ใครเคยสั่งตูร้านแชมป์แล้วมีปัญหาอย่างผมบ้างครับ
   ผมสั่งตู้ร้านแชมปตู้แรกตู้ 36" ตอนก่อนซื้อนี่เฮียเค้าพูดดีมากแนะนำดีมากเลยคับ พอหลังจากซื้อเส็ดไม่นานตู้มีปันหาคือหินภูเขาไฟดันไปติดกับช่องปั๊มคราวนี้เลยโทไปถามเฮีย ผลออกมาว่าเฮียบอกว่าคุณก้อต้องซื้อปั๊มน้ำเพิ่มหน่ะคับ งงไปเลย !! ผมก้อคิดว่าไม่เปนไรหาวิธีเอาเองเว้ยเฮียคงไม่รู้วิธี หลังจากได้เข้ามาถามในเว็ป ผมก้อได้รู้มาว่าต้องใส่ถุงตาข่ายหินภูเขาไฟในช่องปั๊ม หลังจากน้นผมก้ออยากได้ตู 26" เลยลองสั่งเฮียเค้าหน่อยฟ้าคงไม่ผ่าที่เดิมครั้งที่2 พอตู้มาถึงบ้านคนส่งของเฮียบอกว่าผมลืมโฟมครับ และช่องกรองดันใส่แต่ไบโอบอล ทั้งที่ระบุไว้ในสัญญาว่ามีปะการังด้วย เพราะผมสั่งอุปกรณ์ครบชุด ถ้าไม่บอกคงไม่ใส่มา โอ้ยอาไรกันนักกันหนาว่ะเนี่ย เค้าก้อบอกว่าเด๋วค่ำๆจะมาส่งพอผมรอ 2 ทุ่มแล้วเลยโทไปถามว่าไกล้ถึงยัง คนส่งกลับบอกเด๋วพุ่งนี้มา ผมก้อเออช่างมันนิดหน่อย พอมาส่งวันรุ่งขึ้นคราวนี้ผมก้อรีบจัดการโฟมรองใส่ปะการังใส่น้ำ ทีนี้แหละเสียบไฟปั๊มดันไม่มีอากาศพุ่งออกมาเลย และผมสังเกตตู้ 26" ของผมมันมีคานล่างด้วย แล้วพอไปดูอีกทีที่ตู้ 36" เวนกำทำไมตู้ 36" ไม่มีคานล่างว่ะ แล้วก้อดูตู้ 36" ให้ละเอียดคราวนี้ ตู้ผมเกิดปลิออกนิดนึงและฝาตู้ต่อกันไม่สนิท คราวนี้ก้อคิดในใจ เ..ย เอี้ย ไม่น่าสั่งตู้กะ ..ม่ง เลย คราวนี้ผมเลยจัดการโทไปถามเฮียเค้า ทำไมตู้ 26" ถึงไม่ค่อยมีอากาศออกเลย เฮียก้อบอกเหมือนเดิมว่าถ้าอยากได้แรงๆคุณก้อซื้อปั๊มเพิ่มสิคับ ผมก้อวางสายไปลองดูอีกทีเผื่อมีอะไรผิดพลาด ดูสัก 20 นาที ต้องโทไปถามเฮียด่วนกูไม่ไหวแล้ว โทไปบ่นว่าทำไมตู้ 36" จึงไม่มีคานล่างทั้งๆที่ตู้ 26" ถึงมีคานล่างเฮียก้อตอบมาว่า "ผมสั่งทำให้คุณพิเศษ" อาไรว่ะมีงี้ด้วยผมคงจะเป็นแฟนเฮียมั้งเนี่ย รีบบ่นเรื่องฝาตู้ไม่สนิทมีรอยแสงออกมา และก้อบ่นเรื่องตู้ 26" ไม่มีอากาศออกเลย คราวนี้เฮียเลยบอกมาว่าเด๋ววันเสาจะมาเปลี่ยนปั๊มให้ ตอนนี้ก้อรอเสานี้ก่อนว่าจะทำยังไง เหตุการณนี้ผมเจอมาสดๆร้อนๆ เรื่องนี้ผมไม่ได้โกหกทุกท่านแต่ประการใดเลยคับเรื่องจิงทั้งหมด และไม่ได้มีเจตนาก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อร้านเค้าแต่ประการใด ที่ผมมา post ที่นี่ผมกลัวว่าคนหลังจากผมที่ได้อ่านแล้วจะใช้ดุลพินิจในการซื้อตู้ปลาหน่ะคับ เพราะผมไม่อยากให้คนที่หลงไปซื้อแล้วจะเกิดปัญหาอย่างผม เพราะขณะนี้ผมซื้อปลามายังไม่ได้ลงตู้เลยครับ
โดย: mamazita (ศักย์ ) [10 ต.ค. 50 10:39] ( IP A:58.8.115.35 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมสั่งร้านอื่นก็มีปัญหาเหมือนกันเช่นการยิงซิลิโคลนบอกว่าหนาเท่านั้นเท่านี้แต่พอมาดูจริงวัดจริงไม่เห็นถึงครึ่งเลยเต็มที่แค่ครึ่งเดียวและบอกทำไมว่าเท่านั้นเท่านี้คุณภาพไม่เห็นเหมือนที่บอกเลยหรือว่าผมเรื่องมากเปล่าที่ไปดูจุดเล็กๆแต่มันก็ตามที่บอกไว้นี่ ตั้งระดับน้ำก็ไม่เท่ากันเหนื่อยเลยเราต้องตั้งใหม่เห็นใจคุณ mamazita ก็เห็นเป็นร้านดังมามีปัญหาหลายอย่างก็น่าเบื่อ
โดย: ter (tiger fish ) [10 ต.ค. 50 11:21] ( IP A:125.24.74.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ส่วนใหญ่ ร้านเหล่านี้ เลี้ยงปลาไม่เป็นครับ
เป็นคำตอบสุดท้าย
ขยายความ..
เฮียพวกนี้ ไม่รู้จักสับสเตรท หรือประโยชน์ของสับสเตรท หรือคุณสมบัติของสับสเตรท ใดๆทั้งสิ้น ขอให้มีอะไรยัดใส่กรองให้เต็ม ราคาถูกๆ กรูมีขาย ก็ใส่ๆไปแล้ว บอกว่าครบชุด เลี้ยงปลาได้เลย ระบบกรองพร้อมการขายตู้แบบนี้ ผมเรียกติดปากเสมอว่า ระบบกรองมักง่าย
คนรับงาน กับคนต่อตู้(คนงาน) เป็นคนละคนกัน อย่าคิดว่า อาเฮียจะมาดูแล มาตราฐานให้ทุกขั้นตอน ส่วนใหญ่ พูดจาหวานๆ รับออเดอร์ รับตัง แล้วก็กลับบ้านนอนกอดเมีย ลูกน้องก็ทำไป ตามที่เคยทำๆในแต่ละวัน
ผมเอง ไม่เคยยึดติดกับร้านชื่อดังเหล่านี้เลย และไม่เคยอุดหนุนด้วย เพราะรู้ดีว่าใครเป็นใคร มีพื้นเพมาจากไหน ทำอะไรมาก่อน เพราะอยู่ในวงการมานาน
ตู้ของผม คือ ร้านเจ๊เล็ก หรือไม่ก็ พิสิทธิ์ ตู้ปลา เน้นถูกๆเข้าไว้ ไม่เคยกลัว คำขู่ จิตตก หรือ นึกหลอนไปเองว่า ตู้มันจะแตกอย่างนั้น ระเบิดอย่างโน้น รั่วอย่างนี้ ฯลฯ และผลก็คือ มันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เค้ากลัวกัน คุ้มค่าสุดๆ แตก รั่ว หมดอายุตามกาลเวลา ก็โยนทิ้งอย่างไม่เสียดาย
อีกอย่างที่ชอบ ก็คือ ตู้มือสอง ราคาถูกเวอร์ๆ ใช้สายตาและประสบการณ์ในการเลือกซื้อเอา อันนี้ก็คุ้มแสนคุ้ม
ลองเอาแนวทางผมไปทบทวนดูครับ

ทางแก้

หินพัมมิส เข้าไปติดช่องปัมพ์ ก็กั้นช่องปัมพ์ด้วยไบโอบอลสักชั้นสิครับ ไม่จำเป็นต้องใส่ถุงตาข่ายเลย

ลมไม่ออกจากปัมพ์ ก็ต่อสายลมลงไปสักสายสิครับ ต่อกับทางออกน้ำ แค่นี้ ก็ได้แล้ว การเพิ่มปัมพ์ไม่ใช่ทางออกครับ เพราะมันต้องสัมพันธ์กับขนาดตู้ และชนิดจำนวนปลาที่เลี้ยงด้วย การแนะนำว่า เอะอะอะไรก็ซื้อปัมพ์ใหม่ เป็นคำแนะนำที่ มักง่าย และปราศจากความรับผิดชอบ มากๆเช่นกันครับ
โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [10 ต.ค. 50 15:09] ( IP A:58.9.151.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณพี่ต้นครับที่แนะนำครับผม ถ้าผมลองถามพี่ต้นเรื่องตู้ปลาสักนิด ผมคงจะไม่เป็นอย่างนี้ครับ หลังจากที่เข้าเว็ปนี้ทำให้ผมเลี้ยงปลาอย่างถูกวิธี และมีประโยชน์อย่างมากครับ ขอบคุณครับ
โดย: mamazita (ศักย์ ) [10 ต.ค. 50 15:57] ( IP A:58.8.118.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   จริงๆ ผมซื้อตู้ใหญ่ร้าน น. ก็สั่งพิเศษไปหลายจุด พอมาส่งก็ได้พิเศษมาจุดเดียว คือแพงเป็นพิเศษ แต่โดยรวมคุณภาพดีมากครับ
โดย: เด็กอนุบาล [11 ต.ค. 50 8:53] ( IP A:58.9.139.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ร้านเจ้เล็กและพิสิทธิ์อยู่ที่ไหนครับ
โดย: ter (tiger fish ) [11 ต.ค. 50 11:09] ( IP A:125.24.75.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เรียกช่างกระจกมาทำให้ครับ แจ่มสุด อิอิ
ปั้มฟองไม่ออก เพราะแรงที่จะดูดลมไม่พอเมื่อเทียบกับแรงดันนั้น
ทางแก้ก็ใส่ปั๊มลมลงไป หรือไม่ก็ใส่ปั๊มให้ตัวใหญ่ขึ้นแรงดูดอากาศก็มากขึ้นจนสู้กับแรงดันน้ำได้
โดย: goodguy [11 ต.ค. 50 11:13] ( IP A:58.9.82.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   แรกๆผมก็นิศาชล ยอมรับว่างานดีมากๆครับ ชิวจริงๆ ไม่มีปัญหาซักใบ แต่หลังๆ ไปบ้านเจ้าบ้านบ่อยเข้า เออ ตู้มือสองถูกๆก็เหลือๆนี่หว่า เริ่มเล่นมือสองกะพิสิษฐ์เหมือนกันครับ ใช้ได้ ไม่แพง
โดย: เจ (jay ) [11 ต.ค. 50 22:23] ( IP A:61.19.59.212 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน