TF ลำรึก ..ฮัดช่า มาย้อนความหลัง TF ที่ท่านเริ่มเล่นกันดีกว่า
   แค่อยากให้ใครหลายๆ ลองเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับ TF ดูนะครับ ผมเองก็อยากรู้ว่าท่านอื่นๆเป็นแบบผมอ่ะเป่า ถ้าใครมีข้อคิดเห็นดีๆ แนะนำมาเลยครับ ผมชอบ จึงขอพื้นที่เจ้าบ้านสักกระทู้เด้อครับ

อะ..เฮ้อ (ประมาณเสียงหล่อ) นี่ก็ผ่านมา 2 ปีแล้วสินะสำหรับ Transformers ภาค movie

จำได้ลางๆ เมื่อตอนมีข่าวจะทำหนัง Transformers ครั้งแรก ในใจผมคิดว่า หนังเชี้ยอะไรฟ่ะ ไม่เคยสนใจติมตามแม้กระทั่งจะดู Trailer ใน Youtube ก็ตาม จนวันนึง เปิดทีวีดูโฆษณาหนังเรื่องนี้ (เสียงภาคชวนดูหนังอย่างเวอร์) เป็นฉาก Free Way Prime VS Bone Crusher ให้เห็นแเว็บๆ ทันใดนั้นเอง ในหัวผมก็ ....ตู้ม!!!! โอ้..แม่เจ้า หุ่นอะไรวะเนี่ย เท่.....โคตร

ลงเอยด้วยการไปดูโรงหนัง ที่กาดสวนแก้ว(เจียงใหม่เจ้า) ไปดูเอาก็หนังฉายไป 2 อาทิตย์เห็นจะได้ คนก็เลยน้อย
ด้วยความที่อกหัก รักคุด และเป็นช่วงชีวิตใกล้จะเรียนจบแล้ว จึงของปลีกวิเวกไปนั่งดูหนัง แถวหน้าสุดเลยครับ (อย่าเอาเป็นแบบอย่างเด้อ ปวดคอสุดๆ และปวดหัวจะตามมา)
พอได้ดูปุ๊บ .....พูดได้คำเดียว .....โดนอ่ะ โดยเฉพาะ Optimus (Bumblebee นี่ยังไงก็ไม่โดน ตามันแอ๊บแบ๊วเกิน สีเหลืองด้วย โอ้ย)

ติดตา ติดใจ จนขึ้นมาทำงานที่กรุงเทพนี่แหละครับ
ครั้งแรก ก็คิดว่า ทำงานไปวันๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทำสิ่งที่เราชอบไป (สมัยนั้นเล่น PC เกมส์ครับ แม่งเล่นได้ทั้งวัน)
และตอนนั้นเอง นึกสนุก..ลอง Serch ใน Google ดูดีกว่า พิมพ์คำแรกไปเลยว่า Optimus Prime ...คลิ๊กโลด

และแล้ว..... ก็ได้เห็น Leader Optimus โอ้ โอ้ โอ้ ...โอ้ มีทำด้วยเหรอเนี่ยยยยยยยย และยังแปลงร่างได้โด้ย โอ้ สึดยอด
แต่ด้วยความไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับของเล่น ก็เลย คิดว่า ....เอ่อ ลองไปดูในห้างละกัน (เข้าใจได้ทันที ทำไมร้านของเล่นในห้างจึงขายราคา***อ่ะนะ เพราะคนทั่วไปไม่รู้จะซื้อที่ไหนนั่นเอง )
ว่าแล้ว หลังจากไปเดินที่เดอะมอลล์บางกะปิ กะแฟนก็เหลือบไปเห็น กล่อง Leader MA-01 Optimus Prime ในร้าน "แฟนตาเซีย" ราคาหน้าร้าน 3,300 บาท พนักงานบอกว่า ตอนนี้ลด 5% ค่ะ (ใช่ครับ ถามใคร ใครก็บอกมึงโดนแล้ว ... แบะแน่ๆ)
และก็หน้ามืดซื้อไปจนได้

หลังจากได้จับเล่นแล้ว ประหนึ่งมันเข้าไปในเส้นเลือด ซึมเข้าสู่สมอง ออกมาทางลมหายใจเข้าออกครับ เสพติดทันที และ Optimus ก็สมเป็น Leader จริงๆครับ เพราะมันไปตามพวกมันมาอื้อเลย กระทั่ง Series อื่น ยังตามมาด้วย และก็ทำให้ผมเปิดโลกทัศน์ การซื้อขายออนไลน์ โอ้รู้จัก Japantoy.pantown รู้จัก ModX และเว็บอื่นๆ อีกมากมาย รู้จัก สาวกคนอื่นๆ ได้ทั้งเพื่อนและพี่ที่ดี ประสบการณ์ใหม่ๆเพียบ

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานม่าม่า ถล่มกระเป๋าสตางค์ มาจนถึงทุกวันนี้ (ขำๆนะครับ)

พักหลังๆ จนถึงปัจจุบันา ข้าน้อยขอยอมรับเลยว่า เป็นสาวก Decepticons มาเนิ่นนานแล้วเนื่องจาก ทุกตัวเป็นหุ่นก็เท่ ดุดัน เป็นยานพาหนะก็โดนใจ (ถึงหน้าตาจะไม่พ้น กุ้ง กั๊ง ก็เถอะ รอบหน้าปลาหมึกจะทำมั้ยน้อ) Autobot แม่งติงต๊อง ที่โดนก็มีแค่ Ironhide Prime Jazz Sidewipe เท่านั้น

อาการของสาวก TF /Transformerslism
1.ทุกวันต้องเข้า Net ดูข่าว ดูรูป ดูของเล่น Transformers ไม่ต่ำกว่า วันละ 5 ครั้ง
2.เวลาว่างเมื่อไหร่ จะเอาหนัง TF มาดู หรือการ์ตูน เปิดดูช๊อตที่ชอบ บ่อยๆ อาจมากกว่า 100 ครั้ง (สำหรับผม ฉาก Free Way Prime VS Bone Crusher ดูบ่อยมาก)
3.ลองทำดูนะครับ ถ้าคุณยืนดูของเล่น หรือกำลังเล่นของเล่น Transformers ถ้าสามารถหากระจก หรือมองสิ่งที่สะท้อนหน้าเราได้แล้วเห็นว่า หน้าเรมอิ่มเอมไปด้วยความสุข หรือมียิ้มเล็กๆ (ไม่ใช่ซีดเซียวขาดสารอาหาร เพราะกินแต่ม่าม่านะ) แสดงว่าคุนชอบจริงแล้วล่ะ
4.ทุกห้วงความคิดในแต่ละวันมี Transformers ลอยเข้ามา
ใครที่มีอาการเหล่านี้แสดงว่าท่านเป็น Transformerslism แน่น่อนครับ ไม่ต้องสงสัย

ข้อเสนอแนวคิดการเก็บของเล่นเล็กๆ (ขอเน้นย้ำเลยว่า เป็นความคิดของผมเอง และแค่อยากเสนอให้ดูเฉย ไม่มีเจตนาจะบอกว่าดีหรือไม่ แค่อยากให้ลองอ่านดูนะครับ)
1.ชีวิวตคนเราสั้นจะตายไป เราทุกคนมีสิ่งนึงที่เท่ากันก็คือ "เราไม่รู้วันสุดท้ายของเรา" (ยกเว้นคนพิเศษนะ) ฉะนั้น "ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ จงใช้ให้คุ้มครับ เอาให้เปรมดิ์" แต่ก็ต้องมีสติ และไม่ประมาทนะครับ
2.ลองถามตัวเองดูสิครับ ชีวิตนี้คุณมีความสุขกับอะไรบ้าง อยากบอกว่า บางทีอายุเราก็สั้นกว่าของเล่น ดังนั้น เล่นๆ ไปเถอะครับ อย่าไปคิดมาก หนักสมอง ถ้าคุณซื้อแล้ว ไม่ทำให้คุณลำบาก ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็เล่นไปเถอะครับ "จงรู้จักตนเอง"
3.ชีวิตคนเราคือการ เรียนรู้ การตามหา และการสะสมครับ ลองไปคิดดูดีๆ นะ บางคนอาจตามหาความรัก(เน่าสนิท...แฮะ) แต่ทุกคนก็ตามหาสิ่งที่ขาดหายเพื่อมาเติมเต็มให้ชิวิตจนนาทีสุดท้าย บางคนสะสมกิ๊ก(ไม่ดีนะ..ว่าไปนั่น) แต่เราทุกคนต่างสะสมหลายๆสิ่งแตกต่างกัน บ้าง เป็นประสบการณ์ บ้างเป็นเงินทอง และทุกๆอย่างที่เราตามหา และสะสมคือการเรียนรู้นะเอง แล้วก็จะย้อนมาสู่คำถามว่า "วันนี้คุณใช้ชีวิตในแต่ละวันคุ้มหรือยัง"
4.ลองเปิดใจให้สิ่งใหม่ๆ ในชีวิตดูนะครับ เปิดรับแนวคิดใหม่ๆ (การเล่นของเล่นก็เป็นส่วนหนึ่ง) ทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำ ไปในที่ที่คุณไม่เคยไป คุณจะรู้ว่าโลกเรายังมีอะไรให้ทำอีกเยอะ (ของเล่นก็มีหลายไลน์นะ)
*ผมเองเป็นคนที่คิดถึงเรื่องความตายบ่อยๆ แต่ไม่ได้นึกนะครับ ว่าจะตายยังไง ผมสนใจตรงที่คิดแล้ว มันทำให้เราไม่ประมาท คิดแล้วมันทำให้เราเห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ก็พอแล้วครับ
โดย: X-limited [23 ต.ค. 52 10:24] ( IP A:124.120.11.115 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สาธุ... สาธุ..
โดย: พิชัย [23 ต.ค. 52 10:33] ( IP A:124.120.118.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อ่อ อีกอย่างนะครับ "อาการลังเล สงสัย เป็นสิ่งที่ดี" เพราะอย่างน้อย จะช่วยให้เรายั้งคิด และใตร่ตร่องมันอีกครั้ง

โดย: X-limited [23 ต.ค. 52 10:33] ( IP A:124.120.11.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   Transformers ตัวแรกของผมเลยนะ

Convoy Masterpiece 01 ก็คือ Optimus Prime น่ะแหละ แต่เวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะเรียกว่า Convoy และเป็นแบบตามต้นฉบับหนังที่ออกมาตอนแรกสุดปี 1984 ตัวนี้ใหญ่ เป็นเหล็กทั้งตัว ดังในรูป

รีวิว ((ของใครก็ไม่รู้ คนไทยด้วย เจ๋งโคด))
https://bigbottoy.tripod.com/transformer/convoy/mpconvoy.html

สาเหตุที่เล่น Transformers ตัวนี้เป็นตัวแรกคือ ช่วงนั้นเล่นพวกหุ่นยนต์ขบวนการแปลงร่างอยู่ หนังโรงก็ยังไม่เข้าฉายเลย แล้วก็ไปซื้อพวกหุ่นยนต์ขบวนการต่อจากคนรู้จักกันคนหนึ่ง เหมาเขามาหลายขบวนการเลย เขาก็บอกว่า ไหนๆก็เอาไปจนแทบจะหมดแล้ว เอาตัว Convoy นี่ไปด้วยสิ เจ๋งนะ เหล็กทั้งตัว แปลงร่างก็สวย บอกตรงๆว่า ไม่รู้จักมันเลย ราคาแพงหรือถูกก็ไม่รู้ ไหนๆก็เหมาเขามาตั้งหลายอย่าง ก็เลยเออออซื้อมาด้วย ราคาประมาณ สี่พันกว่าบาท ก็ถือว่าไม่แพงสำหรับยุคนั้น และก็ยังซื้อตัว Binaltech Subaru ตัวแรกสุด มาด้วยอีกคันตามคำเชื้อเชิญของเขา เอาไปให้หมด ได้ครับ ได้ครับ มันก็แปลงร่างได้ เราก็ชอบหุ่นยนต์แปลงร่างอยู่แล้ว ก็เอามาเล่นดูวะ ทั้งๆที่ไม่รู้จัก Transformers เลยแม้แต่นิดเดียว

พอเอามาแปลงร่างเล่นดูเท่านั้นแหละ แทบจะลืมหุ่นยนต์ขบวนการไปเลย แปลงร่างได้ลงตัวมาก รายละเอียดสวย ฝึกสมอง ซับซ้อนและสร้างสรรค์ มันคือหุ่นยนต์ที่แปลงร่างได้สมบูรณ์ เพอร์เฟ็คที่สุดแล้วในชีวิตของผม ณ.ตอนนั้น ทั้ง Convoy และ Binaltech Subaru เลย

นั่นล่ะครับ จุดเริ่มต้นของ Transformers ของผม และไม่ต้องบอกว่า มันตามกันมาอีกกี่ตัว นับไม่ถ้วน จนเว็บ dbz (ดราก้อนบอล) กลายเป็นเว็บ Transformers ไปเลย ซะงั้น

โดย: IS [23 ต.ค. 52 11:16] ( IP A:58.9.49.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เย้ย..... ผมก็คิดมีอคติกับ TRANSfORMERS มาก่อนนะครับ เห็นมาแต่เด็กแล้ว เห็นสัญญลักษณ์ autobot และ Decepticon มาตั้งแต่เด็กละ เมื่อก่อนไม่รู้เลย ใครคือฝ่ายปกป้อง และฝ่ายทำลาย ไม่เคยคิดจะดูเลย การ์ตูนเรื่องนี้ และคิดอีกว่ามันติงต๊องง่ะ.... แล้วไงหละครับ พอหนังเข้าปี 2007 คิดอีกว่าไรฟะ มันยังทำมาเป็นหนังอีก ไม่คิดที่จะดูด้วย จนกระทั่งกระแสแรง เพื่อจะลากไปดู บอกไปเลย "ตูไม่ชอบ หนังไรของมันฟระ" และไม่ได้คิดจะเก็บของเล่นเล้ย.. และแล้วลองเปิดใจครับ เห็นบอกว่าสนุกนักสนุหนาหลายคน รอเป็นแผ่นออกตอนภาคแรกดูปุ๊ป ก็นะเห้ย โดนหวะ !! .....แล้วไงหละครับ ก็ตามเก็บของเล่นตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบัน ส่วนเวบนี่เข้าออกตลอดupdate ตลอด ว่ามีอะไรใหม่ๆ จนต้องย้ายคอมมาเล่นที่ปลายเตียง นอนเล่นจะได้ไม่เมื่อย อิอิ จากจะหาของอื่นๆมาแต่งบ้าน เลยกลายเป็นว่าหาเจ้าพวกนี้ มาตกแต่งบ้านอยู่ตามมุมนู้นมุมนี้ซะงั้นอะ ดีนะแฟนไม่ว่า นึกไปนึกมามันก็ทำให้เรามีความสุขได้นะครับ
โดย: sosad...T_T [23 ต.ค. 52 11:18] ( IP A:58.8.25.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมเองก็มีความรู้สึกเป็นสาวก TF เหมือน จขกท แต่ช่วงแรกจะลำบากมาก คือพอชวนเพื่อนไปดู มันก็บอกว่าหนังการ์ตูนติงต๊อง ผมเลยไม่กล้าคุยเรื่องนี้กับใคร สุดท้ายได้คุยกับไอ้เพื่อนคนเดิม เห็นมันไป US บ่อย เลยถามมันว่าจะเอา TF toy เข้ามาให้ได้มั้ย ปรากฏมันสะสมอยู่ครับ ดูมัน หลังจากซื้อต่อมันมา ก็ลองเล่น โดนทันทีครับ มันไม่ใช่ของเล่นเด็ก...เป็นของเล่นผู้ใหญ่ต่างหากในความรู้สึกผม และก็รู้สึกดีใจมาก เมื่อได้เจอเพื่อนๆคอเดียวกันในเวบนี้ครับ สู้ต่อไปนะเพื่อนๆ แต่ผมตังค์หมดแล้ว ToT
โดย: MK [23 ต.ค. 52 11:25] ( IP A:124.120.228.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ของผมนานมากแล้วตั้งแต่สมัย G1 ได้แต่ยืนดู ลูบๆคลำ ถ้าจำไม่ผิด
Bruticus ราคาในห้างประมาณ พันกว่า บาท ถ้าเป็นสมัยนี้คิดว่าทุกๆคนคงพอหากันได้แน่ๆ แต่สำหรับผมสมัยนั้น ถือว่าสูงเกินเอื้อม (สมัยนั้น ทอง บาทละไม่ถึง 4พัน ) ผมรู้จัก TF ครั้งแรก จากใน TV ช่อง 3
เค้าจะเอามาฉายตอนเช้าๆ สมัยนั้นเค้าใช้ ชื่อเรื่อง ภาษาไทยว่า สงครามคนเหล็ก ดูครั้งแรกก็โดนเต็มๆคับผมคิดว่านี่แหละคือส่วนหนึ่งในชีวิตที่ผมตามหาอยู่เลยก็ว่าได้ แล้วยิ่งได้รู้ว่ามีของด้วยแล้ว เรื่องความอยากได้ไม่ต้องพูดถึงแล้วกันนะคับ ส่วนบริษัท ที่นำเข้า สินค้า คือ บริษัท ก.เจริญ ซึ่งไม่รู้ว่าปัจจุบันนี้ยังมีอยู่ไหม คิดว่าน่าจะพอคุ้นกันบ้างนะคับ ผมรอว่าผมมีตังค์เมื่อไหร่ผมสอยแน่คับ แต่พอมีก็ไม่ทันซะแล้ว(กว่าจะมีก็เก็บหลายปีเลยกว่าจะได้ซักพัน) ได้แต่เป็นความหลังฝังใจมาตั้งแต่ตอนนั้น ^^'

ตัวที่ผมชอบและโดนมากที่สุด อาจจะไม่เหมือนใคร คือ Predaking
เป็นหุ่นที่เกิด จากสัตว์ 5 ตัวมาร่วมร่างกัน แล้วแต่ละตัวก็สามารถแปลงเป็นหุ่นได้อีก โดยส่วนตัวผมชอบอะไรที่มีความซับซ้อนมากๆ
ยิ่งรวมร่างกันได้ โดนทุกตัว
โดย: Dag [23 ต.ค. 52 11:32] ( IP A:222.123.61.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เอาง่ายๆ ครับ ใครที่ว่าเราเป็นเด็ก เมื่อดูการ์ตูน หรือเล่นของเล่น ลองถามคนว่าดูนะครับ

แล้วใครล่ะที่สร้างการ์ตูน ไม่ใช่ผู้ใหญ่อย่างเรารึ
หรือใครล่ะ ทำของเล่น ถ้าไม่เป็นผู้ใหญ่หลายๆคนที่มีความรู้ มีความสามารถถึงจะทำออกมาได้

ขอให้ดูที่จุดประสงค์ และกันครับ เพื่อความสุขของมวลมนุษย์โดยเฉพาะ

ของเล่นที่เป็น งานฝีมือ สินค้าที่แสดงออกถึงปัญญา เป็นของสะสม หรือ ในอนาคตอาจเป็นโบราณวัตถุเลยก็เป็นได้ เอ้า...ว่าไปนั่น
โดย: X-limited [23 ต.ค. 52 11:33] ( IP A:124.120.11.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ตัวแรกที่ซื้อมาเองก็เป็น Optimus Primal กับ Terrorsaur Transmetal1 สมัยนั้นเก็บเงินนานมากกว่าจะได้ ตอนที่beastwarฉายช่อง7 อยู่ ป.5ได้มั้ง ได้ค่าขนมวันละ40 กว่าจะเก็บครบมันก็ เป็นTransmetal1 ออกขายแล้ว ปัจจุบัน2ตัวนี้ก็ยังอยู่ แต่ตอนย้ายบ้านปีกกับกระบองหายไปอย่างละอัน -*- หาไม่เจอเซ็งมาก

โดย: ohm27 [23 ต.ค. 52 11:49] ( IP A:124.120.16.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   Terrorsaur อีกตัวที่ได้มาพร้อมกับoptimus ตอนนั้นชอบMegatronมากกว่า Optimus ด้วยเพราะมันเป็นไดโนเสา แต่ไม่รู้อะไรดลใจซื้อoptimusมาซะงั้น 5*5*5

โดย: ohm27 [23 ต.ค. 52 11:52] ( IP A:124.120.16.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอลงรูปนิดนะคับ ^^
Bruticus

โดย: Dag (Dag ) [23 ต.ค. 52 12:56] ( IP A:222.123.61.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   Predaking

โดย: Dag [23 ต.ค. 52 12:57] ( IP A:222.123.61.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอลงอีกรูปนะคับ กว่าจะหามารูปได้ ยืมเค้ามาอีกทีคับ ^^

โดย: Dag [23 ต.ค. 52 12:58] ( IP A:222.123.61.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมเริ่มรู้จัก TF ครั้งแรกก็เป็นตอนภาคหนึ่งเข้าฉาย ตอนนั้นชอบมากก็เลยมาดูของเล่นที่ toy'r us เดินวนอยู่หลายรอบ ไปอยู่หลายเที่ยวก็ไม่ได้ติดมือมาซะที จนเวลาล่วงเลยมาจน TF2 เข้าฉาย ดูหนังเสร็จก็ไป toy 'r us อีกครั้งหนึ่ง เจอ bb ด้วย แต่ก็ยังไม่ซื้อซะที สุดท้ายก็ไปจบที่สะพานเหล็ก เดินวนอยู่หลายรอบหลายวันเหมือนกัน แล้วก็ตัดสินใจได้ซะทีที่จะเริ่มเก็บด้วย Optimus Prime ในราคา 2650 บาท แต่สุดท้ายไปถึง แทบลมใส่ ป๋า Op เราไม่อยู่ซะแล้ว เดินวนอยู่ในร้านตั้งนานสุดท้ายก็ได้ เจ้าตัวนี้มาแทน ตอนแรกตั้งใจว่าจะเก็บเดือนละตัวอย่างเคร่งครัด สุดท้ายก็ทำไม่ได้...
และนี่ก็คือ TF ตัวแรกของผม Stratophere

โดย: ball [23 ต.ค. 52 13:11] ( IP A:58.9.177.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ความหลัง(2เดือน)smile

โดย: ตั้มTF [23 ต.ค. 52 13:26] ( IP A:124.120.247.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณ ohm27 รุ่นเดียวกะผมหรือเนี่ย นึกว่าศิษย์พี่ ซะอีกๆ
โดย: R [23 ต.ค. 52 16:00] ( IP A:58.64.113.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   2ตัวที่ผมซื้อจนตอนนี้สภาพก็ยังเหมือนตอนซื้อใหม่ๆ ไม่มีสีลอกเลยทนมากๆ เทียบกับสมัยนี้ ทั้งลอกทั้งแตกง่าย truffle"

ก็คงรุ่นเดียวกับคุณRแหละครับ ผม23เอง(ไม่เองมั้ง 5*5*5)
โดย: ohm27 [23 ต.ค. 52 17:38] ( IP A:124.120.16.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ผมคงเป็นน้องใหม่ครับ เพราะเพิ่งเริ่มเมื่อก่อนภาค 2 สัก 1 เดือน ไปToy R Us ที่ Hongkong ได้ Optimus มา 1 ตัว พอกลับมา กรุงเทพมันเรียกเพื่อนมาหมดทั้ง ภาค 1 ภาค 2 เลย

ตัวนี้...ครับ

โดย: หนุ่ม [23 ต.ค. 52 19:42] ( IP A:110.164.13.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   สำหรับ TF นี่ มีความหลังมาตั้งนานแล้วครับ

จำได้ว่าสมัยเด็กๆชแบเล่นของเล่นที่มันแปลงร่างจากหุ่นเป็นรถ รถเป็นหุ่นมากๆ เป็นความหลังฝังใจมาตั้งกะเด็กๆ แล้วได้มีโอกาสดูการ์ตูน TF บ้าง แต่ตอนนั้นยังไม่ได้บ้าของเล่นครับ (เพราะสมัยนั้นยังไม่ค่อยมีกะตังค์)

จนเวลาล่วงเลยมาตอน movie ภาคแรกเข้าโรง โดยส่วนตัวแล้วชอบตัวหนังมากครับ แต่ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ตามเก็บของเล่น (เพราะตอนนั้นบ้า DVD อนิเมอยู่) จนมาถึงหนังภาค 2 นี่แหละครับ ได้มีโอกาสไปเห็นเจ้า Leader Optimud กับ Megatron ตอนเวปเข้า สวยโคตรๆ เลยลองออกไปเดินๆดูแถวสะพานเหล็ก จึงได้เห็นของจริงว่ามันงามแต๊ๆ

ซึ่งผมเองคิดเอาไว้ครับ ว่าจะสอยแค่ Leader 2 ตัวของภาคนี้เท่านั้น เอาไว้โชว์ในตู้สวยๆ ไม่เคยคิดจะตามตัวอื่นเลย แต่ไปๆมาๆ รู้สึกตัวอีกทีนึง ก็มี TF อยู่ในบ้านราวๆ 10 กว่าตัวได้แล้ว แถมยังไม่ได้ซื้อ Leader เลยนะเนี่ย!! ขนาดแค่ถึงจะซื้อผู้นำ ลูกน้องยังตามมาเป็นพรวน แล้วถ้าซื้อผู้นำมาจริงๆ ไม่ตามมาเป็นกองทัพหรอเนี่ย~

และแล้วก็ได้ผู้นำ 2 ตัวสมดังใจหวัง(แต่แรก) ซึ่งก็ได้รับความกรุณาจากพี่ X สำหรับ 2 ตัวนี้ ต้องขอบคุณพี่ X มากครับ ปัจจุบันเอาไปทัวร์โคราช กลับมายังไม่ได้แกะเล่นเลย 555+ แพ็คอย่างดี ไม่กล้าแกะซะงั้น สงสัยต้องฝืนใจแกะแล้วล่ะครับ
โดย: midori [24 ต.ค. 52] ( IP A:125.25.142.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ผมเป็นเด็กต่างจังหวัด หาดูTfยาก ต้องเช่าตามร้านวิดีโอ พอเห็นข่าวมาทำเป็นหนังอยากดูมากๆ ไปดูก็ไม่ผิดหวัง

แต่พออยากได้หุ่นมาเก็บ ไปดูครั้งแรกไม่โดนเลย ดูยังไงก็ของเล่นเด็กๆ ไม่สวยพอให้เก็บก็เลยไม่สนใจ

จนมาเห็นงานของพี่เล็ก https://lekprapan.exteen.com/ ทำงานcustom ลงสีใหม่ โอวสุดยอด จริงๆแค่ลงสีเข้าไปหุ่นมันก็ดูดีขึ้นมามากเลย อยากทำบ้าง

ก็เลยลองซื้อมาเล่นซักตัวซิ พอได้เล่นเท่านั้นแหละ โดนเลย สนุกจังพลิกไปพลิกมากลายเป็นหุ่น อยากเล่นตัวอื่นบ้าง เดือนเดียวมันเรียกเพื่อนมาเรื่อยๆไม่หยุดยั้ง

โดย: gogman [24 ต.ค. 52 8:51] ( IP A:203.158.160.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   เท่าที่จำได้ผมเล่นมาตั้งแต่เด็กครับ แต่ไม่รู้ชื่ออะไรมั่ง ของแท้ไม่แท้ก็ไม่รู้ เพราะเป็นของที่พ่อแม่กับญาติๆ ผู้ใหญ่ซื้อให้ จนโตมาถึงได้ไปค้นข้อมูลเก่าๆ จนรู้ว่าเป็นบางตัวที่เคยเล่นตอนเด็กมันคือ TF นั่นเองครับ ... ซื้อเอง(ออกตังค์เอง)ตัวแรกก็ตอน Movie 1 เลย จากนั้นก็แตกไป AT/BT ก่อน ตามด้วย Henkei, Galaxy Force แล้วก็ Animated ครับ
โดย: won [24 ต.ค. 52 19:39] ( IP A:61.90.95.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   

ขวัญใจเราเลย

 

บาคาร่าออนไลน์        
gclub            
คาสิโนออนไลน์                                             

โดย: บัลลัง [9 ก.ย. 58 12:17] ( IP A:203.151.13.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   

ขอบคุณมากนะคะ

 

 

--------------------------------------------------

 

 

 

 

 

gclub / บาคาร่า / royal1688

โดย: นิตยา [11 ก.ย. 58 11:57] ( IP A:176.67.81.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   

ออมติมัสไพรม์

 

 

 

 

 

---------------------------------------------------------

บาคาร่าออนไลน์คาสิโน  / genting club

 

โดย: เจน [7 ต.ค. 58 19:17] ( IP A:176.67.81.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

แว๊กกก แจ่มมาก

 

---------------------------------------------------------------

จีคลับ บาคาร่า  /   royal1688

โดย: เด็กบิ๊ก [6 พ.ย. 58 19:22] ( IP A:183.89.83.22 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน