เกล็ดปลาทำไมป็นสีดำๆ บางครั้งก็เป็นบางครั้งก็หาย [ FH ]
|
ความคิดเห็นที่ 1 ขอเพิมเติมอีอย่างครับ ปลาครีบเปื่อยหายเองได้มั๊ยครับ | โดย: mamazita [24 ก.ค. 50 9:07] ( IP A:58.8.120.120 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 มันตื่นครับต้องหาหินสีน้าตาลมาใส่มันจะไม่ค่อยตื่นและช่วยให้สีมันขึ้นครับ ครีบเปื่อยหางเปื่อยรักษาเองไม่ได้หรอกครับต้องซื้อยาเหลืองมาใส่ | โดย: รุจน์/Lut_onebyone_olo@hotmail.com [26 ก.ค. 50 22:00] ( IP A:58.9.103.96 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 การที่มีเพียงบางเกล็ดเป็นสีดำนั้น ไม่ใช่เกิดจากการปรับสีตามสภาพแวดล้อมครับ การที่มีอาการแบบนี้ เป็นๆหายๆ จะเกิดจากความเครียดของปลาเป็นส่วนใหญ่ ให้แก้ไขที่คุณภาพน้ำเป็นหลักครับ ระบบกรอง การให้อาหาร การเปลี่ยนน้ำต้องปรับปรุง
ปลาครีบเปื่อย ถ้าเป็นแค่เริ่มต้น ใช้การรักษาคุณภาพน้ำก็หายเองครับ ไม่จำเป็นต้องซื้อยาอะไรมาใส่ ยาที่ใช้ ก็เป็นยาปฏิชีวนะเช่น เตทตร้าซัยคลิน หรือ ออกซีฯครับ | โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [28 ก.ค. 50 14:05] ( IP A:58.9.146.178 X: ) |  |
|