ถามเรื่องสติ๊กเกอร์ติดตู้หน่อยนะครับ
|
ความคิดเห็นที่ 1 1. ถ้ามองว่า การที่ปลาไม่เห็นคนแล้วมันจะไม่ตื่นคน การติดสติกเกอร์ก็ช่วยให้ปลาไม่ตื่นคน แต่ถ้ามองว่า การติดสติกเกอร์แล้วทำให้ปลาไม่ชินกับคนและสภาพแวดล้อมภายนอก การติดสติกเกอร์ ก็จะไม่ช่วยให้ปลาหายตื่นคน
2. ถ้ามองว่าตู้โล่ง ทำให้ปลาตื่นตกใจกับสิ่งแวดล้อมภายนอกตลอดเวลา การใช้ตู้โล่ง ก็จะทำให้ปลาตื่นคน แต่ถ้ามองว่า ตู้โล่ง จะทำให้ปลาเคยชินกับสภาพแวดล้อมภายนอกและคนได้ง่ายและเร็วขึ้น ตู้โล่ง ก็จะทำให้ปลาไม่ตื่นคน
ลองคิดและตรองดูครับ อยากให้เข้าใจว่า การเลี้ยงปลาใดๆ ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว หัดให้ประสบการณ์สอนเราบ้างครับ และบางอย่าง ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงก็ลองไปเถิดครับ | โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [14 ธ.ค. 53 10:17] ( IP A:182.53.87.65 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 ขอบคุณมากครับพี่ต้น | โดย: jungism (jungism ) [14 ธ.ค. 53 22:24] ( IP A:58.8.97.30 X: ) |  |
|