ปลาคาดินัล
   สวัสดีครับ

ตอนนี้ผมเลี้ยงคาดินัลอยู่ 1 ฝูง 40 ตัว ผมอยากจะลงปลาเพิ่มอีกประมาณ 20 ตัว แต่เคยอ่านเจอมาว่า ปลาคาดินัล จะกัดกับปลาฝูงใหม่ (ยกพวกตีกัน) อยากจะขอคำแนะนำหรือเทคนิคในการลงปลาใหม่ไม่ให้ยกพวกตีกัน (ปลาหรือเด็กช่างเนี่ย (-_-*) ...?) ขอคำแนะนำด้วยคับ และอีกอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ผมซื้อปลามา 1 ฝูง จากผู้ขายร้านเดียว ปลาฝูงนี้จะผสมพันธุ์กันได้หรือไม่ หรือผมควรซื้อหลายๆ ร้าน ซึ่งในจัตตุจักร มีปลาชนิดนี้หลายร้านมาก (ความคิดผมคิดว่าซื้อร้านเดียวกันเป็นลูกครอกเดียวกัน มีผลต่อการผสมพันธุ์หรือเปล่า)

ขอบคุณทุกๆ คำตอบนะครับ
โดย: Hitachi [4 ก.ย. 53 20:15] ( IP A:183.89.179.26 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าขนาดมันพอๆกันมันก็ไม่มีผลอะไรเท่าไรครับ

และ ความจริงเกี่ยวกับปลาพวกนี้ ก็คือ มีผู้น้ำเข้ารายใหญ่ เพียงไม่กี่เจ้า นำเข้าคาร์ดินัลมาจำนวนมหาศาล แล้วร้านขายปลาที่คุณรู้จักหลายๆร้าน ก้ไปซื้อต่อมาใส่ตู้เพื่อขายปลีกครับ ไม่ใช่ร้านนึง ก็ครอกนึงอย่างที่คิด
โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 53 20:46] ( IP A:182.232.118.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรียน คุณต้น

ขอถามต่ออีกนิดเพื่อเป็นความรู้ ถ้าเป็นอย่างที่คุณต้นว่า แต่ละร้านก็อาจจะเป็นลูกปลาที่มาจากหลายพ่อพันแม่ แล้วนำมาคัด Size ตามแต่ราคาใช่หรือไม่ครับ อย่างนี้ก็มีโอกาศเป็นไปได้ที่ซื้อปลามาจากร้านขายเพียงร้านเดียว แล้วสามารถนำปลามาผสมพันธุ์ต่อยอดได้โดยที่ไม่เป็นการผสมกันในคอกพี่น้องกัน

ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับผิดพลาดยังไงช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ
โดย: Hitachi [4 ก.ย. 53 21:49] ( IP A:183.89.179.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอแทรกครับ
การนำเข้าปลาพวกนี้นำเข้ามาเป็นล๊อตครับ
สมมติว่า นำเข้าอาทิตย์ละ แสนตัว แน่นอนว่ามาจากหลายพ่อแม่พันธุ์แต่ขนาดตัวที่เข้ามาจะถูกคัดให้เท่ากันทุกตัวยกเว้นแต่ผู้นำเข้าต้องการปลาที่ขนาดใหญ่เป็นพิเศษหรือ อีกกรณีนึงคือนำเข้ามาแล้วแต่ไม่สามารถจำหน่ายได้หมด เมื่อตกค้างอยู่ที่ผู้นำเข้าก็จะถูกขุนด้วยอาหารต่างๆนาๆจนปลามีขนาดใหญ่ขึ้นแล้วราคาก็ปรับตามขึ้นไปด้วยในแต่ละช่วงขนาดครับ กรณีสุดท้ายคือโตที่ร้านขายครับ

ว่าไปมาผมก็ตอบไม่ได้ว่ามันจะพี่น้องกันหรือป่าว เพราะรู้สึกว่าปลากลุ่มนี้โดยมากจะเป็นปลาจับ(อันนี้ผิดพลาดยังไงรบกวนแก้ไขด้วยครับ)
โดย: GAME [5 ก.ย. 53 23:16] ( IP A:180.183.33.230 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน