ซาลาเปา มาแล้วเจ้าค้าาาาาาาาาาาาาาาาา
   วันนี้นะ รอดูกระทู้ พี่นก จะพา ไปเที่ยว ดูไร่องุ่น

แต่คนนำเที่ยวหาย ไปไหน ไม่รู้นะ เลยมานั่งทำซาลาเปารอคะ

แต่ซาลาเปาสูตร นี้ ก็ได้ สูตรมาจาก ในอินเตอร์เน็ต แหละคะ
นั่งหาสูตรมา เป็นนานมากเลยแหละ และลองมาหลายสูตร มากๆ

จนมาเจอสูตรหนึง จากบล๊อกก้นครัวคะ ของคุณ อะไร จำไม่ได้แล้วคะ

แต่ก็ขอขอบคุณ เจ้าของสูตรคะ ที่ทำให้คนไกลบ้านอย่างเรา ได้กินซาลาเปา
อร่อยๆนุ่มๆ โดย ไม่ต้องซื้อของแช่แข็งกินคะ

พร่ำบ่นมาสะนาน มาชมกันดีกว่าคะ ว่าทำยังไง

เริ่มจากเตรียมแป้งส่วนที่ 1คะ

เตรียมแป้ง สาลี 350 กรัม
ยีสต์แห้ง1ซอง 7 กรัม
น้ำอุ่นๆ ประมาณ 250 กรัม

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:04] ( IP A:87.2.212.98 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ค่อยๆ ไส่น้ำอุ่น ลงไปทีละหน่อย และนวด ไปเรื่อยๆ

ใครมีเครื่องนวดแป้งละแจ่มเลยคะ

แต่เราไม่มีคะ เลยใช้นวดมือคะให้จนแป้งเนียน ไม่ติดมือคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:08] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หาพลาสติกไส มาปิด ไว้เพื่อพักแป้ง ไว้ อย่างน้อย1 ชั่วโมง ให้แป้งขึ้นมาเป็น 2-3เท่าคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:10] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แล้วหันมา ทำแป้งส่วน ที่ 2 คะ

แป้งส่วนที่ 2 ก็มี
แป้งสาลี 150 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
เนยขาว 60 กรัม
ผงฟู 1 ซอง 16 กรัม
เกลือนิดหน่อย

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:12] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   นวดๆๆๆ ขยำๆๆๆ
ตอนแรกๆ จะเป็นแบบนี้ ดูแล้ว เหมือนจะ ไม่ติดกัน

แต่ ไม่ต้องตกใจคะ นวดต่อไปอีกหน่อย

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:14] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไส่น้ำอุ่นๆ ไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนวดต่อ ให้ได้ แบบนี้เลยคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:15] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แล้วหัน ไปดูแป้งก้อนแรก ที่พักไว้คะ พองขึ้นมาจากเดิม ประมาณ3 เท่า

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:17] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เปิด พลาสติกคลุมออก นวดไล่ลมอีกครั้งคะ
และเอาแป้งส่วนที่2 ที่ทำได้ ตะกี้ มารวมกันคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:19] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   นวดทั้ง 2 ส่วนให้เข้ากัน

แต่เรากลัวว่า จะเข้า กัน ไม่ดี ก็เลยใช้ตัวช่วยคะ

คือเอาลงเครื่องบด ที่ มีใบพัดเป็นพลาสติก คะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:21] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เปิดเครื่องนวดให้เข้ากันจ๊ะ เอาแบบ เข้ากันดีๆน๊าาาาาา

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:22] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เทกลับ มาไส่ชาม และเอาพลาสติกคลุมไว้ พักแป้งอีก สัก 45 นาทีคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:24] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   และช่วง ที่รอแป้ง ก็หันมา ทำไส้คะ

วันนี้ ทำไส้ แบบนี้คะ
หมูบด 250 กรัม
กุ้งสดบด 250 กรัม
เห็ดหอม ต้นหอมซอย น้ำมันงา ซีอิ้วขาว กระเทียมพริกไทย รากผักชี
ไส่แป้งข้าวโพด ไปด้วย 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อความนุ่มคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:27] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   หรือ ถ้ามีเหล้าจีนไส่ จะหอมมาก เลยคะ

ปรุงรส ตามชอบ จะลองเอา ไป ไส่ไมโครเวปชิมรสชาดดูก่อนก็ได้คะ

ว่าขาดอะไร หรือชอบแบบไหน

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:29] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   หลังจาก พักแป้งไว้ เวลาผ่านไป อย่างน้อย 45 นาทีแล้ว

ก็นวด ไล่ลมออก อีกครั้งคะ แล้วก็แบ่งเป็นก้อนๆๆ ขนาดสัก 30กรัม หรือขนาด ที่เราต้องการ และคิดว่า ปั้นเป็นซาลาเปาได้
แผ่ออก แบนๆ ไส่ไส้ตรงกลาง

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:33] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ปั้นจับจีบ ตามถนัดคะ

เราก็ปั้นไป ได้สวย เท่านี้แหละ

ทำอะไร กพอที่จะ็ทำได้นะ แต่จีบซาลาเปา ไม่เห็นสวยเลยน๊อ
หากระดาษมารองด้วยนะ วันนี้ เราใช้กระดาษรองคัพเค๊กแหละ ง่ายดีคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:38] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เอาขึ้นตั้งไฟ นึ่งคะ

แต่ถ้าเป็นซึ้งไทย ต้องใช้ไฟอ่อนๆ และหาผ้าขาวบางรองข้างล่างด้วยคะ
เพราะซึ้งไทย รูใหญ่ไปความร้อน ขึ้นมามาก ทำให้ซาลาเปา สุกเร็วไปคะ
ต้องนึ่งประมาณ 15-20นาทีคะ ซึ้งฝรั่งเนี่ยเหมาะคะงานนี้

ขึ้นมั๊ยเนี่ยยยยยยยยยยยยยย

มาแล้ว ขนมปุยฝ้ายยยยยยยยย

เอ้ยยยยยย ไม่ไช่คะ

ซาลาเปาตะหาก

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:42] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   สุกแล้วคะสูตรนี้ รับรองคะ แป้งนุ่มมากแหละ

เอา ไว้ อุ่น กินพรุ่งนี้ด้วย ก็ยังนุ่มอยู่คะ รับรอง
สูตรนี้ เราทำซาลาเปา ได้ 25 ลูกขนาด กลางๆคะ
ลองดูสิ เดี๋ยว กิน ให้ดูคะ ว่าแป้งนุ่มป่าววว

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:46] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ดูอีกทีคะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:46] ( IP A:87.2.212.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เอาสูตร มาฝากเพื่อนๆ ที่อยู่ไกลบ้าน หาซื้อยากคะ

หรือเพื่อนๆ ที่อยู่เมืองไทย คนไหนอยากลองทำดู ก็ได้ คะ

แต่อยู่บ้านเรา เพียงแต่เดิน เข้า ร้าน เซเว่นฯ
เขาก็จะถามว่า
"จะรับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มมั๊ยคะ"
อยู่ไกลๆ ไม่มีเซเว่นฯให้เข้า ก็ต้อง ทำเองคะ
แต่รับรองคะ ว่าสูตรนี้อร่อยคะ แป้งนุ่ม ส่วนไส้ข้างใน ก็แล้วแต่จะหามาไส่คะ
แล้วแต่ชอบคะ สำคัญที่แป้งนุ่มอร่อย คะ และเวลานึ่งอย่านึ่งไฟแรง แป้งจะแข็งคะ
ต้องนึ่งไฟกลางๆจ๊ะ

โดย: ญาญ่า [6 ก.พ. 52 2:57] ( IP A:87.2.212.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    ซาละเปาสำหรับพี่ไม่สนไส้ค่ะ พี่ชอบทานแป้งนุ่ม ๆ หวานนิด ๆ
ซาละเปาที่อร่อยมาก ๆ สมัยก่อนต้อง " ร้านไล้กี่ เยาวราช " เคยทานมั้ยคะ
แต่ซาละเปาสมัยนี้ต้อง " วราภรณ์ " หาทานง่าย มีหลายสาขา
ถูกสุดลูกละ 18.00 บาทค่ะ มีไส้ชาเขียว ไส้หมูสับ ไส้หมูแดง ไส้มะพร้าวอ่อน
ไส้เห็ดหอม ฯลฯ ไส้แปลก ๆ อยากทานอะไรใส่เข้าไปได้เลย
ยืนยันว่าร้านวราภรณ์อร่อยจริง ๆ ไม่เชื่อถามน้องขันโตกดูได้ค่ะ
โดย: บัวนลิน [6 ก.พ. 52 8:20] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    โห..แม่เจ้าโว๊ยยยย...กำลังอยากทานอยู่พอดีเลยน้องญาญ่าจ๋า หน้าตาสวย น่าทานเป็นที่สุด และต้องทานตอนอุ่นเพิ่งขึ้นมาจากเตาด้วยนะ ...อุ๊ยไม่ไหวแล้ว น้ำ.....หกเรียราดน่าเกียจเชียว
อาทิตย์ก่อนไปซื้อของเข้าบ้าน ก็จดๆ จ้อง ๆไอ้เจ้าซาละเปาแซ่แข็งนะคะนึกอยู่ว่าเอาดีไม่เอาดี เพราะเคยซื้อมานึ่งทานไม่อร่อยเลยอะคะ
เห้นวิธีการทำและสูตรโดยละเอียดแบบนี้ น่าลองทำดูสักตั้งเนอะ
smile
โดย: กุ้งก้ามกราม [6 ก.พ. 52 9:08] ( IP A:60.230.214.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ดูแล้วเหมือนจะทำง่ายนะคะ แต่ยี่เข่งคงทำไม่เป็นค่ะ 555
ออกมาหน้าตาน่าทานมากๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะพี่สาว
งั้นขอแย่งกับน้องๆ 2 สาว ซัก ลูก สองลูกนะคะsmile
โดย: ยี่เข่ง [6 ก.พ. 52 11:01] ( IP A:124.120.110.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   น่าทานมากเลยค่ะเห็นปุ๊บ ท้องร้องเลย
มองนาฬิกา อ้อ ใกล้เที่ยงด้วยนี่นา อิอิ
โดย: Ayaros [6 ก.พ. 52 11:56] ( IP A:119.42.97.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   heart พี่บัวคะ คอเดียวกันเลยคะ หนูนะชอบพวกติ่มซำของไล้กี่เยาวราชมากๆคะ
เพราะเมื่อก่อนทำงานแถว วังบูรพา แต่ของวราภรณ์ ยัง ไม่เคยทานคะ หนูก็ชอบแป้งออกหวานๆนุ่มๆคะ เมื่อวานนะพี่บัว สูตรนี้ ทำได้ 25ลูก เสร็จแล้วขับรถ ไล่แจกบ้านเพื่อนที่เป็นคนไทย คนละ 2 ลูกคะ
heart พี่กุ้งต้องลองทำดูคะ สูตรนี้รับรองนุ่มคะ แต่ต้องใจเย็นๆคะ เวลานวดแป้ง ถ้า ไม่มีเครื่องช่วยนวด แต่อร่อย ดีกว่าซื้อของแช่แข็งแน่นอนคะ หนูนะ ที่หัดทำเพราะ ไม่อยาก เสียเงินกะของแช่แข็งคะ เพราะ มันไม่อร่อยคะ
heart วีธีทำ ไม่ยากคะ เพียงแต่ต้องใช้ความอดทนนิดหนึงจ๊ะ ยี่เข่ง เสียเวลาหน่อย
เพราะต้องรอแป้งให้ขึ้นและเข้ากันดีคะ ซาลาเปา สำคัญที่แป้งอย่างพี่บัวว่าแหละ
heart คุณนุช เที่ยงแล้ว หยิบไป สักลูกก็ได้คะ

โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [6 ก.พ. 52 13:04] ( IP A:87.4.222.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   แม่เจ้าว๊อย....อิ อิ ทำไมมันน่ากินแบบนี้นะ

จะต้องเซฟหน้านี้ไว้แล้ว วันไหนมีเวลาจะต้องลองดูบ้าง

แต่เห็นเวลานวดแป้งแล้วชักท้อแหะ จะมีแรงนวดหรือป่าวเรา

ทีแรกว่าจะถอดใจแล้ว เรื่องซึ้งอ่ะจิ ถ้าเป็นซึ้งไทยนะ ป้าอ้วนขอลา ไม่อยากซื้อซึ้งไทยอ่ะค่ะ ไม่มีที่จะเก็บของแล้ว
โดย: ป้าอ้วน [6 ก.พ. 52 15:36] ( IP A:84.72.157.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   
อ๊ายยย หยัยๆๆๆ หยัยยา เห็นแล้วอยากหม่ำเปาไส้หมูแดงมากๆๆๆๆ ดูกรรมวิธีการทำก็ไม่ซับซ้อนมาก มีเวลาเมื่อไหร่ทำทันทีค่ะน้องญาญ่า ขอบคุณมากๆจ๊ะ จุ๊บๆๆ.............heart

โดย: BB [6 ก.พ. 52 17:05] ( IP A:124.120.102.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
    เฮ้อ !! ถอดใจตั้งกะนวดแป้งก้อนแรกแล้ว !!!
ซื้อเค้ากินดีกว่า.. แต่แอ็ปเค้ากินดีที่ซู๊ดดดดดด..55

ซาลาเปาวราภรณ์แป้งนุ่ม เนื้อเนียน อร่อยข้ามวันค่ะ..
แต่ถ้าไส้หมูแดง..ชอบของ Royal Kitchen ค่ะ แป้งเปาก็โอเคนะ แต่ไส้หมูแดงนี่สิ หร่อยมั่กๆ

แม่หญิงเนี่ยยย เก่งจริงนะ.. มีอะไรที่ทำไม่ได้มั่งมั๊ยอ่ะ !?!?
คิดอีกที สงสารน้องพิมจัง หุ่นสวยเพราะแม่ !!! ....(5555..55)


โดย: ขันโตก [6 ก.พ. 52 18:11] ( IP A:125.24.123.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   โห้.....เก่งจังเลย..
ซาลาเปา..น่าทานจังเลย..
มองดู..เหมือนทำง่าย..
ไม่รู้ว่าพี่...จะมีน้ำยา...ทำได้หรือเปล่า...อุอุอุ..
-----

โดย: พี่แตง [6 ก.พ. 52 19:34] ( IP A:173.89.53.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   heart ป้าอ้วน นั่นแหละคะ ตอนนวดแป้ง ฝึกความอดทนนิดคะ ถ้าป้าอ้วน นวดแป้งทำพิชซ่าได้นะ ก็ต้องนวดแป้งทำซาลาเปาได้คะ (แต่ห้ามบอกนะ ว่า ไม่เคยนวดแป้งพิซซ่า) แล้วซึ้งนะคะ งานนี้ซึ้งฝรั่งเหมาะมากคะ เพราะรูเล็ก ไอน้ำขึ้นมาน้อยๆ ซาลาเปา จะคอ่ยๆ สุกคะ ซึ้งไทยต้องใช้เข่งแบบร้านจีน หรือไม่ก็ไช้ผ้าขาวบางรอง ไม่ให้ ไอน้ำขึ้นมาแรงมากคะ
heart พี่บีบี ถ้าว่างๆ ก็ลองดูคะ อยู่บ้านเราก็ไช้แป้งซาลาเปา ตราบัวแดงคะ

heart แม่มณีจันทร์ เราไม่เคยกิน นะคะ ซาลาเปาของวราภรณ์ อยากชิมรสชาติคะ
นี่ถ้าวันกลับเมืองไทย แม่มณีซื้อซาลาเปา มายืนรอรับก็คงดีน๊อ555555
ปล. แม่มณียังมีหลายอย่างคะ ที่แม่หญิง ทำไม่เป็นคะ บางอย่าง ที่แม่มณีทำเป็น แม่หญิงอาจจะทำไม่เป็นคะ5555555555
heart คุณพี่แตงคะ ลองทำดูคะ เราอยู่ไกลๆบ้าน ถ้า ไม่อยาก กินของแช่แข็ง หรือของร้านจีน ทำไม่ถูกใจ ก็ต้องลองทำเองคะ
โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [6 ก.พ. 52 20:37] ( IP A:87.4.222.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ทำไม่เป็นครับ รอกินดีกว่า อิอิ...

โดย: aama01 [7 ก.พ. 52] ( IP A:118.174.105.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   โอ๊ย..ทั้งแม่มณี ทั้งแม่หญิง ว่างๆมาช่วยนวดแป้งซาละเปาหน่อยจิ 555
โดย: ป้าอ้วน [7 ก.พ. 52 23:08] ( IP A:84.72.152.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   heart พี่อาร์ม รอกิน อย่างเดียวนะดีแล้วคะ ไม่เหนื่อยมีคนทำให้ กิน 5555

heart ป้าอ้วนจ๋า จะให้ แม่มฯี กะ แม่หญิง ไปช่วย นวดแป้ง คงจะไม่ได้หรอกเจ้าคะ

ถ้ามีคนช่วย ป้สอ้วน ก็ไม่ลองทำ สะทีสิเจ้าคะ
โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [8 ก.พ. 52 20:11] ( IP A:87.4.221.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   โอ้โห คุณญาญ่า ต้องบอกว่า
โห..แม่เจ้าโว๊ยยยย...กำลังอยากทานอยู่พอดีเลยคุณญาญ่าจ๋า หน้าตาสวย น่าทานเป็นที่สุด และต้องทานตอนอุ่นเพิ่งขึ้นมาจากเตาด้วยนะ ...อุ๊ยไม่ไหวแล้ว น้ำ.....หกเรียราดน่าเกียจเชียว

ไม่ได้ล็อกเหมือนกันน๊า

ทำได้ไง เป็นงง

ฝีมือทำขนม ขั้นเทพแล้ว อะไรก็ทำได้ เก่งกว่าอับดุลอีก
โดย: กุ้งกุลาดำ [8 ก.พ. 52 21:54] ( IP A:86.135.197.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   55555555 คุณกุ้ง ฝีมือขั้นเทพ ได้ไงคะ ขนาดขนมปุยฝ้ายยังทำไม่ขึ้นเลยคะ

ไว้คุณกุ้งลองทำสิคะ อร่อยคะ และที่สำคัญ ได้ กินของสดๆ ไม่ต้องกินของแช่แข็งคะ





โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [9 ก.พ. 52 1:50] ( IP A:87.4.221.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
    ได้เลยๆ..
แม่หญิงจะกลับเมืองไทยมะไหร่ล่ะ จะเอาพวงมาลัยซาลาเปาไปยืนรอที่สุวรรณภูมิเลย..55

ปล. มณีจันทร์ทำเป็นแต่เรื่องไร้สาระ..ถนัดสุดๆเลยล่ะเรื่องนี้ !!
แม่หญิงทำเป็นมั๊ยล่ะ..คริ คริ


โดย: แม่มณี . . เองจ้า :)) [9 ก.พ. 52 11:02] ( IP A:125.24.130.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   555555 แม่มณี เอาจริงเหรอ พวงมาลัยซาลาเปา

เดี๋ยวแม่หญิงจะแต่งชุดไทยโบราณ ลงจากเครื่องมาเลย55555555

แล้วเขาจะให้ ขึ้นเครื่องป่าวหว่าาาาาา คริๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [9 ก.พ. 52 20:49] ( IP A:87.4.223.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
    มาอ่านอีกรอบ แหม...มีทั้งแม่มณีจันทร์ และแม่หญิง
โดย: บัวนลิน [10 ก.พ. 52 12:37] ( IP A:115.67.229.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   smile smile
พี่บัวหมั่นไส้เราซะแล้วววว... 555..55
โดย: ขันโตก [10 ก.พ. 52 17:13] ( IP A:125.24.137.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   heartheartheart

555555 เข้ามาบอกว่า รักทุกคนจ๊าาาาาาาาา
โดย: ญาญ่า(ไม่ได้ล๊อก.......) [10 ก.พ. 52 21:00] ( IP A:87.2.212.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   " วราภรณ์ " ของคุณน้องบัวนลินนี่แหล่ะ ลูกสะใภ้ ซื้อกลับบ้านประจำ

แต่ป้าชอบทานขนมจีบมาก่า อิอิ

คุณญาญ่า เก่งที่สุดค่ะ ทำเป็นทุกอย่างเลย
โดย: ป้าแจม [13 ก.พ. 52 17:29] ( IP A:119.160.212.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ซาลาเปาจะร่อยต้อง 1 แป้งนุ่ม ไม่ติดฟัน 2ไส้อร่อย ผมเป็นคนหนึ่งที่อยากทำซาลาเปาอร่อยๆออกมาให้ได้ แบบคนทานแล้วบอกเลยอร่อยมาก เรียนรู้และหัดทำมาเกือบปี ตอนนี้ทำแป้งนุ่มอร่อยได้แล้ว แป้งถึงขั้นที่พอใจมากแล้วคับ แต่ใส่ยังไม่พอใจ ถึงเขาจะบอกอร่อยแล้ว แต่ผมว่ามันยังไม่ถึงขั้นนะ ยอมรับเลยว่าไส้หมูวราภรณ์อร่อยมาก คงต้องศึกษาและลองทำอีกสักพักกว่าจะได้ไส้แบบนั้น ...ยังไงถ้ามีสูตรไส้หมูอร่อยๆก็มาบออีกนะคับ จะลองเอาไปทำ เพื่อพัฒนาต่อไป ^^
โดย: eden037 [7 มิ.ย. 53 20:24] ( IP A:125.24.0.91 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน