พาเค๊กแครอทกับถั่วมาฝากค่ะ……………
   
วันหยุดนี้พาเค๊กแครอทกับถั่วที่ลองปรับสูตรมาจากขนมปุยฝ้ายมาฝากเพื่อนๆด้วยกันค่ะ…………..

ของที่ต้องเตรียมมีดังนี้ค่ะ:

1. แป้งสาลี 1ถ้วย
2 ไข่ไก่ 3ใบ
3. น้ำตาลทราย 1ถ้วย
4. แครอทขูดหยาบ หรือขูดเหมือนเส้นมะละกอแล้วนำมาสับเป็นชิ้นเล็กๆ 1 1/2ถ้วย
5. ถั่วลิสงสับละเอียด 1/2ถ้วย
6. น้ำมันพืช 1/2ถ้วย
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. ผงฟู 1/2ช้อนชา


โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   
อันดับแรกตีไข่ไก่รอไว้จนขึ้นฟูดี ค่อยๆตักน้ำตาลใส่ลงไปจนหมดถ้วย ตีต่อจนเริ่มหนืดเข้ากันได้ดี

ระหว่างนั้นนำแป้ง + ผงฟู + เกลือ มาร่อนใส่ชามรอไว้ด้วยกัน

และไปเปิดเตาอบรอไว้ที่อุณหภูมิ 150องศาเซลเซียส

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
พอไข่ไก่ กับน้ำตาลทรายเริ่มตีเข้ากันได้ดีจนหนืด ปิดเครื่อง เพื่อนำไปผสมกับส่วนผสมอย่างอื่นต่อ

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
นำแป้ง กับ น้ำมันพืช ใส่สลับคนลงไปในโถไข่ไก่ โดยปิดท้ายที่แป้ง

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
แล้วตามด้วยแครอท กับถั่วลิสงสับใส่ลงไปคนให้เข้ากัน

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันออกมาดังรูป

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
นำไปเทใส่ถาดพิมพ์ที่ทาเนยบางๆรอบถาดรอไว้ เคาะถาดพิมพ์เบาๆ 2-3ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศในเนื้อเค๊กออกไป… ถ้าต้องการให้แครอทกับถั่วสับอยู่ชั้นล่างของเนื้อเค๊ก ให้เคาะอีกประมาณ 2-3ครั้ง เพื่อทิ้งน้ำหนักส่วนผสมของแครอทกับถั่วสับลงไปไว้ชั้นล่างค่ะ

นำเข้าไปอบที่อุณภูมิ 150องศาเซลเซียส ประมาณ 40-50นาที

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
เมื่อสุกนำออกมาวางรอเย็นประมาณ 5-10นาที แล้วค่อยแกะออกมาจากพิมพ์

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   
หั่นเป็นชิ้นออกมาดังรูป

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   
ขอถ่ายรูปเต็มช้อนตักด้วยกันค่ะ เป็นช้อนตักงานฝีมือที่เจ้าตุ้ยทำส่งมาให้ และแน่นอนตามสัญญากับเจ้าตุ้ยไว้ในทู้ว่าจะเอาออกมาทำขนมเป็นช้อนตักคู่ชีพด้วยรักค่ะ

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   
แง๊บๆ

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   
ชิ้นนี้ขอมอบให้กับเพื่อนๆทุกท่านด้วยรักจากใจค่ะ………………heart

โดย: BB [21 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.200.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   มารับขนม หวานก่อนใครเลยคะ

น่าทานมากๆ ทานกะ กาแฟ หรือชา ร้อนๆ ตอนเช้าๆ

คงจะอิ่ม และอุ่นท้องมากเลยนะคะ เนี่ย

ว่าจะทำตาม แต่ก็คิดในใจว่าจะขึ้น ฟู หรือ แฟป แบบขนมปุยฝ้ายที่น้องทำ
ถึงตอนนี้นะ คะ พี่บีบี น้องยังไม่ทำขนมปุยฝ้ายอีกเลยคะ กลัว ไม่ขึ้นอีกนะคะ
โดย: ญาญ่า (ไม่ได้ล๊อก...) [21 ก.ย. 52 1:25] ( IP A:87.14.72.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   smile กำลังซดกาแฟร้อน ๆ ยามเช้าอยู่พอดีเลยค่ะ ขอชิมซักชิ้นนะคะ
แล้วเนื้อเค้กเหลือง ๆ เป็นเพราะไข่ไก่กับแครอทเหรอคะ ไม่ได้ใส่สีทำขนมใช่มั้ยคะ

แต่ว่าพี่ไม่ชอบถั่วลิสงบด (แต่ชอบถั่วลิสงต้มเม็ดโตนะคะน้องเคียงเล)
พี่ขอไม่ใส่ถั่วนะคะ
โดย: บัวนลิน [21 ก.ย. 52 7:53] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   น่าหม่ำจังเลย ขอสักชิ้นนะคุณ BB ชงกาแฟมาพอดี น่าจะหอม สีสวยด้วย ชอบทานแครอทค่ะ ขอบคุณสำหรับขนมสีสวยน่าทาน

หนูก็ชอบถั่วต้มเม็ดโตๆ เหมือนพี่บัวค่ะ ) คริ คริ
โดย: เคียงเล [21 ก.ย. 52 8:53] ( IP A:203.146.186.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    ว๊าววว.. น่าทานจังเลยคุณบีบีเจ้าขา ยังก๊ะมืออาชีพทำเลยแน่ะ !!
อยากชิมจริงๆเลยนะเนี่ย ตรงหน้าดูน่าทานมั่กๆ.. (55.. กลืนน้ำลายอยู่)

ตระกูลถั่ว..ชอบทั้งนั้นอ่ะค่ะ..
แต่ถั่วต้มจะชอบมากหน่อย เม็ดโตๆ นุ่มๆ อ่อนๆ หอมๆ .. อร่อยดี มีลมด้วย..55

โดย: ขันโตก [21 ก.ย. 52 11:00] ( IP A:125.24.125.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    ว้าว...น่าทานมาก ๆ ค่ะ พี่บีบีทำเหมือนจะง่ายดาย และน่ากินไปซะทุกอย่างเลยนะคะ

อยากหม่ำจริง ๆ น่าตาดี และรสชาติก็ต้องอร่อยแน่ ๆ เลยค่ะ
โดย: น้องพิมพ์ [21 ก.ย. 52 13:16] ( IP A:118.175.82.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    ถือกาแฟมาเผื่อด้วยนะคะ หย่อยๆๆๆๆๆๆ

โดย: คุณนายลั่นทม [21 ก.ย. 52 13:49] ( IP A:124.120.175.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   
คุณลูกทูลหัวป้าแจม เก่งจังเลยค่ะ สะอาดสะอ้านน่ารัปประทานมากๆ

ขอย้อนฟามหลังเล็กน้อยนะคะ ปกติ ป้าไม่เคยกินคุ๊กกี้มาก่อน แม้ว่าที่บ้านจะมีใครส่งมาให้บ่อยมาก
แต่ตั้งแต่คุณลูกทูลหัวทำให้ทานวันนั้น โห ตั้งแต่นั้นมา ทานเป็นเลยค่ะ
ติดใจแต่นั้นมา....
smile
โดย: ป้าแจม [21 ก.ย. 52 14:26] ( IP A:119.160.212.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ดู คุณบีบี แง๊บๆ สองที หมดไปสองชิ้นเลยเหรอคะ 55555
ขยันจริงๆเลยผู้หญิงคนนี้ ทำเป็นหมดทุ๊กอย่าง

แอบหยิบชาคุณนายแม่มาหนึ่งถ้วย อิอิ น่าซดนัก
โดย: นก(ไร้ปีก) [21 ก.ย. 52 18:09] ( IP A:114.76.196.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สูตรใหม่ หน้าตาน่ากิน เนื้อเค็กละเอียด ดูเหมือนนุ่ม อย่างนี้ต้องลองแล้ว อิอิ... ชักชิ้นนะ

โดย: aama01 [22 ก.ย. 52] ( IP A:115.67.137.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   
เอาใหม่ๆค่ะน้องญาญ่า ขนมปุยฝ้ายเคล็ดลับอยู่ที่การคนแป้งตลบขึ้นสลับกับน้ำผสมมะนาวแล้วตบท้ายด้วยแป้ง รวมทั้งเวลานึ่งบนซึ้งให้มีช่องว่างระหว่างถ้วยที่วางเพื่อให้ไอน้ำระอุออกมาจะช่วยทำให้หน้าขนมแตกสวยค่ะ ที่สำคัญเวลานึ่งใช้ไฟแรงค่ะ เอาใจช่วยค่ะ.....................

ใส่สีเหลืองลงไปนิดหน่อยค่ะพี่บัว ขอโทษด้วยค่ะรีบพิมพ์ไปหน่อย ได้เลยค่ะพี่ เดี๋ยวคราหน้าถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านพี่บัวอีกครั้งหนูจัดให้เฉพาะแครอทเลยค่ะ...........................

แครอทอร่อยดีค่ะคุณเคียงเล เอามาทำน้ำซดเย็นๆก็อร่อยมากค่ะ หรือกินเล่นสดๆก็กรอบอร่อยไปอีกแบบค่ะ มาหม่ำขนมด้วยกันค่ะ รักกันๆๆ............................
โดย: BB [22 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.204.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   
55555 ดีค่ะคุณขันโตกที่รักจ๋า ทานไประบายท้องกันไป อิๆๆ กะว่าคราหน้าจะลองใส่ฟักทองบดหรือเผือกบดลงไปน่าจะอร่อยไปอีกแบบค่ะ.............................

พยายามหาอะไรที่ทำง่ายแบบสบายๆมาฝากกันค่ะน้องพิมพ์ เรื่องรสชาดยืนยันความอร่อยจริงๆค่ะ ม่ายด้ายโม้ อิๆ.............................

โห พี่อู้ หนูขอชาหนึ่งกาเลยค่ะ กาแฟเดี๋ยวไมเกรนหนูขึ้นอีก หม่ำๆด้วยกันค่ะพี่อู้ จุ๊บๆๆ................................

โดย: BB [22 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.204.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   
5555 ดีใจจังที่เราเป็นส่วนหนึ่งให้คุณแม่ทูลหัวเจริญอาหาร เสียดายถ้าบ้านอยู่ไม่ไกลกันหนูจะทำแบบร้อนๆไปส่งให้ถึงที่เลยค่ะ..............................

5555 หมดไป 3ชิ้นค่ะคุณนก ค่อยๆทำไปพอเพลินดีค่ะ ดีใจที่คุณนกชอบค่ะ ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ..............................

5555 ได้เลยค่ะคุณอาม่า ไว้วันไหนจะผ่านมาทางบางนาอีก กรี๊งมาบอกก่อนนะ จะได้ทำเตรียมไว้ให้หนึ่งถาดเลยจ้า..............................
โดย: BB [22 ก.ย. 52] ( IP A:124.120.204.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    มาหม่ำช้า หมดหรือยังคะคุณบีบี.........

น่าหม่ำมากๆเลยค่ะ ชอบด้านบนเป็นสีน้ำตาลเข้ม ท่าทางจะกรอบๆนะคะ
คราวหน้าทำอีกขอเป็นเนื้อสีดอกอันชันได้ไหมคะ 555 (สั่งได้ๆ)smile


โดย: ยี่เข่ง [22 ก.ย. 52 9:54] ( IP A:124.120.111.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
    เอางี้ดีกว่า.. คราวหน้าทำอีก บอกก่อนนะ จะตามไปช่วยชิมถึงที่เลย ...5555..55

ปล. เข้ามาอีกรอบ เห็นถ้วยกาแฟของคุณนายแม่ ชอบจังเลย สีสบายตา แถมน่าใช้อีกด้วย --- เป็นโรคแพ้ถ้วยกาแฟสวยๆค่ะ..55

โดย: ขันโตก [22 ก.ย. 52 20:47] ( IP A:125.24.112.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   
กรอบตอนที่ทำเสร็จใหม่ๆค่ะคุณยี่เข่ง อร่อยดีค่ะ แต่พอทิ้งให้เย็นซักพักจะนุ่มลงมาค่ะ คราหน้าขอเป็นสีดอกอัญชันหรือค่ะ โอเชได้เลยค่ะจะพยายามค่ะ แล้วไว้จัดให้นะค่ะ ขอใช้หมองปรับสูตรก่อนเรา อิๆ........................

5555 คุณขันโตกที่รักจ๋า สำหรับตะเองต้องการในวันหยุดช่วงเสาร์อาทิตย์ไหนกรี๊งมาบอกได้เลยค่ะ เดี๋ยวเราจัดไปส่งให้กับมือด้วยรักกันเลยค่ะ จุ๊บๆๆ..............................
โดย: BB [23 ก.ย. 52 1:28] ( IP A:124.120.201.163 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน