ถามรุ่นพี่ทุกท่านครับเรื่องชำสนใบพายครับ
   พอดีผมได้สนใบพายมาหนึ่งต้นครับกะจะตัดแล้วดัดเข้าลวดแต่ก็เสียดายกิ่งที่ตัดครับเห็นว่าชำได้แต่ไม่มีความรู้ครับขอคำชี้แนะจากรุ่นพี่ทุกท่านพร้อมคำแนะนำด้วยครับ...ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: euroอุบล [8 ก.ย. 55 21:15] ( IP A:101.51.6.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ชำง่ายครับ ผมใช้ทรายหยาบผสมแกลบดำ อัตตราติดรากก็ แปดสิบเปอร์เซ็นขึ้นไป ขนาดกิ่งผมเคยแต่เท่าไม้เสียบลูกชิ้นไปจนถึงตะเกียบ...ใหญ่กว่านี้ไม่เคยลองครับ... อ้อ วางไว้ในที่ร่มรำไรนะครับ รากออกค่อยออกแดด
โดย: อู๋ เชียงใหม่ [8 ก.ย. 55 23:06] ( IP A:118.172.147.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับ คุณeuro คุณอู๋ มาเก็บความรู้ดีๆ ครับ
โดย: คนบ้านชอน [8 ก.ย. 55 23:45] ( IP A:110.49.241.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณครับคุณอู๋แล้วมันจะเริ่มแตกรากกี่เดือนครับแล้วต้องเอาใบออกป่าวครับ
โดย: euroอุบล [9 ก.ย. 55 6:30] ( IP A:101.51.1.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ยูโร อุบล คร๊าฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ 55++
โดย: ต๊ะ/// นครสวรรค์ [9 ก.ย. 55 13:16] ( IP A:223.204.174.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ว่างายยยยยยยยยยยยยยยยยยยรับคุณต๊ะ
โดย: euroอุบล [9 ก.ย. 55 13:53] ( IP A:101.51.16.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สองสามเดือนโดยประมาณครับ ใบเหลือไว้ปลายกิ่งซัก สี่ห้าคู่
โดย: อู๋ เชียงใหม่ [9 ก.ย. 55 15:52] ( IP A:118.172.40.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   แล้วจัดรากได้ป่าวครับ
โดย: euroอุบล [9 ก.ย. 55 16:30] ( IP A:101.51.1.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เมื่อติดรากดีแล้ว (รากเป็นสีน้ำตาลแดง) สามารถล้างราก จัดราก ผ่าราก สารพัดจะทรมานได้ทุกวิธีเลยครับ สนใบพายมันอึดครับ ดินปลูกใช้ดินก้ามปูหมักผสมหินภูเขาไฟ 40/60 กำลังดีครับ

ตัวอย่างกิ่งชำของผมครับ

โดย: อู๋ เชียงใหม่ [9 ก.ย. 55 18:32] ( IP A:118.172.40.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โอ้วสุดยอดนี่มันอะไรกันนี่สุดยอดครับ.......ดัดก่อนชำหรือชำก่อนดัดครับ
โดย: euroอุบล [9 ก.ย. 55 20:50] ( IP A:101.51.1.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ต้อง อบถุงหรือเข้าตู้อบไหมครับ พี่อู๋ ว่างทิ้งไว้ร่มรำ่ไรย่างเดียวหรือครับ
โดย: อ๊อด ท่าม่วง [10 ก.ย. 55 11:52] ( IP A:125.27.203.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ชำติดแล้วค่อยดัดครับผมคุณยูโร

คุณอ๊อดครับ ไม่ต้องอบครับ ชำแล้วก็วางไว้ทิ้งๆขว้างๆ (จริงๆ) 555
โดย: อู๋ [10 ก.ย. 55 13:29] ( IP A:118.172.153.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   พี่อู๋ อีกครั้งครับกิ่งที่ตังชำต้องเป็นกิ่งเขียวๆ หรือน้ำตาลแล้วครับ
โดย: อ๊อด ท่าม่วง [10 ก.ย. 55 14:07] ( IP A:125.27.203.29 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน