Bank Episode II: The First Morning
   กราบงามๆป้าวิอีกครั้งค่ะ สำหรับความเชื่อใจของป้าวิที่อนุญาตให้เป็นผู้ดูแลเจ้า Bank

เช้านี้ พยายามตื่นให้เช้ากว่าเดิมเพื่อจะได้มีเวลาเล่นกับสมาชิกใหม่ของบ้าน เจ้า Bank น่ารักมากๆๆๆๆๆ จนเกินบรรยาย Bank เริ่มวันใหม่ด้วยการเกลือกกลิ้งอย่างมีความสุขบนสนามหญ้าที่เพิ่งรดน้ำเสร็จใหม่ๆหลังจากนั้นก็พา Bank วิ่งและเดินรอบๆบ้าน ประมาณ 5 รอบ ก็ต้องขอยอมแพ้ อื้ม... เรามาเล่นอย่างอื่นกันดีกว่านะ ก็มาเล่นฝึกคำสั่งอื่นๆที่ข้าพเจ้าจะไม่เหนื่อยเกินไป Bank ทำทุกอย่างอย่างสนุกสนานไม่มีอิดออดเลย ช่างน่ารักจริงๆ พรุ่งนี้จะตื่นให้เช้าอีก จะได้มีเวลาเล่นกับเค้าให้มากขึ้น

เอ่อ ... มีปัญหานิดนึงค่ะป้าวิ เจ้าโกโก้น้องหมาที่อยู่ที่บ้านเนี่ยจะไม่ยอมให้ Bank เข้าใกล้เลย จะคำรามเบาๆเวลา Bank เดินไปหา เมื่อคืนตอน Bank ลงจากรถเค้าก็ตกใจ แล้วถอยห่างไปเลย เป็นเพราะ Bank ตัวใหญ่กว่าเค้ามากรึเปล่าคะ เมื่อเช้านี้ก็ยังเป็นอยู่เลย เอ่อ เค้าเป็นสุนัขพันธุ์ผสมค่ะ เพศเมีย อายุประมาณ 10 ขวบแล้ว ปกติเค้าไม่เคยมีปัญหากับใครเลยนะคะ

แล้วมีอีกหนึ่งคำถามค่ะ อยากถามว่าเลี้ยงเจ้า Bank ในบ้านหรือนอกบ้านดีกว่าคะ เวลาปล่อยให้อยู่นอกบ้านดูเค้ามีความสุขมากกว่าค่ะ

ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะป้าวิ แล้วจะชักรูปถ่ายมารายงานตัวกับป้าวินะคะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: weeraya_bee@yahoo.com [27 มิ.ย. 48 18:56] ( IP A:203.148.162.222 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เฮ๊ย ฟังดีๆ โกโก้มันอาจกรี๊ดวี๊ดว้ายในความหล่อเข้ม (Black Tall & Handsome) ของ Bank ก็ได้ ฟังไงเป็นคำราม ^_____^
โดย: p [27 มิ.ย. 48 23:32] ( IP A:58.10.168.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   Bank ทำใจป้าโกโก้เต้มตูมม
โดย: p [27 มิ.ย. 48 23:33] ( IP A:58.10.168.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรื่องหมาเขาทักทายทำความรู้จักกันเอง ไม่น่ามีปัญหา เพราะหมาใหม่ไม่ใช่หมาก้าวร้าว ให้โกโก้เขาแนะนำตัวเอง ว่าเขาเป็นผู้ใหญ่กว่า แบงค์ ซึ่งเป็นเด็ก มาใหม่ถ้ายอมให้โกโก้ ก็ไม่มีปัญหา เราไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับเขาค่ะ เรื่องมีขู่บ้างเป็นเรื่องปกติ เพราะหมาเขาพูดไม่เป็น ก็ใช่เสียงขู่ทักทาย ทำนองว่า...เป็นไง ไอ้หนู มาจากไหนล่ะ เราน่ะ....

ถ้าเขาอยู่นอกบ้าน ได้วิ่งเล่นในสนามหญ้า ก็น่าจะมีความสุขกว่าอยู่ในบ้าน ต้องแล้วแต่เจ้าของและหมาจะตกลงกันค่ะ ป้าเป็นคนนอกคงไม่มีคำตอบที่ดีกว่าหรอกค่ะ

เล่าเรื่องมาเรื่อยๆนะคะ กระทู้เดิมนี้ก็ได้ ไม่ต้องรอป้าวิตอบก่อนนะคะ เพราะบางวันไม่อยู่ บางวันอ่านแล้วยังไม่มีเวลาตอบ ฯลฯ
โดย: ป้าวิ [28 มิ.ย. 48 21:54] ( IP A:203.172.57.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เรียนป้าวิ
ไม่ได้เข้ามาupdateเสียนานค่ะ ต้องขอโทษป้าวิด้วยค่ะ ตอนนี้เจ้าแบงค์สามารถเข้ากันได้ดีกับโกโก้มากๆเลยค่ะ แล้วก็เชื่อฟังดีมากๆ ไม่มีการแย่งขนมหรืออาหารกันเลย ถ้าจะให้อะไรใครก่อน อีกตัวก็จะนั่งคอยอย่างเรียบร้อย
ตอนนี้โกโก้เองก็สดใสร่าเริงขึ้นมากเลยค่ะ เพราะว่ามีเพื่อนมาเล่นด้วยแล้ว เนื่องจากบีเองก็ไปทำงานทุกวัน จะอยู่บ้านก็มีแต่วันหยุดสุดสัปดาห์ วันธรรมดามีเวลาเล่นก็แค่ช่วงเช้าเอง โกโก้ตอนนี้ก็สนใจเจ้าของมากขึ้นจากน้องหมาที่เย็นชาก็พยายามเข้ามาหามากขึ้น เพราะเจ้าแบงค์จะเป็นน้องหมาที่ชอบอยู่กับคนมากๆ เรียกก็มาหาทุกครั้ง มีแค่ครั้งเดียวที่เรียกแล้วเรียกอีกก็ไม่มา เพราะอะไรทราบมั้ยคะ เธอหลับอยู่หลังบ้านค่ะ คืนนั้นก็กลับมาบ้านค่อนข้างดึกแล้วก็ งง เอ๊ แบงค์ไปไหน ปกติต้องควบมารับทุกครั้งนี่นา ก็เดินตามหาทั่วบ้านเลยพบว่าเธอนอนหลับสนิทเลยค่ะอยู่หลังบ้าน ถึงกับต้องเข้าไปเรียกใกล้ๆเลยนะถึงตื่นขึ้นมาได้
คุณแม่บ้านที่บ้านรักแบงค์มากๆเลยค่ะเพราะแบงค์เป็นน้องหมาที่ว่าง่าย กินง่าย ขอย้ำ กินง่าย กินเก่งมากๆ ตอนนี้เริ่มจะอ้วนเกินแล้วค่ะ หาลูกบอลมาให้เล่นเธอก็เล่นซัก 2 - 3 ทีแล้วก็ อ่ะ แบงค์เบื่อละ บีไปเก็บเองละกัน เฮ้อ!!!! ก็เลยเอาเป็นว่าพยายามพาวิ่งและควบคุมอาหารแบบเลือกชนิดไขมันน้อยๆแทน ขนมก็ต้องเลือกแบบไขมันต่ำ เพราะอดให้ไม่ได้ แต่เค้าก็ happy และเป็นน้องหมาอารมณ์ดีมากๆๆๆเลยค่ะ ป้าวิไม่ต้องห่วงนะคะ
ขอบคุณป้าวิมากๆอีกครั้งค่ะที่วางใจให้น้องแบงค์มา
มีคำถามนึงค่ะป้าวิเกี่ยวกับเจ้าโกโก้ เค้าอายุประมาณ 10 ขวบแล้วค่ะ อ้วนมากเหมือนกัน ตอนนี้สังเกตุว่าเค้าเริ่มเดินกะเผลกน่ะค่ะ ป้าวิช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ ตอนนี้เอาวิตามินสำหรับสุนัข Senior ให้เค้ากินอยู่ค่ะ
โดย: Bee [23 ส.ค. 48 18:48] ( IP A:203.148.162.222 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน