ปลาทองมันแย่แล้วค่ะ
   เมื่อหลายสี่วันก่อนหางเปื่อยและแตก ที่หางเป็นเส้นเลือดสีแดงชัดเจน เลยแยกมันออกมาตัวเดียวมีน้ำแค่ท่วมหลังเล็กน้อย แล้วก็ให้น้ำอุ่นนิดๆ มีอ๊อกซิเจนลม แล้วก็เอายาแก้อักเสบของคนละลายน้ำให้มันว่ายอยู่ประมาณสิบห้านาทีก็เอาขึ้นมา ก็ให้มันอยู่สภาวะน้ำปกติ มีอ๊อกซิเจน แล้วมันเหมือนจะดีขึ้นร่าเริง กินได้ (ปกติมันกินเก่งมาก) แล้ววันต่อมามันก็ซึมอีกก็เลยทำวิธีเดิมคะ มันก็ดีขึ้นอีก แล้วรุ่งขึ้นก็ซึมเหมือนเดิม แต่หางหายเปื่อยแล้ว แต่เส้นเลือดแดงยังอยู่ แล้ววันนี้วันที่สี่เหมือนมันจะแย่กว่าทุกวัน ไม่ว่าย แล้วบางทีเหมือนไม่หายใจ น้ำอุ่นก็ไม่ว่าย แล้วก็เริ่มคล้ายๆตะแคงตัวนิ่งๆแล้วค่ะ มันเหมือนจะตายแล้วอ่ะ ไม่อยากให้มันตายคะ แล้วเกร็ดข้างตัวมันเหมือนบานๆออกเลยคะ ทำไงดีคะ ช่วยด้วยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

โดย: funpu@hotmail.com [26 ต.ค. 50 22:27] ( IP A:58.147.74.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วิธีการรักษาพิสดารดีครับ จริงๆ น่าจะปรึกษาก่อนตั้งแต่แรก
1. รักษาปลาในน้ำอุ่น นี่ อุ่นแค่ไหนครับ
2. เอาปลามาขังไว้ในที่แคบๆแบบนั้น เป็นการรักษาที่ไม่ถูกต้องครับ ขนาดที่กว้างๆน้ำเยอะๆมันยังป่วย แล้วเอามาขังไว้ที่แคบๆน้ำน้อยๆ ซึ่งคุณภาพน้ำไม่นิ่งแบบนี้ จะหายหรอครับ ตอนนี้เกล็ดพองแสดงว่าอาการหนักขึ้นครับ
3. ไม่จำเป็นต้องบอกผมครับว่าไม่อยากให้มันตาย

รักษาในตู้สัก 20 นิ้ว กรองฟองน้ำสักอันครับ ใช้น้ำกรองปราศจากคลอรีน ไม่ต้องใช้น้ำอุ่น อะไรทั้งนั้นครับ แช่ด้วย อิริโธมัยซิน 20 มก ต่อลิตร และดีเกลือฝรั่ง 0.5 ก ต่อลิตร เปลี่ยนน้ำและยา 30 เปอร์เซนต์ทุกๆสองวัน ไม่ต้องให้อาหารครับถ้ามันไม่กิน ถ้ามันกิน ให้แค่วันละสองเม็ด
โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [26 ต.ค. 50 23:56] ( IP A:58.9.147.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มันตายแล้วค่ะ เมื่อเช้านี้เอง เมื่อคืนตื่นมาดูมันทั้งคืนเลย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ และมันคงช้าไปจริงๆ (เพราะตอนแรกเห็นมันดีขึ้นนิดหนึ่ง นึกว่ามันจะหายคะ...ขอโทษนะคะ) มันคงทรมานมากกับการรักษาผิดวิธี เห็นมันเริ่มดีขึ้นนึกว่ามันดี ขอบคุณอีกครั้งนะคะ จะจำวิธีที่ถูกต้องไว้คะ คราวหน้าจะได้ไม่ทรมานมัน ตัวที่เหลืออีกหกตัวมันแข็งแรงดีคะ หวังว่าจะไม่ได้ใช้การรักษานี้กับพวกมันนะคะ ดูมันก็ร่าเริงดี.... +_+ ! ขอบคุณที่ช่วยตอบนะคะ
โดย: funpu@hotmail.com [27 ต.ค. 50 23:29] ( IP A:61.19.231.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กำ
โดย: IIIII [1 พ.ย. 50 14:01] ( IP A:124.121.153.242 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน