เสือตอตาขุ่น ไม่กินอาหาร
   เพิ่งได้เสือตอขนาด 5 นิ้ว 2 ตัว ลงในตู้ 24 กรองข้าง มีตะเพียนขนาด 3 นิ้วเป็น Tankmate 2 ตัว ปรากฎว่าสองสามวันแล้ว มันยังไม่ยอมกินอาหาร ปกติคนที่ขายบอกว่ามันกินพวกกุ้งตาย ทดลองให้ก็ไม่สนใจ เอาแต่แอบอยู่ตรงมุมกรองข้าง ตัวเอียงๆ ซึมตลอด ไม่ว่ายไปมา มีอยู่ตัวนึงตาดำด้านซ้าย มันขุ่นขาว ไม่รู้ต้องให้ยาอะไรบ้างรึเปล่า คุณต้นช่วยแนะนำหน่อยครับ
ปล.แฮะๆ ปกติก็ซื้อปลาจากคุณต้นประจำ แข็งแรง สมบูรณ์ดี ทุกตัว แต่เที่ยวนี้แอบคุณต้นไปซื้อกับคนอื่นดูบ้าง เห็นมันถูกดี เลยได้เรื่องจนได้ ต่อไปเข็ดแล้วไม่กล้าดูแต่เรื่องราคาอย่างเดียวแล้ว ของดีไม่มีถูก จริงๆ
โดย: RDX [6 พ.ค. 49 12:38] ( IP A:58.9.27.211 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมไม่ใช่คนขายปลาแพงนะครับ ผมพยายามตรวจสอบเรื่องราคาและคุณภาพอยู่เสมอครับ และเชื่อว่าผมคงไม่ขายแพงกว่าร้านที่คุณซื้อมาแน่นอน ในปลาชนิด สายพันธุ์ และคุณภาพเดียวกัน
คุณซื้อเสือตออะไรมาครับ ลายอะไร สวยมั้ย และราคาเท่าไรครับ?
โดย: RoF [6 พ.ค. 49 23:30] ( IP A:58.9.145.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไม่ได้ว่าคุณต้นขายแพงนะครับ เข้าใจดีว่าคุณต้นขายปลาเน้นคุณภาพ คัดมาทุกตัว ย่อมต้องมีต้นทุน ณ ระดับนึง
เสือตอของผมเป็นลายคู่ ลายชัด แต่สีเลอะบ้างเล็กน้อย ความสวยคงสู้ที่คุณต้นขายไม่ได้ ผมซื้อมาตัวละ 700 ครับ ชักไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปลาในระดับนี้ ซื้อมาแพงไปรึเปล่า คุณต้นมีความเห็นว่าอย่างไรบ้าง
โดย: RDX [7 พ.ค. 49] ( IP A:58.9.27.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ปลาในราคานี้ เป็นเสือตอลายคู่อินโดฯครับ ปลา 5 นิ้วถ้าสีเลอะ ลายไม่เต็ม และเป็นปลาป่วย ก็ถือว่าแพงไปหน่อยครับ
ก่อนอื่น ตู้ขนาดนั้น เลี้ยงปลาแน่นขนาดนั้น ถือว่าไม่เหมาะสมนัก ยิ่งให้อาหารสดอีก คุณภาพน้ำจะแย่มาก มวลน้ำมันน้อยครับ การเปลี่ยนแปลงของค่าพารามิเตอร์ต่างๆมันไวมาก ไม่ทราบว่าใช่ระบบกรองยังไงครับ
ลองแก้ไขตรงนี้ก่อนครับ ก่อนจะใช้ยา เพราะไม่งั้นใช้ไปก็อาจไม่หายครับ
ถ้าแก้ไขตรงนี้แล้ว ลองแช่ด้วย ออกซีเตทตร้าซัยคลิน 20 มกต่อลิตรร่วมกับเกลือ 1 ก ต่อลิตร เปลี่ยนน้ำและยา 40 เปอร์เซนต์ทุกๆสองวันครับ งดอาหารครับ
โดย: RoF [7 พ.ค. 49] ( IP A:58.9.145.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน