สวัสดีครับ
   ผมชื่อ พีช PeAcH ย้ำชัดๆๆๆๆๆๆกันอีกครั้งผมคนละคนกับไอ้ที่ไปขโมยเต่าอริเกเตอร์พี่ต้น 10.000.000 เปอเซนต์เรื่องตอนนั้นผมก็ติดตามเป็นอย่างดี รู้จักเว็บนี้มาตั้งแต่ปี 49 แต่ผมโพสไม่เป็นเคยสมัครแล้วแต่สมัครไม่ได้ไม่รู้เป็นอะไร ชั่งมัน ชอบเลี้ยงปลามาตั้งแต่ตอน ม 2 มั้ง ตอนนี้ม.5แล้วสมัยก่อนเลี้ยงได้เลี้ยงปลาราคา500-600ก็ดีใจแล้วพ่อให้แค่นี้ แต่ด้วยความทะเยอทะยานจึงอดทนกินแกลบเก็บตังได้หลายพันอยู่ เอาไปซื้อปลากระเบนโมโตโร่ สมัยนั้นมันเป็นสุดยอดความฝันเลย โง่เลี้ยงแต่กระเบนแมลงวันตั้งนานพ่อก็ตั้งแง่ว่ากระเบนยังไงก็ตาย100เปอเซน ผมก็เลยไปซื้อกระเบนโมโตโร่ตัวผู้ลายสุดห่วยแต่ตอนนั้นคิดว่าได้เลี้ยงก็บุญมาในราคา 1800 บาท จากร้าน.... อยากเอ่ยชื่อมากๆๆๆๆๆ ด้วยความกลัวพ่อจะจับได้ เลยสั่งเค้าวันพฤ ปลามาลงร้านวันเสาร์ตักตอนเย็น ว่ายได้ไม่เกิน 12 ช.ม.ตายพ่อเลยไปเอาเรื่องร้าน เราเลยไม่ไปเหยียบอีกเลย ตั้งแต่นั้นมาหยุดไปเลยกระเบนมาสนอีกครั้งก็เว็บนี้แหละจุดประกายอีกครั้ง ก็รู้ว่ามันโคตรธรรมดา รู้จักเว็บสยามเร็บไทล์ ก็ยังเฉยๆ ได้ตู้60*20*20นิ้วครบเซตมา 1 ใบ นี้แหละจุดกำเนินใบละ 5500 ขอแทบตาย เพิ่มกันมาเรื่อยๆๆ ซื้อแล้วก็ตาย บ่อยๆๆโคตรๆๆ โดยเฉพาะสเตอรเจียนทั้งที่เราก็ว่าแน่แล้วนะผมชอบแพทเทิลของมันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่รอดสักครั้ง ครั้งล่าสุดก็ได้มาจากร้านพี่ตุ้ยว่าแค่ 4.52 นาที(จับเวลาเลย)
ย้อนกลับไปอีก ขายบราทราคัสกับเต่าดาวอินเดีย ได้มา 5000 เลยเอาไปซื้อซีบร้าไทเกอร์ลุ้นมันทั้งคืน ซื้อมาจากร้าน คงที่พูดไม่ค่องชัด
แต่ก็เลี้ยงยาวเอาไปแลกกับคนนู้นคนนี้ตลอด เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามกระแส ผมอาศัยการแลกแทนการจ่ายเพราะงบน้อยเกิน เลี้ยงปลามาแทบทุกอย่างที่เว็บนี้เคยลงขาย หลังๆมาปลายปีที่แล้ว ก็เริ่มสันหาเต่า
ต้องบอกก่อนว่าที่บ้านเลี้ยง พวกเต่าใหญ่ๆเยอะทั้งมาตามาต้า ฟอริด้าซึ่งไม่เคยสนใจไปอยู่ ตจว หมด เพราะเคยไม่สบายหนักปู่ผมเค้าถือว่ามันอายุยืนเลยเอาไปไว้ต่างจังหวัด นึกแล้วเสียดาย เราเลยต้องมานั่งสันหา เต่าก็เลี้ยงเยอะมาพร้อมใจกันตายก็ตอนสงกานต์ ก็เลยเลิกเลี้ยงเต่า สมัยก่อนร้านที่ผมชอบมากที่สุดๆๆๆๆๆคือร้าน ที่มีมีกระเบนนอกเยอะๆช่อนอเมซอลๆเยอะๆๆจำชื่อไม่ได้แต่รู้ว่าพี่ต้นวนเวียนอยู่
เคยเอาปากเป็ดมาขายตัวละ 500 พ่อไม่ซื้อให้ จำได้ดีตอนนี้ทุกครั้งผมจะไปสวนจตุจักรกับเพื่อนมากกว่าๆ ถ้าพ่อมาด้วยคงได้ซื้อแค่หมูอินโดมั้ง 555+ทุกวันนี้พ่อก็ยังคงรู้แค่ว่าเสือตอเขมรตัวละ 450 เท่านั้น

ทำไมมันยาวขนาดนี้วะ คือผ มอยากคุยกะพี่มานานและแต่ทั้งกลัว และ เกรงใจเวลาโทรศัพท์ หรือเล่นเอ็ม
อยากให้คุณ Nop75(ผมซื้อวลูฟิชกับคุณ)หรือคุณเป้ ..คนเดิม(วันนั้นผมคุยกะพี่เรื่องเต่าและปลาสั้นจำได้มั้ย)ได้อ่านด้วย แนะนำตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะยังมีอีกหลายคนแต่ผมจำชื่อไม่ได้ แต่ผมจำป้ายทะเบียนรถท่านได้ 555+ คุณแจ๊ค มากมายๆๆ

ปลาที่เคยผ่านมือ ผีตุ่น ฉลามปากเป็ด สเตอรเจียน เสือตอเขมรสมัยที่ไม่มีคนสนใจ กระเบนโมโตโร่ อโรวาน่า ทองอินโด ออสเตเลีย เงิน
ดำ เขียว เสือตออินโด บิเซียต่างๆ ช่อนอเมเซอล เอ็มบลู เต่าบิน คองู ซักเกอร์นอก วลูฟิช วิเตตัส อมาทัสหางแดง สคอมบิลอย นกแก้ว ปอดเอธิโอเปีย ซีบร้าไทเกอร์ ดุกปากกว้างบราทราคัส ตะพาบม่านลาย หมูอินโด หมูกระโดงสูง หมูอารีย์ ดุกไฟฟ้ายักษ์ ไหลไฟฟ้า
อริเกเตอร์ เทเอนสิส ออกซิลาลิส กระเบนลาว กระเบนแมลงวัน หมูค้อ ดาบลาว บลูชาร์ค อีกมากมายๆๆที่กล่าวมาผมใช้การเทิร์นปลาแล้วเพิ่มตังเอานะและไม่ได้เลี้ยงในเวลาเดียวกันแต่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอย่างที่บอก ส่วนใหญ่ก็เป็นปลาคนในเว็บ ร้านคนพูดไม่ชัด ร้ายฟารั่งฟิช ยังมีเต่าอีกมากมายที่ไม่ค่อยสนใจ พึ่งจะกลับมาบ้าใหม่ 555+
อ่านเสร็จก็คง.........
ชอบศึกษาเรื่องวิชาอนุกรมวิธานมานานมาก (ชีวะ)
นิสัยเหมือนคนตัวใหญ่แต่ขับรถคันจิ๋วสีน้ำเงิน

พอแล้วหละเหนื่อยๆ ขอบคุณที่บรรจงอ่านครับ
อ้อลืมบอกตอนนี้เลี้ยง แค่เสือตอเขมรสีสันพอดู ลายใช้ได้ 11 นิ้ว 1ตัว อโรเขียว 1 บิเซียลาพรีเดียจากคุณต้น 1 โตช้ามากๆๆ ฟราวเวอร์ฮอร์นไว้ไล่สีปลาเสือตออีก 2 ตัว
โดย: PeAcH (PeAcH ) [7 มิ.ย. 52 18:07] ( IP A:58.8.145.246 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ยินดีต้อนรับครับน้อง
พิมพ์เก่งแฮะ อ่านๆดูแล้วไม่ธรรมดา -*-
โดย: RoF (เจ้าบ้าน ) [8 มิ.ย. 52 9:38] ( IP A:125.24.46.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   โหว...... สุดยอดเลยผมอยู่ ม.4 ไม่ทราบว่าขอเมลล์พี่ได้รึป่าวครับ จะได้ขอความรู้พี่มาใช้บ้าง ถ้าไม่สะดวก fonn_fish@hotmail.com นะครับ
โดย: ฟ่อน [8 มิ.ย. 52 13:59] ( IP A:203.172.208.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดีคับน้อง พืช

พิมพ์ยาวดีอ่านเพลินเลย
ดีนะพ่อยังซื้อปลาให้ตัวละตังค์
ที่บ้านผม ปลาตัวละสองร้อย ยังบ่นเป็นเดือนเลยครับ

*-*
โดย: iambird [9 มิ.ย. 52 21:26] ( IP A:124.121.165.175 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน