Gene-Pool-Aquarium.pantown.com
ปลาป่วยรักษาที่นี่ครับ <<
กลับไปหน้าแรก
อะโรเงินป่วย
อะโรที่เกร็ดมันไม่รู้ว่ากร่อนรึเปล่านะมันแตกๆลายๆแล้วเห็นเส้นเลือดฝอยๆเล็กแต่ยังกินดีอยู่ แล้วบริเวณที่ครีบตรงอกมันเหมือนมีขุ่ยๆขึ้นคับ แล้วรู้สึกมันจะพยายามเอาตัวไปถูกับกระจก บอกวิธีษาด้วยคับ
โดย: kt [4 พ.ย. 47 14:00] ( IP A:202.57.185.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 1
ลักษณะของเกล็ดแบบนั้น อาการเหมือนแพ้สารเคมีอะไรบางอย่างเลยครับ แน่ใจนะครับว่าไม่ได้ใส่มาลาไคท์กรีน หรือสารเคมี หรือยาอะไรบางอย่างลงไป ขอรายละเอียดตรงนี้ด้วยนะครับ
ส่วนครีบอก มีขุยๆขึ้น อาจเป็นได้สองอย่างคือเชื้อรา และแบคทีเรียบางชนิด
ตอนนี้ แนะนำให้เปลี่ยนน้ำ ให้ได้มากที่สุดก่อน แช่ด้วยยาเหลืองญี่ปุ่น คงรู้จักดีนะครับ ซองอะลูมิเนียม รูปปลาทองกะปลาคาร์พ หาซื้อได้ที่สวนฯ ครับ
อัตราส่วน 30 มิลลิกรัมต่อน้ำหนึ่งลิตร นะครับ แช่ไว้สัก สามสี่วัน แล้วเปลี่ยนน้ำออก สักครึ่งหนึ่ง ช่วงนี้ ให้อาหารแต่พอดี และควรทำความสะอาดอาหารด้วย ไม่ควรใส่ยาหรือสารเคมีอื่นๆ นอกจากนี้ครับ
รายงานผล และขอข้อมูลเพิ่มด้วยครับ ทั้งที่ถามไป และขนาดตู้ น้ำ อาหารที่ใช้ แทงก์เมท อาการอื่นๆ ก่อนและหลังเป็นโรคฯลฯยิ่งละเอียดยิ่งดีครับ
โดย: RoF [4 พ.ย. 47 16:51] ( IP A:158.108.86.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่เคยใส่เลยคับยาต่างๆใส่แต่เกลือเวลาเปลี่ยนนําเลี้ยงในตู้36*อาหารให้กุ้งฝอยและลูกปลานิล แทงก์เมทมี เสือตอ นกแก้ว เรดเทลแค่นี่ เปลี่ยนนําเปลี่ยน2อาทิตย์ที แต่เมื่อนวันก่อนเข้าไปคุยในwedเขาบอกว่าอาจเป็นที่ระบบกรองนําและอาหารด้วย เมื่อก่อนไม่เคยเป็นโรคเลย ตัวประมาณ1ฟุตแล้ว แล้วใส่ยาเหลืองลงในตู้เลยรึต้องแยกปลาอะโรออกก่อน แล้สพวกปลาอื่นๆจะเป็นไรไหม ขอบคุณที่มาตอบคับ
โดย: kt [4 พ.ย. 47 21:10] ( IP A:202.57.178.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าแยกปลาอื่นออกได้ เหลือแต่อโรวาน่า ก็จะยิ่งดีครับ เปลี่ยนใยแก้วในระบบกรองด้วยนะครับ ก่อนใส่ยา
แล้วลองทำตามที่แนะนำข้างต้นดูนะครับ
โดย: RoF [4 พ.ย. 47 23:39] ( IP A:158.108.86.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
มารายงานผลคับเกล็ดที่เป็นเริ่มหายแล้วแต่รู้สึกว่ามันยังคันอยู่ไอ้ที่ขุ่ยๆที่ขึ้นตรงเหงือกนั้นมันเป็นไรคับไม่หายเลยบางครั้งหายแล้วขึ้นมาใหม่ แล้วอาการคันรักษายังไงคับรู้สึกมันจะคันตรงหลังมันที่เกล็ดมันเป็นด่างๆขาวๆ1เกล็ดมันจะพยายามเอาหลังมันไปถูนะคับรู้สึกจะเหลืออาการคันอย่างเดียวแล้วช่วยตอบด้วยคับ
ปลาที่บ้านคับ
โดย: kt [11 พ.ย. 47 22:36] ( IP A:202.57.180.228 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน