ปลาหมอสีค่ะ
   เคยเข้ามาถามแล้วตอนที่ปลาเป็นจุดขาวน่ะค่ะ มันก็หายดีแล้ว แล้วคุณ ROF แนะนำให้เปลี่ยนตู้จากตู้เล็กเป็นตู้ 24 นิ้ว ซึ่งตอนนี้ก็เปลี่ยนมาสักพักนึงแล้วค่ะ
1. แต่ตอนนี้สังเกตดูที่ตัวปลา มันเป็นจุดขาวๆเล็กๆ คล้ายผงแป้ง ตอนแรกต้องนั่งดูอยู่นานเพราะคิดว่าเป็นฟองอากาศรึป่าว ก็เลยเปลี่ยนน้ำดู มันก็ลดลงไปซัก1-2 วัน พอวันนี้สักเกตดู เหมือนจะมากขึ้นค่ะเป็นจุดเล็กๆๆ เต็มไปหมดค่ะ เป็นที่ตรงหน้าเยอะหน่อยค่ะ แล้วก็เป็นตามข้างๆตัว ที่ครีบ ที่หาง นิดๆหน่อยๆค่ะ แต่การกินอาหาร ว่ายน้ำ ทุกอย่างก็ปกติค่ะ ไม่ทราบว่าปลาเป็นอะไรคะเพราะอากาศรึป่าว
2.กำลังจะเปลี่ยนตู้ค่ะ เพราะว่าปลาเริ่มตัวใหญ่แล้ว ตอนนี้ใช้ตู้ 24 นิ้วแบบกรองเพชรอยู่ เวลาปลาว่ายไปๆมา ว่ายเล่นน่ะค่ะ หน้ามันไปข่วนที่กรอง เป็นแผลเลยค่ะ ต้องใส่ยา รึว่าใส่เกลืออะไรมั๊ยคะเปลี่ยนน้ำแล้วก็ดูจะค่อยยังชั่วค่ะ
4. จะเปลี่ยนตู้เป็นตู้ 36 นิ้วคะ แล้วเห็นว่าเวลาน้ำเย็นๆ ปลาจะป่วยบ่อย อยากจะติดฮีตเตอร์ค่ะ ช่วยแนะนำฮีตเตอร์สำหรับตู้ ให้หน่อยได้มั๊ยคะ แบบไหน ขนาดเท่าไหร่ ถ้าได้ยี่ห้อเลยก็ขอบคุณค่ะ
เข้ามาปรึกษาหลายครั้งแล้ว web นี้เป็นที่พึ่งเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ สุดท้ายนี้ Happy New Year นะคะ...คุณ ROF blink

โดย: jujee/jujee_2@yahoo.com [3 ม.ค. 50] ( IP A:124.120.5.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ปลาของคุณยังป่วยเป็นจุดขาวอยู่เลยครับ ลองกลับไปอ่านบทความที่ให้ไว้ดู
แผลแค่นั้น ไม่เป็นไรครับ
เวปนี้ไม่ได้เป็นที่พึ่งในเรื่องปลาป่วยอย่างเดียวครับ แต่ยังขายฮีตเตอร์ และ ขายปลาเป็นอาชีพด้วย อยากได้อะไรโทรมาสั่งครับ ขอบคุณครับ
โดย: RoF 0891206101 (เจ้าบ้าน ) [3 ม.ค. 50 12:56] ( IP A:58.9.138.186 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน