กระเบนไม่กินอาหารครับ
   ไม่กินมา 5 วันแล้วครับ อยู่ในตู้ 84/36/30 ปลาขนาด 6 นิ้วได้ครับ เป็นตัวเมียอยู่กับตัวผู้อีกตัว ปลาอื่นก็มีสเตอเจียน อินซิกนิส น้ำผึ้ง อโรเขียวอีกตัว ปลาว่ายขออาหารปกติแต่ไม่กินครับ ให้ทุกอย่างที่เคยให้แล้ว งับแล้วก็ปล่อยอกมาหมดครับ ตัวปลาก็ปกติไ่ม่มีแผลหรือปรสิต แต่วันนี้ปลาดูอ่อนแรงลงเพราะไม่กินมาหลายวัน ตัวผู้เริ่มเข้ามากัดขอบจานจนแหว่งแล้วครับ จนปัญญาจริงๆครับ ตัวผู้ก็ขนาดเท่าๆกันครับเป็นโพกาดอท ตัวเมียเป็นเพริลครับ กลุ้มมากๆเลยครับ คิดจะแยกตัวเมียออกมาก็ไม่มีที่ครับ สงสัยอาจต้องไปซื้ออ่างที่สวนมาใช้ แต่ผมอยากทราบจากท่านที่มีประสบการณ์มาก่อนครับว่า อาการแบบนี้ปลาป่วยหรือไม่ครับ เพราะก่อนหน้านี้กินเก่งมาก แต่ตอนนี้ผอมและเริ่มหมอบอยู่นิ่งกับที่แล้วครับ รบกวนด้วยครับเป็นกระเบนคู่แรกในชีวิตเลยครับ เลยขาดประสบการณ์ครับ
โดย: pukky [7 พ.ค. 52] ( IP A:125.24.226.42 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   กระเบนคู่แรกในชีวิต เป็นเพิลและโพล นับว่าไม่ธรรมดาครับ -*-

ปลาขนาด 6 นิ้ว บางครั้ง ก็ยังไม่ผ่านครับ คือ บางตัวยังอยู่ในช่วงวัยอ่อน ที่ยังอ่อนแอ พร้อมที่จะร่วงง่ายๆในลักษณะเช่นนี้อยู่
ถ่ายน้ำ วันละ 10 เปอร์เซนต์ แล้วให้ใส้เดือนน้ำ ที่สะอาดๆ ล้างเยอะๆ ดูก่อนครับ รอท่านอื่นด้วยครับ
โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [7 พ.ค. 52 23:06] ( IP A:61.90.71.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับคุณต้น ตอนนี้แยกออกมาใส่อ่างไฟเบอร์แล้วครับ ใส่ไส้เดือนน้ำลงไปก้อนเล็กๆ มันก็ครอบแต่ก็ไม่กินเหมือนเดิมครับ คงต้องลุ้นและทำตามที่คุณต้นแนะนำไปก่อน
โดย: pukky [7 พ.ค. 52 23:48] ( IP A:125.24.226.208 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน