ยกย่องนมช็อกโกแลต เป็นเครื่องดื่มเสริมพลัง หลังจากการออกกำลัง
   หลังการออกแรงเสียเหงื่อมามาก ไม่ว่าจะเล่นกีฬาหรือทำงานหนักอะไรก็ตาม ทราบหรือไม่ว่า เราควรจะดื่มเครื่องดื่มชนิดใดเพื่อไปทดแทน

นมช็อกโกแลต เป็นคำตอบสุดท้าย อัลเธีย ซาเนโคสกี นักโภชนาการด้านกีฬา จาก เพนน์ซิลวาเนีย ให้คำแนะนำ โดยเธออธิบายว่า บางคนอาจจะดื่มน้ำ บางคนหันไปหาเครื่องดื่ม เกลือแร่ ไม่ใช่เพื่อแก้กระหาย แต่เพื่อทดแทนการเสียน้ำและเกลือแร่

แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการหลายรายเริ่มจะเชื่อว่าคนเราต้องการอย่างอื่นด้วยหลังจากการ ออกแรง อย่างหนักๆ มาแล้ว เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวโดยเร็ว คนเราต้องการโปรตีนที่กลับไป เสริมสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาใหม่ สิ่งนั้นก็คือนมช็อกโกแลตนั่นเอง

เครื่องดื่มที่เป็นของชอบของเด็กๆชนิดนี้ยังเป็นแหล่งแคลเซียมอันอุดม และอาจจะเป็นสิ่งที่ หลายคนต้องการอยู่ทีเดียว หลังจากออกแรงอย่างหนักมาแล้ว

ซาเนโคสกียังบอกว่า การดื่มน้ำก็เป็นทางเลือกที่เยี่ยมมากในการทดแทนการเสียน้ำ แต่หลังจาก นั้นแล้วสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ คือการเติมพลัง ดังนั้นนมช็อกโกแลตจึงเป็นคำตอบที่น่าสนใจ

นมช็อกโกแลตแตกต่างจากนมธรรมดาตรงที่มีน้ำตาลเพิ่มเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นทางที่ดีในการ ทดแทนคาร์โบไฮเดรตได้ด้วยแต่เนื่องจากว่าการดื่มนมจะทำให้ได้แคลอรี่เพิ่มขึ้น

จึงน่าจะดีกว่าหากเราเลือกดื่มนมไขมันต่ำ หรือนมปลอดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม

ที่มา: ไทยรัฐ

โดย: webmaster (เจ้าบ้าน ) [20 ธ.ค. 51 16:40] ( IP A:58.9.107.253 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน