ฟาร์มที่ไร้จรรยายรรณ ทำให้หมาเราตายแล้วยังเล่นละครหลอกอีก
   เช้าวันนี้เป็นวันที่เสียใจที่สุดกับการจากไปของสมาชิกครอบครัวตัวหนึ่งที่ชื่อ ดิงโก้ ซึ่งเป็นสุนัขพันธ์เยอรมันเชฟเพิร์ด ดิงโก้เป้นสุนัขร่างเริง เรียบร้อยฉลาด โดยกะรันตีได้จากถ้วยรางวัลที่เคยประกวดมาครั้งหนึ่ง เมื่อสามปีที่แล้ว เราได้ซื้อสุนัขจากฟาร์มบ้านทรงไทย ราคาประมาณ หนึ่งหมื่นกว่าบาท พอซื้อก็ไม่ได้นำสุนัขกลับบ้านให้ฝึกต่อกับทางฟาร์มเลยจนอายุหกเดือน กลับมาอยู่บ้าน จากนั้น่อีก ปีกว่าก็ส่งกลับไปฝึกทบทวนอีกคร้งเป็นเวลาอีก 3 เดือน รวมค่าใช้จ่ายในการส่งฝึกก็ประมาณ สองหมื่นกว่าบาท ดิงโก้กลับมาอยู่บ้านได้อย่างนิสัยดีมาก ๆ จนเมื่อประมาณ 17 มีนาคม ปีนี้ เด็กรับใช้ที่บ้านลาออกเลยส่งดิงโก้ไปฝากเลี้ยงที่ฟาร์มแห่งนี้ จนเมื่อประมาณ วันที 9 มิย ได้โทรไปบอกว่าจะไปรับดิงโก้กลับวันที่ 17 มิย แต่วันนี้ เช้าวันที 16 มิย. ทางฟาร์มก็ได้แจ้งมาตอน หกโมงเช้าว่าดิงโก้ตายแล้ว เราเสียใจมาก ๆ ถามว่า ตายเพราะอะไร เค้าก้บอกว่าตื่นมาก้แข็งตายเอง ดิงโก้เป็นหมาที่ดูแลดีมาตลอดเจ็บป่วยนิดหน่อยก็โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ล่าสุดแพ้เห็บแมวก็หมดไปหลายพันบาท อยู่ดีดี จะมาตายเอาดื้อ ๆ อย่างนี้ได้ไง เค้าบอกว่ายังไงพี่ก็โชคดีที่พี่ได้หมาสวยไปเลี้ยง มันเป็นสัตว์มีชีวิตยังไงก้ต้องตาย อาจจะหัวใจวายมั้ง เลือกเอาหมาที่ฟาร์มไปแทนละกัน เอาตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้ เราก็บอกว่าเราไม่เอา เราไม่คิดว่าชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต เราพอใจให้เค้ารับผิดชอบแค่เพียงหาหมอมาดูว่าดิงโก้ตายเพราะอะไร แล้วก้จัดการพิธีเผาให้เรียบร้อย ก็น่าจะค่าใช้จ่ายอย่างมากก็ 3000 - 5000 บาท เท่านั้นแต่ก็จะยืนยันให้เราเอาหมาใหม่ไป ดิงโก้ตายไปแล้วก็อย่าไปยุ่งกับมัน เราเสียใจมากเลยร้องไห้ประมาณ ชั่วโมงนึง ถ้าเราไปรับเค้าก่อนล่วงหน้าอาทิตย์ก็ดี

******* นี่คือความรู้สึกเช้าวันที่ 16 มิ.ย. 48 ********
แต่ข้อความต่อจากนี้คือความจริงที่ทางฟาร์มบ้านทรงไทยได้ปิดบังมาตลอด ************

หลังจากที่รวบรวมกำลังใจจากเพื่อน ๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม เช้าวันที่ 18 มิ.ย. แปดโมงเช้าก็ขับรถตรงดิ่งเข้าไปที่ฟาร์มบ้านทรงไทย ทันทีไปถึงถามหาเจ้าของฟาร์มอยู่ค่ะ แต่ไม่ยอมลงมาพบเรา ให้เด็กเข้าไปตามก็บอกว่าขอแต่งตัวสักครู่ ด้วยความรู้สึกไม่สบายใจเลยเดินเข้าไปในส่วนของโรงเลี้ยบงสุนัข ถามหาคนเลี้ยงดิงโก้ พนักงานที่เลี้ยงดิงโก้ ออกมาเราก็เลยหลอกถามซะก่อนว่าดิงโก้ตายยังไง คนเลี้ยงบอกว่า เค้าป่วยเมื่อวันที่ 27 พ.คผมเลยให้เค้าทานยา เราก็ถามว่ายาอะไรดิงโก้ไม่เคยกินยาป่วยนิดหน่อยก็ไปหาหมอฉีดยา เค้าบอกว่ายาของที่ฟาร์ม เราก็บอกว่าอีกทีสิดิงโก้ตายเมื่อไหร่แน่ใจเหรอ ว่าตายวันที่ 28 พ.ค. เค้าก็บอกว่าแน่ใจตายตอนสาย ๆ เพราะว่าเค้าเอาออกมาให้วิ่งพอ เก็บเข้าโรงนอนก้ตาย เราร้องไห้โฮ แทบจะเป็นลม รู้สึกเจ็บใจลึก ๆ ทำไมเค้าถึงเล่นละครหลอกกันได้ขนาดนี้ ดิงโก้ตายมา ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. เจ้าของฟาร์มบ้านทรงไทย ไม่แจ้งเจ้าของกลับนิ่งเฉย จนเราโทรไปบอกว่าจะไปรับดิงโก้ ก็เลยเล่นละครหลอกัน รีบโทรมาตั้งแต่ 6 โมงเช้า บอกว่าดิงโก้นอนตายเเข้าวันที่ 16 มิ.ย. พอรู้เช่นนั้น ก็ไม่รีรอ สั่งให้คนเลี้ยงขุดเดี่ยวนี้ เค้าบอกว่าตายมา เกือบเดือนแล้วนะพี่ จะขุดเหรอ เราก็บอกว่าเราไม่เชื่อใครหน้าไหนทั้งนั้น่ขุดเดี๋ยวนี้ เด็กก็เดินไปขุด ภาพที่เห็นคือ ไม่เหลือซาก เหลือแต่กระดูกแล้วก็สร้อยคอดิงโก้ จะเป็นลมค่ะ แต่ยังไงฉันจะต้องลุกขึ้นยืนให้ได้ พอตั้งสติได้ก็ไม่รอช้าเดินไปที่บ้านเจ้าของฟาร์ม บ้านทรงไทย ตะโกนเรียกเจ้าของบอกว่า กำลังใส่เสื้อรอเดี๋ยว เราบอกว่าไม่ต้องใส่ลงมาเดี๋ยวนี้ โกรธมาก ๆ พอลงมาได้เราก็ถามว่าทำไมทำกับเราแบบนี้สุนัขตายมาเกืบเดือนไม่แจ้งเจ้าของ คุณ เ ล ว มาก ๆ คุณไม่รู้หลอกคุณมันก็แค่คนขายหมา คุณไม่รู้ไม่เข้าใจคนที่เค้ารักหมา เค้าก็เฉย ๆ ไม่แม้แต่จะขอโทษ เรา แต่บอกให้เราเอาสุนัขไปแทนดิงโก้ อารมณ์นั้น คุยกับคนประเภทนี้ คงจะไม่ได้อะไรดี ขึ้นอย่างน้อยเราก็ต้องเอาสุนัขเพื่อให้เค้าได้สัมผัสความสูญเสียเหมือนที่เราได้สูญเสียดิงโก้ เราได้สุนัขเยอรมันเชฟเฟิร์ดมาหนึ่งตัว พร้อมใบเพ็ดดีกรี เพศเมียตั้งใจจะบริจาคให้ ตำรวจ 191 เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ เผื่อส่วนบุญกุศลนี้จะได้ส่งให้ดิงโก้ไปดี ไม่ต้องมาเจอกับคนไร้ความรับผิดชอบอย่างนี้อีกแต่ตอนนี้ ทางตำรวจไม่รับสุนัขบริจาค หากเพื่อนคนได้ต้องการสุนัขตัวนี้ ก็ส่งข้อมูลมาหลังไมค์ก็ได้นะคะ เราแค่อยากจะรู้ว่าคุณพร้อมที่จะเลี้ยงสุนัขพันธ์นี้หรือไม่ และส่งราคามาด้วยว่าคุณพร้อมที่จะซื้อในราคาเท่าไหร่ ( เงินไม่ได้สำคัญเท่าความพร้อมในการเลี้ยสุนัขนะคะ )เงินทั้งหมดเราจะนำไปบริจาคให้กับสุนัขที่ต้องลำบากอยู่ในขณะนี้ คิดว่าจะช่วยสุนัขคลองวาฬ แล้วก็สุนัขพิการ แล้วก็อื่น ๆ ที่ร้องขอมาค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่เอาใจช่วยให้เราสืบหาความจริง ดิงโก้ไปดีแล้วค่ะขอบคุณทุกคน
สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้เรื่องราวของดิงโก้ ก็เข้าไปอ่านที่นี่ค่ะ
https://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3546973/J3546973.html

โดย: nattananv@yahoo.com [2 ก.ค. 48 4:13] ( IP A:202.57.171.120 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นำมาให้อ่านกันอีกครั้งหลังจากดิฉันซึ่งเป็นเจ้าของดิงโก้ได้อ่านกระทู้ต่างๆ แล้วก้น้อมรับกับความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป ทั้งที่หาว่าดิฉันปล่อยปละละเลยสุนัข บ้าง ไม่โทรหาบ้าง ไม่จ่ายเงินบ้าง แต่เจ้าของฟาร์มก็รู้อยู่แก่ในว่าความจริงเป็นเช่นไร การที่ดิฉันฝากสุนัขไว้กับคุณเพราะดิฉันไว้ใจคุณ ดิฉันเลยไม่ได้ไปเยี่ยมเพราะดิงโก้เค้าโตมาที่คอกคุณความไว้ในของดิฉันเลยทำให้คุณนำมาเป้นข้ออ้างว่าดิฉันไม่สนใจสุนัข การที่ดิฉันเสียเงินจ้างคุณดูแลดิงโก้ไม่ใช่ว่าเพราะฉันใส่ใจสุนัขหลอกเหรอ เพราะกลัวว่าดิงโก้จะได้รับการดูแลที่ไม่ดีเท่าที่ควรเลยให้คุณดูแลให้ คุณกลับหาว่าฉันไม่ใส่ใจแล้วก็จะทิ่งดิงโก้คุณรู้จักบ้านว่าดิงโก้อยู่บ้านหลังไหน ชีวิตความเป็นอยู่เป็นอย่างไร แล้วคุณยังเคยมาส่งดิงโก้ถึงบ้านเลย แล้วดิฉันก็เคยฝากกับคุณมาแล้วหลายครั้ง เคยไหมไม่จ่ายเงินล่าสุด ค่าฝากก็เกือบ สองหมื่นบาท ที่คุณเอารถมารับดิงโก้ที่บ้านน่ะจำได้ไหม ทำไมไม่บอกเค้าด้วยล่ะ คุณศรีนวล แล้วโทรหาดิงโก้กี่ทีก็คุณนั่นแหละรับสาย ล่าสุดถามว่าดิงโก้สบายดีไหมพี่คุณก็บอกว่าสบายดี เล่นน้ำดี ทั้งที่ดิงโก้น่ะตายมาแล้ว ร่วมสองอาทิตย์ อย่ามาหาว่าเจ้าของไม่ใส่ใจ ทำผิดควรรับผิด แล้วก็พูดแต่สิ่งที่ถูกต้องเพื่อเป็นการยอมรับผิด การที่ดิฉันออกมาป่าวประกาศนี้ก็ไม่ใช่เพราะว่าแค้นเคืองเรื่องดิงโก้ตาย ดิฉันทำใจยอมรับได้ตั้งแต่ 17 มิ.ย. แล้ว ว่าดิงโก้อาจจะตายเฉียบพลัน รู้ว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้น แต่ทีมันเป็นเรื่องและดิฉันรู้สึกคับข้องใจ สับสน และไม่สบายใจก็คือ คอกที่ดิฉันไว้ใจ ตั้งแต่ซื้อ สุนัข ฝากสุนัข ฝึกสุนัข ทำไมถึงได้โกหก สุนัขตายไม่แจ้ง สุนัขป่วยไม่แจ้งพอเจ้าของโทรไปว่าจะไปรับสุนัขก็มาเล่นละครหลอกว่าสุนัขเพิ่งตาย เมื่อเช้านี้ นี่คือข้อข้องใจว่าทำไมคุณถึงโกหก ล่ะคุณศรีนวลแห่งฟาร์มบ้านทรงไทย
และคุณกล้าไหมที่จะนัดคุยกันสำหรับเรื่องที่เกิดขึนนี้ จนถึงวันนี้คุณศรีนวลยังไม่กล้าโทรมาแสดงความเสียใจกับดิฉันเลยค่ะ ไม่แม้แต่จะออกมาเจอ อย่ามาเสียใจผ่านกระทู้ให้คนเห็นใจ เลิกหลอกคนอื่นซะที
ขอบคุณค่ะ
โดย: nattananv@yahoo.com [2 ก.ค. 48 5:09] ( IP A:202.57.171.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมคนหนึ่งที่เกือบหลงเข้าไในฟร์มนี้คับ เพราะช่วงที่ผมหาลูกหมาใหม่ ๆ เพื่อจะนำมาเลีัยง ผมได้ติดต่อไปที่ฟร์มนี้เหมือนกันและเขาให้ผมลงไปดูหมาแล้วด้วย ดีที่วันนัดผมไม่ว่างติดราชการเร่งด่วน ผมเสียใจด้วยมากๆครับ เป็นผมถ้าโกหกกันแบบนี้ ไม่รู้จะออกมาในรูปไหนนะครับ ขอให้พยายามทำใจให้ได้นะครับ
โดย: คนเรณู ฯ [2 ก.ค. 48 11:05] ( IP A:203.151.140.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอแก้ไขคำที่พิมพ์ตกด้วยครับ รู้สึกจะโกรธแทนมากไป หลงเข้า "ไปในฟาร์ม" บรรทัดแรก และคำว่า " ฟาร์ม " บรรทัดที่สอง ครับ
โดย: คนเรณู ฯ [2 ก.ค. 48 11:10] ( IP A:203.151.140.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอหารือครับ:

เป็นไปได้มั๊ยครับ ในกรณีที่มีเรื่องเกิดขึ้น กรุณาอย่าพาดพิงถึงตัวบุคคลโดยตรง ๆ ได้มั๊ยครับ เพราะข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ผู้อ่านก็ไม่ได้ทราบทั้งหมด ส่วนตัวของผู้ที่ถูกพาดพิงเค้าก็ไม่สามารถมาทำการแก้ต่างได้ เวบบอร์ดนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับวงการเชพเพอดจะได้เข้ามาอ่านมาอธิบายกันนะครับ ผมว่ามันก็เป็นการไม่ยุติธรรมกับคนที่ถูกพาดพิงสักเท่าไหร่นะครับ โดยส่วนตัวผมนะผมเห็นใจเจ้าของหมามาก แต่ก็ต้องให้ความยุติธรรมกับผู้ถูกพาดพิงด้วย เรื่องนี้น่าจะหยุดกันที่ตกลงกันได้อย่างเข้าใจของทั้งสองฝ่ายจะดีกว่าครับ บุคคลที่สามที่เป็นเพียงผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณก่อนตัดสินถูกผิดใด ๆ

ฟาร์มหรือที่ที่ถูกกล่าวถึงแห่งนี้ผมเคยรู้จักสมัยยังอยู่ที่เก่าที่วัชรพล อัธยาศัยและจิตใจของเค้าก็ดีนะครับ ผมเคยฝากหมา เคยร่วมประกวดหมา ไปมาหาสู่พูดคุย ทุกวันนี้แม้ไม่ได้มีกิจกรรมร่วมกันแล้ว แต่เจอกันผมยังต้องยกมือไหว้ด้วยความนับถือว่าเค้าเป็นผู้ใหญ่ในวงการเลยครับ ข้อพิพาทใด ๆ ที่ฝ่ายถูกพาดพิงไม่ได้อธิบายผมว่าคนอ่านท่านอื่น ๆ โปรดให้ความเป็นธรรมนะครับ

อีกครั้งครับ ผมทำอะไรไม่ได้มากกว่าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจกับเจ้าของหมา และก็อยากให้เรื่องทำนองนี้เป็นอุธาหรณ์ทั้งเจ้าของหมาและฟาร์มหรือคอกครับ ขอให้ข้อพิพาทถึงจุดสิ้นสุดได้ในที่สุดนะครับ
โดย: jijy [2 ก.ค. 48 15:57] ( IP A:203.118.113.91 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน