หมูอินโดมีอาการป่วยอีกแล้ว
   คุณ RoF ป่วยอีกแล้ว มีอาการเริ่มคล้าย ๆ เหมือนเดิม ตัวที่ตายปกติไม่มีฝ้าขาวแต่นอนนิ่งเอามือจับได้เลย ตักออกแล้ว และตายแล้ว ส่วนอาการอีกตัวเห็นตอนเช้า มีเหมือนเป็นฝ้าขาวทั้วตัว ผมจึงเปลี่ยนน้ำใหม่แล้วใส่เกลือและยาRot Stop 90 หยด ตู้ 36 นิ้ว ตามที่เคยแนะนำการใส่ยา ถูกต้องไหมครับปริมาณ และถ้าผมจะใส่ยากันซุปเปอร์ อิค ใส่รวมได้ด้วยหรือเปล่า และแถมยาอาม๊อคซี่ ได้ด้วยหรือเปล่า จะแรงไปไหม ขอถามเพื่อความรู้และการรักษาที่ถูกต้อง อีกอย่างปลาเรนโบว์ขนาดยาวนิ้วครึ่งชอบอยู่บนผิวน้ำเหมือนไม่แข็งแรง อาการนี้เป็นโรคหรือเปล่า เรนโบว์สองสีนะครับและหางจะมีอาการสั่น ผอม ผิดปกติ จะต้องทำอย่างไร พอดีผมไม่มีกล่องจึงส่งภาพไม่ได้ ขอประสพการณ์ของคุณนะ ปลาเรนโบว์ เลี้ยงรวมกับ ปลาหมูอินโด ปลากระดี่แคระ ปลาม้าลาย ปลามังกรน้อย ปลาบอลลูน รวมกันได้ไหม และเวลาเปลี่ยนน้ำผมใส่เกลือประมาณ 3-4 กำมือได้หรือปะ พร้อมใส่ยาซุปเปอร์อิคประมาณ 70-80 หยดได้ไหมครับ
โดย: thavorn_smy@hotmail.com [22 ต.ค. 48 11:36] ( IP A:58.10.30.115 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คุณจะใส่ยาอะไรไปมากมายล่ะครับในเมื่อคุณยังไม่รู้เลยว่าปลาคุณป่วยเป็นอะไร
นอกจากยังไม่ทราบโรคแล้ว ยังไม่ทราบสาเหตุอีก ใส่ยาไปตูมๆแบบนี้ไม่หายหรอกครับ ฟังดูแล้ว....
ผมเคยแนะนำให้คุณใส่ยา ร๊อดสต๊อป หรือใส่ยามั่วซั่วแบบนี้หรอครับ?
ผมแนะนำหลายครั้งมากๆแล้ว ว่าปัญหาของคุณคือ เรื่องระบบการเลี้ยงปลา คุณยังไม่เข้าใจในเรื่องหลายๆเรื่อง ทั้งระบบกรอง คุณภาพน้ำ ลักษณะนิสัย และลักษณะเฉพาะของปลาแต่ละชนิดเลย
ปลาทุกตัวเลี้ยงรวมกันได้หมดนั่นแหละครับ แต่ต้องในสภาพตู้ที่เหมาะสม ผมอยากเห็นตู้ และระบบกรองคุณจังครับ ตลอดจนรายละเอียดการเลี้ยง เปลี่ยนน้ำ ให้อาหาร การใช้ยา ขนาดตู้ ระบบกรองฯลฯ
ถ้าคุณยังเลี้ยงปลาไม่ถูกวิธี และปลาอาการแย่ๆแบบนี้เรื่อยๆ ก็อย่าพึ่งคิดจะรักษาโรค หรือใส่ยาอะไรเลยครับ ค่อยๆศึกษาไปด้วย ในเรื่องของเบสิกต่างๆ
ปลาจะป่วยได้ ไม่ใช่แค่จากเชื้อโรคเพียงอย่างเดียว ยังมีผลมาจาก สุขภาพปลา และสภาพแวดล้อมอีกด้วยครับ อย่าแก้อะไรที่ปลายเหตุ และอย่าใส่ยาส่งเดชครับ ใครก็ช่วยคุณไม่ได้ครับแบบนี้
โดย: RoF [22 ต.ค. 48 20:05] ( IP A:158.108.86.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลองอ่านนี่ดูนะครับ

https://www.siamensis.org/webboard/Webanswer.asp?id=4875
โดย: RoF [22 ต.ค. 48 20:21] ( IP A:158.108.86.124 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน