TNA: Countdown To Turning Point 2011
   ผ่านไปหนึ่งเดือนหลังจาก ศึกใหญ่ BFG หนึ่งเดือนที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควร อย่างที่่เห็นได้ชัดเลยคือ เหล่า Main Event ที่กลายเป็นเหล่า Originals และ การเกิดแชมป์โลกคนใหม่ถึงสองครั้งในรอบสามอาทิตย์, เรื่องของพ่อลูก Bischoff, Sting กลายเป็นผู้ดูแล Impact Wrestling, Gail Kim Return, ผมกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน TW (เอ๊ย!! อันนี้ไม่เกี่ยวกับสมาคม ฮ่าๆๆๆๆ ก็ขอฝากตัวด้วยนะครับ -0-)

บทของแชมป์โลกที่คิดว่า Storm จะได้มาเปนตัวยืนหลักเพราะคุณสมบัติครบ ทั้งฝีมือและ Mic Skill แต่เจ้ากรรมดันได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง จนทำให้ต้องเสียแชมป์ทั้งๆที่ครองได้แค่สองอาทิตย์ (_ _)" เข็มขัดจึงตกไปอยู่ในมือของ Roode (อดีต)เพื่อนสนิทแทน ฝั่ง Immortal กำลังโดนสมาชิกเก่าตามแก้แค้นทั้ง Jeff Hardy,Anderson และ Abyss, ทางภรรยาของผู้ก็ตั้งสมาคมที่มีอำนาจคุมเหล่าสาวๆ ก็เริ่มยิ่งใหญ่มากขึ้นเมื่อมี Gail Kim เข้ามาเป็นลูกน้อง, การชิงแชมป์แทคทีมที่โดนอุ้มออกจาก BFG (ซะยังงั้น) เลยมาปล้ำในศึกนี้แทน และอื่นๆอีกมากมาย ไปชมกันเลยครับ

TNA Television Championship: Eric Young (c) vs. Robbie E

Zack Ryder เอ๊ย!!! Robbie E พ่อซุปเปอร์สตาร์ของ TNA ถูก Eric Young ท้าเจอตั้งแต่ Impact วันที่ 8/9/11 แต่ก็แพ้ Young ไป อดได้แชมป์ หลังแมตช์ Young ก็โดน Rob Terry ออกมาลอบทำร้าย ใช้ท่า Last Ride จัดการ Young และเปิดตัวในฐานะคู่หูคนใหม่ของ Robbie E หลังจากนั้น E ก็พยายามท้าชิงแชมป์อีกก็ยังไม่สำเร็จ แต่ยังตามลอบทำรา้ยหลังแมตช์จน Young ต้องเรียกให้ Ronnie จาก Jersey Shore มาร่วมแจม ได้ปล้ำแทคทีมกันและ ฝั่งธรรมะชนะไป

ทัศนะ: EY เป็นนักมวยปล้ำที่มีฝีมือ แต่บางครั้งการเล่นตลกมากเกินไป มันก็ดูไร้สาระ (โดยเฉพาะช่วงที่ขับรถไปท้าดารา นอกสถานที่ จนกว่าจะกลับมาปล้ำได้ ปาเข้าไปสามเืดือนกว่า) เข็มขัดเส้นนี้ได้กลับมาปล้ำใน PPV อีกครั้งก็ คงทำให้เข็มขัดเส้นนี้ดูมีค่าขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ส่วน Robbie E เป็นพวกฝีมือพอถูไถ ส่วนใหญ่ปล้ำออกแนวโดนอัดซะมากกว่า จนไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเ่ก่งแค่ไหน คู่นี้คงปล้ำกันไม่ช้ามากนัก แชมป์อาจเปลี่ยนมือก็ได้ หาก Terry เข้ามาเกี่ยวข้องในแมตช์ ก็ตามลุ้นกันครับ

Scott Steiner, Bully Ray vs. Mr.Anderson, Abyss

Immortal ได้ออกมาจัดการรุม Abyss และไล่ออกจากกลุ่ม หลักจากออกมาช่วยทีไรทีมแพ้ทุกที รวมถึงไม่สามารถกำจัดลีก X ออกไปได้ เลยเริ่มถูกมองเป็นจุดอ่อนของทีม จน Abyss ออกมาช่วยเป็นแทคทีมคนที่สามของ Hardy, Anderson เจอกับทีมเก่าของตัวเอง ส่วนทางด้าน Anderson ก็ตีกับ Ray มาตั้งแต่ HardCore Justice จนผ่านมาถึงปัจจุบัน แมตช์นี้ประกาศออกมาแบบสดๆร้อนๆ ไม่ได้ประกาศผ่าน Impact เลย (ทีมเขียนบท = =")

ทัศนะ: แมตช์แทคทีมนี้เหมือนจะเป็นการแก้แค้นของ Abyss มากกว่า เพราะคู่ Ray ควรจะจบได้แล้ว ในแมตช์ถ้าปล้ำกันเปล่าๆก็คงเป็นแมตช์ธรรมดาไม่มีอะไร หวังว่าจะมีอุปกรณ์เสริมบ้างในแมตช์ และทีมที่ชนะก็น่าจะเป็นฝั่งธรรมะย้ำแค้นกันไป

TNA Tag Team Championship : Ink Inc. vs. (c) Mexican America

MA ป้องกันแชมป์กับ The Pope และ Devon ไปได้ในศึก No Surrender และจะไปฉลองชัยชนะด้วยการไปเพิ่มรอยสักซะหน่อย แต่ดันมาเจอกับ Ink Inc. โดยที่ Jesse Neal ตามมาล้างแค้น Hernandez ที่ใช้ท่า Sitout Sideslam จนคอหักพักไป สี่เดือน กลับมาคราวนี้เลยยำใหญ่พร้อมกับ เล่นงาน Anarquia และจัดการสักหลังเป็นการแก้แค้น (แต่รอยสักอะไรไม่รู้ครับ ให้เดาอาจเป็นธงชาติอเมริกา) สัปดาห์ต่อมามีการปล้ำเดี่ยวระหว่าง Hernandez กับ Jesse Neal แต่แมตช์ก็ไม่เกิดขึ้นเพราะอัดกันมั่วไปหมดก่อนที่ จะเป็น MA ที่เล่นทั้งสองคนจนหมอบ สัปดาห์ล่าสุดใน Impact ทั้งสองทีมออกมาเผชิญหน้ากัน คุยกันได้ไม่นานก็อัดกันมั่ว ก่อนที่ Neal จะโดนล็อคแล้ว ให้สาวๆของทีม MA อย่าง Sarita และ Rosita เล่นงาน จนในที่สุด ก็มีสาวพังค์คนหนึ่งมาช่วยนั้นคือ Christian Von Eerie หรือ Toxxin แล้วมาเป็นสมาชิคใหม่ของ Ink Inc. นั้นเอง แต่คู่นี้ดันถูกอุ้มออกไปจากโชว์ BFG (_ _)" กลายเป็นว่าต้องมาเจอกันในศึกนี้แทนและ คราวนี้เป็นการปล้ำแทคทีมหกคนไปเลย!!

ทัศนะ: เสียดายที่ไม่เห็น คู่นี้ใน BFG แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ลีคแทคทีมของ TNA เริ่มเงียบเหงาเหลือสามทีมที่เป็นแทคทีมจริงๆคือ British Invasion, MA, Ink Inc. ส่วน MCMG น่าจะกลับมาได้ปีหน้า แมตช์น่าจะสนุกลุ้นไปมา แล้วก็มีข่าวดีคือ Sarita น่าจะหายแล้วเพราะ ไม่ได้ใส่หน้ากากใน Impact ล่าสุด เราน่าจะได้เห็นแชมป์แทคทีมใหม่พร้อมกับการโบกธงชาติสหรัฐ -0-


Undefeated Streak on The Line: Crimson vs. Matt Morgan

Crimson ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครมา 11 เดือนเต็มๆ และใน BFG ก็จับ Samoa Joe กดชนะไป ใน Impact ที่ Macon,GA Morgan ออกมาขอท้า Crimson เจอกัน เพราะทั้งคู่ยังไม่เคยเจอกันอย่างจริงจังสักที และเพราะเค้า(Morgan) คือยักษ์ใหญ่สูงเจ็ดฟุตที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และทุกๆคนก็อยากจะเห็น Crimson เจอกับเค้า Crimson ตอบตกลง และจะไม่มีวันให้ใครมาขวางทางไร้พ่ายของเค้าได้ แม้จะเป็น Morgan ก็ตาม

ทัศนะ: Crimson ยังต้องพัฒนาตัวเองต่อไปอีก และการเอามาเป็นปล้ำกับสตาร์ใหญ่ๆก็เป็นเรื่องที่ดี ก่อนที่จะถูกผลักดันไปเป็นแชมป์โลกในอนาคต (ถ้าไม่ทำตัวแย่ๆซะก่อน คาดว่ายังไงก็คงถูกดันอยู่แล้ว) Morgan มีฝีมืออย่างที่เค้าบอก เหลือแต่โอกาสที่จะได้เป็นแชมป์กับเค้าบ้าง เพราะนอกจาก พวก Fortune แล้ว ก็มี Morgan และ Joe ที่เหมาะสมจะเอาเข็มขัดมาครอง (แต่ Joe ในศึกนี้ยังไม่มีบทอะไรเลย นอกจากออกมาขู่สติงเล็กน้อยใน Impact) คู่นี้อาจยืดเยื้อต่ไปก็ได้ อาจมีใครสักคน Turn Heel และให้เดาก็คือคนที่แพ้แมตช์นี้นั่นเอง


TNA Knockout Championship: Gail Kim vs. (c) Velvet Sky

Gail Kim กลับมา TNA อีกครั้งพร้อมกับการเป็นลูกน้องของ Karen ผ่านไปสองอาทิตย์ก็ได้เข็มขัดแทคทีมไปครอง ส่วน Velvet ได้เข็มขัด KO จากศึก BFG (เก่งจังเลยยยยย ^3^) เพราะความช่วยเหลือจาก Traci ออกมานับให้หลังจาก Karen ที่เป็นกรรมการในแมตช์นั้น โดนพ่นสารใส่หน้า หลังจากนั้น Karen เลยตามล้างแค้นเอา Gail Kim มาลอบทำร้า้ยและให้สิทธิ์พิเศษ ได้ชิงแชมป์กับ Velvet ใน Turning Point (P.S. Welcome Back Gail -0-)

ทัศนะ: ฝีมือ Gail เก่งกว่าชัดเจนรวมทั้งประสบการณ์ แถมยังมี Karen และ Madison Rayne คอยช่วยอยู่ แต่ TNA จะให้ Gail Kim ครองแชมป์ทีเดียวสองเส้นเลยคงไม่ Traci อาจเข้ามามีส่วนกับแมตช์และ Velvet น่าจะเอาตัวรอดไปอีกแมช์นึง (แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้อยู่ดี เพราะมี Russo อยู่ในทีม)


TNA X Division Championship: Kid Kash vs. (c) Austin Aries vs. Jesse Sorensen

Jesse Sorensen ดางรุ่งไฟแรง ฟอร์มดีอย่างต่อเนื่องแถมเคยจับ AA กดชนะไปใน Non-Title Match ส่วน Kid Kash ก็คอยเป็นลูกพี่ใหญ่ตาม ก่อกวน Sorensen หาว่าเป็นเด็กวานซืน ไม่พร้อมที่จะก้าวขึ้นมาได้ และเสนอสัญญาชิงแชมป์ให้กับ Sorensen โดยต้องปล้ำสามเส้าเจอกับตัวเค้าเองด้วย ส่วน AA ถือเข็มขัด โชว์ตัว พอล่ะ (เอ๊ย!) หลังจากพลาดแพ้ให้กับ Sorensen ก็ออกมาล้างแค้นและ ช่วย Kid Kash จัดการ Sorensen ด้วยท่า Money Maker!!

ทัศนะ: ลีค X ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง แม้ว่าเวลาที่โชว์ทางทีวีจะมีน้อยเหลือเกิน นอกจาก สามคนนี้ยังมี Zima Ion ที่น่าจับตามอง (พริ้วมาก) Kid Kash ได้โอกาสชิงแชมป์แล้ว แมตช์นี้น่ามีการหักหลัง โดยมี AA ที่ถ้าไม่โดนหักหลัง ก็จะเป็นคนหักหลังซะเอง ยังไงฝั่ง อธรรมได้ตีกันเองแน่ ส่วน Sorensen อาจจะเร็วไปหากจะได้แชมป์เส้นนี้

No Disqualification: Christopher Daniels vs. RVD

Daniels หลังจากผ่าน BFG มาก็ยังบอกว่า เค้านั้นไม่ไ่ด้แพ้ AJ แต่เป็นการอัดเสียงคำว่า I Quit ไว้ (หน้าด้าน!!) จากนั้นก็ได้ไปเจอกับ RVD ใน Impact และ เป็น RVD ชนะ Countout สัปดาห์ต่อมา Daniels ก็ออกมาพูดว่าเค้ายังไม่ได้แพ้ AJ และ ไม่ได้แพ้ RVD ด้วย เค้าเป็นซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของ TNA เค้าไม่สน RVD หรอก และก็จะโดน RVD เล่นงาน แต่หนีไปได้ ใน Impact ล่าสุด AJ ได้เจอ Daniels อีกครั้งคราวนี้ RVD ออกมาช่วย ทำให้ Daniels แ้พ้ไป

ทัศนะ: เป็นการเจอกันของ สองนักมวยปล้ำสายพริ้ว แถมได้ปล้ำแบบ No DQ ด้วย เป็นของถนัด RVD มากกว่า เก้าอี้คงได้ใช้แน่แมตช์นี้ คงปล้ำมาสนุกพอสมควรและ น่าจะมี ไขควงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย Daniels อาจโกงชนะไป

Jeff Jarrett vs. Jeff Hardy

Hardy เริ่มกลับมาปล้ำแบบเต็มตัว โดยคนที่ไม่พอใจที่สุดก็ืคือ Jarrett นั่นเองโดยเค้าบอกว่า Hardy ทำให้สมาคมเสียชื่อ รวมทั้งไปรื้อคดีเก่าๆที่ Hardy ไม่มาโชว์ตัวช่วงปี 2005-2006 พร้อมกลับไล่ Hardy ให้ออกไปได้แล้ว ไม่ต้องกลับมาอีก แต่ก็โดน Hardy เล่นงาน ตั้งแต่ใน BFG จนมาใน Impact สองสัปดาห์ก่อน Hardy ได้ปล้ำแมตช์แรกในรอบเจ็ดเดือนกับ Bully Ray ชนะไปและโดน Jarrett ออกมาทำร้าย ก่อนที่สัปดาห์ต่อมาจะได้ปล้ำแทคทีมกันและฝั่ง Hardy ชนะไปอีก

ทัศนะ: ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่า Jeff Hardy เปลี่ยนแปลงตัวเองไปแค่ไหน แต่นี่คงเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายของเค้าจริงๆ กลับมาในเรื่องของมวยปล้ำ Hardy ทำได้ดีใน Impact ไม่ได้พลาดอะไรมากนัก หลังจากไม่ไ่ด้ปล้ำมาเจ็ดเดือน ส่วน Jarrett ยังใช้ Mic Skill ได้ดีเช่นเคยทำให้ความแค้นนี้เป็นเรื่องส่วนตัวมากขึ้น และแมตช์นี้คงเป็น Hardy ชนะไป


TNA World Heavyweight Championship: AJ Styles vs. (c) Bobby Roode

เริ่มจากใน BFG ผู้ท้าชิงอย่าง Bobby Roode โดน Kurt Angle โกงชนะไป ทำให้ขอโอกาสท้าชิงอีกครั้งแต่ ในสัญญาทำให้ Roode ได้ชิงแค่ครั้งเดียว ทำให้หวยไปออกที่ James Storm ได้ชิงแทนและได้แชมป์โลกไป สัปดาห์ต่อมา Storm จะให้ Roode ชิงแชมป์แต่ Joe ออกมาขัดทำให้ Roode ต้องเจอกับ Joe โดยผู้ชนะจะได้ชิงแชมป์ และก็เป็น Roode ชนะไป สัปดาห์ต่อมาที่ Macon,GA ในแมตช์ชิงแชมป์ของ Roode vs Storm ก็เป็น Roode ที่ฉวยโอกาสใช้ ขวดตีหัว Storm ชนะไปเป็นแชมป์ใหม่ (เพราะ Storm เจ็บต้องพัก 6-8 สัปดาห์) อวสาน Beer Money พร้อมกับเปลี่ยนเป็นอธรรม สัปดาห์ต่อมา Storm ได้โอกาสรีแมตช์ แต่ Storm ถูกลอบทำร้ายก่อนปล้ำ แต่ยังฝืนปล้ำ ก่อนจะสลบกลางเวที Roode เลยฉวยโอกาสรวบกดชนะไป จน AJ ทนไม่ไหวออกมาขอ Sting ให้เค้าเจอกับ Roode ในวันอาทิตย์นี้!!

ทัศนะ: ปัญหาตอนนี้เลยคือ AJ เจ็บครับ เท้าแพลงและต้องพักอย่างน้อยสองอาทิตย์ แต่ดันมีเวลาพักฟื้นแค่ อาทิตย์เดียว ในแมตช์ ก็คงสนุก พลิกไปพลิกมาและ Roode คงอาศัยลูกตุกติก ชนะ AJ ไป แต่อย่างน้อยคู่นี้คงต้องเจอกันไปอีกสักพัก ก่อนที่ Storm จะกลับมาล้างแค้น Roode ต่อไป

หมดไปแล้วทั้งเก้าคู่.... TNA ยังคงปูบทได้ลวกๆเช่นเคย มันควรจะถึงเวลาที่จะเปิดอีกโชว์ได้แล้ว เนื่องจาก เริ่มมีจำนวนมากขึ้น แต่ดูเหมือนจะไม่มีแผนการนี้เลย (= =) มาตามเชียร์กันครับอาทิตย์นี้ สำหรับ Turning Point จะมีเข็มขัดเปลี่ยนมือกี่เส้น จะถึงเวลาที่ Crimson หรือไม่ รอวันอาทิตย์ (เช้าวันจันทร์บ้านเรา) ครับ -0-
โดย: Bc-styles [12 พ.ย. 54 16:18] ( IP A:223.204.0.111 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมไม่เคยดู TNA เลย 555
โดย: the legion [13 พ.ย. 54 12:32] ( IP A:101.108.186.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   https://yhwehsdgds.squarespace.com/blog/
โดย: Taro12 [29 ส.ค. 55 21:45] ( IP A:223.206.52.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   https://gwq2gsdgasdfg.squarespace.com/blog/
โดย: Taro12 [29 ส.ค. 55 21:48] ( IP A:223.206.52.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   https://wtaghsadfas.squarespace.com/blog/
โดย: Taro12 [29 ส.ค. 55 21:53] ( IP A:223.206.52.244 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน