ประสบการณ์ถอดวิญญาน
   ผมมีเรื่องประหลาดอยากเล่าและอยากถามครับ เคยฝึกสมาธิเองแบบบ้านๆ ใช้อานาปนสติ ตามลมหายใจ พุทโธ หรือนับเลข1-10 จนมีประสบการณ์ประหลาด วันนึงไปนั่งสมาธิริมทะเล ระหว่างนั่งรู้สึกวูบไปมารู้สึกตัวอีกครั้ง เห็นมีคนหลุ่มนึงแต่งสูท สีดำมเหาะมาจากทะเล ผมนั่งที่เตียงผ้าใบริมหาดจอมเทียน เป็นเวลาสายๆสิบโมงได้ ตอนที่เห็นพวกเขาเหาะมานั้น ตัวผมรู้สึกว่าค่อยๆลอยขึ้นไปข้างบนช้าๆ แล้วมองลงมาเห็นว่าตัวเองมีสองร่าง ร่างนึงนอนกึ่งนั่ง อีกร่างใสๆโปร่งๆ เท้าอยู่เหนือร่างที่นอนอยู่ แต่ที่แปลกเหมือนลอยอยู่ เท้าไม่ติดพื้น กำลังสงสัยว่าออกมาได้อย่างไร ก้อเห็นกลุ่มคนที่เหาะมาประชิดถึงตัวโปร่งใสในระยะไม่เกิน5เมตร ตัวพวกเขาก็ลอยอยู่ไม่ติดพื้น ไม่แน่ใจว่าสี่ หรือ ห้าคน ขณะกำลังคิดว่าพวกเขาเป็นใคร สองคนในกลุ่ม แบ่งแยกซ้ายขวาลอยมาโอบแขนผมไว้ข้างละคนแบบล็อคแขนไว้ ส่วนที่เหลือยืนตรงหน้าผม ระหว่างนี้ผมชำเลืองมอง ร่างตัวเองเห็นเหตุการณ์รอบข้างหมด
เห็นพ่อกับแม่ที่มาด้วยนั่งคุยกัน แต่พวกท่านเหมือนไม่เห็นผม ต่อจากนั้นคนที่ยืนตรงหน้าผม ก็พูดขึ้นว่า ปล่อยเขาเถอะเขาไปไหนไม่ได้หรอก และพูดอีกว่ามาอยู่ที่นี่เองตามหาซะทั่วเลย ที่แปลกคือ เขาไม่ขยับปากเลย เหมือนนึกแล้วเราเข้าใจ เราก้อพูดตอบกลับ เราก้อไม่ขยับปากเหมือนกัน ระหว่างนั้นสองคนที่มาลอคแขนก้อปล่อยแขน เราขยับตัวได้จึงพูดว่า ดีเลยกำลังเบื่อ พาเราไปหน่อย คนที่พูดกับผม ก็พูดต่อว่า ยังไม่ถึงเวลา เหลือเวลาอีกครึ่งนึง (ตรงนี้เข้าใจเองว่าหมายถึงอายุขัยผมเหลืออีกครึ่งนึง วันที่เกิดเหตุผมอายุครบสามสิบปีพอดี) แล้วเขาก็เหาะกลับไปทันที ตัวผมโปร่งใสก้อเลื่อนลงมาทับร่างที่นอนอยู่ แล้วผมก้อลืมตาขึ้น เอามือคลำหน้าอกเหลือบตามองข้างบน คุณแม่ถามว่าเป็นอะไรฝันเหรอ ผมก้อเลยบอกไปว่าฝัน แต่เหตุการณ์ทั้งหมดจำได้ไม่เคยลืม ผ่านมาสิบสองปี ตั้งแต่วันนั้นก็เลยเพียรทำบุญ อย่างหนัก รวมถึงปฎิบัติธรรมเพิ่มแต่ก็ยังไม่คืบหน้าเท่าไร ผมอยากถามคร่าวๆน่ะครับ

ผู้มาตามผมเป็นใครครับ
ผมมีอายุขัยหกสิปปีตามเขาหมายความเหรอครับ
ผมฝันหรือถอดจิตออกไปครับ
สุดท้ายหลังจากเหตุการณ์นี้ มีคล้ายๆกันตามมาอีกแต่คราวนี้ไม่เห็นใครมีแต่เสียงบอกผมว่าหากผมตายลงจะไปเป็นผู้ทำหน้าที่เป็นพระยายมราช เนื่องจาก ตัวโปร่งใสผมไปปรากฎตัวห้องโถงนึง เย็นไม่ร้อน มองออกไปข้างนอกแดงเพลิงน่าจะร้อน ผมถามว่า ขอพบผู้ที่เป็นใหญ่สุด ณ ที่นี้ มีเสียงตอบมาว่า ท่านหมดวาระและกำลังจะไปจากที่นี่แล้ว ผมพูดต่อว่า งั้นขอพบผู้ที่จะมาแทน เสียงนั้นตอบว่า ก้อท่านไงเมื่อท่านหมดอายุขัยก้อจะมาแทนแล้วผมจึงรู้สึกร่างตัวเองดับวูบ แล้วลืมตาขึ้นเห็นตัวเองอีกครั้งนอนทำสมาธิอยู่

จากวั้นนั้นมา ผมก้อเร่งทำบุญ สร้างพระประธาน องค์ใหญ่60นิ้ว80นิ้ว กุฏิ โบสถ์ พระไตรปิฎก กฐิน อืนๆ มากมายรวมถึงปฏิบัติธรรม ส่วนตัวปกติ ไม่ดื่มไม่เล่น ไม่เที่ยวสนใจธรรมมะแต่เด็กๆ ใครชวนไปเที่ยวก้อไม่ค่อยไป นิสัยแปลกกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน ทำบุญทั้งหมดทำด้วยตัวเองหมดโดยใส่ชื่อพ่อกับแม่เป็นประธานทุกครั้ง แต่ก้อยังวิตกกลัวว่าจะได้ไปยังนรกภูมิตามที่มีนิมิตมาครับ

ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงที่เก็บไว้คนเดียวหาคำตอบไม่ได้ว่ามันคืออะไร ผมเองเป็นเด็กเรียน มาทางสายวิทย์คณิต ก้อไม่เคยเชื่อเรื่องแบบนี้เช่นกันจนเจอกับตัวทุกวันนี้ในตัวเอง ความคิดขัดแย้งกันแต่อีกใจก้อชอบบุญกุศลมาก เคยบวชเณร พระเอง คุณพ่อไม่ได้ชี้นำ หรือสนับสนุน เพราะความเชื่อเดมครอบครัวคนจีนชอบไหว้เจ้าบรรพบุรุษมากกว่าครับ ขอเรียนคร่าวๆเท่านี้ก่อนนะครับ

จากเหตุ
โดย: Teerapat [30 มี.ค. 56 10:23] ( IP A:115.67.165.150 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เพิ่มเติมเล็กน้อยครับปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการเล็กๆแห่งหนึ่งในกทม ก่อนหน้านี้เคยไปเรียน ศึกษาดูงานต่างประเทศ เคยร่วมงานกับบริษัทที่มีฝรั่งเป็นนายมาพอสมควร ในช่วงทำงานหรืออยู่ต่างประเทศก้อไม่เชื่อเรื่องแบบนี้เลย แต่พอเจอกับตัวหาคำตอบให้กับตัวเองมาตลอด
สิ่งที่สงสัยคือกลุ่มผู้ที่มาตามผม เขาจำผมได้อย่างไร ผมเป็นใครในมิติของเขา และการที่ผมหนีเขามา แล้วเขามาตามเจอแสดงว่าผมต้องมีอีกตัวตนในโลกของเขา แล้วเมื่อตามมาเจอหากต้อวการตัวผมจริงๆทำไมจึงไม่พาผมกลับไปเลยกลับลังเลใจและบอกอีกว่ายังไม่ถึงเวลา ผมเคยได้ยินเรื่องแบบนี้ว่า อาจเป็นกลุ่มยมฑูตที่มาตามจับตัวผู้ที่หนีมาแต่ ทุกกรณีจะสามารถพากลับไปได้ทันที ยกเว้นกรณีผม ที่ไม่เหมือนเรื่องที่เคยได้ยินหรือได้อ่านมา แล้วส่วนใหญ่กลุ่มยมฑูตจะมาในชุดผ้าเตี่ยวสีแดง
ตัวดำทมึนร่างใหญ่ๆ แต่ผมเห็นเป็นสูท สีดำ มากันแบบเรียบร้อยมาก
โดย: Teerapat [1 เม.ย. 56 5:42] ( IP A:115.67.231.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีครับคุณ Teerapat

ผลจากการเจริญสมาธิ จึงทำให้เกิดสภาวะอย่างนั้น ถ้าอยู่กลุ่มหรือบรรดาผู้ฝึกสมาธิแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา

และด้วยเหตุนั้นก็พอให้เราทราบว่า เรามาจากใหน? และจะไปใหน ในแบบของนิมิต ในสมาธินั้นเอง คือทราบพื้นฐานและภพของตนเองที่เกี่ยวพ้นกันนั้นเอง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นก็จะมีขึ้นได้ เมื่อเราพัฒนาสภาวธรรมที่สูงยิ่งขึ้น ในการปฏิบัติธรรม หรือด้วยบุญกุศลที่มากขึ้น และเบือหน่ายในฐานะที่ผูกพันเดิมๆ

การเกิดในภพเทวดาชั้นจาตุ ถ็ถือว่าเป็นผู้มีบุญ ดังนั้นพระยายมราช ก็ถือว่าเป็นเทวดาในชั้นจาตุ ที่มียศสูงในระดับหนึ่ง

ดังเช่นพระเจ้าพิมพิศาร เป็นพระโสดาบัน แต่ด้วยการผูกพ้นกับเทวดาชั้นจาตุ ถึง 7 หรือ 14 ชาติมาแล้ว เมื่อท่านสวรรคต ก็ไปเกิดเป็นเทวดาผู้ใหญ่ในชั้นจาตุ รองจากเท้ามหาราช ในลำดับที่ 3 หรือ 4 นั้นเอง.

ต่อไปจะตอบคำถามที่เหลือ

ผมมีอายุขัยหกสิปปีตามเขาหมายความเหรอครับ

ตอบ >> คำว่า ครึ่งหนึ่ง เป็นคำโดยประมาณครับ ซึ่งอาจจะมากว่า 60 ปีก็ได้ครับ

ผมฝันหรือถอดจิตออกไปครับ

ตอบ >> คล้ายการถอดจิตอยู่สภาวะครึ่งๆกลางๆ ซึ่งพอสรุปได้ว่าเป็นเรื่องของ นิมิต ครับ ซึ่งมีสัญญาใหม่หรืออุปทาน ไปประสมบนเพอยู่ครับ
โดย: vicha (เจ้าบ้าน ) [1 เม.ย. 56 10:04] ( IP A:183.89.158.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคณสำหรับคำตอบครับ ขอรบกวนคำถามอีกเล็กน้อยครับ

ถ้ากระผมเป็นพระยายมราชจริงเท่าที่เคยได้ยินมามีหลายองค์ใช่หรือไม่แต่ละองค์ประจำนรกภูมิทั้งแปดทิศ และขึ้นตรงต่อท้าวเวชสุวรรณตามตำราใช่มั๊ครับ

ผู้ที่มาตามทำไมจึงเปลี่ยนใจไม่พากลับครับแม้ว่าผมจะเหลืออายุขัยแต่ขัดกับพฤติกรรมที่จะจับผมกลับไปแสดงว่าผมมาเกิดถูกต้องไม่ได้หนีมาใช่มั๊ยครับ แล้วผมหนีมาด้วยเหตุใดครับ

ผมสร้างบุญไว้มากมายที่สุดแล้วยังจะต้องกลับไปที่นรกภูมิเพื่อไปเป็นพญายมราชใช่มั๊ยครับเรียกว่าหนีไม่พ้นหรือเปล่าครับ
โดย: Teerapat [1 เม.ย. 56 11:36] ( IP A:115.67.98.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แล้วผู้มาตามผมนี่เขาเป็นกลุ่มยมฑูตหรือยมบาลใช่มั๊ยครับ
โดย: Teerapat [1 เม.ย. 56 11:38] ( IP A:115.67.98.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมตระหนักถึงการที่มีนิตในที่ไปปรากฎตัวและถูกทักจะได้ไปเป็นพญายมราช จึงทำให้ไปสร้างโบสถ์ไว้ลำพังคนเดียวต่อมามีผู้เตือนว่าเป็นบุญใหญ่ ให้ใส่ชื่อบิดามารดาญาติพี่และบอกบุญคนอื่นบ้างไม่เช่นนั้นเมื่อสร้างเสร็จไม่อาจจะรับบุญได้ทั้งหมดทำให้ตายทันทีจริงหรือไม่ครับ ถ้าจริงผมก้อตายก่อนอายุขัยไม่ต้องไปเป็นพญายมฯใช่หรือไม่ครับ

ส่วนต่อมาภายหลังผมจึงบอกบุญตามเวบและใส่ชื่อญาติพี่น้อง พ่อแม่ด้วยเหตุมีคนทักครับ
โดย: Teerapat [1 เม.ย. 56 11:55] ( IP A:115.67.98.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอขอบคุณพี่วิชามากครับ อย่างน้อยผมได้ปรึกษากับผู้รู้ธรรมบ้างจะนำไปเป๋นแนวทางได้พอสมควรที่ผ่านมาเหมือนตาบอดคลำทางไปเรื่อยๆครับ หากมีโอกาสจะขอคำชี้แนะจากพี่เพิ่มเติมถึงการปฏิบัติธรรมสมาธิภาวนาครับ ขอขอบพระคุณจริงๆครับ
โดย: Teerapat [1 เม.ย. 56 11:57] ( IP A:115.67.98.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตอบตามความเห็นที่ 3.

จากคำถาม... ผมสร้างบุญไว้มากมายที่สุดแล้วยังจะต้องกลับไปที่นรกภูมิเพื่อไปเป็นพญายมราชใช่มั๊ยครับเรียกว่าหนีไม่พ้นหรือเปล่าครับ

ตอบ >>> เมื่อสร้างบุญบารมีไว้มากแล้วก็อยู่ที่ เจตนาครับ

ในความเห็นที่ 4... แล้วผู้มาตามผมนี่เขาเป็นกลุ่มยมฑูตหรือยมบาลใช่มั๊ยครับ

ตอบ >>> ตามตำราหรือตามเรื่องเ่ล่าต่อๆ กันมา ก็คงอย่างนั้น

ในความเห็นที่ 5...

ตอบ... เป็นเพียงความเชื่อต่อๆ กันมาครับ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ก็ได้ครับ(ส่วนมากที่ได้ยินคือ กรรมชั่วตัดรอน คงมีน้อยเรื่อง บุญตัดรอนครับ) ส่วนการทำบุญย่อมเป็นกุศลอยู่แล้วครับ และเมื่ออุทิศให้ผู้อื่น หรือให้ผู้อื่นร่วมบุญกุศลด้วย ก็เป็นบุญที่พร้อมยิ่งขึ้นครัีบ
โดย: vicha [1 เม.ย. 56 15:34] ( IP A:183.89.158.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมเป็นคนขอบบริจาคข้าวสารเป็นกระสอบ เป็นข้าวหอมมะลิแท้ บริจาคตามวัด ต่างๆโรงพยาบาลสงฆ์บ้าง สิบกว่าปีมาแล้วบริจาคทุกเดือน เมื่อก่อนเป็นกระสอบ100กิโลฯ หลังๆมานี่ร้านค้าจะทำกระสอบห้าสิบกิโลแทน จนวันนึงมีโอกาสได้ใส่บาตรกับพระรูปหนึ่ง เรียกท่านว่าหลวงตาชาญ
ท่านเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนมีคุณโยมบริจาคข้าวสาร หลายๆกระสอบเข้าวัด ติดต่อกันหลายปีแล้วจู่ๆก้อหายไป จากวัดที่ท่านอยู่ฯ ด้วยเหตุว่าอันใดไม่ทราบ แต่ที่ท่านทราบคือ หลังจากคุณโยมท่านนั้นได้บริจาคข้าวสารมาแล้ว ได้มีกลุ่มแม่ชี ฆราวาส สมคบคิดไม่ซื่อขโมยข้าวสารออกไปขายแล้วนำเงินไปใช้ส่วนตัวกัน ต่อมาทำอย่างนี้ไม่นาน คุณโยมที่เคยบริจาคก้อไม่บริจาคอีกเลย ผมจึงบอกท่านไปว่า คุณโยมนั้นคือกระผมเอง แต่ส่วนเรื่องข้าวถูกขโมยไปนั้นไม่ทราบเรื่องเลย ส่วนที่หายไปนั้นเนื่องจากเห็นว่าหลังๆพอนำข้าวสารไปถวาย ไม่มีใครมาอำนวยความสะดวกให้ และรอนานมาก เรามีกิจธุระต้องทำ เลยเห็นความไม่สะดวกเลยไปบริจาควัดอื่นแทน จึงมีคำถามอยากถามท่านเจ้าบ้านหรือพี่วิชาครับดังนี้

บุญที่ทำไปนั้นส่วนใหญ่ผมไม่ค่อยมีเวลาพอนำไปถวายรอรับใบอนุโมทนาบัตรแล้วก็กลับเลยไม่ได้กล่าวคำถวายด้วย แต่ทราบจากหลวงตาว่าถูกขโมยไปขาย บุญที่ทำไปนั้นจะตกหรือถึงกับเจ้าของบุญหรือไม่อย่างไรครับ

ผู้ที่ขโมยข้าวสารจากวัดไปขายแล้วนำเงินไปใช้ เขามีบาปหรือผิดศีลมากมั๊ยครับอย่างไร
(ขออนุญาตยกคำถามที่ตั้งไว้ห้องปฏิบัติธรรมมาครับ อยากทราบคำตอบด้วยครับขอบคุณมากครับ)
โดย: Teerapat [1 เม.ย. 56 17:44] ( IP A:115.67.98.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีครับคุณ Teerapat

ผมจะตอบตามข้อมูลที่ผมได้รู้มา หรือเรียนรู้มานะครับ.

เมื่อมีเจตนาถวายเป็นสังฆทาน และทานนั้นได้บริจากไปแล้วนั้น บุญนั้นย่อมสำเร็จแล้วครับ แต่จะบริบูรณ์ยิ่งหรือไม่นั้น เป็นองค์ประกอบรองๆ ไปครับ

สังฆทานนั้น ไม่ได้คำถึงผู้รับ แต่คำนึงถึงคณะสงฆ์ ซึ่งบริสุทธ์อยู่แล้วตามฐานะ

จึงเหลืออยู่ที่ว่า ผู้ให้ ให็อย่างบริสุทธิ์ใจ ของที่เป็นทานนั้นบริสุทธิ์ มีความยินดีก่อนให้ กำลังให้ และหลังจากให้ ทานนั้น

และจากคำถาม

ผู้ที่ขโมยข้าวสารจากวัดไปขายแล้วนำเงินไปใช้ เขามีบาปหรือผิดศีลมากมั๊ยครับอย่างไร

ตอบ... บาปสิครัีบ และหนักอย่างยิ่งด้วยครับ เมื่อเป็นของสงฆ์
โดย: vicha (เจ้าบ้าน ) [2 เม.ย. 56 10:00] ( IP A:183.89.159.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   แวะมายืนยันครับว่าวิญญาณต้องมีลักษณะโปร่งใส เห็นด้วยตาเนื้อพร้อมกัน 2 คน มาแล้ว
โดย: วิญญาณต้องโปร่งใส [25 ต.ค. 56 9:16] ( IP A:61.91.63.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ครับ ถือว่าเป็นข้อมูลหนึ่ง

คงคล้ายกับพระอาจารย์ของผมชวนผมไปอยู่ป่าช้า ทำสมาธิ เพื่อพิสูจน์เรื่องผี (คือเมื่อท่านสอนกรรมฐานแล้ว และลูกศิลย์ปฏิบัติธรรมมานานมากแล้ว 4-5 ปี เมื่อมาสนในเรื่องเกินวิสัย เมื่อท่านสอนแล้วท่านประสงค์สอนให้สมบูรณ์)

ท่านบอกว่า ต้องไปในคืนเดือนมืดที่เมื่อสายตาปรับตัวแล้วเห็นเพียงสลั่วๆ เมื่อเรียกผีมา จึงพอเห็นผีได้เป็น เงา ตะครุ่มๆ

เวลาให้ผีลองนวดแขนจะเห็นรอยบุ่มที่แขนตามมือผีที่นวดให้เลย

แต่เสียด้าย พวกผมไม่ได้ ทดสอบ เพราะภรรยาผมท้องเสียก่อน จึงไม่ได้ไปกัน และไม่ได้ไปทดลองกันอีกเลย .
โดย: เจ้าบ้าน [25 ต.ค. 56 10:08] ( IP A:183.89.159.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   
เรื่องการทำสมาธิ ครับ เมื่อฝึกมากๆแล้ว เราอาจเห็นในสิ่งที่คนอื่นๆไม่เห็น (วิญญาน)แล้วเมื่อเห็นเราจะมีความหวาดกลัวมั้ยครับ น่ากลัวมั้ยครับ ผม เริ่มฝึกครับ ถ้า เราเห็นขึ้นมาเราจะแยกแยะ ยังงัยออก หรือแค่ใช้จิตสื่อสาร อาจไม่มาเป็น รูปร่าง. แล้วเรื่องการกรวดน้ำอ่ะครับ สามารถกรวดน้ำแห้งได้มั้ยครับ

โดย: Songkrod05@gmail.com [20 ต.ค. 57 6:41] ( IP 1.46.239.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

คุณ Songkrod05@gmail.com  ปฏิบัติธรรมไปก่อน นะครับ เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นอะไร ค่อยๆ มาสนทนากันครับ

 

โดย: เจ้าบ้าน [25 พ.ย. 57 9:55] ( IP A:180.183.10.152 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน