เคสแบบนี้พึ่งเคยเจอ อยากทราบว่ามีโอกาสหายมั้ยครับ
   คือเรื่องมันมีอยู่ว่า 2-3 วันก่อน กลับมาถึงบ้านค่ำๆ ได้ยินเสียงแปลกๆเลยรีบเปิดไฟ แล้วไปดูที่ตู้ปลา ปรากฏว่าสายอ็อคหลุดปลาตายไปหลายเลยครับ
มีเสือตอลายเล็ก 3 นกแก้วหนึ่ง(ตัวการคือเจ้าเหมียวที่บ้าน ไม่รู้ตัวไหนทำมันเยอะไปหมด ทั้งหมด 12 ตัวครับ - -*) ร่อแร่อีก 2
หนึ่งในนั้นเป็นเสือตอลายใหญ่ครับ ขนาดประมาณ 7 นิ้ว
มีอาการคือพะงาบๆและตาขุ่นๆ เลยรีบต่อสายและอัดอ็อคเพิ่ม ดูอาการสักพักก็เริ่มดีขึ้น
วันต่อมาอาการภายนอกทั่วไปปกติดีครับ เลยเริ่มให้อาหารตามปกติ ทุกตัวในตู้ก็กินกันได้ แถมตะกละเหมือนเดิม ยกเว้นลายใญ่ตัวที่พึ่งหาย ก็คิดว่ามันคงยังงงๆอยู่เลยไม่กิน
พอมาวันต่อมาก็ให้อาหารอีกตามปกติ มันกินไปหนึ่งชิ้นครับ อาการที่ให้คือกุ้งขาวหั่นครับ พอมาวันนี้กินไป 2 ชิ้น ซึ่งน้อยมากเมื่อเทียบกับแต่ก่อน
เลยสังเกตุดูว่าตาของมันน่าจะผิดปกติครับ อาจจะเกือบมองไม่เห็น เพราะว่าเมื่อกุ้งลอยผ่านหน้ามัน มันยังไม่กินเลย ต้องลอยมาโดนปากถึงจะกิน
และอีกอย่าง ตามปกติเจ้าตัวนี้มันจะเก๋าสุดในตู้ มันจะแบ่งเขตของมันเลย ครึ่งตู้เป็นของมัน อีกครึ่งเป็นของปลาตัวอื่น แต่ตอนนี้มันอยู่รวมกันได้ แถมไม่ไล่กัดตัวอื่นด้วย
^
^
^
ร่ายมาซะยาวเลยครับ - -! คืออยากจะถามว่ากรณีนี้ ตามันมีโอกาสจะหายมั้ยครับ ตอนนี้ก็รักษาคุณภาพน้ำในตู้ตามปกติ ไม่มีปัญหา ยังไม่ได้ใส่ยาอะไร มีอะไรเพิ่มเติมช่วยบอกทีนะครับ
ถ้าไม่มีโอกาสหาย จะได้ทำใจครับ - - แต่ก็มีข้อดีนะครับ คิอสีของมันจะนิ่งมาก เหือนกับว่ามันไม่เห็นอะไรรอบๆตัว เลยไม่กลัวซะงั้น
โดย: RHCP [22 ก.ย. 51] ( IP A:117.47.140.176 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   จากที่อ่าน คงยังไม่บอดครับ
ถ้าเป็นเสือตอใหญ่ จับป้าย คลอแรมครีม ที่ตา ทุกวัน จะง่ายและได้ผลเร็วครับ ลองดู
โดย: เจ้าบ้าน [22 ก.ย. 51 9:41] ( IP A:58.9.149.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับ พี่ต้น จะได้ไปซื้อมาป้าย
โดย: RHCP [22 ก.ย. 51 12:43] ( IP A:125.24.42.230 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน