หายจากอาการคันตามผิวหนังคล้ายลมพิษ
    คุณกิ่งกมล แซ่ตั้ง จากคริสตจักรพระกิตติคุณสมบูรณ์ธนบุรี
หายจากอาการคันตามผิวหนังคล้ายลมพิษ (เกิดจากแพ้ฝุ่นเสื้อผ้าเป็นมาปีกว่าและแพ้แสงแดดหลายสิบปี) (๒๐๐๖)


คุณกิ่งกมลเล่าว่า "ดิฉันได้เข้าเรียนเรื่องการรักษาโรค (จากพระวจนะ) เมื่อปีก่อนคือปี ๒๐๐๖ มาเรียนไม่กี่ครั้ง มีวันหนึ่งคนรู้จักที่มาเรียนการรักษาได้เป็นพยานเรื่องตนกินปลาหมึกไม่ได้เพราะแพ้และคันมาก เมื่อเขาอธิษฐานให้พระเจ้ารักษาแล้ว เขาก็กลับไปซื้อปลาหมึกกินปรากฏว่าไม่คันอีกเลย เมื่อดิฉันได้ยินพอนึกถึงอาการของตัวเอง ก็อธิษฐานกับพระเจ้าขอพระเจ้ารักษาดิฉันด้วย เพราะดิฉันไม่อยากกินยาแล้ว เมื่อกินเข้าไปทีไรจะทำให้ง่วงมากและถ้าเราไม่นอน สมองก็จะเบลอไปเลยคือสมองไม่สั่งงาน และดิฉันต้องกินยาทุกวัน ถ้าไม่กินก็จะคันจนแดงไปหมด แหวนก็ใส่ไม่ได้เพราะคันขึ้นมานิ้วจะบวมด้วย

ขอบคุณพระเจ้า พระเจ้ารักษาดิฉัน หายจากอาการแพ้ที่เพิ่งเกิดขึ้นปีกว่าๆ และแถมด้วยหายจากอาการแพ้แดดซึ่งเป็นมานานแล้วนับเป็นสิบๆ ปี เพราะเมื่อก่อนดิฉันใส่เสื้อเปิดคอ (ไม่มีปก) และแขนสั้นไม่ได้เลยในเวลากลางวัน เมื่อโดนแดดจะคันจนเป็นผื่นขึ้น ดิฉันขอบคุณพระเจ้า ดิฉันรักพระเจ้ามากเลย เมื่อก่อนคิดแต่ว่าการอธิษฐานวางมือรักษาโรคจะมีแต่โรคที่เป็นหนักๆ เท่านั้น แต่โรคที่คันตามผิวหนังพระเจ้าก็รักษา

ขอแถมอีกหนึ่งเรื่อง เมื่อประมาณวันที่ ๑๐ ม.ค. ๒๐๐๗ สุนัขที่ดิฉันเลี้ยงไว้เป็นพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด อายุเกือบ ๘ ปี ตัวใหญ่มาก น้ำหนัก ๗๐ กก. อยู่ๆ มันก็ซึมๆ นอนก็หายใจแรง คิดว่าแรกๆ มันคงเกิดอาการติดสัด เพราะช่วงเดือนที่ผ่านมา สุนัขแถวบ้านติดสัดหลายตัว และมันคงเครียดด้วย ไม่ค่อยยอมกินข้าว ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ เริ่มอาการตัวร้อน หายใจหอบ อาหารก็ไม่ยอมกิน กินแต่น้ำ กลางคืนก็กวนจนดิฉันแทบไม่ได้นอนเลย จะพาไปหาหมอก็ไม่ได้เพราะตัวมันใหญ่มาก ลูกที่เขามีรถก็ไปทำงานที่ภูเก็ต ดิฉันเริ่มดูรู้ว่ามันป่วยแล้ว จึงไปปรึกษาร้านขายยาในหมู่บ้าน เขาให้ยาลดไข้มากิน ก็ดูดีขึ้นแต่ยังไม่ยอมกินข้าว ประมาณวันพุธที่แล้ว ก็คุยกับเพื่อนเรื่องสุนัขป่วย และเพื่อนก็บอกว่าระวังหวัดมันลงปอดนะ และเพื่อนก็ยังแหย่ว่าให้มันตายเถอะพี่จะได้หมดภาระ ดิฉันบอกว่าไม่ได้ ทำใจไม่ได้ ช่วงเรียนการรักษาโรคดิฉันบอกพระเจ้าว่ารักษาเจ้าแครี่ของดิฉันด้วย ขอให้มันหายป่วยและกินอาหารได้ และให้เพื่อนช่วยอธิษฐานด้วย ขอบคุณพระเจ้าวันนั้นดิฉันเลิกเรียนกลับไปถึงบ้าน น้องบอกว่ามันกินอาหารได้บ้างแล้ว และเริ่มกินนมได้ นี่แหละสิ่งที่อัศจรรย์ยิ่งใหญ่ พระเจ้ารักเรา และรักสิ่งที่เรารักด้วย ขอบคุณพระเจ้า เวลานี้เจ้าแครี่แข็งแรงดีแล้ว

ดิฉันอยากบอกทุกคนถึงความรักอันยิ่งใหญ่ของพระองค์ว่ามากแค่ไหน แม้สิ่งที่เราคิดไม่ถึงพระองค์ก็ประทานให้ เพราะเราเชื่อ เราจะได้รับ ขอบคุณพระเจ้า"

คุณกิ่งกมลได้รับการรักษาด้วยความเชื่อของเธอเอง ไม่มีคนหนึ่งคนใดอ้างความดีความชอบเป็นของตน หรืออ้างว่าตนเป็นผู้วิเศษ มีของประทานเหนือคนอื่น เราถวายพระเกียรติทั้งสิ้นแด่พระเจ้า เพราะพระองค์ทรงเป็นแพทย์ เราเป็นเพียงภาชนะดินที่พระองค์ทรงใช้เท่านั้น
โดย: เจ้าบ้าน [31 ต.ค. 50] ( IP A:203.118.80.30 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน