รายงานผล Raw Deal Pandemonium จาก Toronto, Canada
   ผมไปแข่ง Raw Deal ในงาน Pandemonium รายการประจำปีของชุมชนผู้เล่น Raw Deal ในย่าน Toronto เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วันนั้นอากาศหนาวมาก ประมาณ -10 องศา แถมปีนี้ไม่คึกคักเหมือนปีก่อนๆเพราะไม่มีรางวัลสนับสนุนจากผู้จัดรายการ และทาง Comic Images โดยตรง ทำให้รางวัลที่จัดให้ไม่น่าสนใจไม่ดึงดูดเหล่าผู้เล่นเท่าไหร่ แต่ก็มีมาร่วมแข่งกันพอสมควร จริงๆมีแข่งกัน 3 ทัวร์นาเมนต์ในวันเดียว แต่ผมร่วมแข่งได้แค่ 2 โดยมี:

- ทัวร์นาเมนต์แรก Afterburn: ตอนแรกตั้งใจที่จะเอา Rattlesnake ที่พยายามจัดร่วมสัปดาห์ไปแข่ง แต่วันศุกร์ก่อนแข่งนึกเปลี่ยนใจ เอา Big Freakin Machine แนว Technical ที่ใช้เวลาคิดและจัดแค่วันเดียวไปแข่ง ผลก็คือว่า โชคดีมากเพราะมีคนนำ Rattlesnake ไปแข่งเหมือนกัน แถมจัดมาดีและเล่นได้ผลจนไปถึงรอบชิงฯด้วย และปรากฏว่าเด็ค BFM มันยากที่จะหยุดได้จริง ชนะคู่แข่งทุกนัดแบบไร้พ่าย ด้วย F ไม่เคยต่ำไปกว่า 50 มีแมตช์ที่น่าทรงจำอยู่สองแมตช์
1. vs. Rey Mysterio แนว Back to Basic - ผมชนะได้ภายใน 4 เทิร์นเท่านั้นด้วยมือเทพของจริง โดยเทิร์นที่แรกหยุดท่า B2B ไป 4-5 ใบด้วย Reversal เจ็บหลากชนิด จนมาหยุดเทิร์นได้ด้วย Road to Victory เทิร์นที่สองก็โดนต่อด้วย Spine Buster, Boot to The Face และ Brothers til The End และจบเทิร์น 4 ด้วยท่าไม้ตาย
2. vs. Paul Heyman แนว Divas - ผมสามารถหยุดบรรดา action ได้ประมาณ 5-6 เทิร์น และอัดหลากท่า technical ไปได้ถึงประมาณ 64 F แต่ก็มาหยุดตรงนี้ที่ไม่มีอะไรหยุด action ได้แล้ว ทั้งที่ในมือผมมี Tombstone อยู่บนมือที่มั่นใจแล้วว่าไม่มีใบไหนใน F ต่ำหยุดได้และพร้อมที่จะชนะแล้ว เปิดโอกาสให้ Heyman ที่มี Diva Run-in แล้ว 3 ใบในเกม ฟื้นตัวด้วยการ์ดที่เหลือน้อยมากและต้องใช้ Pre-match ช่วยชีวิต จนสามารถ discard Tombstone บนมือผมไปจนได้ และมีโอกาสลง Diva Run-in ที่เหลือ แต่โชคดีมากที่เพราะความกดดันหรืออะไรไม่ทราบ เค้าไม่เก็บ Just Bring It เข้า arsenal และเหลือการ์ดบนมือ 2 ใบ และที่ว่างเล่น Mid-match อีกหลายใบ ขึ้นเทิร์น จั่วใบที่ 3 ใช้ Technical Shoot หาใบที่ 4 ต่อด้วย Four Years in Makings ดึง Tombstone กลับพร้อมหา action reversal ที่ทำให้เขาต้องยอมแพ้ไป

- ทัวร์นาเมนต์ที่สอง เป็น All Axxess แบบ Stipulation สุ่ม ผมเอาเด็ค Nidia control ที่ผมจัดและแต่งมานานมาก แต่ไม่ลงตัวแถมแผนการเล่นซับซ้อนมากๆไปแข่ง ผลก็คือพอแพ้นัดนึง นัดต่อๆไปก็แพ้เป็นลูกโซ่ และก็แพ้รวดตามระเบียบ แต่ก็ไม่ได้ขัดใจเท่าไหร่เพราะตั้งใจจะแพ้อยู่แล้ว เพราะเวลาร่วมงานจำกัด.......

ได้แข่งไม่ค่อยคุ้มค่าเข้างานเท่าไหร่ แต่ก็พอใจในระดับนึง โดยเฉพาะทัวร์นาเมนต์ไร้พ่ายครั้งแรก(และครั้งเดียว?)ของกระผม.......
โดย: เจ้าบ้าน [20 ก.พ. 49 13:38] ( IP A:69.197.143.131 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   งั้นขอถามพี่เจ้าบ้านหน่อยน่ะฮะ....
1.รางวัลที่แข่งเป็นอะไรฮะ
2.ที่บอกว่าคนมาน้อยเนี่ยกี่คนฮะ
3.แล้วคนที่เป็นแชมป์ใช้ Deck อะไรฮะ
4.แล้ว Superstar ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือตัวไหนฮะ
5.พี่เจ้าบ้านพอจะมีภาพถ่ายมาโพสให้ดูไหมฮะ
6.แล้วที่ไม่มีรางวัลสนับสนุนจากผู้จัดรายการและทาง Comic Images โดยตรงพอจะทราบไมฮะว่าทำไม.....???
อยากรู้แค่นี้อ่ะคับ....ขอบคุณคับ

โดย: edge THE X-new [21 ก.พ. 49 13:11] ( IP A:61.90.14.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   1. เป็นการ์ด Tournament Kit ชุดเก่าๆ ก่อนรุ่นที่ 3.......
2. สิริรวมแล้ว 12 คน ปกติจะมีผู้เล่นจาก Ottawa มาแข่งด้วยแต่ปีนี้ไม่มา.....
3. ไม่ได้อยู่ดูผลทุกรายการ แต่รู้ผลทัวร์นาเมนต์ Afterburn แน่นอนเพราะผมชนะ อิอิ......
4. ทั้งทัวร์นาเมนต์แรกและสอง ไม่ค่อยเห็นมีจัดมาซ้ำกันเลยน่ะนะ......
5. ไม่มีจ้า.......
6. ปกติครั้งนี้ รางวัลควรจะเป็นอย่างน้อย Tournament Kit 4 ไม่ก็ 5 หรือไม่ก็ของรางวัลอย่้างอื่นที่ทางผู้จัดเค้าจัดให้ ที่น่าจะดึงดูดผู้เล่นดีกว่านี้ ปีก่อนๆมี foil sheet ยังไม่ได้ตัด ไม่ก็เด็คเดโม ไม่ก็บัตรกำนัล แต่ปีนี้ไม่มีเลย CI ให้มาดีสุดก็ Carlito กะ No Way Out (TB)......
โดย: เจ้าบ้าน [21 ก.พ. 49 22:56] ( IP A:69.197.143.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แหมแค่นี้ก็น่าอิจฉาแล้วละฮะ...ทางที่ผมจัดแข่งขึ้นนี้ก็ใช้งบประมาณของกลุ่มจัดแข่งขึ้น อยากมีของรางวัลอย่าง Tournament Kit มั้งจัง แต่จิงๆแล้วอยากให้พี่เจ้าบ้านช่วยถ่ายรูปเวลาแข่งขันมาโพสบ้างก็ดีนะฮะ อยากรู้ถึงเพื่อน ๆ ร่วมเล่นการ์ดว่าหน้าตาเป็นยังไงบ้าง และขอขอบคุณมากฮะที่ตอบคำถามที่ถามให้หมดเลย ถ้าพี่เจ้าบ้านกลับมาเมืองไทยเมื่อไหร่ก็อย่าลืมโพสทิ้งไว้นะฮะ เผื่อจะได้ดวล Deck กันมั้ง
โดย: edge THE X-NEW [22 ก.พ. 49 3:40] ( IP A:61.90.14.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   น่าจะลองส่งเมล์ติดต่อสอบถามกับทาง Comic Images เรื่องขอซื้อ Tournament Kit มาจัดแข่งดูนะ ลองไปดูเงื่อนไขในเวบ CI ดูสิ ปกติจะหนึ่งชุดจะมีการ์ดลายเซ็น, DVD และการ์ดรางวัลมาให้.......
โดย: เจ้าบ้าน [22 ก.พ. 49 9:27] ( IP A:69.197.143.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณพี่เจ้าบ้านมากครับ....แล้วลืมถามอีกอย่างหนึ่ง...ที่พี่เจ้าไปแข่งขันนะครับทางงานได้มีการเก็บค่าสมัครในการแช่งขันไหมคับ ส่วนเรื่องของรางวัลต้องทำยังไงอ่ะครับถึงจะติดต่อทาง CI ได้ แบบว่าอังกฤษไม่ค่อยเก่ง
โดย: edge THE X-NEW [22 ก.พ. 49 12:41] ( IP A:61.91.178.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ค่าแข่งรวมไปในค่าเข้าร่วมงานแล้ว ส่วนเรื่องภาษา คงต้องหาอาสาสมัครเก่งภาษาอังกฤษช่วยหล่ะมั้ง.........
โดย: เจ้าบ้าน [22 ก.พ. 49 15:18] ( IP A:69.197.143.131 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน