กอล์ฟ ... ในความหมายของคุณ ... เชิญร่วมแชร์ประสบการณ์
   กอล์ฟ ... เป็นมากกว่าเกมกีฬา มีทั้งความสนุกสนาน ท้าท้าย มีความละเอียดอ่อน ฝึกทั้งอารมณ์ สติ และสมาธิ ทำให้รู้จักการวางแผนที่ดี ใจเย็น รอบคอบ สอนให้เราพัฒนาตัวเราเองมิรู้จบ ...

โดย: โปรแม่น (เจ้าบ้าน ) [15 ส.ค. 51 10:13] ( IP A:58.9.103.3 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลองคิดดูเล่นๆ ว่าทำไม...ลูกกลมๆ ลูกเล็กนิดเดียว ที่กลิ้งอยู่บนสนามหญ้าสีเขียว สุดลูกหูลูกตา ถึงมีเสน่ห์มากมาย ทำให้หลายคนหลงใหล หรือบางคนถึงขั้นยกย่อง ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
มีหลายเหตุผลที่ทำให้คนชอบตีกอล์ฟ อาจเป็นเพราะว่า...กอล์ฟ เป็นมากกว่าเกมกีฬา มีความละเอียดอ่อน และความท้าทายที่ทำให้หลายคนอยากเอาชนะ เอาชนะทั้งความไม่แน่นอนในเกมของสนาม และเอาชนะทั้งตัวเอง ในขณะที่หลายๆคนบอกว่า กอล์ฟคือการท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่ง ที่ให้ประโยชน์ทั้งร่างกายและจิตใจ...

ที่มา: After Par (จัดทำโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย)

โดย: webmaster (เจ้าบ้าน ) [18 ส.ค. 51 10:36] ( IP A:58.9.92.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   "เมื่อก่อนผมก็เหมือนผู้ชายคนอื่นๆครับ ชอบเล่นฟุตบอล ไม่สนใจกอล์ฟเลย แต่พอเริ่มอายุมากขึ้น ผมพบว่ากีฬาทุกอย่างมีอายุของมันยิ่งกีฬาอย่างฟุตบอล เป็นอะไรที่เราเล่นจนแก่ไม่ได้ มันต้องวิ่งต้องอาศัยพลังและความคล่องตัวสูง หลังๆเล่นแล้วชักเหนื่อยเกินไป พอมีเพื่อนชวนไปเล่นกอล์ฟ ผมก็เลยลองดู"
...จนกลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจกันในที่สุด เขาเล่นกอล์ฟมากว่า 10 ปีแล้ว

ที่มา: คุณเพ็ญเพชร เพ็ญกุล ~ นักแสดง ใน After Par(เรื่องเล่าวงสวิงแห่งความสุขของการออกรอบ)
โดย: เจ้าบ้าน [20 ส.ค. 51 11:21] ( IP A:58.9.98.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   "ผมเล่นกอล์ฟมาตั้งแต่เด็กๆ สามสิบปีได้แล้วมั้ง ต้องตามพ่อออกรอบ พ่อคงกลัวจะเดินเกะกะ เลยส่งไปอยู่กับโปร ให้โปรสอน เลยได้เล่นกอล์ฟตั้งแต่นั้นเรื่อยมา กอล์ฟไม่เหมือนกีฬาชนิดอื่น เราเล่นได้ตลอดชีวิต ตราบใดเท่าที่คุณยังพอมีแรงเดินไหว แต่ละวัน เล่นไม่เหมือนกันเลย มันสามารถพลิกได้ตลอดเวลา หลุมเดิม แต่ละวันก็ตีได้ไม่เหมือนกัน กอล์ฟ เป็นกีฬาที่สอนให้เรามีสมาธิอยู่กับตัวเอง ถ้าไม่มีกอล์ฟผมคงจะเป็นคนที่สติค่อนข้างจะเลอะเทอะหน่อย"
...คุณอ่ำเคยติดเยาวชนทีมชาติไทย มีดีกรีความเก่งกาจถึงระดับแชมป์เยาวชนเอเซียเมื่ออายุ11ขวบ ได้แข่งในรายการระดับอินเตอร์ฯอย่างหลากหลาย...

ที่มา: คุณอมรินทร์ นิติพน ~ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์/พิธีกร (บางช่วงบางตอน จากใน After Par)
โดย: เจ้าบ้าน [22 ส.ค. 51 10:37] ( IP A:58.9.96.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    "เสน่ห์ของกอล์ฟ ถ้าเป็นสมัยก่อนผมคงคิดว่ามันท้าทาย ได้แข่งกับตัวเอง แต่พอโตขึ้นมา รู้สึกว่ากอล์ฟให้อะไรมากกว่าแค่ความท้าทาย มันให้เวลาเราอยู่กับเพื่อน สมัยก่อนผมอยู่แต่กับครอบครัว เล่นก็เล่นกับพ่อ แต่เวลาไปตีกับเพื่อน เราจะได้อีกอารมณ์หนึ่ง อีกบรรยากาศหนึ่ง ก๊วนเล่นกอล์ฟของผมมีอยู่หลายก๊วน ก๊วนเพื่อนเก่า ก๊วนที่ทำงาน ฯลฯ ถ้าได้ตีกอล์ฟด้วยกัน มันเหมือนกับได้เปิดโอกาสให้รู้จักตัวตนของกันและกันที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ให้สนิทกันมากยิ่งขึ้น"
...คุณหลุยส์เป็นนักกอล์ฟมือสมัครเล่นที่หลงใหลการใช้ชีวิตท่ามกลางป่าเขา เขาคุ้นเคยกับกอล์ฟตั้งแต่ยังเล็ก เพราะได้ไปออกรอบกับคุณพ่อ จนเมื่อโตถึงวัยทำงาน เขาก็ยังคุ้นเคยกับกอล์ฟในฐานะกีฬากระชับมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูง

ที่มา: คุณอัมรินทร์ สิมะโรจน์ ~ นักการเมือง นักแสดง นักธุรกิจ (บางช่วงบางตอน จากใน After Par)

โดย: เจ้าบ้าน [26 ส.ค. 51 10:33] ( IP A:58.9.105.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    "คุณแม่เป็นคนพาไปเรียนครับ ตอนนั้นก็ไม่ได้อินสักเท่าไหร่ รู้แค่ว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งตามประสาเด็ก ก็ออกจะไม่สนุกเลยด้วยซ้ำในตอนนั้น คิดว่าเป็นกีฬาของคนแก่เสียมากกว่า แต่พอผ่านไปหลายปี ก็เริ่มเข้าใจ ทุกวันนี้ ผมพบว่าเสน่ห์ของกอล์ฟคือความท้าทายนะ มันช่วยฝึกทั้งเรื่องสมาธิ อารมณ์และการวางแผน ถ้าตีไม่ดี ก็อยากจะตีให้ดีขึ้น เป็นกีฬาที่เราใช้ในการขัดเกลาตัวเองได้"
...คุณภูริ นักแสดงหนุ่มที่สาวๆหลงใหลวัย 30 คนนี้ ตีกอล์ฟมานานร่วม 16 ปี เขาชอบบรรยากาศตอนที่ได้ตื่นขึ้นมาตีกอล์ฟเวลาเช้าๆ เขาเคยตะลุยไปตามสนามกอล์ฟต่างๆมาแล้วทั้งเหนือ ใต้ ตะวันออกและตะวันตก

ที่มา: คุณภูริ หิรัญพฤกษ์ ~ นักแสดง ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ เจ้าของธุรกิจ (บางช่วงบางตอน จากใน After Par)
โดย: เจ้าบ้าน [27 ส.ค. 51 10:12] ( IP A:58.9.96.48 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน