ชวนเข้าครัว...กระทู้นี้มีคำถาม??
   ไหนๆคุณน้องก็โฆษณาให้แล้ว เลยตั้งอีกซักกระทู้
ถ้าเรตติ้งดี จะจ่ายค่าโฆษณา ฮ่าๆ

มาเข้าครัวกับมิสเตอโปเตโต้กันค่ะ

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:03] ( IP A:114.76.184.163 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอถาม ก่อนจะลืมถาม

นกซื้อแป้งสำเร็จรูป มาทำขนมถ้วยฟู ซื้อมันสันปะหลังมาผสมตามสูตร(สงสัยใช่เยอะเกินสูตร)
เวลานึ่ง ทำไม ไม่ฟูอย่างในรูปของเค้าคะ??
เป็นเพราะนกใช้ถ้วยหนาและลึกไปหรือปล่าว??
ข้างกล่องแป้งบอกว่า ใช้ถ้วยน้ำชาจีนก็ได้ แต่นกมีแค่4อันเล็ก ไม่พอใช้ เลยเอาถ้วยอบแบบนั้นใส่นึ่งค่ะ
เนื้อขนมจะแน่นมาก เหนียว ไม่ฟู แต่ก็(คิดเข้าข้างตัวเอง)ว่าอร่อยนะคะ แฮ่ๆ อยากได้แบบ ฟูๆ นุ่มๆ จะได้ลิ้มรสแบบไทยๆบ้านเรากะเค้ามั่ง
ใครทราบ ช่วยบอกหน่อยเต๊อะ

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:08] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อันเน๊ ไม่ถามค่ะ
จะอวด อิอิ
Chiffon ซื้อแป้ง(สำเร็จรูปอีกแระ) มาตีกับไข่ ตีแล้วคนกับกระทิ หรือนมสด

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:13] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตีจนแป้งเบา ประมาณ8นาที
ก็เอาอบได้ค่ะ
ไม่มีถาดลึกไปกว่านี้แล้ว เลยแบ่งๆใส่อบให้หมด

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:15] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ออกมาแล้วใครจะช่วยกินล่ะ
เด็กๆไม่ชอบค่ะ เลยเอาไปให้น้องๆที่ร้านกิน เค้าชอบมาก
ตอนนี้เลยต้องซื้อมาทำอีก งานเข้าเลยตรู...

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:17] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มะเป็งไร ทำไป มิสเตอร์โปเตโต้ก็นั่งให้กำลังใจ

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:18] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เลยต้องทำ ครีมคาราเมลอีกกล่อง
สำเร็จอีกแล้ว โอ๊ะๆๆ สดวก

ที่ไทยมีขายไหมคะ เพื่อนคนไหนสนใจ บอกเลยเด้อ ง่ายมากๆค่ะ
ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่???

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:21] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เพียงเอาผงแป้งในซองไปเคี่ยวกับนมสด ไม่กี่นาที

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:22] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   น้ำเชื่อมก็มาด้วยในซอง กล่องเดียวกัน
ราดน้ำเชื่อมลงใต้ถ้วย รอไว้

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:22] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ตักส่วนผสมลงในก้วย
แร็บด้วยพลาสติก
เข้าตู้เย็น 3-4ชม. ก็ทานได้แล้วค่ะ
หอม หวาน เย็น นุ่มอร่อยลิ้น ครีมคาราเมล

ส่วน แครมบูเร่ และ แพนนาคอตต้า ยี่ห้อเดียวกันค่ะ
แครมบูเร่ ลองทำแล้ว ไม่สำเร็จ เพราะนกดันไปใส่ครีมชนิดข้น เลนเลี่ยน คราวหน้าแก้ตัวใหม่ค่ะ

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:25] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ทำงานก็แสนยุ่ง แต่วันไหนว่างเป็นไม่ได้ หมกอยู่แต่ในครัว อิอิ ก็คนมันชอบอ่ะนะ
ในหม้อ เคี่ยวมัน ทำมันเชื่อม
ในซึ้ง นึ่งขนมจีบ
ในหม้อเล็กทำครีมคาราเมล

เมื่อวานทำสาคูเปียกข้าวโพด(ไม่ได้ถ่าย)

ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่??

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:28] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ลูกชายชอบหรอก จึงทำบ่อยๆ

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:29] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   พาน้องหัวผักกาดมาโชว์ตัวด้วย
ถ่ายไว้นานแระ ไม่ได้โชว์โฉมซะที
เพื่อนในครัวเรือน อีกคน, อีกตัว, อีกหัว

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:31] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คราวหน้าจะพาเข้าครัวกันใหม่ ยังมีอีกหลากหลายกับชีวิตในครัว
ขอลาด้วย มินิพาย ท่าทางใจดีจานนี้
ราตรีสวัสดิ์ทุกๆท่านค่ะ

โดย: นก(ไร้ปีก) [1 เม.ย. 53 20:34] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ถามคำเดียวสั้นๆ

ขอไปร่วมวงด้วยได้ไหมค๊า... เห็นขนมจีบแล้ว
ท้องมันร้องงงงง ว่าอยากชวนมาอยู่ในกระเพาะ 555
โดย: ป้าอ้วน [1 เม.ย. 53 21:35] ( IP A:178.83.132.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   5555 น่ากินอย่างนี้ ยอมอ้วนครับ ขนมจีบ ชอบ ๆๆ

โดย: aama01 [2 เม.ย. 53] ( IP A:115.67.233.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   
โอ้ น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะคุณนก

มิสเตอร์โปเตสโตน่ารักจัง อิๆๆ smile

คคห1 ใส่มันสันประหลังด้วยไม่เคยลองค่ะ เคยลองแต่สูตรปุยฝ้ายตามลิงค์ด้านล่าง รับรองฟูหน้าแตกทุกถ้วยค่ะ

http://www.pantown.com/board.php?id=22691&area=4&name=board10&topic=107&action=view

ชิฟฟอนคุณนกสีสันน่าทานมากๆ ปาดครีมตลงกลางนิด อร่อยยย

ครีมคาราเมลแบบของคุณนกเข้าท่าดีค่ะ ของบีบีเคยมีลองทำแบบลิงค์ด้านล่าง รสชาดหวานกำลังดี ทำแช่ตู้เย็นหม่ำบ่อยเหมือนกันค่ะ เย็นๆอร่อยยย

ขนมจีบเป็นอีกจานที่ชอบทำมากเหมือนกันค่ะคุณนก คุณนกลองเอาหมูสับผสมกับเนื้อปูดูค่ะ รสชาดหอมอร่อยไปอีกแบบค่ะ

ท่ายืนน้องหัวไชท้าวน่ารักมากๆเลยค่ะคุณนก นี่ถ้ามีกระเป๋าบาร์บี้ให้คล้องแขนอีกใบนะ งามเลิศ อิๆๆๆ............smilesmilesmile



http://www.pantown.com/board.php?id=22691&area=4&name=board10&topic=122&action=view

โดย: BB [2 เม.ย. 53 19:04] ( IP A:124.120.102.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณป้าอ้วนคะ มาเล้ยยยยย จะช่วยบรรจุให้เต็มกระเพาะ อิอิ

คุณอาร์ม เชื่อค่ะ ว่าชอบหนมจีบ ฮิฮิ

ว๊าวๆๆๆๆ คุณบีบีที่ร๊ากกกกก ขอบคุณจ้าววววว ปุยฝ้าย ตามลิงค์ไปดูแล้ว สวยมั่กๆๆ ต้องทำแน่นอนค่ะ เอ ว่าแต่ว่าตอนนั้นนกหายไปไหนไม่เห็นกระทู้นั้นของคุณบีบี อ่อๆๆ รู้แระ ช่วงธันวา ยุ่งหนักหนา มิน่า พลาด
เอ้ แล้ว ถ้วยฟู กับ ปุยฝ้าย มันคนละขนมหรือว่าเหมือนกันคะ??
ถ้วยฟูที่นกซื้อมาทำ ภาษาปะกิดบอกหน้ากล่องว่า Rice Cup Cake
ขอบคุณนะคะสำหรับสูตร จะลองค่ะ ปุยฝ้าย เอ่... จะหาถ้วยนึ่งได้ที่ไหนน๊อ(คิดในใจ ดังไปหน่อย อิอิ)

อิอิ น้องๆที่ทำงานเค้าก็บอกอย่างนั้นล่ะค่ะ และตอนนี้น้องๆคนเก่า ออกจากงานไปหมดแล้ว
มีน้องๆคนใหม่เข้ามาทำงานใหม่ อีกแล้วสิ ชอบหม่ำขนมกันอีกแล้ว นกก็ยิ่งขี้อวดฝีมืออยู่5555 เสาร์ที่แล้วทำสังขยาฟักทองไป หมดเกลี้ยง ไม่พอกิน วันก่อนซื้อฟักทองมาอีกแล่ว สงสารน้องๆเค้าค่ะ เค้าจากเมืองไทย มาเรียนต่อกันที่นี่ ห่างจากขนมไทยๆมานาน พอได้ชิม ก็ดีใจกัน พี่สาวคนนี้จึงต้องมีงานเพิ่ม 555 เห็นม่ะ ไม่อ้วนหรอก เพราะมีคนช่วยกิน

เด๋วตามไปดูลิงค์ ครีมคาราเมลก่อนค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งนะคะคุณบีบีคนสวย..
โดย: นก(ไร้ปีก) [2 เม.ย. 53 22:10] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ว่าแล๊ว ลิงค์คัสตาร์ด ไม่เห็นมีนกเลย อิอิ
ง่ายดีนะคะคุณบีบี แบบนั้นนกเคยทำค่ะ แบบอบ ใส่เจลลาตีนไปนิดหน่อย เนื้อจะเนียนนุ่ม
จริงๆนกชอบค่ะพวกคัสตาร์ด สังขยาเนี่ย และอีกอย่างที่ชอบมากๆ บ้านเรา เค้าเรียกขนมหม้อแกงค่ะ เคยแต่ซื้อกินยังไม่เคยทำเลยค่ะ ชอบๆๆๆ พูดแล้วหิว
โดย: นก(ไร้ปีก) [2 เม.ย. 53 22:18] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    เรตติ้งดีแน่ๆค่ะพี่นก 555 แต่จ่ายค่าเรียกเรตติ้งมาก่อนนะด้วยชิฟฟ่อนซัก 3 ก้อนค่ะ คิๆ

เก่งมากๆเลยค่ะ น่าหม่ำทุกอย่างเลย นอกจากจะสวยแล้วั ยังทำอาหารเก่งซะด้วย อยู่เมืองนอกก็ดีนะคะได้ทำอะไรเองหลายๆอย่าง

เอ้อ พี่นก ยี่เข่งขอสูตรขนมจีบ พร้อมวิธีจีบ เอ๊ย วิธีจับจีบหน่อยนะคะ
ที่เห็นเป็นจีบหมูใช่ไม๊คะ แต่ยี่เข่งจะทำจีบกุ้ง จริงๆทำทานมา 3 หนแล้วค่ะ
ค้นสูตรมาในเนต แต่ยังไม่ถูกใจ แถมแผ่นเกี๊ยวก็แข็งเป็นบ้าเลยค่ะ 555

กราบแทบอกขอบพระคุณล่วงหน้านะจ๊ะheart


โดย: ยี่เข่ง [5 เม.ย. 53 8:56] ( IP A:124.120.111.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    เรื่องทำไม่ขอยุ่ง แต่เรื่องกินขอมีส่วนด้วยได้ป้ะ ดูแล้วหิวขึ้นมาเชียว..

ปล.คุณยี่เข่งจ๋า ไปดูห้องใต้หลังคาทู้ที่ 19 มาแล้วนะจ้ะ
โดย: สิตา [5 เม.ย. 53 9:26] ( IP A:113.53.161.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   น่ากินทั้งน้านนนนนเลยครับ
โดย: พิเชษฐ์ [5 เม.ย. 53 10:16] ( IP A:61.19.227.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คุณบีบี (ตอบไม่หมด ) ขนมจีบเนื้อปูนกยังไม่เคยทำเลยค่ะ ทำแต่กุ้ง
แต่ว่า เด็กๆที่บ้านไม่ชอบซีฟูดกันเลยซักคน นกเลยทำแต่ หมู และ ไก่ค่ะ คราวหน้าจะลองทำตามใจตัวเองมั่ง อิอิ ฟังแล้วน่าอร่อยค่ะ หนมจีบปู
55555 ตอนถ่ายลืมนึกค่ะ ลืมยืมกระเป๋าบาบี้ศิแอน

55555คุณน้อง พี่ยอมจ่ายทั้งถาดเลยเอ้า แต่ต้องมาเอาเองนะ
อุ๊ยยยชมซะจนพี่เขิลเลยนะ ยังงี้ซิฟอนสามชิ้นไม่พอแน่ๆ
บางทีพี่ก็สับสนเหมือนกัน ว่าอยู่เมืองนอกดี หรือไม่ดีกันแน่ ทำเองทุกอย่าง กับมีขายทุกอย่าง อันไหนมันจะดีนะ เอาเป็นว่าจะว่าดีก็ดี จะว่าไม่ดีก็ไม่ดี อ่ะ งงเข้าไป..

สูตรขนมจีบพี่เขียนไว้กระทู้ข้างล่างโน่นจ้า(กระทู้ที่มีเกี๊ยวน่ะหละ)
แต่พี่ก็ทำไปเรื่อยนะ บางทีลองใส่โน่นนี่ เปลี่ยนรสชาด บางครั้งก็ผสมงาขาวไปด้วย ใบผักชีสับด้วย คราวหน้าว่าจะใส่แห้วสับซะหน่อย
ส่วนวิธีจีบ และจับ เสียดายวันนี้พี่ก็ทำแต่ไม่ได้ถ่ายรูป
เอาเป็นว่า รอนิ๊ดดดนะคะ เดี๋ยวพี่ก็ทำอีก แล้วจะถ่ายวิธีจับจีบ(ที่ง่ายที่สุด)มาให้ดู จะได้เห็นภาพ ส่วนแป้งห่อนั้นพี่ซื้อสำเร็จ(เห็นม่ะ มีขาย เลยทำเองไม่เป็น)เป็นแผ่นห่อเกี๊ยว พี่เอามาห่อขนมจีบซะเลย
เห็นวิธีผสมแป้งเกี๊ยวซ่าคูณป้าอ้วน พี่ว่าน่าจะใช้กันได้นะ ลองดู ผสมให้นุ่มขึ้นหน่อยนึงก็ใช้ได้

เชิญเลยค๊าคุณสิตา ตามสบาย อิอิ

ขอบคุณค่ะคุณพิเชษฐ์ที่เข้ามาชม
โดย: นก(ไร้ปีก) [5 เม.ย. 53 19:39] ( IP A:114.76.184.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    น่าทานทุกอย่างเลยค่ะน้องนก
ช่างเป็นแม่บ้านแม่เรือนจริง ๆ
คนรอบข้างและลูก ๆ อิ่มกันถ้วนหน้า
โดย: บัวนลิน [7 เม.ย. 53 7:58] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    คนมีพรสวรรค์จริงๆ ปลาทูขอร่วมกินด้วยคนค่ะ กะช่วยล้างจาน
โดย: ปลาทู [11 เม.ย. 53 10:02] ( IP A:119.31.121.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   
ขนมถ้วยฟูจะออกหนึบๆนิดหน่อยค่ะ ส่วนขนมปุยฝ้ายจะเนื้อร่วนนุ่มเบาค่ะ คุณนกลองใช้ถ้วยกระดาษที่ทำคัพเค้กก็ได้ค่ะ... เห็นคุณนกมีความสุขในการทำขนมและมีเพื่อนๆน้องๆมาร่วมกันชิมแล้วรู้สึกมีความสุขไปด้วยเลยค่ะ ไว้ว่างลองทำขนมจีบหมูผสมเนื้อปูดูค่ะ ใส่พริกไทยเยอะๆหอมอร่อยดีค่ะ..................smile
โดย: BB [17 เม.ย. 53 1:37] ( IP A:124.120.211.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ขอบคุณค่ะพี่บัวที่ชม ใจรักค่ะ

มีพรสวรรค์ แต่ไม่ค่อยแสวงค่ะคุณปลาทู555

ขอบคุณอีกครั้งค่ะคุณบีบี จะลองค่ะ
โดย: นก(ไร้ปีก) [21 เม.ย. 53 19:37] ( IP A:114.76.184.163 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน