ปลาหมูอินโด
   เพิ่งเริ่มเลี้ยงอ่ะคับอยากให้ช่วยแนะนําด้วยคับปกติเวลาเปลี่ยนนํ้าจาใส่โมนิเตอร์,มาลาไคท์และก็ยากําจัดคลอรีนที่เปนเม็ดไม่ทราบว่าทําถูกวิธีรึป่าวคับเลี้ยงมาได้อาทิดกว่าๆแล้วม่ายรู้มานเป็นอาไรว่ายนํ้าเรวผิดปกติและก็ชอบนอนตะแคงด้วยอ่ะคับรบกวนบอกวิธีด้วยนะคับขอบคุนล่วงหน้าคับ
โดย: athanasia14@hotmail.com [10 มี.ค. 49 21:52] ( IP A:202.28.9.82 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เลิกใส่ยาซี้ซั้วได้แล้วครับ ก่อนใส่อะไรลงไปคิดด้วยว่าใส่ไปทำไม
มอเตอร์ มันก็แค่เมธิลีนบลู กับสารส้ม ทำให้น้ำใส แต่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อปลาไม่จำเป็นต้องใส่เพราะเดี๋ยวระบบกรองทำงานสักพักน้ำก็ใสเอง
มาลาไคท์กรีน เป็นสารเคมีก่อมะเร็งที่ใช้ในการรักษาเชื้อราในปลา สรรพคุณข้างขวด จะเขียนบรรยายเกินจริง เพื่อทำให้นักเลี้ยงปลามือใหม่เข้าใจว่า จำเป็นต้องซื้อยาของเขา ใส่ให้ปลาเสมอเพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ หรือทำให้ปลาแข็งแรง ก็โดนหลอกกันไปเรื่อยๆครับ จริงๆแล้ว ปลาหมูทุกชนิด แพ้มาลาไคท์กรีนอย่างรุนแรงมากๆๆ
ยากำจัดคลอรีนที่เป็นเม็ด ก็คือ โซเดียมไทโอซัลเฟต ใช้สลายคลอรีนได้จริง แต่ ทิ้งสารตกค้างไว้มากมาย และทำให้น้ำมีความเค็มเพิ่มขึ้น ไม่จำเป็นก็ไม่ควรใส่ ใช้น้ำพัก หรือน้ำกรองดีกว่า

ปกติปลาหมู ว่ายน้ำเร็วและชอบนอนตะแคงอยู่แล้วครับ แต่ยังไงทางที่ดีรีบเปลี่ยนน้ำ สัก 50 เปอร์เซ็นต์ แล้วเลิกใส่ยาส่งเดชได้แล้วครับ
โดย: RoF [11 มี.ค. 49 11:44] ( IP A:61.91.115.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุนมากนะคับขอโทดด้วยคับที่เร่งกัวปลามานม่ัะรอดอ่ะคับขอบคุนอีกครั้งครับ
โดย: athanasia14@hotmail.com [12 มี.ค. 49 2:12] ( IP A:202.28.9.80 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน