อกไก่ใส้แฮมแอนด์ชีส
   อ่ะจ๊ากกกก ลืมใส่หัวข้อกระทู้ ส่งแล้วหายไปไหนเนี่ย.. เอาใหม่ๆๆ

นานๆเข้าครัวที มาทีละหลายเมนูเลยนะคะ

อีกสักเมนูเป็นไรไป......
อกเอ๋ย อกข้า...55555 อกไก่ค่ะ

ง่ายๆ อีกแล้วค่ะ(ยาก เราไม่ทำ) นำเนื้ออกไก่ มาล้างให้สะอาด ตัดมันและเยื่อที่ติดออก เอามาแล่(เหมือนเราผ่าท้องปลานะคะ) อย่าให้ขาด
แล้วเอาแฮม วางตรงเนื้อไก่ด้านใน(ข้างหนึ่ง) โรยพริกไทยบนแฮมนิดหน่อย แล้ว หั่นชีสให้เป็นแผ่นพอดี วางลงบนแฮม
แล้วปิดด้วยเนื้อไก่ ด้านที่เหลือ กลัดริมด้วยไม้จิ้มฟัน
แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังป่น (นกใส่คนอร์โรยไปกับเกล็ดขนมปังด้วยค่ะ เพิ่มรสชาด อิอิ)
ใส่ไว้ในตู้เย็น สักครึ่ง ชม.

โดย: นก(ไร้ปีก) [25 พ.ย. 52 5:20] ( IP A:114.76.170.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    แล้วนำมาทอด ไม่ต้องใช้น้ำมันเยอะนะคะ 4-5ช้อนโต๊ะก็พอ กระทะร้อน ไฟปลานกลาง
ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน (ไม่ต้องกลับไก่บ่อยๆนะคะ ทอดทีละด้าน พอสุกค่อยกลับอีกด้าน)

เสริฬกับ ผักลวก เคียงด้วย ข้าวสวย หรือ พาสต้า ก็แล้วแต่ชอบค่ะ..
อ้อ. อย่าลืม น้ำจิ้มนะคะ นกชอบทำน้ำจิ้ม ออเรียนเทล.(เพราะสามีชอบอาหารเอเชีย เลยต้องแปลงให้ออกมาในแนวเอเชียๆค่ะ)
น้ำจิ้ม ก็ง่าย(อีกแล้วค่ะ)
เอาน้ำจิ้มไก่ แม่พลอย มาผสมกับ ซีอิ๊วขาว หรือ ซีอิ๊วญี่ปุ่นก็ได้ค่ะ สับพริกขี้หนูสัก 2เม็ด(เพื่อจะได้รสชาติที่แซ่ปขึ้นอีกหน่อย)
สับใบผักชี นิดหน่อย ผสม คนๆให้เข้ากัน เป็นอันใช้ได้ค่ะ (ถ้าน้ำจิ้มเหนียว หรือเค็มไป เติมน้ำสุกนิดหน่อยนะคะ) ถ้าจะหยดน้ำมันงาลงไปสักสองสามหยด ยิ่งหอมดีค่ะ
สูตรนี้ หากินที่ไหนไม่ได้ค่ะ นอกจากที่ครัวของเรา..อิอิ เอาสูตรเค้ามาดัดแปลง จนเสีย เอ๊ย แซ่ปไปหมด..
อย่าลืมลองทำชิมนะคะเพื่อนๆ รับรองฟามอร่อยค่ะ
ที่บ้านนกทำบ่อยๆ

สามีชอบมะเขือเทศสลัด(กรีกสลัด) เลยต้องทำทุกครั้ง เพราะรสชาดมันเข้ากั๊นเข้ากันกับอกไก่ค่ะ

โดย: นก(ไร้ปีก) [25 พ.ย. 52 5:26] ( IP A:114.76.170.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มะเขือเทศสลัดด็แสนจะง่าย
ใช้มะเขือเทศลูกโตๆ อย่าสุกจนงอมนะคะ เอาพอดีๆ
ผ่าๆ คัวกเมล็ดทิ้ง
เหยาะน้ำส้มสายชู
น้ำมันมะกอก
เกลือบ่น
น้ำตาล
พริกไทย
กระเทียมบด
และใบโหระพาสับ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วหั่นฟีต้าชีส(ชีสอ่อน)ใส่ลงไปคลุกเคล้าอีกที ทิ้งไว้ 1 ชม. ก็ทานได้ค่ะ

โดย: นก(ไร้ปีก) [25 พ.ย. 52 5:29] ( IP A:114.76.170.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ว้าวววว.. อันนี้ก็น่าทานจังค่ะ !!!!~

แหม.. ถ้าขันโตกชนะดวลทู้ จะขอเอาทับทิมมาแลกอาหารฝีมือคุณนกซัก 2 มื้อนะคะ..
เพราะทำเอง มันจะไม่น่าทานเท่านี้ค่ะ ..อาจจะต้องโยนทิ้งด้วย..5555

น่าทานจริงๆ (น้ำลายไหลจริงๆแล้วนะคะ ปกติไม่ชอบอาหารฝรั่งเท่าไหร่ แต่จานนี้ น่าทานมั่กๆๆ)


โดย: ขันโตก [28 พ.ย. 52 11:29] ( IP A:125.24.179.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ชอบอีกแล้ว ชอบทานอาหารแบบนี้ แบบว่าไม่ชอบทานผัก
อกไกคณนกน่ากินจัง ต้องลองหัดทำกินเองมั่งแล้ว ขอบคุณนะคะ
คุณนกที่นำอาหารอร่อยๆ มาฝาก แถมทำง่ายๆอีกด้วย
โดย: เคียงเล [28 พ.ย. 52 15:00] ( IP A:115.67.199.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มันง่ายจริงๆนะคะคุณพี่ฯ ลองดูค่ะ
555555555555มั่นใจจังนะกับทับทิมลังนั้นน่ะ

ด้วยความยินดีค่ะคุณเคียงเล อร่อยจริงๆค่ะ
นกบอกให้น้องคนหนึ่งที่ กทม.ทำ เค้าทำแล้วบอกว่าสามีเค้าชอบมากๆๆ ลองดูนะคะ อย่าทอดจนเกรียม เนื้อไก่จะแข็งเกินไปค่ะ
โดย: นก(ไร้ปีก) [29 พ.ย. 52 7:15] ( IP A:114.76.170.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   น่าทานจังเลยค่ะคุณนก ... คนนอนดึกอย่างกระแตฯ เห็นอย่างนี้ก็ท้องร้องสิคะ อิอิ

โดย: กระแตไต่ไม้ [29 พ.ย. 52 21:19] ( IP A:113.53.130.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ว๊าวววววววว น่าหม่ำมากๆค่ะ ดูแล้วไม่น่าจะยาก แต่จะทำออกมากินได้หรือเปล่าน่ะสิคะ 555
โดย: ยี่เข่ง [30 พ.ย. 52 9:04] ( IP A:124.120.110.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    พี่ขอบล็อกโคลี่ กับดอกกระหล่ำเยอะ ๆ นะคะ
ไก่พี่ขอติดหนังหน่อยได้ป่าวคะ
เมื่อวานเพิ่งไปทานแฮมชีสมา แฮมนุ่ม ๆ ผักสด ๆ กรอบ ๆ อร่อยมากเลยค่ะ
โดย: บัวนลิน [30 พ.ย. 52 11:14] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    เขียนผิดค่ะ เมื่อวานเพิ่งไปทาน " แฮมสเต็ก " มาค่ะ
ร้านเทพประทานสเต็กเฮ้าส์ แถวมวกเหล็กอ่ะค่ะ
โดย: บัวนลิน [30 พ.ย. 52 11:15] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เห็นแล้ว พาให้หิวได้อีก อร่อยนะนี่

โดย: aama01 [13 ม.ค. 53] ( IP A:111.84.43.122 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน