เคล็ดลับ 7 ข้อ ชะลอวัย
    ไม่มีใครหยุดเวลาและสังขารได้ เวลาผ่านอายุก็เพิ่ม ร่างกายเราก็เปลี่ยนแปลงไปตามอายุ แต่ปัจจัยอื่นๆ ทั้งอาหารการกิน สารเคมี และยา ก็มีส่วนเร่งหรือชะลอวัย ขณะที่เราอยู่ในวัยหนุ่มสาว ร่างกายเรา สามารถปรับสมดุล ซ่อมแซมตัวเองได้ง่ายและรวดเร็ว เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถซ่อมแซมตัวเองของร่างกายก็ลดน้อยถอยลงเรื่อยๆ สัดส่วนของกล้ามเนื้อที่มีมาก ก็ลดน้อยถอยลงทุกปี มีไขมัน เข้ามาแทนที่ การรู้จักกับร่างกายของเรา และความลับของอาหารจะช่วยให้ร่างกายของเรา ปรับสมดุลได้ดีขึ้น

อาหารปรุงแต่งสารเคมี
อาหารสมัยใหม่ ปรุงแต่งให้เหมาะสมกับวิธีชีวิตอันเร่งรีบของคนเมือง ผ่านกรรมวิธีมากมายในการถนอมอาหาร มีการแช่แข็ง ทำให้แห้ง ใส่สารเคมี มีการปรุงแต่งสารพัด ไม่เหมือนอาหารปลอดจากสารเคมีเหมือนสมัยปู่ย่า
ระบบทางเดินอาหารเรานั้นกลับ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแต่ คุณภาพของอาหารเปลี่ยนแปลง ผ่านกระบวนการมากมายปัญหาของการรับเอาสิ่งแปลกปลอมที่ปรุงแต่งในอาหารเข้าสู่ร่างกายนานๆเข้าทำให้ร่างกายเราเสียซึ่งสมดุล โรคภัย ไข้เจ็บสารพันเลยตามมา ทำให้เซลล์ต่างๆเสื่อมก่อนวัย แก่ก่อนวัยอันควร

ชะลอวัยด้วยเคล็ดลับจากอาหาร
การชะลอความแก่เป็นสิ่งที่หลายคนสนใจ ใครๆก็ไม่อยากแก่ มันยากที่จะทำใจแต่ไม่มีหลีกเลี่ยงได้เพียงแต่ชะลอวัยที่ร่วงโรยให้ช้าลงสักนิดก็ยังดี อย่าช้าเรามีเคล็ดลับสำหรับชะลอความแก่มาให้ลองทำดู

เคล็ดลับข้อที่ 1 จากประโยคสุดฮิต you are what you eat ยังคงเป็นความจริงอยู่เสมอ คุณทานอะไร คุณก็เป็นอย่างนั้น ควรกินอาหารที่หลากหลาย ไขมันต่ำ ลดเกลือ น้ำตาล เพิ่มผักผลไม้ เน้นอาหารเช้า ลดอาหารเย็น

เคล็ดลับข้อที่ 2 กินเอนไซม์ที่จำเป็น จากผัก ผลไม้สด พยายามกินผัก ผลไม้สด เมื่อเริ่มรับประทานอาหารเพื่อ *** ประโยชน์จากเอนไซม์ธรรมชาติ

เคล็ดลับข้อที่ 3 ดื่ม น้ำสะอาด ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะคนที่ดื่มน้ำน้อยผิวพรรณก็จะดูไม่สดใส

เคล็ดลับข้อที่ 4 ทานอาหารที่เส้นใยในอาหาร สูง พวกข้าวกล้อง ผัก ผลไม้ อาหารที่มีกาก หรือเส้นใยสูงจะช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมัน และดุดซับของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น

เคล็ดลับข้อที่ 5 ทานอาหารจากถั่วเหลือง ปลาทะเลที่ มีส่วนประกอบของ กรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็ง มีไขมันอิ่มตัวต่ำและปราศจากโคเลสเตอรอล มีโปรตีนสูง สามารถลดระดับ โคเลสเตอรอลในเลือดได้

เคล็ดลับข้อที่ 6 ขจัดสารพิษในร่างกาย ง่ายๆ ด้วยการเทคนิคงดอาหาร หรือการใช้ผลไม้ล้างพิษใน1 วันโดยทานและดื่มน้ำผลไม้ เฉพาะผลไม้ ชนิดเดียวใน 1 วันเป็นการล้างพิษด้วยตัวเองง่ายๆในวันเดียว

เคล็ดลับข้อที่ 7 ทานอาหารที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นไว้กับเซลส์ผิว การสูญเสียความชุ่มชื้นจากเซลส์ผิว ทำให้เกิดความหยาบกร้าน และริ้วรอย บรอคโคลี่ เป็นแหล่งซีลีเนียมตามธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง จึงทำให้ดูนุ่มนวลอ่อนวัยขึ้น กล้วยไข่ มีสารต้าน อนุมูลอิสระคือ เบต้าแคโรทีน สูงมาก กล้วยไข่ 100 กรัม มีสารเบต้าแคโรทีนถึง 492 มิลลิกรัม ฝรั่ง มีวิตามินซีซึ่งก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ในฝรั่ง 100 กรัม มีวิตามินสูงถึง 180 มิลลิกรัม วิตามินซีมีบทบาทในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าเต่งตึง ไม่แก่ก่อนวัย เคล็ดลับชะลอวัยช่วยชะลอความแก่ให้คุณได้เพียงแต่คุณต้องทำสม่ำเสมอ ค่อยๆ *** สร้างความสมดุลของร่างกายให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ เมื่อร่างกายเราสมดุล ประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายเราก็จะดีขึ้น การกำจัดของเสียกำจัดพิษก็จะดีขึ้น เซลล์เราก็จะมีอายุยืนยาวขึ้น เมื่อเซลล์ในร่างกายเราทำงานดีขึ้นสุขภาพเราก็ย่อมดีขึ้น ความแก่ก็จะมาเยือนช้าลง
ที่มา:mcot.net

อย่างไรก็ตาม นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ดังกล่าวแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ

โดย: webmaster (เจ้าบ้าน ) [11 พ.ค. 52 10:53] ( IP A:58.9.102.180 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน