ส่งการบ้าน น้องยี่เข่งจ๊ะ
    อยากกิน ขนมมัน ตั้งแต่เห็นน้องยี่เข่งเอามาโชว์ ครั้งโน้นแล้วคะ

เพราะอยู่บ้านเราก็ชอบมากๆ แต่อยู่นี่ก็ไม่เคยได้กิน สักที

เมื่อวันก่อนก็เห็นป้าอ้วนทำ ก็เลย นึก อยากทำมั่ง

ไปได้ มะพร้าว ที่เขาแกะ แล้วมาเพ๊กหนึง ได้ เท่านี้คะ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:40] ( IP A:87.5.217.11 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แล้วก็ไป ได้ มัน ของทางอเมริกาไต้ มา หัวหนึงคะ

แต่ไม่รู้จะอร่อยหรือเปล่า ไม่เคยซื้อมาสักทีคะ นี่ก็ครั้งแรก ที่ซื้อแหละ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:41] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ปอกเปลือก มันออก ไป แล้วก็หั่นเป็นชิ้นคะ เพราะไม่มีที่ขูด

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:42] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอาไส่เครื่องบด คะ ออกมา ได้อย่างนี้

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:43] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มะพร้าว บด ออกมาแล้วได้ แบบนี้ คะ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:43] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เอาทั้ง สองอย่างมารวมกัน แล้วก็ไส่น้ำตาลทรายลงไป

แต่ว่าน้องยี่เข่ง ไส่แป้งมันลงไปด้วย

แต่เราไม่มีแป้งมันโดยตรงนะคะ มีแต่แป้งแบบนี้ น่าจะแทนกันได้น๊อ

เพราะแป้งนี้ก็เอามาทำราดหน้าด้วยแหละ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:46] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไส่แป้งไป เล็กน้อยคะ สัก2 ช้อนโต๊ะได้มั้งคะ กะเอา

น้ำตาลก็กะ เอา ว่าพอหวานๆ หน่อย

แล้วก็เทไส่ถาด เอาขึ้นตั้งไฟ นึ่งสะ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:47] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   นึ่งไป สักพัก ก็ลองมาเปิด ดูว่าสุกยัง

แบบนี้ น่าจะสุกแล้วน๊อ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:48] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เอาออก มาไส่จานดูสะหน่อย

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:49] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   แล้วก็เรียก พี่เพลง กะน้องพิม มาช่วยกันชิม ช่วยๆ กันอ้วน

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:50] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ชิมไป ชิมมา ยังบอก ไม่ได้ ว่าอร่อย หรือเปล่า

เพราะขนม ไม่เหนียวหนึบ แบบบ้านเรานะคะ

ชอบแบบเหนียวๆ หนึบๆ แบบบ้านเรามากกว่าคะ

สงสัยจะเป็นเพราะมัน แน่ๆ เพราะ ไม่ไช่มันสำปะหลัง
และแป้งก็ไม่ไช่แป้งมันโดยตรง เลย ไม่ออกมาเหนียวๆหนึบ อย่างที่คิด คะ แต่ชิมไปชิมมา 3คนแม่ลูก เหลืออยู่แค่นี้ เอามาให้ น้องยี่เข่ง และเพื่อนๆ ดูคะ

โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 5:54] ( IP A:87.5.217.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ไม่เหนียวหรือคะคุณญาญ่า แต่น่าทานนะ ไม่เละเหลว น่าจะอร่อยน๊า ทั้งถาดเหลือแค่เนี๊ยะ เห็นแล้วหิวเลยค่ะ
โดย: เคียงเล [20 มี.ค. 52 7:46] ( IP A:203.146.186.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    เก่งจังเลยค่ะพี่ญาญ่า หน้าตาออกมาน่าทานมากๆค่ะ เหลืออยู่ 3 ชิ้นเอง งั้นขอชิมหน่อยนะคะ 555

ในขั้นตอนที่ใส่ มัน + แป้ง + น้ำตาล + น้ำเปล่า ให้หมักทิ้งไว้ซัก 10 นาทีค่ะ แล้วค่อยเอามานั่ง เอ๊ย นึ่งค่ะ คราวที่แล้วไม่ได้บอกไป ต้องขออภัยพี่ญาญ่าด้วยนะคะ

ทำออกมาแบบนี้ก็ถือว่าใช้ได้แล้วค่ะพี่ญาญ่า รอบหน้าเอาใหม่นะคะ ไม่เละก็ใช้ได้แล้วค่ะ

ปล. ซึ้งพี่ญาญ่า น่ารักมากๆค่ะ ฝากบอกน้องๆว่าอย่าทานเยอะ เดี๋ยวอ้วนนะ 555heart

โดย: ยี่เข่ง [20 มี.ค. 52 8:47] ( IP A:124.120.110.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอชิ้นได้บ่ อิอิ...
โดย: พิเชษฐ์ [20 มี.ค. 52 10:23] ( IP A:61.19.225.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงเลยนะ แม่หญิง..
แต่ขอชื่นชมในการดัดแปลงเลยจริงๆ...

แล้วไม่มีมะพร้าวขูดโรยหน้าหรือคะ ??
อยากกินง่ะ !!

โดย: ขันโตก [20 มี.ค. 52 11:44] ( IP A:118.173.101.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    โห...ซึ้งอิตาลีเหมือนซึ้งไทยเปี๊ยบเลยค่ะ
สงสัยซึ้งไทยจะโกอินเตอร์แน่ ๆ
ทำออกมาหน้าตาน่ารับประทานมาก ๆ ขอพี่ชิมซักชิ้นนะคะ
บำรุงหน่อย น้ำหนักชักจะลดลงไปขีดนึงแล้ว
โดย: บัวนลิน [20 มี.ค. 52 11:53] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   cake คุณ เคียงเล มัน ไม่เหนียวหนึบ แบบบ้านเรานะคะ แต่ที่กิน นะ เพราะชอบด้วยคะ และก็อยากกิน เลยหมด อิๆๆ

cake น้องยี่เข่ง เดี๋ยววันหลัง พี่จะลองทำใหม่นะ แต่พี่ว่า อยู่ที่มันด้วยแหละ ถ้าเอามาต้ม กิน เฉยๆนะ มันชนิดนี้ ไม่มีรสชาดเลยคะ พี่ก็ว่า หน้าตา มันก็ไช่นะ แต่รสชาด นี่สิ ยัง ไม่ได้ ใจ เท่าไร

cake ด่าย คระ หยิบเอา ไปโลด คุณ พิเชษฐ์

cake แม่มณี โหย ได้ มะพร้าว มาไช้ ก็ดีแล้ว จะเอา มะพร้าวโรยหน้า ไม่มีคะ แม่หญิง ไม่ได้ ขูดมะพร้าวเองคะ ซื้อแบบเป็นชิ้นๆมาแล้ว เลยเอาลงเครื่องบดเลยคะ

cake ซึ้งอิตาลี่ อะไร ละคะ ซึ้งไทยๆ นี่แหละคะ ร้อยเปอร์เซ็นคะ ซึ้งไทยๆ โกอินเตอร์คะ หนูชอบทำอาหาร นะพี่ บัว เลยมีทั้งซึ้งไทย ซึ้งฝรั่ง อิๆๆๆ
โดย: ญาญ่า [20 มี.ค. 52 13:37] ( IP A:87.5.216.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เอ่อ....กินมากๆแล้วจะอ้วนเหรอค๊า..

กำลังว่าจะทำอีกรอบ เพราะเป็นของชอบ และทำง่ายๆ
โดย: ป้าอ้วน [20 มี.ค. 52 15:24] ( IP A:84.72.155.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   
กรี๊ดดดดดดดด (ขอโทษที่กรี๊ดค่ะ แหะๆ) แต่น่าทานมากเลยจ๊ะน้องญาญ่า ของพี่ขอแบบใส่มะพร้าวไม่เยอะจ๊ะ ชอบมันล้วนๆ หนึบๆดีค่ะ...................
โดย: BB [21 มี.ค. 52 1:28] ( IP A:124.121.221.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ทำออกมาได้น่ากินมาก ๆ อยากกินมั่ง เดี๋ยวไปตลาดจะซื้อมาตุนไว้หน่อย

โดย: aama01 [22 มี.ค. 52] ( IP A:118.174.60.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   cake ป้าอ้วน หนูก็อยากทำอีกคะ แต่มัน นะ ไม่ เหนียว แบบบ้านเรานะคะ แต่หนูก็ว่าจะทำอีกคะ อ้วนก็ยอมคะ

cake หนูก็ชอบคะ พี่บีบี แบบ ว่า ไส่มัน เหนียวหนุึบๆๆนะคะ แต่มันที่นี่ มัน ไม่เหนียวนะสิคะ

cake น่ากินน๊อ พี่อาร์ม อยู่บ้านเรา วิ่งไปซื้อแป๊ป เดียวเองคะ
อร่อยด้วยน๊อ
โดย: ญาญ่า [22 มี.ค. 52 20:10] ( IP A:87.4.221.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   
อยากกินบ้านละชิ้นจัง จากหนู 2 เข่ง จากคุณป้าอ้วน จากหนูญาญ่า อิ อิ ใครจะว่าไงก็ช่าง

เพราะซื้อกินไม่อร่อยเท่านี่นา
โดย: ป้าแจม [23 มี.ค. 52 13:16] ( IP A:119.160.212.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ทำขนมเก่งจังเลยจ้า ตัดแบ่งก็สวย
เห็นแล้วอยากจะหยิบมาหม่ำจังเลย
โดย: ใบไม้แดง [23 มี.ค. 52 15:27] ( IP A:124.121.41.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อยากทานด้วยคนค่ะ น่าหม่ำที่สุด พิมชอบมากเลยนะคะ
โดย: พิม [23 มี.ค. 52 22:39] ( IP A:76.202.230.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ฮ่าๆ ...หน้าตาซึ้งเหมือนของที่บ้านเลยค่ะ
คนไทยไปอยู่ที่ไหน นี่ต้องมีซึ้งติดบ้านกันจริงๆ
โดย: คุณนายดอกไม้ [29 มี.ค. 52 6:50] ( IP A:99.239.156.8 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน