ผู้บรรยายกีฬา/โค้ชมวยโลก พิศณุ นิลกลัด ย้ายสังกัด...
   ข่าวนี้อาจจะไม่เกี่ยวอะไรกับมวยปล้ำ... หรือเกี่ยว... ถ้าพูดถึงวงการบรรยายกีฬาบ้านเราคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก พิศณุ นิลกลัด ผู้ประกาศข่าว/ผู้บรรยายฟุตบอล/มวยโลก ระดับพระกาฬแห่งช่อง 7 สี และถ้าให้พูดไปมวยปล้ำเอง สำหรับผมนั้นนับเป็นกีฬาชนิดหนึ่งในข่าย Sport Entertainment ก็เลยหาเรื่องเนียนวกเข้าเรื่อง พิศณุ นิลกลัด จนได้...

ล่าสุด พิศณุ นิลกลัด ก็ได้ลาออกจากช่อง 7 แล้วหลังจากอยู่สังกัดนี้มานานกว่า 35 ปี แน่นอนคนบันเทิงระดับแม่เหล็กขนาดนี้ย่อมต้องถูกช่อง 3 ดึงมาแน่นอน และก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ โดยเหตุผลการออกนั้นบ้างก็ว่าเจ้าตัวไม่พอใจที่รายการทีวีตัวเองถูกย้ายอยู่ช่วงดึก รวมไปถึงข่าวลือเรื่องบทบาทที่ถูกบั่นทอนลงเปิดทางให้น้อง ๆ

สำหรับ พิศณุ นิลกลัด ถือเป็นผู้บรรยายกีฬาที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนในบ้านเรา ไม่ว่าแกจะพากย์ฟุตบอล มวยโลก แกจะทำหน้าที่ควบ 2 ตำแหน่งในคราเดียว หน้าที่แรกผู้บรรยาย หน้าที่สองเป็นโค้ชนักกีฬา

Step การพากย์แกปากก็บรรยาย ๆ กีฬาแล้วก็สอนนักเตะ นักมวย ออกอากาศแบบสด ๆ สมมุติพากย์บอลไทย "ลีซอวิ่งหน้าไปแล้วครับ อย่าเพิ่งยิงนะไอ้ทิด เพื่อนข้างหน้ามีอีกสองคน ควรส่งให้ปีกเพื่อหลบกองหลังแล้วโยนสาดมาทำประตู" อ่ะนะ... แย่งงานโค้ชทีมชาติไทยอีก หรือถ้าวันไหนปาเกียวมีต่อยถ่ายสดช่อง 7 พี่แกก็เป็นโค้ชมวย "ปาเกียวหลบหขวา ปาเกียวหลบซ้าย จังหว่ะนี้ปาเกียวต้องเสยคางได้ อย่าปล่อยเวลาให้เสียไป" อ่ะนะ... เทพขิง ๆ

พิศณุ นิลกลัด นอกจากจะเป็นคนที่มองเกมกีฬาได้ทะลุขาดที่สุดบนสกาแล็คซี่นี้แล้ว เจ้าตัวเองเองยังเป็นเจ้าของวลีสุดฮิตในบ้านเราด้วยกับประโยคเวลาที่แกพากย์บอลมักพูดเสมอ "กองหน้าที่ดีจะต้องยิงประตูให้ได้" -- คมขิง ๆ

ถ้าคุณพิศณุ นิลกลัด มาพากย์มวยปล้ำคงไม่แคร้วพากย์ไปสอนมวยปล้ำ John Cena ไปกระมัง...

โดย: Anurak_sk [3 ม.ค. 56 9:23] ( IP A:110.168.155.214 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พากย์กอลฟ์ก็ใช้ได้เหมือนกันนะ......
โดย: เจ้าบ้าน [9 ม.ค. 56 3:20] ( IP A:184.146.123.249 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน