ฟรอน size ไหนสามารถระบุเพศได้ครับ
   เท่าที่อ่านมา เห็นว่าฟรอนโตซ่า สามารถแยกเพศได้จากขนาดของหัว และขนาดของตัว(เมื่อโตเต็มที่) แต่อยากทราบว่า มีอย่างอื่นอีกไหมครับ และ การดูหัวของฟรอน จะสามารถเริ่มดูได้จากขนาดตัวประมาณเท่าไหร่ และเห็นชัดแบบฟันธงได้ เมื่อขนาดตัวเท่าไหร

ขอพ่วงอีกคำถามก็แล้วกันครับ ไหนๆ ก็ตั้งกระทู้แล้ว เท่าที่อ่านมาฟรอนเป็นปลาที่อยู่รวมกันเป็นฝูง อยากทราบว่า ในธรรมชาติ ฝูงของฟรอนจะมีขนาดเท่าไหร่(ประมาณกี่ตัว)

รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

ปล.ศึกษาข้อมูลไว้ก่อนครับ ซักพักพอเคลียรอะไรลงตัว หวังว่าจะได้เลี้ยงฟรอนกับเขาซักที ว่าจะมาหลายรอบแล้ว ^__^"

ปล.2 ห้องปลาน้ำจืดมีปัญหาหรือเปล่าครับคุณต้น เปิดๆ อยู่ บางทีก็เด่งออก(ไปหน้าแรก)ซะเฉยเลย แต่บางทีก็ค้างอยู่นาน กว่าจะทำอะไรต่อได้ ไม่ทราบคนอื่นเป็นไหม หรือเป็นเครื่องผมคนเดียวหรือเปล่าเนี้ย
โดย: ttdc [27 ธ.ค. 52 11:03] ( IP A:125.26.160.124 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขนาด 3 นิ้วก็น่าจะพอดูได้ครับ ดูที่หัวไม่ชัวร์ครับ เพราะตัวเมียมีทั้งหัวโหนกและหัวกลม แต่ตัวผู้จะโหนกแทบทุกตัว จะระบุได้แน่นอนต้องหงายท้องดูเท่านั้นครับ จุดสังเกต บอกเล่ากันฟังได้ แต่ถ้าไม่ใช่คนที่เคยชินแบบเห็นทุกวัน ผ่านตาทุกวัน ก็ชี้ชัดลงไปยากอยู่ดี เอาเท่าที่ผมรู้ นะครับ พอจับหงายท้องดูปุ๊บ เราจะเห็น สองรู เรียงกัน รูบนเป็นก้นของปลา มีทุกตัว ส่วนรูล่าง เป็นอวัยวะเพศ ถ้าเห็นเป็น ดวงกลมๆ ใหญ่ นูน กว่ารูบนอย่างชัดเจน ปลาตัวนั้น อาจจะเป็นได้ทั้งตัวเมียและตัวผู้ (ถ้าเอารูปร่างของปลามาสันนิษฐานร่วมด้วยน่าจะชัวร์ขึ้น เช่น ทรงสั้นป้อม หัวกลม ครีบสั้น )
แต่ถ้ารูใต้ท้องมองดูขนาด เท่าๆกัน 80% เป็นตัวผู้ครับ
เอาเท่าที่รู้น่ะครับ ถึงตอนนี้ผมเองก็ยังไม่ใจว่าปลาที่มีอยู่เป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ^^ ไอ้ที่ตัวผู้อ่ะชัวร์ แต่ตัวเมียไม่ชัวร์ วันนี้หงายดูเป็นแบบนึง พออีกวันหงายดูเป็นอีกอย่างและ แต่ผมไม่ได้หวังได้ลูกหรอก แต่เลี้ยงตัวผู้เยอะแล้วมันกัดกันได้แผลทุกวัน

แล้วถ่ายรูปมาดูมั่งนะครับ อันนี้ลูกผมเอง^^

โดย: จอน177 [27 ธ.ค. 52 20:46] ( IP A:202.28.12.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากครับ
โดย: ttdc [28 ธ.ค. 52 16:08] ( IP A:125.26.140.194 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน