*** ครบรอบ 5 ปี ขอความคิดเห็นสามชิกครับ ***
    *** ขอความเห็นครับเกี่ยวกับเว็ปเรานะครับ 5 ปีที่ผ่านมา สมาชิกมีความคิดเห็น เสนอแนะ ว่ามาเลยครับเต็มที่ ใครตอบโดนใจ แจกหยังสือ พระเครื่องเมืองหล่ม ฟรี 1 เล่มครับ และ 12 ท่าน จะได้ CD ภาพพระงานประกวดที่หล่มสัก เมื่อปี 2553 รวมภาพพระประกวดกว่า 1000 รูปครับ 12 ท่านครับ ร่วมแสดงความคิดเห็นครับ สนุกกันนะครับ ***

โดย: ฤทธิ์ หล่มสัก เว็ปมาสเตอร์ (เจ้าบ้าน ) [26 ก.ค. 55 15:04] ( IP A:125.26.68.158 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    CD 12 ท่าน

โดย: ฤทธิ์ หล่มสัก เว็ปมาสเตอร์ (เจ้าบ้าน ) [26 ก.ค. 55 15:21] ( IP A:125.26.68.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    จาก 5 ปีที่ผ่านมาผมว่าเป็นเวปที่ให้ความรู้เผยแพร่ประวัติของหลวงพ่อทบ โดยแท้จริง ถ้าไม่มีเวปนี้ก็คงมีคนรู้จักหลวงพ่อทบน้อยมาก หรือรู้เฉพาะคนพื้นที่ หรือรู้เฉพาะคนรุ่นเก่าเท่านั้น แต่ตอนนี้ตั้งแต่เกิดเวปเปิดตำนานหลวงพ่อทบขึ้นมาทำให้คนรู้จักประวัติหลวงพ่อทบ มากมาย แม้นกระทั้งเพิ่มอาชีพให้กับคนรุ่นใหม่ๆที่เข้ามาเล่นหา-ซื้อขายวัตถุมงคลของหลวงพ่อเพิ่มมากขึ้นและถูกทาง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าไม่มีคนที่ชื่อ ฤทธิ์ หล่มสัก เวปนี้คงไม่เกิดคนส่วนใหญ่ก็คงไม่ทราบประวัติของหลวงพ่อ และเวปๆนี้เป็นเวปที่ให้ความรู้และข้อมูลในเชิงลึก ของการสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อทบอย่างแท้จริง แบบไม่ปิดบังทำให้คนส่วนใหญ่เล่นหากันถูกทาง และจะมีสักกี่เวปที่ทำแบบนี้ได้ และเป็นต้นแบบที่ทำให้คนอื่นๆ สร้างเวปที่เกี่ยวข้องกับหลวงพ่อทบ ตามมาอีกมากมายหลายเวป ดังนั้นผมจึงให้เครดิตผู้เริ่มต้นสร้างเวปนี้โดยแท้จริง เขาคือลูกผู้ชายที่ชื่อ ฤทธิ์ หล่มสัก ขอบารมีหลวงพ่อทบจงคุ้มครอง ครับผม
โดย: คมพุเตย [26 ก.ค. 55 15:45] ( IP A:183.89.1.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมรู้จักเวปเปิดตำนานหลวงพ่อทบ มา 3 ปีแต่มาสมัครสมาชิกตอนปี2554 และเริ่มศึกษาข้อมูลต่างๆ ในเวปนี้จนผมพอมีความรู้ในพระหลวงพ่อทบบ้าง เวปนี้เป็นเหมือนครู สอนให้ดูพระรุ่นต่าง ๆ เป็นเหมือนคนการันตีตัดสินว่าพระแท้หรือไม่ เป็นเหมือนศูนย์รวมแลกเปลี่ยนพระเครื่อง และที่สำคัญเป็นบ้านที่มีแต่พี่น้อง คอยช่วยเหลือกัน คอยให้กำลังใจกัน นี่คือความในใจครับ
โดย: ครูอ้วน [26 ก.ค. 55 17:11] ( IP A:182.53.241.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมดีใจมากครับที่มีเวปนี้ถือกำเนิดขึ้นมา เวลาล่วงเลยผ่านมาแล้ว 5 ปี ชื่อเสียงของ"หลวงพ่อทบ"ก็ยิ่งโด่งดังเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศมากยิ่งขึ้นข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อทบ วัตถุมงคล และผู้ที่อยู่ในยุคสมัยเดียวกันกับหลวงพ่อทบ สืบต่อจากรุ่นปู่ รุ่นพ่อ รุ่นลูก รุ่นหลาน และจะสืบทอดต่อไปเรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด จากข้อมูลที่ตกทอดกันมานี้ทำให้เราอนุชนคนรุ่นหลังได้ทราบเรื่องราวต่างๆอย่างชัดเจนทำให้เราได้ สะสม อนุรักษ์ และบูชา วัตถุมงคลของหลวงพ่อทบอย่างถูกทาง เวปนี้จึงเปรียบเสมือนเป็นครูบาอาจารย์ของเราทุกคน เป็นห้องสมุดห้องใหญ่ที่ใครต่อใครทั้งประเทศต่างเข้ามาศึกษาข้อมูลเชิงลึกจากเวปนี้ และห้องสมุดห้องนี้ก็มีข้อมูลใหม่ๆมาให้เราได้ศึกษาอยู่เสมอ ดังเช่นทางทีมงานได้ออกไปค้นหาข้อมูลกับบุคคลที่อยู่ร่วมสมัยในยุคที่หลวงพ่อทบยังมีชีวิตอยู่ นำมาเผยแพร่ให้เราได้ทราบกัน ซึ่งไม่มีเวปไหนลงไปเจาะลึกหาข้อมูลมาให้เราได้ทราบกันเท่ากับเวปนี้อีกแล้ว จนเกิดเป็นหนังสือดีดีเรื่อง "เปิดตำนานหลวงพ่อทบ พระอริยเจ้าผู้ทรงอภิญญาญาณ 6" ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านก็ไปหาซื้อมาอ่านกันนะครับที่ se-ed book มีแน่นอน...ผมอ่านไปหลายรอบแล้ว ดีจริงๆครับ -- สุดท้ายนี้ผมก็ขอขอบพระคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านของเวปนี้ ขอบพระคุณมากๆครับ และขอให้เวปนี้นำข้อมูลมาเผยแพร่ตลอดไปครับ
โดย: เพชรบุระ ณ สักงอย [26 ก.ค. 55 18:15] ( IP A:223.206.247.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ที่ผ่านมาทางทีมงานก็ได้ช่วยกันเผยแพร่เกียรติคุณหลวงพ่อมาตลอดอยู่แล้วครับ ผมได้ความรู้ก็จากการศึกษาผ่านทางเวปนี้เป็นหลักครับ ที่อยากเสนอแนะคงมีเรื่องเดียวครับเกี่ยวกับระบบสมาชิกอยากให้ทำเป็นระบบมากกว่านี้ครับ ควรมีการแสดงตนให้ชัดเจนก่อนครับ ขอบคุณทางพี่ๆทีมงานที่เปิดโอกาสให้แสดงความเห็นครับflower
โดย: พี ชลบุรี (52205) (พี ชลบุรี ) [26 ก.ค. 55 19:47] ( IP A:223.207.141.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สั้นๆนะครับผมรู้จักพระเครื่องหลวงพ่อก็เวปนี้เเหละจากที่ไม่เคยมีข้อมูลเริ่มศรัทราเริ่มศึกษาเเละเริ่มเช่าหามาติดตัวสุดยอด...ครับตามนั้นเลยสวัสดีครับ.
โดย: จารึก [26 ก.ค. 55 21:02] ( IP A:110.49.227.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ผมเป็นสมาชิก อันดับต้นๆ ของเว็บ 51185 ตั้งแต่ เมษายน 52 เห็นการเปลี่ยนแปลของเว็บมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งช่วงที่รุ่งเรืองสุดๆมีคนมากมายเข้ามาใช้บริการ ทุกคนเข้ามาเล่นเข้ามาขาย หาผลประโยชน์กันเต็มที่ จนเว็บเกิดขึ้นมาแข่งขันมากมาย ช่วงเบาบางของเว็บไซค์ คนหลายๆคนออกไปหาที่ขายพระที่แห่งใหม่เพราะธุระกิจสำคัญกว่า การสะสม เห็นการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มรักและ ศรัทธาหลวงพ่อเดียวกัน แบ่งแยกกันเล่นพระหลวงพ่อทบคนละมาตรฐาน เช่นเว็บนี้ไม่เล่นเอาไปเล่นเว็บนู้น บัดนี้ความเสื่อมถ้อยของเว็บไซค์ทุกเว็บหรือกระแสนิยมเสื่อมลง หลายคนหันไปเล่นสือ อื่นเช่นเพสบุ๊ค เพื่อขายสินค้า และเว็บไซค์เป็นเพียงที่โชว์พระเพื่อการขายเท่านั้น สิ่งที่ผมอยากเห็นกลุ่มคนที่ชอบสะสมหลวงพ่อทบ พูดว่าหากจะขายพระซื้อพระ ต้องไปเล่นเว็บยู หากจะสอบถามพระและหาข้อมูล แบบชัวร์ๆไปเว็บเปิดตำนาน อยากเห็นเว็บแห่งนี้เป็นเว็บที่เปิดโอกาสให้คนที่สนใจพระเครื่องหลวงพ่อทบเป็นที่พึ่ง เพื่อสอบถามการันตรีพระ เพื่อมือใหม่ได้มีผู้รู้คอยปรึกษา เป็นเว็บที่ไม่หวังผลกำไร เป็นเว็บของทุกๆคน ที่รักและศรัทธาหลวงพ่อทบจริงๆ ผมรักและศรัทธาในตัวพี่ฤทธิ์ ผมยกให้เป็นอาจารย์คนหนึ่ง และผมเชื่อว่าทุกคนคงคิดเหมือนผม ขอให้เว็บเปิดตำนานเป็นเว็บของคนที่รักและศรัทธาหลวงพ่อทบ ตลอดไป (เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)
โดย: numwangpong [26 ก.ค. 55 21:39] ( IP A:182.53.45.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมไม่ต้องการเห็นพระปลอม พระก้ำก่ึง พระสองคลอง ในเวปนี้ แท้คือแท้ เก๊คือเก๊ จบได้ที่เวปนี้ ไม่ต้องไปพูดมาก มันจะศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง สมาชิกจะเข้ามาเองครับ
โดย: Dolomite [27 ก.ค. 55 5:27] ( IP A:41.104.66.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สำหรับผมแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า เวปเปิดตำนานฯเป็นเวปที่ให้ความรู้กับผมในการศึกษาหลวงพ่อทบอย่างแท้จริง มีข้อมูลให้ศึกษามากมาย ถ้าสงสัยยังโทรสอบถามหรือขอคำปรึกษาจากพี่ฏทธิ์ได้โดยตรง ทั้งๆที่ไม่เคยพบเจอตัวจริง ไม่เคยเห็นหน้ากัน โทรสอบถามพี่ฤทะธิ์ก็ให้คำปรึกษาอย่างไม่มีปิดบัง ขอชื่นชมและขอบคุณอาจารย์ฤทธิ์ ด้วยใจจริงครับ
โดย: aboonyong [27 ก.ค. 55 9:20] ( IP A:182.53.208.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ความคิดเห็นของผมเหมือน กับความคิดเห็นที่ 7 ครับๆๆๆๆๆๆ

โดย: น้อย1451227 [27 ก.ค. 55 9:21] ( IP A:182.53.32.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สำหรับผมเริ่มศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่องหลวงพ่อทบมา 4 ปีแล้ว และเว็ปนี้ที่ทำให้ผมมีความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องหลวงพ่อทบ ประวัติของหลวงพ่อทบและการสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อทบ โดยมีข้อมูลจากทีมงานที่อ้างถึง ทั้งนี้
อยากให้มีเว็ปดีๆแบบนี้ตลอดไป เพื่อเป็นแนวทางการศึกษาประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อทบ และพระเครื่องหลวงพ่อทบต่อไปครับ (ขอบคุณครับ)
โดย: fafa51273 [27 ก.ค. 55 12:51] ( IP A:101.108.150.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   12 ก.ค 2551 คือวันที่ผมได้เข้าเป็นสมาชิก web นี้อย่างเป็นทางการ 4 ปีเต็มๆที่ผมได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งที่เปรียบเสมือนอาจารย์และพี่ชายคือ ณฤทธิ์ ยิ้มแฉล้ม หรือที่รู้จักกันในนาม ฤทธิ์ หล่มสัก พี่ฤทธิ์เป็นคนที่มีความรู้และความสามารถในเรื่องหลวงพ่อทบเป็นอย่างยิ่ง และเป็นผู้ที่รวบรวมข้อมูลและหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวกับหลวงพ่อทบไว้มากมายและเป็นข้อมูลที่แท้จริงสามารถพิสูจน์ได้และเป็นที่ยอมรับของบุคคลในวงการหลวงพ่อทบ 5 ปีแล้วที่พี่ฤทธิ์เผยแพร่เกียรติประวัติของหลวงพ่อทบให้เป็นที่รู้จักอย่างเป็นสากลและยังผลักดันให้วัตถุมงคลของหลวงพ่อทบเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในบรรดานักสะสม ผมเองในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของบ้านหลังนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ฤทธิ์ทำงานนี้ต่อไปเพื่อหลวงพ่อของพวกเรา อย่าว่าแต่ 5 ปีเลยครับพี่ขอให้พี่ทำต่อไปสืบจนรุ่นลูกรุ่นหลานก็จะยังมีคนกล่าวถึงหลวงพ่อทบของเราสุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้พี่เสมอนะครับ
โดย: suwat [27 ก.ค. 55 13:37] ( IP A:61.7.147.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ไม่รู้จะอธิบายว่าอย่างไรทุกความคิดเห็นของพี่ๆในที่นี้อธิบวยใว้หมดแล้ว สั้นๆเลยนะครับ สุดยอด ถูกทาง แล้วครับเป็นกำลังใจให้พี่ฤทธิ์ เดินหน้าต่อครับขอบคุณครับ
โดย: ออ๊ดAIA [27 ก.ค. 55 20:46] ( IP A:182.53.52.255 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เปิดตัวมา 5 ปีแล้วนะครับ ผมอยู่อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ติดกับจ.เพชรบูรณ์ ถ้าเอ่อถึง หลวงพ่อเขียน ก็ต้องอยากรู้จัก หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ตานิทำไง ถ้าจะหาความรู้ของ พระเครื่องหลวงพ่อทบ ก็ได้ข่าวจากเพื่อนๆ นี่แหละ ว่ามีเว็บๆ หนึ่ง ชื่อ เว็บเปิดตำนานหลวงพ่อทบ ก็ได้แอบดู และได้ความรู้ระดับหนึ่ง ซึ่งก็ต้องหาวัตถุมงคล ของหลวงพ่อทบมาประกอบความรู้ เพราะจุดประสงค์เพื่อต้องการพุทธคุณ เป็นอันดับแรกก่อน เรื่องการสะสม เป็นอันดับสอง เข้ามาดูไปดูมา ก็เข้าทาง เป็นลูกศิษย์ หลายๆอาจารย์......อจ.แรกคือพระสายหลวงพ่อทบ อจ.ที่สองคือพระสายหลวงพ่อเขียน อจ.ที่สามคือพระทั่วไป อย่างเราต้องเรียนรู้ ถ้าไม่มีอาจารย์เหล่านี้ จะหาความรู้ในพระเครื่องได้ที่ไหน เพื่อที่ศรัทธาในบารมี ของหลวงพ่อเราเพิ่มมากขึ้น นี่แหละครับอาจารย์ของผม ในเว็บเปิดตำนานหลวงพ่อทบ
โดย: พระเครื่องเมืองบาง [27 ก.ค. 55 21:05] ( IP A:182.53.246.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    ตั้งแต่ยังไม่รู้อะไรเลย ได้พระมาองค์นึง เอาไปให้เซียนพระดู เขาถามว่า ถ้าถามเพื่อปล่อยจะดูให้ ถ้าไม่ปล่อยก้อไม่ดู ใจผมแค่อยกรู้เก๊ แท้ เฉยๆ ไม่ปล่อยต่อ ผมก้อเลยจะเอากลับ เขาเลยหยิบไปส่อง เขาบอกว่าพระดูไม่ค่อยดี แต่...ขอเช่าต่อ!!!!!!!!!!...หลังจากวันนั้นผมเข้ามาหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตแล้วได้รู้จักคนชื่อ ฤทธิ์ หล่มสัก เลยโทรหาเลยได้รู้ว่าอยู่แถวบางกะปิ ผมจึงได้เดินทางไปพบพร้อมกับได้นำพระองค์นั้นไปให้ ฤทธิ์ หล่มสักดูพี่เขาบอกว่าพระง่าย แท้ สวย พร้อมทั้งได้แนะนำข้อมูล แนวทาง ในการศึกษา สะสม พระหลวงพ่อทบ และนั่นคือจุดเริ่มต้นในการศึกษาสะสมพระหลวงพ่อทบ นอกจากจะมีอัธยาศัยดีแล้วยังคอยแนะนำแนวทางต่างพร้อมข้อมุลดี ให้กับผมตลอกมา นั่นแหละคือสิ่งที่ผมไม่อาจลืมคนๆนี้ได้เลย
ความคิดเห็นครับ ซึ่งจุดเด่นของเวปนี้มีดีอยู่แล้ว
1 อยากให้ทางเวป เน้นข้อมูลต่าง นำมาเผยแพร่
2 อยากให้คนที่เป็นเวปมาสเตอร์ ชวยกันตอบกระทู้สอบถามพระ ในเชิงวิชาการให้มากขึ้น
3 อยากให้รัฐบาลปรองดองกันเสียที
4 อยาให้คนไทยรักกัน
โดย: ชล หล่มสัก (kopiko-o ) [27 ก.ค. 55 21:08] ( IP A:110.49.240.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   แทบไม่ต้องคิดว่าถ้าหลวงพ่อทบยังมีชีวิตอยู่ใครจะเป็นศิษย์เอกหลวงพ่อ อาจารย์ฤทธิ์ครับผมทึ่งในความสามารถพี่ ผมทึ่งในการค้นหาความจริงของพี่ ผมทึ่งในความเป็นนักต่อสู้ของพี่ แค่ความรู้ที่พี่มีอยู่ในตอนนี้ก็ไม่มีใครเทียบพี่ได้แล้ว แต่พี่ก็ยังไม่หยุดจะค้นหาความจริงต่อไป ยังไม่หยุดที่จะเสาะหาคนที่เคยใกล้ชิดหลวงพ่ออย่างลุงสมพงษ์เลขาหลวงพ่อทบหรือจะเป็นคุณลุงปรีชา คุณลุงมนูญ รักษาสัตย์ พี่ทำได้ไงไม่ง่ายเลยนะอาจารย์ จะทำให้หลวงพ่อทบขึ้นสู่ระดับประเทศ แต่พี่ก็พิสูจน์แล้วว่าอาจารย์ทำได้ผมเคยเจอและเคยหลงทางไปในทางจับพุทธคุณจับพลังอะไรพวกนี้อยู่นานเลยครับ(ผมไม่ได้จับเองนะครับพอดีมีคนรุ่นเก่าเค้าบอกว่าเค้าจับพุทธคุณได้ผมก็หลงไปพักหนึ่ง)แต่พอมาเจอเวปเปิดตำนานซึ่งมีทั้งข้อมูลการสร้างจำนวนการสร้างและพ.ศที่สร้างตางกันเลยพี่ผมเลิกเล่นแบบนั้นไปเลย ตอนนี้ผมเข้าเวปอาจารย์ทุกวันเลยครับศึกษาสิ่งที่อาจารย์ได้อุตส่าห์ค้นคว้าเสาะหามาขอบคุณนะครับขอบคุณสำหรับวิชาทั้งหลาย ผมจะยังคงเข้ามาดูสิ่งใหม่ๆที่เวบนี้ทุกวันนะครับ อาจารย์ ฤทธิ์ หล่มสัก
โดย: mon [27 ก.ค. 55 23:14] ( IP A:115.67.97.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   พูดได้เลยว่า ผม และหลายๆคนเล่นพระสานหลวงพ่อทบเป็นก็เพราะเวปแห่งนี้แหละครับ ถึงแม้สานหลวงพ่อทบจะมองกันต่างมุมบ้าง บางอย่างเล่น บางอย่างไม่เล่น แต่ไม่มีเวปไหนหาข้อมูลมาสนับสนุนหรือหักล้าง มีเวปเปิดตำนานนี่แหละที่กล้านำข้อมูลมาเปิดเผย ในความคิดเรื่องการพัฒนาเวปสำหรับผมนะครับ ในระบบเวปนี้ความจริงเป็นเวปที่ใช้ง่ายถ้าสมาชิกไม่มากเกินไป แต่ถ้าสมาชิกมากและใช้กันทุกคนจะทำให้ข้อมูลเต็มบ่อย และค้นหาข้อมูลยาก เวปแห่งนี้เป็นแหล่งความรู้ค้นหา จึงอยากให้
1 อย่ายอมแพ้หรือท้อถอยการทำเวปนี้เป็นเด็ดขาด
2 เรื่องการตอบสอบถาม ควรตั้งชื่อหัวข้อให้ชัดเจนว่าคืออะไร(ค้นหาง่าย ตอบง่าย)
3 การตอบการวิจารณ์ ควรช่วยกันตอบ แสดงความคิดเห็น และเหตุผลประกอบ
4 อยากให้ปรองดองกันได้แล้วไม่ว่าระดับไหนๆ

ขอบคุณครับ
โดย: choed (พิเศษ) [28 ก.ค. 55 6:42] ( IP A:171.4.152.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ปล.ที่ผมพูดเรื่องการจับพุทธคุณเพราะผมได้อ่านกระทู้เรื่องหลวงพ่อทบหลวงพ่อทาบแล้วมีอารมณ์ครับไม่อย่างนั้นคงไม่อยากพูดเหมือนกันผมคิดตรงกับอาจารย์เลยครับมันหมดสมัยจับพลังแล้วตอนนี้
โดย: mon [28 ก.ค. 55 7:57] ( IP A:115.67.128.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    "สัจจัง เว อมตา วาจา" นั้น
คนพูดกัน ทุกที่ ย่อมดียิ่ง
มีสัจจะ วาจา สง่าจริง
พูดแต่สิ่ง อมตะ เผยวจี

วาจาซึ่ง ไม่ตาย จงหมายกล่าว
ทุกเรื่องราว ย่อมเลิศ ประเสริฐศรี
"สัจจัง เว อมตา วาจา" นี้
ย่อมเป็นที่ น่าฟัง ของสังคม !

ไม่หยุดยั้ง หวังสื่อ สร้างกระแส
มุ่งตอแย เห็นได้ ไม่เหมาะสม
พวกหัวขวด อวดกล้า เฟ้นคารม
ปลุกระดม หน้าเคร่ง เร่งทำเงิน

เติมเชื้อไฟ ใส่เข้า กล่าวคำเท็จ
ช่างดุเผ็ด หยาบคาย มิอายเขิน
คำร้อนแรง เดือดพุ่ง มุ่งเผชิญ
ให้ยับเยิน พังสิ้น เล่ห์ลิ้นลวง

ไม่ต้องคอยชาติหน้าพวกบ้านี่
คงเป็นผีไร้ญาติขาดคนห่วง
มีแต่คนหยามเย้ยเอ่ยประท้วง
เพราะผลพวงบาปกรรมที่ทำไว้

พูดให้ร้ายป้ายสีชี้เป็นฉาก
ถือพวกมากลากถูดูเห็นได้
พูดแต่ดีเข้าตัวชั่วเกินใคร
และคงไม่เคยผ่านการพูดจริง

โดย: Thanongdet_medic@hotmail.com (Thanongdet ) [28 ก.ค. 55 23:17] ( IP A:58.137.37.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    แอบให้กำลังใจตลอดมาครับ
โดย: Thanongdet (Thanongdet ) [28 ก.ค. 55 23:19] ( IP A:110.77.148.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   """"มีใครคิดเหมือนผมไหมครับ.??? """"" สำหรับผมห้อง "สอบถามเช็คพระ..." ทั้งสองห้องมีประโยชน์มาก เป็นห้องที่มีคำถาม ? พร้อมภาพตัวอย่างซึ่งจะเป็นฐานข้อมูลพร้อมให้เราทดสอบไปในตัว ถูกผิด แก๊ แท้ มือใหม่อย่างผมวิเคาะห์จากภาพเริ่มจากบน ไล่ลงมาล่างสุดก็จะพบคำตอบ ถึงตรงนี้คำตอบที่มีอยู่ในใจเราจะรู้ได้เลยว่า ถูก ผิด ซึ่งก็จะมีให้เราทดสอบทุกวัน......ส่วนตัวผมชอบห้องนี้ครับ......ขุนชัช....
โดย: ชัช ศ.อำคา [29 ก.ค. 55 17:31] ( IP A:27.55.8.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    ในความคิดส่วนตัวผม ถือว่าพี่ฤทธิ์ หล่มศักดิ์ และท่านทีมงานคนอื่นๆเป็นคนเสียสละโดยส่วนรวมโดยเเท้ ถึงเเม้ผมจะเป็นเด็กในกลุ่มใหม่ เเต่สำหรับผมเเล้วถึงว่าเยี่ยมครับ สำหรับข้อมูลต่างๆ ทั้งรูปภาพ และบรรยายด้วยตัวหนังสือ ถือได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อบุคคลที่เข้ามาศึกษาเรื่องพระเครื่องของหลวงพ่อทบ เเละเกจิท่านอื่นๆ ซึ่งหาซื้อที่ไหนไม่ได้ ขอปรบมือให้พี่ทุกๆคนครับ...
โดย: เซียงข่อง ศรีสะเกษ [31 ก.ค. 55 16:05] ( IP A:110.168.216.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    ........เป็นเว็บหลวงพ่อทบเว็บแรกที่ผมได้เล่นและได้ศึกษาหาความรู้...ขอให้เว็บนี้อยู่ให้ความรู้และเป็นที่ศึกษาต่อต่อไป...ด้วยใจจริงครับ........

โดย: แดร็ก สวน ที.ที.เพชรบูรณ์ [31 ก.ค. 55 17:57] ( IP A:49.48.190.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ผมได้เข้ามาweb นี้เนื่องจากการsearch จากgoogle เพื่อที่จะหาความรู้เกี่ยวกับตะกรุดของหลวงพ่อทบครับ ซึ่งได้อ่านและศึกษามาเรื่อยๆ ถ้ามีเวลา... ก็เห็นว่าดีมากๆครับ มีประวัติและที่มาที่ไปละเอียดแถมมีภาพประกอบด้วยครับซึ่งได้ความรู้เพิ่มมากเลยครับ ก็เลยได้สมัครเป็นสมาชิกครับ....ขอบคุณพี่ฤทธิ์และทีมงานมากๆน่ะครับ และจะติดตามผลงานต่อไปครับ
โดย: nopasakp@gmail.com (นพ ) [11 ส.ค. 55 9:58] ( IP A:203.170.252.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน