บิเซียตาขุ่น ขอคำแนะนำหน่อยครับ
   วิธีการรักษาเหมือนกับปลาทั่วๆไปหรือป่าวครับ โดย ออกซีเตทตร้าซัยคลิน?

ช่วยตอบหน่อยนะครับผมกลัว.....
โดย: DarkArmy [6 ม.ค. 49 15:32] ( IP A:61.91.166.163 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เลี้ยงกับอะไรบ้างครับ ตู้ขนาดไหน ระบบกรองยังไง ก่อนมีอาการเกิดอะไรขึ้นบ้างหรือเปล่าครับ ลองกลับไปแก้ที่ต้นเหตุด้วย ปลาตาขุ่นมักเกิดจากคุณภาพน้ำแย่ และสารเคมีบางชนิด
แช่ออกซี่ฯเหมือนปลาทั่วไปนั่นแหละครับ
กลัวอะไรหรอ?
โดย: RoF [7 ม.ค. 49 1:34] ( IP A:58.8.66.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตู้30x16x19ระบบกรองในตู้ เลี้ยงบิเซียอยู่5ตัวมีลาย,บั้ง,ทอง,เผือกและครีบยาว(ขนาดตั้งแต่6-7นิ้วไม่เท่ากัน)กับหมูอินโดอีก1ตัวขนาด2นิ้ว เพนาเม้น2ตัว ซักเกอร์ธรรมดา1ตัว(แต่เอาแยกออกไปแล้วให้พ่อเลี้ยง)ประมาณ5นิ้ว
เหตุเกิดคือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ผมคิดจะย้ายตู้ปลาจากห้องนอนมาไว้ที่นอกห้องเพื่อควบคุมอุณหภูมิของน้ำเพราะในห้องจะร้อนมาก(หน้าต่างเสียเปิดบานเกร็ดไม่ได้อากาศเลยอบ)หลังจากที่ผมทำการลดระดับน้ำออกจนเกือบหมดก็ได้ทำการตักปลาออก(ขันตอนนี้ผมเบามือสุดเลยนะ)มาใส่ไว้ที่กะละมังที่เตรียมไว้หลังจากแยกปลาผมก็ตักกรวดออกแล้วก็ขนย้ายตู้เพียงคนเดียวมาไว้ที่หน้าห้องเสร็จผมก็จัดตู้เทกรวดใส่น้ำ(น้ำที่ใช้คือน้ำที่หมักเอาไว้ในโอ่ง)แล้วก็ใส่เกลือนิดหน่อยปล่อยให้เวลาผ่านไปซักชั่วโมงเศษๆ(ใกล้จะได้เวลาไปเรียน)ผมก็ทำการใส่ปลาลงไปทีละตัวไม่เทหมดหลังจากลงปลาหมดแล้วก็มาสังเกตเห็นบิเซียตัวนึงที่ดวงตาของมันขุ่นมัวจนมองเห็นได้ชัด(ทั้งๆที่ตัวอื่นไม่เป็นอะไรเลย)ผมตกใจมากหลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรเลยตัดสินใจไปเรียนก่อนในขณะที่เรียนผมคิดถึงมันตลอดเลยว่ามันจะเป็นอะไรไหมหลังจากเลิกเรียนเวลา3ทุ่มผมจึงกลับบ้านมาด้วยความเป็นห่วงปลาก็ยังว่ายปกติดีอาหารก็มากินปกติค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อยแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดในใจผมยังรู้สึกเป็นห่วงอยู่เลยมานั่งหน้าคอมรอคำชี้แนะจากคุณRoFครับ

คิดว่ามีตรงจุดไหนบ้างที่ผมทำผิดพลาดไปช่วยบอกผมหน่อยครับเพราะผมพึ่งจะมาสนใจที่จะเลี้ยงปลาแบบจริงๆจังๆก็เมื่อวันแม่ที่ผ่านมาแต่ด้วยความรู้อันน้อยนิดที่ไปอ่านๆสั่งสมมาตามบอร์ดต่างๆ

ที่ผมกลัวคือกลัวมันจะจากผมไปครับ.....ToT
โดย: DarkArmy [7 ม.ค. 49 2:02] ( IP A:61.91.166.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ่ะ ในตูผมมีขอนไม้อยู่อันนึงด้วยนะแต่จัดแบบโล่งๆ
โดย: DarkArmy [7 ม.ค. 49 2:05] ( IP A:61.91.166.163 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน