ผล + วิจารณ์ WrestleMania 31
   

WrestleMania 31 ที่ Levi's Stadium ในเขต Bay Area รัฐ California

 

- คู่ก่อนรายการ: Cesaro & Tyson Kidd ป้องกันแชมป์แท็กทีมสำเร็จ และ Big Show เป็นผู้ชนะในศึก Andre the Giant Memorial Battle Royale ครั้งที่ 2 บวกกับ Damian Sandow แยกวงกับ The Miz อย่างเป็นทางการ......

- คู่เปิดรายการเป็นศึกไต่บันไดชิงแชมป์ Intercontinental Daniel Bryan คว้าแชมป์สำเร็จ และฉลองชัยกับตำนานมวยปล้ำอดีตแชมป์ Inter หลายคนหลังเวที ทั้ง 7 คนโชว์ฟอร์มได้ดีพอๆกัน โดนกันหนักๆอย่างที่แมตช์ไต่บันไดเป็นกัน.....

- Randy Orton เอาชนะ Seth Rollins ไปด้วย RKO สวนท่า Curb Stomp อย่างสวยงาม แมตช์นี้เหมือนว่าจะจัดทางให้กับคู่เอก......

- Triple H เอาชนะ Sting หลังจากทั้งสองฝ่ายระดมพรรคพวก DX และ nWo มาเป็นกองหนุนกลางปล้ำ Sting หลังฆ้อน Trips ด้วยไม้เบสบอล แต่ Trips ใช้แค่ส่วนหัวฟาด Sting คว้าชัยไป Sting เปิดตัวในแบบคาบุกิญี่ปุ่น ส่วน Trips เปิดตัวในแบบ Terminator แถมมี Arnold Schwarzenegger มาร่วมแจมด้วย......

- AJ Lee และ Paige คว่ำฝาแฝด Bellas ไป หลังจาก AJ ใช้เวลาส่วนใหญ่นอนเจ็บนอกเวที ก็ใช้ท่า Black Widow ล็อคเล่นงานเอาชนะไปได้......

- John Cena คว้าแชมป์ US โค่น Rusev ทำลายสถิติไม้แพ้ใครตั้งแต่เปิดตัวสำเร็จด้วยท่า FU หลังจาก Rusev โดนเหวี่ยงไปชน Lana ตกเวที Rusev เปิดตัวอลังการ ขี่รถถัง คลอด้วยเพลงชาติรัสเซีย แถมทั้ง Rusev และ Lana แต่งตัวในสไตล์ Ivan Drago และแฟนสาวในหนัง Rocky IV......

- Stephanie McMahon และ Triple H ประฝีปากกับ The Rock และ Rock ก็เชิญ Ronda Rousey แชมป์แบนตั้มเวทหญิงไร้พ่ายคนดังของ UFC ขึ้นเวทีร่วมฟัดด้วย......

- 22-1 สำหรับ Undertaker จัดการ Bray Wyatt ด้วย Tombstone Piledriver ครั้งที่สองหลังจากใส่ครั้งแรกไม่อยู่ Taker ครั้งนี้สภาพร่างกายดูดีกว่าครั้งก่อนที่แพ้ Brock Lesnar เนื่องจากที่ Bay Area ยังสว่างอยู่ และสนามที่ใช้ในครั้งนี้เปิดโล่ง ทั้งคู่ที่ปกติออกมากับความมืดเลยเปิดตัวดูแปลกๆ......

- คู่เอก Brock Lesnar ปะทะ Roman Reigns ชิงแชมป์โลก หนอกอัด Reigns ฝ่ายเดียวไปซะค่อนแมตช์ ใส่ F5 ตั้งแต่ 20 วินาทีแรก ตามด้วยทั้งสารพัด suplex และ F5 อีก 3 ครั้ง แต่ Reigns อึดไม่ยอมแพ้ เอาคืนได้บ้างหลังจากเหวี่ยง Lesner หัวชนเสาเหล็กเลือดอาบ แต่หลังจากที่สองฝ่ายนอนน่วม Seth Rollins ก็รี่วิ่งเข้ามาในเวที ใช้กระเป๋า Money in the Bank เปลี่ยนแชมป์เป็นสามเส้าทันที และหลังจาก Lesnar โดน spear ตกเวที Rollins ก็เหยียบ Reigns ด้วย Curb Stomp ขว้าแชมป์โลกสำเร็จ!

Rollins กลายเป็นแชมป์โลก WWE คนแรกที่จบจาก NXT และก็ยังเป็นแชมป์คนแรกที่อายุน้อยกว่าอายุของศึก WrestleMania......

สรุปจากที่ดูคราวนี้แล้วถือว่าสนุกมาก เพียงแต่ว่าถ้า WWE โปรโมตรายการดีกว่านี้หน่อย Reigns ที่ไม่ค่อยได้การยอมรับจากแฟนพันธ์แท้ก่อนหน้า ก็ถูกจัดเข้าที่เข้าทางในที่สุด และให้ Rollins ที่แฟนๆและคนภายในยอมรับขว้าแชมป์ โดนที่หนอกไม่เสียหน้าที่แพ้เพราะไม่ได้โดนกด.......

ส่วน Sting ที่พ่ายแพ้ไปนั้นก็ไม่เชิงจะเสียหายอะไร เพราะทั้งแมตช์นั้นเหมือนจะจงใจให้สะท้อนถึงประวัติของ Monday Night War เพียงแต่ว่า Triple H นั้นถึงแพ้ก็ไม่เสียอะไรมากกว่า Sting.......

คู่อื่นๆนั้นถือว่าเอาใจแฟนมวยปล้ำได้ดี อดีตดาราอินดี้ชื่อดังได้แชมป์หลักๆของค่ายหมด (Rollins, Bryan, Cesaro) และโชว์โดยรวมก็ออกมาดีมาก ขนาด ESPN ที่รายงานผลกีฬาจริงยังรายการผลกีฬาเก๊ด้วยเลย......

8/10

โดย: เจ้าบ้าน [31 มี.ค. 58 1:08] ( IP A:173.32.145.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน