การเล่นลูกจากทราย
   นักกอล์ฟส่วนมากจะเสียแต้มเมื่อตีลูกตกทราย ทั้งที่จริงแล้วการเล่นลูกจากทรายนั้นไม่ยากอย่างที่คิดครับ ขอเพียงท่านเข้าใจหลักการและวิธีการเล่น ผมมีเทคนิดที่เข้าใจง่ายให้กับท่าน ดังนี้ครับ

1.การเล่นจากทรายใกล้ หรือทรายรอบๆกรีน

เมื่อเป็นทรายใกล้จึงต้องเล่นให้ลูกโด่งและลูกวิ่งน้อย ดังนั้นตำแหน่งลูกจะไว้ที่ส้นเท้าซ้ายและจรดหลังลูกสักสองนิ้ว สวิงลักษณะที่หน้าไม้เสยขึ้นและให้ทรายอุ้มลูกขึ้นมา อย่าลืมเปิดหน้าเหล็กนะครับ

2.การเล่นจากทรายไกล หรือแฟร์เวย์บังเกอร์

วิธีเล่นจะตรงกันข้ามกับการเล่นในทรายใกล้ทุกประการครับ เล่นโดยให้ตำแหน่งลูกอยู่ตรงกลาง พยายามสวิงให้โดนลูกก่อนโดนทรายครับ จะตีค่อนข้างบาง สวิงจะราบ กว้างกว่าทรายใกล้เล็กน้อยครับ

นี่เป็นกอล์ฟทิปส์ที่ท่านนักกอล์ฟสามารถนำไปลองปฏิบัติดูได้ครับ ถ้าท่านทำได้สกอร์ของท่านจะลดลงอย่างแน่นอนครับ อย่าลืมว่าการฝึกซ้อมกอล์ฟมิได้อยู่ที่ปริมาณครับ แต่อยู่ที่คุณภาพต่างหาก ซ้อมเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของตนเอง โดยรู้ว่าเรากำลังซ้อมอะไรอยู่เท่านั้นเองครับ

โชคดีทุกท่านครับ

โปรแม่น ~ https://younggolfpro.pantown.com/

โดย: webmaster (เจ้าบ้าน ) [26 ต.ค. 53 10:56] ( IP A:115.87.171.79 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน