ขอเชิญทุกท่าน กลับบ้านเก่า ครับผม
   หลังมาอาศัยบ้านคนอื่นมานาน ตอนนี้ บ้านเดิมปรับปรุงใหม่แล้วครับ จึงอยากอัญเชิญสาวกปลาสวยงามทุกท่านกลับบ้านเดิมของเรากันที่

https://www.genepoolaquarium.com/

จะเห็นได้ว่า มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น คือ เวปจีนพูล ของเรากลายเป็นเวปดอทคอมไปแล้ว เพื่อความเป็นทางการมากขึ้น และจดจำได้ง่ายขึ้นครับ
เวปพันทาวน์ เดิมที่พื้นที่เต็ม ตอนนี้ผมก็ได้จ่ายตังซื้อพื้นที่เพิ่มแล้วครับ มีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกสองเท่า และกำลังเร่งทำหน้าเวปใหม่ คาดว่าคงจะเอาขึ้นได้ภายใน 2-3 วัน จ้างเขาทำอะครับ ทำเองไม่เป็น
ถึงแม้เวปๆนี้ จะกลายเป็นเวปดอทคอมไปแล้ว แต่อุดมการณ์ ก็ยังคงเดิม เพียงแต่คงต้องรับ สปอนเซอร์เข้ามาช่วนในหน้าแรกบ้าง เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่าย ครับ แต่คงเป็นร้านค้า และหนังสือที่มีคุณภาพ พวกร้านเฮงซวย หนังสือ ปัญญาอ่อน คงไม่รับ

สำหรับเวปใหม่นี้ ผมจะไม่ทำล๊อกอิน เหมือนเดิมครับ คือจะเปิดให้ทุกๆคนมีสิทธิ์เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างเสรี แต่ต้องรับผิดชอบส่งที่ตัวเองทำลงไปด้วยครับ จะเห็นได้ว่า เวปดอทคอมทุกเวป จะต้องทำระบบสมาชิกเพื่อป้องกันตัวป่วน แต่ผมเห็นว่า ผมยังพอมีเวลาสอดส่องดูแลเวปพอสมควร เลยป้องกันตรงนี้ด้วยตัวเองได้ และที่สำคัญคือ ผมแบ่งตัวป่วนออกเป็น สองประเภทคือ

1. ตัวป่วนแบบไร้สาระโคตรๆ หยาบคาย อนาจาร ด่า(ยกเว้นด่าแม้ว) และไม่ยอมลงชื่อรับผิดชอบ อันนี้ ผมลบโลด

2. ตัวป่วนที่ เป็นดัชนีชี้ให้เราเห็นว่า เราผิดพลาดอะไร ทำผิดอะไร หรือ ทำอะไรไม่ถูกต้องลงไปบ้าง ถึงแม้จะมีอารมณ์ในการโพส แต่ก็มีเหตุผลตามมา อันนี้ผมยินดีพูดคุยกับเขาครับ เสมือนกระจกสะท้อนตัวเองให้เห็นสิ่งที่ผิดพลาด และจะได้ปรับปรุงตัวเท่าที่จะทำได้

ข้อตกลงสำหรับการใช้เวปใหม่ ผมขอความร่วมมือนะครับ แต่ไม่ได้เป็นการบังคับดังนี้

1. การโพสรูป อยากให้ทุกคนย่อรูปให้มีขนาดไม่เกิน 50 Kb ครับ เนื่องจากเนื้อที่เต็มเร็วมาก และผม ไม่ชอบลบกระทู้เก่าๆ ที่เพื่อนๆทุกคนช่วยกันสร้างขึ้นมา ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีประโยชน์ต่อนักเลี้ยงปลาทุกๆคน

2. ในการตั้งกระทู้ อยากให้อ่านกระทู้เก่าๆก่อนครับ ไม่ควรโพสถามอะไรซ้ำๆ หรือ โพสหลายๆกระทู้ หลายๆคำถาม ควรรวบรวมคำพูดให้กระชับก่อน ในกระทู้เดียว แล้วค่อยโพสถามครับ

3. การใช้สายด่วน RoF 091206101 ขอความร่วมมือดังนี้

3.1 สำหรับ ลูกค้า เจ้าหนี้ โทรมาหาผมได้ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะถามเรื่อง ราคาปลา ปลาป่วย สั่งปลา หรือขอความช่วยเหลือต่างๆ แต่ขอให้กระชับสักนิดนะครับ เพราะผมรับโทรศัพท์เยอะมาก
3.2 สำหรับ ใครก็ไม่รู้ ซึ่งมักจะโทรมาคุยเรื่อยเปื่อย หรือ โทรมาถามเรื่องปลาป่วย อันนี้ ผมมีบอร์ดไว้ให้สอบถามอยู่แล้วครับ ซึ่งผมและเพื่อนๆทุกคนก็ยินดีให้ความช่วยเหลือกันอยู่เสมอ แต่ถ้าเรื่องด่วนจริงๆ เวลาโทรมา ขอคำพูดกระชับ แนะนำตัวก่อนถามคำถาม และ อย่าโกรธ เมื่อผม ขอตัววางสายครับ ผมต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง เพราะคุณเป็นใครก็ไม่รู้...

ขอความร่วมมือเพื่อนๆไว้แค่นี้นะครับ ไม่ซีเรียสครับผม ขอบคุณมากๆครับ
โดย: RoF [23 ก.พ. 49 20:41] ( IP A:58.8.106.16 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน