กอล์ฟ...เกมของการควบคุมจิตใจ
    ความเป็นเลิศในการเล่นกอล์ฟนั้น เป็นผลมาจากการควบคุมจิตใจ การเคลื่อนไหวร่างกายและความชำนาญในเกม ที่มาของความสำเร็จไม่ได้เกิดจากการซื้อหัวไม้ใหม่ที่มีราคาแพงโดยเข้าใจว่าจะช่วยให้ตีได้ไกลขึ้นโดยมีความคิดที่ว่าการตีไกลที่สุดย่อมได้เปรียบ ความคิดนี้ไม่ค่อยถูกต้องนัก ท่านนักกอล์ฟควรที่จะปรับความคิดเสียใหม่

ไทเกอร์ วู้ดส์ เคยกล่าวว่า กอล์ฟ เป็นเกมของการใช้ความคิดและมีสติ มันเป็นการผสมผสานของการมีจิตใจที่แข็งแกร่ง มีความมั่นใจสูง มีความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะใจตนเอง จดจำบทเรียนการเล่นที่ผิดพลาดในอดีต เพื่อปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นในอนาคต เราควรที่จะมุ่งมั่นในสิ่งเหล่านี้ให้มากกว่าการที่จะแก้ไขวงสวิงอย่างเดียว

กอล์ฟเป็นเรื่องของจิตใจและเกมของการเคลื่อนไหวร่างกาย เป็นเกมของการใช้สติและสมาธิมาช่วยในการเล่น เปรียบดังเช่น การฝึกศิลปะป้องกันตัว โยคะ ไทเก๊ก หรือศิลปะอื่นๆ นักกอล์ฟจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งเหล่านี้เพื่อปรับสภาพจิตใจใหม่ถ้าท่านต้องการความเป็นเลิศและต้องการปรับปรุงตัวเองในเกมกอล์ฟ

มีผู้กล่าวว่า การควบคุมจิตใจมีผลถึง 80% ส่วนที่เหลือคือความถูกต้องของวงสวิง ถ้าเรียนรู้ให้ถ่องแท้และใช้ให้เกิดประโยชน์แล้วท่านจะประสพความสำเร็จ การผสมผสานของการควบคุมตัวเองให้มีสติและอยู่กับปัจจุบันอยู่ตลอดเวลา คือความเป็นเลิศในเกมกอล์ฟ ผู้เล่นกอล์ฟได้ดีในลำดับต้นๆของโลก พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า กอล์ฟ เป็นเกมของการควบคุมตัวเองมากกว่าการมีความชำนิชำนาญในการเล่น

ขอเน้นหลักห้าประการเพื่อความเป็นเลิศในเกมกอล์ฟที่ท่านนักกอล์ฟควรจดจำไว้เสมอ คือ กอล์ฟ...เป็นเรื่องของ

* จิตใจ
* การเคลื่อนไหวร่างกาย
* ความชำนาญในเกม
* อุปกรณ์การเล่น
* การฝึกซ้อมที่เน้นคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ


ขอให้ท่านสนุกและประสพความสำเร็จในเกมกอล์ฟครับ

โดย: เจ้าบ้าน [11 เม.ย. 52 9:09] ( IP A:58.9.93.183 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน