เสือตอบาดเจ็บครับ ช่วยออกความเห็นหน่อยครับ
   มีเรื่องจะถามด้วยครับ
คือเสือตอที่บ้านโดนอโรกัดหางมันแหว่งไปพอสมควรเลยครับ 1 ใน 3 ได้ ส่วน โคนหาง กับบริเวณครีบหน้า ก็มีแผลเป็นจุดๆ เล็กๆสีแดงอมชมพูครับ ผมควรจะใส่ยาไหมครับตอนนี้ผมแยกออกมาตู้ 24 อัดอ๊อก ใส่เกลือครับ แต่ไม่มีเศษฝุ่นละอองมันค่อนข้างเยอะเลยมันจะสบายตัวกว่าอยู่ตู้หลักไหมครับ หรือว่าให้ผมปล่อยกลับเข้าตู้หลักดี ขอบคุณครับ
โดย: บอย [18 พ.ย. 49 1:01] ( IP A:124.120.3.145 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าเป็นผม จะใส่ยาอักเสบ 250 มก. 2 เม็ดในตู้ 4 เพิ่มอ๊อก แต่ต้องเป็นตู้กรองนะครับ หรือถ้าตู้โล่งก็จะใส่ฟองน้ำกรองสีดำ อาจจะเสียยาไปอยู่ในกรองบ้าง แต่ทำให้ปลาไม่ปัญหาเรื่องระบบหายใจ
โดย: ลองดู [18 พ.ย. 49 1:56] ( IP A:58.8.52.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าเป็นผมนะครับ ผมจะเอาไว้ที่ตู้เดิม ใส่ยาเหลืองลงไปในตู้เลย แล้วเปลี่ยนน้ำ15เปอร์เซนทุกวัน รษาคุณภาพน้ำ กรองล่มช่างมัน ไว้สร้างกันใหม่ได้ ข้อดีที่ได้คือปลาจะไม่เครียดเนื่องจากการเปลี่ยนที่ เพราะกว่าหางจะงอกใหม่คงต้องใช้เวลาพอสมควร ยาเหลื่องช่วยไม่ให้เกิดจากติดเชื้อแทรกจาก คุณภาพน้ำที่ไม่ดี ตุ่มสิวที่อักเสพที่มักจะพบในปลาเสือตอ ก็มาจากเหตุเดียวกันครับ ถ้ายังไม่ใหญ่มากแล้วรักษาน้ำให้สะอาดไว้ก็จะดีขึ้น แต่ถ้าเป็นหนักคงต้องตัดทิ้งแล้วป้ายยา เบต้าดีน ที่สำคัญ คอยจับตาดู อโรให้ดีนะครับว่ามันยังรังแกเสืออยู่รึป่าว หนักหนาก็ต้องย้ายครับ เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ วิธีข้างบนก็เป็นวิธีที่ถูกเหมือนกันครับ จากประสพการนะครับ ถ้าย้ายที่ปลาจะยิ่งเครียด ไม่กิน อ่อนแอลงครับ ถ้าไม่หนักปล่อยให้มันรักษาตัวเองดีที่สุด ส่วนเรารักษาคุณภาพน้ำครับ
โดย: mofish_6@hotmail.com [18 พ.ย. 49 22:26] ( IP A:125.24.146.54 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน