สรรพคุณมะขามป้อมและสมอครับ
   สรรพคุณมะขามป้อม
ตำรายาไทย: เนื้อผลแห้ง รสเปรี้ยวฝาดขม ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอ เป็นยาฝาดสมาน แก้ริดสีดวง แก้บิด ท้องเสีย ใช้ควบกับธาตุเหล็ก แก้โรคดีซ่าน และช่วยย่อยอาหาร ยางจากผล รสเปรี้ยวฝาดขม ช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ ใช้เป็นยาแก้ไอใน

ตำรับยาแผนโบราณ: ผลอ่อน รสเปรี้ยวหวานฝาดขม บำรุงเนื้อหนังให้บริบูรณ์ กัดเสมหะในคอ ทำให้เสียงเพราะ แก้มังสังให้บริบูรณ์ แก้พรรดึก(ท้องผูก) แก้พยาธิ ผลแก่ รสเปรี้ยวฝาดขมเผ็ด แก้ไข้เจือลม แก้ไอ แก้กระหายน้ำ แก้เสมหะ ทำให้ชุ่มคอ ลดไข้ ขับปัสสาวะ ระบายท้อง บำรุงหัวใจ ฟอกโลหิต แก้ลม แก้ลักปิดลักเปิด มีวิตามินซีมากกว่าส้ม 20 เท่า (เมื่อเทียบในปริมาณเท่ากัน)
โดย: อ.ต้อ [7 ก.พ. 56 9:51] ( IP A:202.28.35.245 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สรรพคุณสมอไทย
ตำรายาไทย: ผล ระบายอ่อนๆ แก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายรู้ถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ถ่ายอุจจาระ ถ่ายเสมหะ ลดไข้ ขับลมในลำไส้ แก้โลหิตในท้อง แก้น้ำดี ผลแก่ เป็นยาฝาดสมาน แก้ท้องเดิน แก้ไข้เพื่อเสมหะ แก้โลหิตในอุทร แก้น้ำดี ถ่ายอุจจาระ รู้ถ่ายรู้ปิดเอง(ระบายแล้วหยุดเอง) แก้ลมป่วง แก้พิษร้อนภายใน แก้ลมจุกเสียด ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุ แก้ไอเจ็บคอ ขับน้ำเหลืองเสีย แก้เสมหะเป็นพิษ แก้ดีพลุ่ง แก้อาเจียน บำรุงร่างกาย แก้นอนสะดุ้งผวา บดเป็นผงโรยแผลเรื้อรัง เนื้อผล รสฝาดเปรี้ยว แก้บิด แก้ท้องผูก แก้ท้องขึ้นอืดเฟ้อ แก้โรคเกี่ยวกับน้ำดี แก้โรคท้องมาน แก้ตับม้ามโต แก้อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
โดย: . [7 ก.พ. 56 9:52] ( IP A:202.28.35.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สรรพคุณมะขามป้อม: ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอ เป็นยาฝาดสมาน แก้ริดสีดวง แก้บิด ท้องเสีย
สรรพคุณสมอไทย:เป็นยาฝาดสมาน แก้ท้องเดิน แก้ไข้เพื่อเสมหะ แก้น้ำดี แก้ลมป่วง คุมธาตุ แก้ไอเจ็บคอ
สรรพคุณสมอภิเภก: แก้เสมหะจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องเดิน รักษาโรคท้องมาน
สรรพคุณสมอดีงู: แก้พิษดี พิษโลหิต แก้ไอ ขับโลหิตระดูสตรี ถ่ายพิษไข้ พิษเสมหะและโลหิต แก้เจ็บคอ ถ่ายอุจจาระธาตุ ระบายอุจจาระแรงกว่าสมอชนิดอื่นมาก ใช้รักษาโรคเกี่ยวกับช่องท้อง เป็นยาฝาดสมาน รักษาโรคท้องร่วงอย่างแรง
สรรพคุณสมอทะเล:แก้ลมในกระดูกแลกษัย ขับโลหิต
โดย: . [7 ก.พ. 56 10:25] ( IP A:202.28.35.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    น้ำหมักสมุนไพรมะขามป้อมและสมอทั้งห้า
ส่วนประกอบ มะขามป้อม สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล และ โกฐทั้งห้า
สรรพคุณโดยรวมช่วยระบาย ล้างพิษและต้านทานอนุมูลอิสระ
โดย: . [7 ก.พ. 56 10:40] ( IP A:202.28.35.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    เพิ่มเติมเผือเป็นความรู้

จากหนังสือเสวนา 3 ประสานจากหมอ 3 แขนง หน้า 31
"....แพทย์แผนไทยที่จริง เรามีมานานแล้ว แต่ไม่ได้เผยแพร่ คือ"ตรีผลา" ซึ่งเป็นผลไม้สามชนิดของ พระพุทธเจ้า
กินง่าย ๆ ล้างพิษต้าน มะเร็งได้ทุกอย่าง ตัวนี้ล้างพิษจริง ๆ แล้วก็ต้านมะเร็งด้วย

พอกิน"ตรีผลา"เข้าไปแล้ว ต้อง ตามด้วย "เบญจกูล" ซึ่งก็คือการปรับธาตุ ในตัวเราทั้ง ๕ ระบบ ดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ
รวมไปถึงระบบร่างกายอีก ๑๑ ระบบ มันปรับได้หมดเลยครับ

"ตรีผลา" สมุนไพรดีทอกซ์ ล้างพิษ ชำระเมือกในลำไส้
http://israelpmc17.lnwshop.com/

ราคา : ขวดละ 240 บาท ซื้อ 2 ขวด 470 บาท บรรจุแคปซูล 500 มก. 100 แคปซูล

วิธีรับประทาน : ครั้งละ 2-3 แคปซูล ก่อนอาหาร เช้า-เย็น (3 แคปซูลเดือนละ 2 ขวด )

สรรพคุณ :
1. ชำระไขมันพอกตับ ที่จะทำให้ตับทำงานผิดปกติและอาจกลายเป็นตับแข็ง และมะเร็งตับ
2. ล้างสารพิษสารเคมีในร่างกายในตับ สำหรับคนทั่วไปที่ทานยาจำนวนมากหรือติดต่อกันเป็นประจำ ยาต่างๆ อาทิ พาราเซตตามอน ความดัน เบาหวาน ยาลดไขมัน สี ผงฟู ครีมทาหน้า สบู่ สารเนื้อแดง ฟอร์มารีน ของหมักดองเหล่านี้ จะถูกฟอกที่ตับ หากไม่ล้างพิษ จะทำให้ตับเสื่อม เมื่อตับที่เป็นอวัยวะฟอกของเสียในตัวเราเสื่อม จะทำให้เจ็บป่วยบ่อยขึ้น หมองคล้ำ และหากมากที่สุดจะก่อตับแข็ง ไตก็จะพังตามไป การฟอกไตจะตามมา ท้ายสุดร่างกายจะบวม ระบบภายในล้มเหลว
3. ชำระเมือกมันข้นเหลวในลำไส้ ตระกรันตามข้องอ ข้อหักในลำไส้ ที่ทำให้การดูดซึมสารอาหาร แร่ธาตุ วิตามินไม่ได้ เพราะถูกเมือกมันป้องกันไว้
4. อุดมด้วยสาร Anti Aging จากพืชล้วน ตรงเข้ายับยั้งการก่อตัวของอนุมูลอิสระ สูตรใกล้เคียงกับน้ำปานะที่พระใช้ฉันท์ ความจริงที่เป็นมากว่า 2,500 ปี ยืดอายุ ดูดีสมวัย

ชุดตรีผลา 1 : ล้างพิษ
- ตรีผลา 4 ขวด 2 เดือน

ชุดตรีผลา 2 : ล้างพิษ ล้างเมือกมัน ตระกรันในลำไส้
- ตรีผลา 6 ขวด 3 เดือน รู้ไว รักษาหาย ลดอันตราย

ชุดตรีผลาชุด 3 : ต่ออายุเนื้อเยื่อตับ ปัญหาไขมันพอกตับ ล้างพิษและฟื้นฟู ลดความดันโลหิต ล้างสารเคมีจากยาต่างๆ ที่สะสม สารต้านชราสูง

สมุนไพรตรีผลา ทานได้ตลอดชีวิต การทานต่อเนื่องระดับนี้ไปเรื่อยๆ เหมือนกันทานยาอายุวัฒนะวันละนิด ค้ำชูชีวิตทุกวัน ไม่มีสะสม)

เดือนแรก จะถ่ายง่ายกว่าปรกติ และมีสีดำคล้ำ พร้อมเมือกมันกับสารพิษที่ถูกขับออกมา ระบบผายลมจะกลิ่นเน่าอย่างรุนแรงจากตะกรันอุจาระตกค้างหลุดร่อน
เดือนที่สองพิษเริ่มเจือจางก็สามารถทานต่อไป เพราะประสิทธิภาพในการขับสารพิษ(ดีทอกซ์)และไขมันออกจากร่างกายและยังบำรุงในการทำงานของลำไส้ดีขึ้น
ทำให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์จะกลับมาอีกครั้งคุณจึงสังเกตความสดชื่นกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว สมองปลอดโปร่งเพราะสารพิษลดลง
เดือนที่สามร่างกายกลับสู่ภาวะไร้สารพิษ ทานต่อเนื่องสารพิษหมด ความเสื่อมโทรมร่างกายลดไป สำหรับผู้เป็นไขมันพอกตับทานต่อเนื่อง จะช่วยชลอชรา ความเสื่อมร่างกาย และอายุวัฒนะ
เดือนที่สี่เป็นต้นไปคือยาอายุวัฒนะ และล้างพิษต่อเนื่อง

วิธีสั่งซื้อและชำระสินค้า
ก. เพิ่มความสะดวก ลดขั้นตอน ในการสั่งซื้อ และชำระเงิน ได้ที่นี่ค่ะ
http://israelpmc17.lnwshop.com/
ข. หรือที่ http://goo.gl/iiEQT


รายละเอียดสินค้า :
เป็นสมุนไพรปรุงชั้นสูง เรียกว่ามหาพิกัดตรีผลา ตามตำราแพทย์ไทยมีฤทธิ์ ต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาตำรับสมัยพุทธกาล ผลิตจากสมุนไพรล้วน มีส่วนผสมของผลไม้ไทย 3 ชนิด ได้แก่ ลูกสมอไทย ลูกสมอพิเภก มะขามป้อม มาปรุงเป็นยาปรับธาตุในหน้าร้อน มีสรรพคุณช่วยรักษาความสมดุลธาตุทั้ง 4 ของร่างกาย และเป็นยาที่ปลอดภัยไร้พิษข้างเคียงใดๆ
ช่วยล้างพิษออกจากระบบต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร ระบบเลือด ระบบน้ำเหลือง และใช้ได้กับคนทุกธาตุ ทุกเพศทุกวัย

สมอไทย มีรสเปรี้ยวฝาด ขม แทรกด้วยรสเค็ม
สรรพคุณ ช่วยกัดเสมหะ แก้ไอ กระหายน้ำ แก้ท้องผูก แก้ไข้ บำรุงน้ำดี ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รสฝาดช่วยสมานแผล แก้โรคกระเพาะอาหาร
คนโบราณมักกล่าวว่า กินสมอไทยอย่างเดียวเท่ากับกินสมุนไพรหลายชนิด

สมอพิเภก มีรสเปรี้ยวฝาด อมหวาน
สรรพคุณ ตามตำรายาไทย แก้เสมหะ แก้ไข้ และแก้โรคริดสีดวงทวาร ส่วนที่ใช้คือ ผลแก่เต็มที่

มะขามป้อม มีรสเปรี้ยว ฝาดขม
สรรพคุณ แก้ไอ แก้เสมหะ ทำให้ชุ่มคอ และมีวิตามินซีสูง

การทานตรีผลาก็เพื่อการล้างพิษ การนำเอาสารพิษออกจากร่างกายของเราให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ตกค้างอยู่ในร่างกายจนกลายเป็นพิษเป็นภัยต่อสุขภาพ เมื่อคนเราได้รับสิ่งแปลกปลอมเข้าไปนั้น กลไกต่าง ๆ ในร่างกายจะทำหน้าที่ขจัดออกมา แต่หากได้รับเป็นจำนวนมากจนเกินไป และสะสมมาเป็นเวลานาน ระบบก็ไม่สามารถที่จะกำจัดได้หมด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคนเรารับประทานอาหารเข้าไป เกิดการย่อยสลาย ทำให้เกิดคราบตกค้างเกาะอยู่ตามผนังลำไส้ หมักหมมอยู่ทุกวี่ทุกวัน จนกลายเป็นกากสารพิษ ปิดกั้นไม่ให้ร่างกายเรารับสารอาหารได้เต็มที่ และลำไส้เราต้องดูดรับพิษร้ายเหล่านี้กลับเข้าสู่ระบบไหลเวียนของโลหิตเรา อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ล้างสิ่งสกปรกที่หมักหมมตกค้างในลำไส้ ตระกรันในข้องอ ขด ในลำไส้
กวาดเศษปฏิกูลของเน่าเสียและเมือกมันออกจากลำไส้
ดูดสารพิษและกลิ่นคาวที่ถูกล้าง ขับออกมาระบบขับถ่ายปรกติ แบบปรกติ ไม่ใช่แบบท้องเสีย

ท่านสามารถทานอย่างมั่นใจว่าเราให้ท่านได้สารสมุนไพรดีทอกซ์ ล้างพิษ ไม่ใช่ยาระบายที่ทำให้เกิดพิษในลำไส้มากกว่าที่จะล้างพิษ
ไม่ใช่สมุนไพรเพื่อลดน้ำหนักเป็นหลัก เพียงแต่มีผลด้านลดนำหนักและล้างพิษ

การล้างพิษ 3 วันกับสารพิษที่สะสมมานับปี มีตะกรันเกาะตามข้องอต่างๆ ย่อมเป็นไปไม่ได้
การใช้เคมีล้างพิษสิ่งที่เหลือคือเคมีของสารล้างพิษนั่นเอง
การล้างพิษที่ดีคือทานสมุนไพรที่มีสรรพคุณหลากหลาย
การล้างพิษ ยิ่งทานนานยิ่งดี ยิ่งดีก็มีความกระตือรือล้นที่จะทาน ทำให้ร่างกายสะอาดยาวนาน***********************

"เบญจกูล"


ราคา : ขวดละ 250 บาท บรรจุแคปซูล 500 มก. 100 แคปซูล ซื้อ 2 ขวด 490
วิธีรับประทาน : ครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนอาหาร 3 เวลา (2 แคปซูลเดือนละ 2 ขวด )

วิธีสั่งซื้อและชำระสินค้า
ก. เพิ่มความสะดวก ลดขั้นตอน ในการสั่งซื้อ และชำระเงิน ได้ที่นี่ค่ะ
http://israelpmc17.lnwshop.com/
ข. หรือที่ http://goo.gl/iiEQT

สรรพคุณ : ปรับธาตุ ในตัวเราทั้ง ๕ ระบบ ดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ รวมไปถึงระบบร่างกายอีก ๑๑ ระบบ ส่งเสริมสุขภาพและดุลยภาพของร่างกาย จิตใจให้เป็นปกติ แข็งแรง
เข้าทำนองสุภาษิต "กันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วแก้ไม่ทัน"
เบญจกูล รับประทานได้เป็นประจำทุกวันเพื่อบำรุงธาตุทั้ง ๕ ให้เป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้การใช้สมุนไพรทั้ง 5 ชนิดร่วมกันจะปรับธาตุอย่างได้ผล แต่ก็ยังมีข้อจำกัดหรือข้อห้ามที่ไม่ควรใช้เช่นกัน ซึ่ง หมอแผนไทยจะห้ามใช้สมุนไพรกลุ่มนี้กับคนที่เป็นไข้ตัวร้อน ความดันโลหิตสูง คนที่มีแผลเปื่อยอักเสบ และว่า ที่คุณแม่ซึ่งตั้งท้องจะอ่อนหรือแก่ก็ห้ามเด็ดขาดเพราะมียาที่สามารถทำให้ แท้งได้


รายละเอียดสินค้า :

ตำรับยาพระฤาษีบอกอย่างเบญจกูล เป็นภูมิปัญญาสมุนไพรที่เคยใช้ดูแลรักษาสุขภาพมานานนับพันปี น่าจะนำกลับมาใช้กันอย่างต่อเนื่องในยุคปัจจุบัน
ตามความเข้าใจแบบ ไทยๆ ร่างกายคนเราประกอบขึ้นด้วยธาตุ ๔ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ แต่ในคัมภีร์ฉันทศาสตร์ของแพทย์แผนไทยโบราณยังเพิ่มธาตุในร่างกายขึ้นมาอีก ตัวหนึ่งคือ อากาศธาตุ รวมเป็น ๕ ธาตุ อันเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างยิ่งยวดของร่างกาย มีค่าดั่งแก้วมณีอันควรแก่การถนุถนอม ดังนั้นธาตุทั้ง ๕ จึงมีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า "รัตนธาตุ" อย่างธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ คืออะไรก็ยังพอนึกเห็นภาพเป็นรูปธรรมได้ เช่น เนื้อ หนัง กระดูก ฯลฯ ก็เป็นปถวีธาตุ ส่วนเลือด น้ำลายหรือน้ำปัสสาวะ ฯลฯ เป็นอาโปธาตุ ลมหายใจเข้าออก ฯลฯ เป็นวาโยธาตุ หรือความอุ่นของร่างกายก็เป็นเตโชธาตุ เป็นต้น

"เบญจกูล" ซึ่งหมายถึงสมุนไพรที่มาร่วมด้วยช่วยกันเกื้อกูลชีวิต ๕ ชนิด ได้แก่

๑. ผลดีปลี ช่วยระงับ "ธาตุปถวี โทษนั้นมี ๔๒ สถาน"
เป็นต้นว่า อาการผมร่วง เจ็บปาก เจ็บฟัน เจ็บอก เจ็บในท้อง เจ็บในสมอง เจ็บเนื้อ เจ็บหลัง เจ็บเอ็น เจ็บกระดูก ขนลุกชัน ผิวหนังแตกระแหง เจ็บหลัง เจ็บตามข้อ
เมื่อเป็นหนักเข้าก็เจ็บไปทั่วตัว ผอมเหลือง รวมไปถึงแสดงอาการวิปริตทางจิต นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย มักโกรธฉุนเฉียวง่าย กระทั่งเพ้อคลั่ง

๒. รากช้าพลู ช่วยระงับสรรพโทษ อันเกิดจากกองธาตุน้ำทั้ง ๑๒ แปรปรวน
เป็นต้นว่า มีน้ำตาไหล เลือดกำเดาออกง่าย น้ำลายมาก เหงื่อโทรมตัว ปัสสาวะมากเกินไป ปัสสาวะขัด ท้องแน่นเป็นดาน ส่วนในทางจิตใจนั้นจะมีอาการหวาดสะดุ้งง่าย

๓. เถาสะค้าน ช่วยแก้อาการทั้งปวงในกองธาตุลมทั้ง ๖
เป็นต้นว่า ท้องเต็มไปด้วยลม หาวเรอ ผายลม ถอนหายใจใหญ่ เบื่ออาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้ง คลื่นเหียนอาเจียนจนถึงขั้นหายใจขัดหรือหายใจเข้าน้อย หายใจออกมา

๔. รากเจตมูลเพลิงแดง ช่วยระงับโทษอันบังเกิดจากธาตุไฟทั้ง ๔
เป็นต้นว่า ตัวเย็น ไอแห้ง ปวดท้องไม่หาย นัยน์ตามัว มือเท้าเป็นเหน็บชา เบื่ออาหาร ชอบนอนนานแล้วไม่อยากลุกขึ้น หายใจถี่

๕. เหง้าขิง ช่วยคุมกองอากาศธาตุทั้ง ๑๐ ให้เป็นปกติ
โทษของอากาศธาตุนั้นมีเพียง ๒ ประการคือหูลั่นดังกรอกแกรก และถ้าถึงขั้นมองดูมือตนเองไม่เห็น ก็เป็นสัญญาณว่าจะสิ้นชีวิตภายใน ๒ วัน
ดังคำแพทย์โบราณท่านว่า "อากาศธาตุแตกนั้น ในหูลั่นกรอก กลอกตาแลดูนิ้วแลหัตถาห่อนปรากฏจักษุตน โทษสองประการนั้น ยังสองวันชีวาตน จักดับถึงอับจน กล่าวไว้แท้แน่ตำรา"

จากทฤษฎีของแพทย์แผนไทยที่บอกว่า คนเรามีธาตุเป็นองค์ประกอบ 4 ธาตุ ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ โดยการเจ็บป่วยในแต่ละช่วงฤดูกาลจะขึ้นอยู่กับการเสียสมดุลธาตุในช่วงนั้นๆ

**สมุนไพรนี้เป็นยาร้อน ปรับธาตุ มีข้อห้ามสำหรับเด็กเล็ก คนที่เป็นไข้ตัวร้อน ความดันโลหิตสูง คนที่มีแผลเปื่อยอักเสบ และว่า ที่คุณแม่ซึ่งตั้งท้องจะอ่อนหรือแก่ก็ห้ามเด็ดขาดเพราะมียาที่สามารถทำให้ แท้งได้
และห้ามเด็ดขาดสำหรับคนมีครรภ์ คนท้อง คนเริ่มมีครรรภ์ เป็นยาขับ ห้ามเด็ดขาด**
โดย: . [7 ก.พ. 56 10:41] ( IP A:202.28.35.245 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน