บทแผ่เมตตา อัปปมัญญาภาวนา
   .
ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ wacaholic
สาธุ อนุโมทนา ครับ

สรรเสริญพุทธคุณ พระอมิตาภะ - YouTube

บทแผ่เมตตา อัปปมัญญาภาวนา - YouTube

ขอให้ข้าพเจ้าจงเป็นผู้ปราศจากเวร ขอให้ข้าพเจ้าจงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน ขอให้ข้าพเจ้าจงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ข้าพเจ้าจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอให้มารดาบิดาของข้าพเจ้า ครูอาจารย์ และญาติมิตร ผู้ประพฤติธรรมทั้งปวง จงปราศจากเวร จงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน จงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ท่านจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอให้ท่านโยคี ( ผู้ทรงสมาธิทั้งปวงในเขตนี้ ) จงปราศจากเวร จงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน จงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ท่านจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอพระภิกษทั้งหลายทั้งปวงที่อยู่ในเขตนี้ สามเณรทั้งอุบาสก และอุบาสิกา จงปราศจากเวร จงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน จงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ท่านจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอทายกทายิกา ผู้ให้ปัจจัย๔ แก่พวกเราทั้งหลาย จงปราศจากเวร จงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน จงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ท่านจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอเทวดาผู้อารักขาเราทั้งหลาย ในวิหารแห่งนี้ ในอาวาสแห่งนี้ ในอารามแห่งนี้ ขอเทวาผู้รักษาสถานที่เหล่านี้ จงปราศจากเวร จงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน จงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ท่านจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอสัตว์ทั้งหลายทั้งปวง ขอสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย ขอภูติทั้งหลาย ขอบุคคลทั้งหลาย ขอผู้มีอัตภาพทั้งหลาย ขอสตรีทั้งหลาย ทั้งปวง ขอบุรุษทั้งหลาย ทั้งปวง ขอพระอริยเจ้าทั้งหลาย ทั้งปวง ขอผู้ยังไม่เข้าถึงความเป็นพระอริยเจ้าทั้งหลาย ทั้งปวง ขอเทวาทั้งหลาย ทั้งปวง ขอมนุษย์ทั้งหลาย ทั้งปวง ขอสัตว์วินิปาติกะทั้งหลาย ทั้งปวง จงปราศจากเวร จงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน จงปราศจากความทุกข์กายทุกข์ใจ ขอให้ท่านจงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอสัตว์ทั้งหลายจงปราศจากความทุกข์ จงอย่าพลัดพรากจากสมบัติที่ได้มา ตนย่อมเป็นเจ้าของกรรมนั้น ขอสัตว์ทั้งปวง ในทิศบูรพา ( ทิศตะวันออก ) ในทิศปัจฉิม ( ทิศตะวันตก ) ในทิศอุดร ( ทิศเหนือ ) ในทิศทักษิณ ( ทิศใต้ ) ในทิศอาคเนย์ ( ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ) ในทิศพายัพ ( ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ) ในทิศอิสาน ( ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ) ในทิศหรดี ( ตะวันตกเฉียงใต้ ) ในทิศเบื้องล่าง ในทิศเบื้องบน ขอสัตว์ทั้งหลาย ขอสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย ขอภูติทั้งหลาย ขอบุคคลทั้งหลาย ขอผู้มีอัตภาพทั้งหลาย ขอสตรีทั้งหลาย ขอบุรุษทั้งหลาย ขอพระอริยเจ้าทั้งหลาย ขอผู้ยังไม่เข้าถึงความเป็นพระอริยเจ้าทั้งหลาย ขอเทวา ทั้งหลาย ขอมนุษย์ทั้งหลาย ขอสัตว์วินิปาติกะทั้งหลาย อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย อย่าได้มีความทุกข์กายทุกข์ใจเลย จงมีความสุข บริหารตนให้พ้นจากทกข์ภัยทั้งสิ้นเทอญ

ขอสัตว์ทั้งหลายจงปราศจากความทุกข์ จงอย่าพลัดพรากจากสมบัติที่ได้มา ตนย่อมเป็นเจ้าของกรรมนั้น และสัตว์ที่อยู่สูงขึ้นไปจนถึงภวัคคภูมิ และสัตว์ที่อยู่เบื้องล่างจนถึงอเวจีมหานรก สัตว์ทั้งหลายในจักรวาล ไม่ว่าสัตว์ใดที่อุบัติบนพื้นปฐพี ขอจงปราศจากการพยาบาทเบียดเบียน ปราศจากทุกข์ และอุปัทวันตราย ขอสัตว์ที่อยูสูงขึ้นไปถึงภวัคคภูมิ และสัตว์อยู่เบื้องล่างในอเวจีมหานรก สัตว์ทั้งหลายในจักรวาล ขอสัตว์ทั้งหลายผู้เกิดในน้ำ ขอจงอย่าได้เบียดเบียนใครเลย อย่าได้มีเวรกับใครเลย ปราศจากทุกข์ ปราศจากอุปัทวันตราย ขอสัตว์ในโลกธาตุอื่น ที่อยูเบื้องบนคือภวัคคภูมิลงมา ตั้งแต่อเวจีมหานรกขึ้นไป ขอสัตว์ทั้งหลายโดยรอบจักรวาล ไม่ว่าสัตว์ใดที่อุบัติบนพื้นปฐพี ขอจงอย่าได้เบียดเบียนใครเลย อย่าได้มีเวรกับใครเลย ปราศจากทุกข์ ปราศจากอุปัทวันตราย ทั้งสิ้นเทอญฯ

สาธุ ขอให้ทุกท่านโชคดีในปีมังกรทอง 2555 ^______^


flowerflowerflower
โดย: เจ้าบ้าน [28 ธ.ค. 54 10:50] ( IP A:110.164.93.104 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 231 Pageviews
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน