สอบถามเกี่ยวกับปลามังกรเขียว+เสือตอครับ
   ปลามังกรที่ได้จากเจ้าบ้านมาตัวประมาณ5นิ้วเลี้ยงกับไบเคอร์จุด ตู้48นิ้ว ปลามังกรไม่ค่อยว่ายและค่อนข้างจะตกใจง่าย มีวิธีแก้ไขยังไงครับ หรือเมทมาเพิ่มดีเปล่าครับ
โดย: tee_fish [29 ส.ค. 53 22:54] ( IP A:222.123.131.204 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ส่วนเสือตอจากเจ้าบ้านเหมือนเดิมเลี้ยงอีกตู้ ลายคู่3ตัวลายใหญ่2ตัว ฉลามหางไหม้6นิ้ว 3ตัว นกแก้ว4นิ้ว 3ตัว ตู้60นิ้วครับ ปลาเสือตอไม่ดำครับ แต่ลายดำหาย แก้ไขยังไงดีครับ ขอบคุณครับ
โดย: tee_fish [29 ส.ค. 53 22:58] ( IP A:222.123.131.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ปลามังกรต้องใช้เวลาสักพักครับถึงจะชินตู้ชินสถานที่หรือชินกับเจ้าของ การหาปลาอื่นมาเลี้ยงรวมก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ปลาลดความเครียดและกล้าว่ายกล้าแสดงออก เอาเป็นตะเพียน หรือปลาที่ไม่ก้าวร้าวว่ายกลางน้ำซัก3-4ตัวก็ได้ครับ ถ้าปลาโตก็ค่อยถ่ายปลาออก

ปลาเสือตอไม่ว่าจะดำทั้งตัว หรือเหลืองทั้งตัว นั่นหมายถึงปลายังระแวงตามนิสัยเสือตอครับ แก้ได้ด้วยการจัดสภาพตู้ให้ไกล้เคียงธรรมชาติ โดยการใส่ขอนไม้ โขดหินและปูหิน-กรวด สีโทน ส้มเหลือง ปลาจะปรับสีเนื้อตามสีกรวด และเมือปลาไม่กลัวอะไรแล้ว จะขับลายสีดำออกมาเองครับ บางตัวลายดำไม่เข้มก็หานกแก้วสีสดๆไซต์พอกันมาขับสีให้เสือตอตื่นตัวครับ ที่สำคัญเสือตออินโดส่วนมากจะชอบเมทเยอะๆนะครับ ให้ว่ายกระจายทั่วตู้ แล้วปลาจะไม่แอบ เมื่อปลาชินแล้วเวลามาดูหน้าตู้มันจะว่ายมาขออาหารเราเลย
โดย: ฺBEDTIME (tossawat ) [30 ส.ค. 53 1:01] ( IP A:180.183.156.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ลืมบอกว่าทฤษฎีนี้ไม่สามารถใช้ได้กับเสือตออินโด100%นะครับ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ตัวปลาเอง แต่ก็สังเกตุได้เวลาปลาหิวมารอหน้าตู้ส่วนมากจะขับสีดีครับ แต่ไม่ได้ดีทุกตัว
โดย: ฺBEDTIME (tossawat ) [30 ส.ค. 53 5:29] ( IP A:180.183.156.178 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน