เอ็ดดี เกอร์เรโร เสียชีวิต (ปี 2005)
   
ลาก่อน...เอดดี เกอร์เรโร

ข่าวสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยปล้ำอาชีพแพร่สะพัดไปทั่วอินเตอร์เนตช่วงเช้าตรู่วันอาทิตย์ (13 พ.ย.) ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับหัวค่ำวันเดียวกันตามเวลาบ้านเรา แฟนมวยปล้ำทั่วโลกต่างช็อกกับการเสียชีวิตของ เอดดี เกอร์เรโร

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพบร่างไร้วิญญาณของเกอร์เรโรภายในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งในมินนีอาโปลิส ตอน 7 โมงเช้า วันอาทิตย์ ในสภาพยังมีแปรงสีฟันคาปากอยู่

ชาโว เกอร์เรโร ซึ่งเป็นหลานชาย กล่าวว่า เขาได้รับแจ้งจากพนักงานว่า เกอร์เรโรไม่ตอบรับโทรศัพท์ปลุกของโรงแรม ทั้งหมดจึงตัดสินใจใช้กุญแจสำรองเปิดประตูเข้าไป แต่ไม่สามารถช่วยเหลืออดีตแชมป์ WWE ซึ่งเสียชีวิตแล้ว ได้

ชาโวเล่าต่อว่า เขาและเอดดีเดินทางจากฟินิกซ์มาถึงมินนีอาโปลิส ทั้งคู่รับประทานอาหารด้วยกันก่อนแยกย้ายไปพักผ่อนในห้อง และมีนัดเจอกันอีกครั้งในโรงยิม

ลุง-หลานตระกูลเกอร์เรโร รวมทั้งนักมวยปล้ำ WWE คนอื่น ๆ มีโปรแกรมบันทึกเทปรายการรอว์และสแมคดาวน์! ช่วงค่ำของวันนี้ ที่ทาร์เกท เซนเตอร์ ในมินนีอาโปลิส ก่อนออกเดินทางไปทัวร์ยุโรป แม้ไม่มีเอดดีอีกแล้ว แต่แผนงานยังต้องดำเนินต่อไปท่ามกลางความสะเทือนใจของชาว WWE (บิ๊ก โชว์ เดินขึ้นเวทีเพื่อปล้ำพร้อมคราบน้ำตา)

SD! ตอนนั้น ซึ่งจะออกอากาศอีก 5 วันต่อมา (18 พ.ย.) เกอร์เรโรมีคิวชิงแชมป์โลกเฮฟวีเวทแบบ 3 เส้ากับ บาติสตา และ แรนดี ออร์ตัน ซึ่งมีแนวโน้มสูงมากที่ลาติโน ฮีท จะครองตำแหน่งนี้แทนบาติสตา ซึ่งบาดเจ็บหลัง ต้องพักปล้ำ 4-6 สัปดาห์ ขณะที่ออร์ตันถูกวางคิวให้ต่อสู้กับอันเดอร์เทคเกอร์ในเซอร์ไวเวอร์ ซีรีส์ (27 พ.ย.)

อีกนัยหนึ่ง เกอร์เรโร ซึ่งเมื่อต้นปีที่แล้ว กระชากเข็มขัดแชมป์ WWE มาจาก บร็อก เลสเนอร์ เสียชีวิตก่อนได้สัมผัสเข็มขัดแชมป์โลกเฮฟวีเวทเพียง 10 ชั่วโมงเศษ

สำหรับงานศพของเกอร์เรโรมีขึ้นไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันพุธ (16 พ.ย.) ที่เมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา "ซูเปอร์สตาร์" บิลลี เกรแฮม ตอบรับคำขอร้องจากครอบครัวเกอร์เรโรเพื่อกล่าวสดุดีแก่เกอร์เรโร ผู้จากโลกด้วยวัยเพียง 38 ปี ขณะที่ คริส เบนวาต์, ชาโว เกอร์เรโร, เรย์ มิสเตริโอ และ JBL ก็อยู่ในงานนี้ด้วย ก่อนเดินทางภายหลังเพื่อไปสมทบกับทีมนักมวยปล้ำ WWE ซึ่งกำลังทัวร์ทวีปยุโรป

สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เกอร์เรโรเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ทำให้บางคนสงสัยว่า อาจเป็นผลจากการใช้สารต้องห้ามก็ได้ เพราะยอดนักมวยปล้ำชาวเม็กซิกันผู้นี้เคยติดเหล้าและยาแก้ปวดมาก่อน ถึงขนาด WWE สั่งให้เข้ารับการบำบัดในเดือนมิถุนายน 2001 และถูกยกเลิกสัญญาในเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่ WWE จะให้โอกาสเขาอีกครั้งในเดือนเมษายนปีต่อมา (2002)

อย่างไรก็ดี คนใกล้ชิดยืนยันว่า นับจากนั้น เกอร์เรโรไม่เคยกลับไปข้องแวะกับสิ่งชั่วร้าย โดยเฉพาะชาโวได้เปิดเผยว่า คุณลุงของเขาเพิ่งฉลองครบ 4 ปีของความขาวสะอาดปราศจากแอลกอฮอล์และสารแก้ปวดเมื่อไม่นานมานี้

ถึงกระนั้น ผลข้างเคียงจากสิ่งเสพย์ติดเหล่านั้นก็ส่งผลต่อการเสียชีวิตของเกอร์เรโร แม้ไม่ใช่ทางตรง แต่ก็เป็นทางอ้อมวิคกี ภรรยาของเกอร์เรโร ซึ่งต้องดูแลลูกสาวทั้งสาม (ชาอูล 14 ปี, เชอรีลน์ 9 ขวบ และ เคย์ลี มารี 3 ขวบ) ตามลำพัง เปิดเผยว่า หัวใจล้มเหลวที่เกิดขึ้นมีผลจากสิ่งที่เกอร์เรโรเสพย์ในอดีต เพราะมันทำให้หลอดเลือดบอบบางและแคบมาก รวมถึงการโหมทำงานหนักในฐานะนักมวยปล้ำของเขาด้วย

"เอดดีทำงานราวกับคนบ้า มันทำให้หัวใจเขาโตและทำงานหนักขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่หลอดเลือดตีบลง ซึ่งเป็นสาเหตุของหัวใจวายในที่สุด"

"เอดดีมีอาการไม่ดีเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนที่อยู่บ้าน เขาบ่นว่ารู้สึกไม่ดีตลอด เราคิดว่า มันคงเป็นอาการเหนื่อยจากการเดินสายปล้ำตามปรกติ เราคิดว่า แค่เขาพักผ่อนทุกอย่างคงโอเค"

วิคกีมีความทรงจำเกี่ยวกับสามีสุดที่รักมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ "ฉันรักเสียงหัวเราะของเขา เสียงหัวเราะของเขาเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด"

แต่นับจากนี้ วิคกีและแฟนมวยปล้ำจะไม่ได้เห็นและได้ยินเกอร์เรโรหัวเราะอีกแล้ว

โดย: เจ้าบ้าน [4 ก.ค. 50 16:04] ( IP A:125.24.241.244 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน