พานนา ค๊อตต้า ง๊าย ง่ายมาแล้วจ๊าาาาาาาาาาา
   เริ่มจากเตรียมของเหล่านี้ก่อน นะจีะ
1.วิ๊ปปิ้งครีมสด หรือ Panna (พานนา ในภาษาอิตาลี่) 300 กรัม
2.นมสดรสจืด 200 กรัม
3.แผ่นเจลาติน 12 กรัม
4. น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ ไส่ลงไป ใน ตัวขนม และอีก 4 ช้อนโต๊ะ เอาไปเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลเข้มแบบที่ บีบี ทำในกระทู้ข้างล่างนะคะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:08] ( IP A:87.4.222.227 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    เอาแผ่น เจลาติน ไปแช่ น้ำเย็น ประมาณ 10นาที จนนิ่มคะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:10] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เอาน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ ไปตั้งไฟ อ่อนๆ ให้เป็นสี น้ำตาลไหม้ หอมๆ

แต่วันนี้ เอา น้ำส้ม คั้นไส่ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ สีจะไม่เป็นสี น้ำตาลเข้มคะ แต่เป็็นสีออก ส้มๆแทน

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:12] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พอได้ แล้วก็ เทไส่ถ้วย หรือแบบพิม ที่เรา มีอยู่นั่นแหละคะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:13] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    หวัดดีค่ะน้องญาญ่า พี่ปาดมาจากบ้านเขาใหญ่นะค๊า เล่นเน็ตได้แล้ว ปาดซะเลย คิดถึงจ้า
โดย: บัวนลิน [27 ธ.ค. 51 23:14] ( IP A:115.67.165.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   แล้วก็เอา นม วิ๊ปปิ้งครีม นมสด และน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ เทรวมกัน เอาขึ้นตั้งไฟ คะ

แล้วก็หมั่นคน นะคะ แต่ อย่าให้เดือด นะคะ เอา แค่พอร้อนๆ ก็พอคะ

พอร้อน ก็เอาแผ่น เจลาติน ที่เราแช่น้ำไว้ ตะกี้ ไส่ลงไป คนให้ ละลายคะ แป๊ปเดียวเองจ๊ะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:15] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หวัดดีคะ พี่บัว มาปาดดดดดดดด แต่ไกล เลยนะคะ

คิดถึงคะ เดี๋ยวหนู จะโทรไปหานะคะ

แต่วันนี้ ตั้งกระทู้เสร็จก็จะไปทำงาน แล้วคะ
แล้วพอ เจลาติน ละลายก็ตักไส่ถ้วย ที่เราเตรียมไว้ตะกี้คะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:17] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    จ้ะน้องจ๋า แต่ตอนนี้เมืองไทยดึกแล้วนะ เกรงใจค่ะ
โดย: บัวนลิน [27 ธ.ค. 51 23:19] ( IP A:115.67.165.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   พอได้ แล้วก็พักไว้ให้เย็นคะ พอเย็นแล้วก็จะแข็งตัวเหมือนกับวุ้นบ้านเราแหละ

แล้วก็เอาไส่ตู้เย็น ไว้ อย่างน้อยๆ ต้อง 6 ชั่วโมง ก็เอาออกมาเสริฟได้เลยคะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:19] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   หนูจะโทรไป วันหน้า คะ พี่บัว

ตอนนี้ จะต้องรีบไปทำงานแหละ พักนี้ก็เหนื่อยหน่อยคะ ไกล้ ปีใหม่ พรุ่งนี้ก็ต้อง ไปทำงานด้วยคะ

แล้วก็ราดด้วย คาราเมล หรือน้ำตาลสีเข้มๆ นะแหละคะ อร่อย

แต่ขนมชนิดนี้ดัดแปลงได้หลายอย่าง จะไส่ กาแฟลงไป หรือไส่ช๊อคโกแลคก็ได้ นะคะ อร่อยเหมือนกัน

และถ้าเป็นหน้าร้อนมี สตอร์เบอร์รี่ก็จะไส่ลง อร่อยคะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:23] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่บัว สัก คำมั๊ยคะ

หนูไปทำงานแล้วนะพี่

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:24] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    กลืนน้ำลายดังเอื๊อกตอนห้าทุ่มกว่าเลย พี่ขอชิมหน่อยนะคะ
ไปทำงานให้สนุกก่อน แล้วค่อยคุยกันวันหลัง เมอรี่คริสมาสต์ค่ะ
โดย: บัวนลิน [27 ธ.ค. 51 23:25] ( IP A:115.67.165.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อันนี้เป็นแบบไส่ น้ำตาล เผาไหม้หอมๆ อย่างเดียว ทานแบบนี้เลยก็อร่อยคะ

โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:26] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอบคุณคะ พี่บัว ไว้คุยกันนะคะ

สวัสดี ทุกคน ที่มาทีหลังด้วย นะคะ

พักนี้ อาจจะผลุบๆ โผล่ๆ บ้าง เพราะทำงาน นะคะ

คิดถึงทุกคน นะคะ
โดย: ญาญ่า [27 ธ.ค. 51 23:27] ( IP A:87.4.222.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   พี่บัวขอแค่คำเดียว ป้าอ้วนขอทั้งจานใน คคห ที่ 12 คริ คริ
โดย: ป้าอ้วน [27 ธ.ค. 51 23:38] ( IP A:84.72.153.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   
ฮือๆๆๆๆๆ cry ไม่อยากดูเลยค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปหาแผ่นเจลาตินมาลองดูบ้างค่ะ ได้เรื่องยังไงจะนำมารายงานน้องญาญ่านะจ๊ะ อยากจะชิมถึงรสชาดความแตกต่างของเธอด้วยค่ะ ขนมแบบนี้โปรดมากๆ อร่อยอ่า ฮือๆๆ อร่อยยยย cry

ปล. ลืมบอกไป วันนี้เค๊าได้ถ้วยแบบสี่เหลี่ยมคคห12 มาแล้วหล่ะ แต่ไม่ค่อยลึกเท่าไร เอาหน่ะ พอช่วยได้น๊อ ซรี๊ดดดด ><

โดย: BB [28 ธ.ค. 51] ( IP A:124.120.203.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   น่าอร่อยนะครับ สูตรคล้ายกันเลย

โดย: aama01 [28 ธ.ค. 51 1:01] ( IP A:118.174.218.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   
คห.12 ป้านึกว่าทองคำแท่ง อิ อิ น่าอร่อยค่ะ

แล้วคุณอาร์ม ทำไมถึงรู้ว่า สูตรคล้ายกัน 5555

ขอลองสักคำ พร้อมกับร้องว่า อ้วน อ้วน คริ คริblink

โดย: ป้าแจม [28 ธ.ค. 51 17:32] ( IP A:119.160.212.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ส่งมาทางนี้หน่อยสิค๊า น่าหม่ำจังเลย
โดย: พิม [30 ธ.ค. 51 8:00] ( IP A:76.202.230.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   สุดยอดเลยค่ะพี่ญาญ่า เห็นทำไว้หลายถ้วยเลย ขอแบ่งซัก 2 ถ้วยนะคะ คริๆsmile
โดย: ยี่เข่ง [30 ธ.ค. 51 16:57] ( IP A:124.120.109.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอบคุณ นะคะ ที่แวะมาชิม


ขนมง่ายๆ แบบนี้ มีอีกเยอะคะ เดี๋ยววันหน้าจะเอามาฝากใหม่คะ

ลองทำกันดูคะ ง่ายดี และอร่อย ด้วยนะ
โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [5 ม.ค. 52 6:46] ( IP A:87.14.208.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ไม่รู้จักแผ่นเจลาตินค่ะ คุณญาญา ที่ซุปเปอร์ฝรั่งอย่าง Sanbury มีขายไหมคะ หรือใช้อะไรแทนได้ ทีบ้านซุปเปอร์ใหญ่สุดก็ ที่นั่นค่ะแบบบ้านนอกหนะค่ะ ตอนนี้เป็นแม่บ้านแนวประยุกต์ ดีไปอย่างสามีไม่กินเรื่องมาก แกออกแนวเฮทที้เข้าว่า ดังนั้นของแซบเราทำเองกินเอง รสเพี้ยน ไม่มีใครติค่ะ
โดย: กุ้งกุลาดำ [6 ม.ค. 52 18:58] ( IP A:86.166.115.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คุณ กุ้งกุลา คะ แผ่นเจติน มีขาย ทั่วไปคะ ตามซุปเปอร์ฝรั่งนั่นแหละมีเยอะเลยคะ

เพราะ แผ่นเจลาติน จะวางอยู่กับ พวกอุปกรณ์ที่ทำขนม คุ๊กกี้ อยู่แถวๆ นั้นแหละคะ ลองดูดีๆคะ หรือถ้าไม่มีก็ เขาจะมีเจลาตินที่เป็นก้อน เหมือน ก้อน คนอร์ บ้านเราแหละคะ

แต่ต้องสังเกตูคะ

ซองเจลาติน อยู่ในภาพแรกนะคะ ซองเขียวๆ นะ ดูดีๆคะ เขามีขายแน่ๆแหละ เพราะฝรั่งชอบกินขนมหวานคะ

โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [6 ม.ค. 52 20:29] ( IP A:87.4.221.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    น่าทานมากๆเลยจะเก็บสูตรไว้ค่ะ

ขอบคุณนะคะ
โดย: ฉันเป็นดอกไม้ [7 ม.ค. 52 11:12] ( IP A:125.24.129.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   พี่อยากลองทำจังเลยอันเนี่ยอะ ดูแล้วไม่ยากเนอะ
ว่าแต่จะออกมาอร่อยไม๊หนอ อันนี้ต้องลอง
โดย: กุ้งก้ามกราม [29 ม.ค. 52 6:01] ( IP A:58.167.252.40 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน