.......... สังขยา โรยด้วยฟักทอง ..........
    มีของหวานๆมาฝากให้อ้วนๆ อีกแล้วค่ะsmile

แม่ทำสังขยา ค่ะ ไปชิมกันเลยนะคะ

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:37] ( IP A:124.120.111.118 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    เตรียมมะพร้าวขูด แล้วนำมาคั้นข้นๆ เอาแต่หัวๆใส่หม้อค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:38] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ตอกไข่เป็ด ก้าบๆ ลงไป 10 ฟองค่ะ
อีกหน่อยที่บ้านคงต้องเลี้ยงเป็ดเองแล้วค่ะ เพราะทำขนมบ่อย 555smile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:38] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 กก. ถ้าชอบหวานมากก็ใส่ไปอีกได้ค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:39] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    จากนั้นก็เอาถุงร้อน หรือถึงใส่แกง ที่สะอาดๆ แล้วเอามือสวมลงไป
แล้วก็ขยำๆๆๆๆๆๆไปเรื่อยๆ ให้น้ำตาลละลาย และให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกันค่ะsmile


ปล. ก่อนขยำควรตัดเล็บ และล้างมือให้สะอาดก่อนนะคะ คริๆ

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:41] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    เตรียมแป้งทองหยอดค่ะ smile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:41] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    เทใส่ลงไป ครึ่งถุงค่ะ ใส่เยอะจะทำให้สังขยาแข็งเกินไปค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:42] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ระหว่างที่ขยำ ก็มีกองเชียร์คอยนั่งเฝ้าตลอด 555smile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:44] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    แล้วก็ขยำจนเข้ากัน ได้ที่ เอานิ้วจิ้มชิมดู อืมมมมมมมม รสหวาน กินง่าย 555smile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:46] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ฟักทองเนื้อดี เก็บมาจากบ้านยาย หั่นเตรียมไว้ค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:48] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    จากนั้นเอาผ้าขาวบาง วางไว้ในถาดที่อยู่ในซึ้งค่ะ แล้วก็ยกหม้อสังขยาเทลงในผ้าขาวบางค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:49] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    *** ก่อนอื่นต้องขออภัย พี่ป๋อ ... ที่ไม่มีภาพซึ้งเต็มๆให้ดู 555***
จากนั้นก็จับผ้าขาวบางบิดๆๆๆๆ จนหมดค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:50] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:51] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    แล้วก็เอาฟักทองโรยลงไปเลยค่ะsmile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:51] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    ปิดฝาหม้อ แล้วก็คอยนั่งเฝ้า เอาฟืนใส่เตา ไม่ให้เตาดับ
ทิ้งไว้ซักประมาณ 1 ชม. ค่ะ เปิดออกมาดู .........

โอ้โห..........น่าหม่ำมากๆค่ะ จากนั้นก็ตัด ใส่ถุง วิ่งแจกตามบ้านญาติๆ
เหลือไว้กินที่บ้านไม่กี่ชิ้นเองค่ะ
เป็นแบบนี้ทุกทีที่ทำขนมค่ะ 555smile

โดย: ยี่เข่ง [8 ม.ค. 52 10:53] ( IP A:124.120.111.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   แว๊กกกกกกหน้าตาเตาดับเป้นยังไงคะอิๆๆรู้จักแต่ไฟดับค่ะ

ขนมน่าทานมากนะคะเฮ้ออ้วนอีกแล้วสิเรา
โดย: บุหงาปัตตานี [8 ม.ค. 52 10:58] ( IP A:222.123.241.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    สังขยาทำง่าย ๆ แบบนี้นี่เอง อ่านแล้วไม่ยุ่งยาก จะยุ่งก็ตอนไปหาซื้อแป้งทองหยอดนี่ละ
เค้ามีขายกันที่ไหนล่ะคะ ว่าแต่ใส่ขนุนก็น่าอร่อย พี่ชอบค่ะ
โดย: บัวนลิน [8 ม.ค. 52 12:24] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    โอ้ โห

น่าหม่ำ มั่กมาก
โดย: ฉันเป็นดอกไม้ [8 ม.ค. 52 15:46] ( IP A:125.24.157.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   น่าหม่ำจังเลยจ๊ะยี่เข่ง กองเชียร์สี่สาวคงหม่ำกันเพลินเชียว อิอิ ^ ^
โดย: OAT [8 ม.ค. 52 17:29] ( IP A:124.120.191.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   โอ้ โอ๋ แล้ว พี่จะ หา ไข่เป็น ที่ไหน ละน้อง ตั้งแต่ มาอยู่ ที่นี่

ยังไม่เคยเห็นเขามีไข่เป็ดขายเลยคะ

ใช้ ไข่ไก่ ได้ หรือเปล่านะ

แล้วแป้งทองหยิบนะ พี่ ไม่มี ไช้แป้งอะไร แทน ได้มั่งละจ๊ะ
โดย: ญาญ่า [8 ม.ค. 52 23:00] ( IP A:87.5.220.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   น่ากินจริง ๆๆๆ...
... ถ้าให้ผมทำ คงยุ่งยาก ตอนทำเสร้จแล้วไม่มีคนกิน 55555

โดย: aama01 [9 ม.ค. 52 1:09] ( IP A:118.174.59.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ชอบกองเชียร์กองนี้มากค่ะ ชอบสังขยาแต่กลัวอ้วน มีฟักทองฝรั่งอยู่ลูกไม่รู้จะทำได้เปล่า จะลองทำดูนิดหน่อย เอาไข่ไก่ทำดู น่าจะได้ใช่ไหมคะ
โดย: กุ้งกุลาดำ [9 ม.ค. 52 22:54] ( IP A:86.166.115.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   
ชอบสังขยาฟักทองมากๆค่ะ ชอบทุกแบบ ทั้งแบบที่คุณยี่เข่งทำ และแบบใส่สังขยาลงไปในฟักทองทั้งลูก เวลาหั่นออกมา แม่เจ้า อร๊อยยย.....................blink

โดย: BB [10 ม.ค. 52] ( IP A:124.120.250.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   2 เดือนมานี้ ป้าอ้วนกินแต่ฟักทอง อบขนมฟักทอง ซุปฟักทอง

เด๋ววันไหนจะมาส่งการบ้านนะคะ ไม่รู้ฟักทองเน่าหรือยัง 555

ฟักทองช่วงนี้หาซื้อยากมาก ที่มีขายส่วนมากจะใช้สำหรับทำซุป เนื้อฟักทองไม่ค่อยเหนียว ไม่อร่อย

โดย: ป้าอ้วน [11 ม.ค. 52 16:29] ( IP A:84.72.157.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะมาชิมนะคะ

พี่ญาญ่า เรื่องไข่เป็ด ใช้ไข่ไก่แทนได้ค่ะ แต่อาจต้องเพิ่มปริมาณ ส่วนแป้งทองหยอดไม่มี ใช้แป้งอะไรแทน เดี๋ยวไปถามแม่ให้นะคะ แล้วจะกลับมาบอกอีกทีค่ะsmile
โดย: ยี่เข่ง [12 ม.ค. 52 10:03] ( IP A:124.120.111.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   แต่ก่อนป้าคิดว่าทำจากไข่เท่านั้น แล้วแป้งนี้ไปซื้อได้จากไหนคะ
โดย: ป้าแก่ [12 ม.ค. 52 22:29] ( IP A:58.9.40.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   รอคำตอบน้องยี่เข่ง ว่าจะไส่แป้งอะไรแทน ยัง ไม่มาตอบสักที

พี่ ทำแล้ว ไส่แป้งเข้าเจ้า ไปหน่อย อิๆๆ ผิดกติกาป่าวนี่
โดย: ญาญ่า [18 ม.ค. 52 19:43] ( IP A:87.4.223.136 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน