ป้าวิคะ เข้ามาอ่านหน่อยค่ะ เจ้าของดิงโก้
   จากที่ป้าวิได้ขอระดมความคิดเห็นในเรื่องของการฝากสุนัขและได้ใส่ใจในกรณีของดิงโก้เป็นพิเศษนั้นดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งแต่ตอนนี้ดิฉันเป็นสูญเสียนั้นและไม่ได้ชี้แจงก็อาจจะไม่แฟร์นัก เนื่องจากเป็นผู้เสียหายและไม่อยากให้จะคนอื่นเข้าใจผิด
เนื่องจากป้าวิได้สอบถามจากทางฟาร์มแล้วเค้าก็แจ้งว่า เจ้าของทิ้งไว้ไม่เคยแม้แต่จะมาดู หรือโทรมานั้นไม่จริงเลยนะคะ ดิฉันยืนยันว่าดิฉันได้โทรหาเค้าสอบถามสารทุกข์สุขดิบของดิงโก้ ถ้าจะยืนยันอย่างนั้นดิฉันจะแฟกส์ข้อมูลการโทรเข้าโทรออกไปให้ดูก็ได้นะคะ แต่ที่ไม่ไปนั้นเพราะความไว้ใจส่วนไอ้ที่บอกว่าค่าใช้จ่ายล่วงหน้าก็ไม่ได้จ่ายนั้นเนื่องจากว่า ตั้งแต่ตอนที่ซื้อดิงโก้จนถึงกรณีนำดิงโก้ไปฝึกนั้นเราก็จ่ายให้หลังจากไปรับดิงโก้ เป็นอย่างนี้มาตลอด ก็บอกซิคะเราไม่เคยฝึกหมาที่อื่นนอกจากฝึกกับคุณเราไว้ใจคุณ แต่คุณตอแหลแถมไม่รับผิดชอบอย่างนี้ดิฉันคิดว่าไม่แฟร์สักเท่าไหร่ ดิฉันไม่ได้โอ้อวดว่าใหญ่โตหรือมีเงินมาจากไหน แต่ถ้าคุณบอกว่าจ่ายเงินเลยโอนเงินเข้าบัญชีหรือแจ้งอะไรมาก็ได้เราจะจ่าย เราไม่เอาดิงโก้มาแลกกับเงินฝากเลี้ยงแค่นี้หลอก เค้าก็แค่คนขายหมา แต่เราน่ะคนเลี้ยงหมา ถ้าคุณศรีนวลและสามี ซึ่งเป็น เจ้าของฟาร์มบริสุทธิ์ ใจจริงทำไมไม่โทรแจ้ง เจ้าของล่ะว่าดิงโก้ป่วย ดิงโก้ตาย มาปิดบังไว้ทำไม แล้ววันที่ดิฉันไปที่ฟาร์มไปขุดดิงโก้ทำไมไม่กล้าสู้หน้าโทรไปก็ปิดมือถือ เพราะมีแต่สามีเท่านั้นที่ไม่รู้จะว่ายังไงบอกผมก็ไม่รู้โทรหาคุณศรีนวลเป็นสามีภรรยากันได้ยังไง คุณไม่รู้จะพูดยังไงมากกว่าก็คุณมันผิดจริงเอาไปศาลไหนคุณก็ผิดทั้งนั้น แต่พอตอนนี้ทำมาเป็นพูดว่าเจ้าของไม่เคยมาดู เจ้าของไม่เคยโทรมา เจ้าของยังไม่จ่ายตังค์ พูดทำไมเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นทำไม คุณผิดจริงคุณยังไม่ยอมรับอีก ทั้งที่เรากำลังจะทำให้มันจบแล้วด้วยการรับหมาจากคุณหรือฟาร์มบ้านทรงไทยไม่อยากให้เรื่องนี้จบ
ขอบคุณที่ทุกคนใส่ใจในกรณีขอดิงโก้เพราไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขี้นอีก หมาตายเกือบเดือนไม่แจ้งมาหาว่าเจ้าของไม่ใส่ใจอีก

โดย: nattananv@yahoo.com [2 ก.ค. 48 4:47] ( IP A:202.57.171.120 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณค่ะ ที่ออกมาชี้แจง เพราะคนอื่น เช่นป้าวิ ฟังความที่ละข้าง ก็จะทราบข้อมูล ตามที่ได้รับมาจากทั้งสองฝ่ายเท่านั้น ก็ได้ระดมสมองให้ช่วยกันคิดหาทางป้องกันไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดซ้ำอีก และช่วยกันออกความคิดเห็นกันไปตามเรื่องราวที่รับทราบมา(จากทั้งสองฝ่าย)

ป้าวิเข้าใจดีค่ะ เรื่องความสูญเสีย แต่เข้าใจว่าประเด็นของคุณnattanan คือการ ไม่ติดต่อ บอกเล่าตามความเป็นจริง(ซึ่งเหมือนกับไม่จริงใจ)กันมาตั้งแต่ต้น ซึ่งได้คุยกับทางฟาร์มแล้ว เขายอมรับว่าพลาดไปมากในเรื่องนี้ ค่ะ

ป้าวิเอง เคยผ่านเรื่องทำนองนี้มา แม้จะไม่สูญเสียถึงชีวิต แต่ก็ทำให้หมาที่กำลังรุ่งถึงขีดสุดนั้น ต้องอนาคตดับวูบลงทันที เพราะทางคอกปล่อยให้หมาหลุดออกมาข้างนอกและถูกรถชน จนเกือบเดินไม่ได้ และจากหมาที่มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ที่สุด กลายเป็นหมาพิการ และมีปัญหาต่อเนื่องมาจนตลอดอายุขัย แม้ว่าป้าวิจะประคบประหงมดูแลอย่างดีขนาดไหนก็ตาม

ป้าวิโทร.ไปถามถึงหมาตอนเช้า เจ้าของก็แจ้งให้ทราบโดยเหตุกำลังเกิดพอดี และเจ้าของหมาได้แสดงความรับผิดชอบโดย เอาลูกหมาติดท้องลูกนอก มาให้ป้าวิตัวหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีทางทดแทนหมาตัวเก่าของป้าวิได้ แต่ก็ได้รับเอาไว้ แล้วนำไปขายเอาเงินมาช่วยเป็นค่ารักษาพยาบาลส่วนหนึ่ง

ก็ได้แต่ทำใจ เพราะคิดว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ขอให้ จดจำกันไว้ เป็นเครื่องเตือนใจ ให้คิด ทั้งเจ้าของหมา และเจ้าของคอก ว่าจะต้องรอบคอบระมัดระวังให้ดียิ่งขึ้น ต่อไป รวมถึง ความมีจิตสำนึกต่อหน้าที่และความรับผิดชอบ ของเจ้าของศูนย์ฝึก หรือคอก/ฟาร์ม ที่รับฝากหมา ด้วย
โดย: ป้าวิ [2 ก.ค. 48 8:39] ( IP A:203.172.57.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แก้ไขย่อหน้าที่4.....

"ป้าวิโทร.ไปถามถึงหมาตอนเช้า เจ้าของ ก็แจ้งให้ทราบโดยเหตุกำลังเกิดพอดี และ เจ้าของหมา ได้แสดงความรับผิดชอบโดย....."

แก้เป็น..."ป้าวิโทร.ไปถามถึงหมาตอนเช้า เจ้าของคอก ก็แจ้งให้ทราบโดยเหตุกำลังเกิดพอดี และ เจ้าของคอก ได้แสดงความรับผิดชอบโดย...."

นี่เป็นรูป..ซิสก้า..หมาที่ถูกรถชนตัวนั้น

โดย: ป้าวิ [2 ก.ค. 48 8:50] ( IP A:203.172.57.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณป้าวินะคะที่พยายามทำความเข้าใจ ดิฉันเองเป็นผู้สูญเสีย ดิฉันจึงไม่อยากเป้นผู้ที่ถูกมองว่าละเลยสุนัขของตนเองอีก ที่เรียกร้องนี้ไม่ได้อยากจะได้อะไรจากเจ้าของฟาร์ม จริง ๆ หรือการมาโทษกันไปกันมาว่าใครผิด แต่ที่ดิฉันรู้สึกไม่สบายใจก็คือ นับแต่วันที่ 18 มิ.ย. ดิฉันยังไม่ได้คุยกับคุณศรีนวลเลย แต่ช่วงนี้จิตใจที่เคยว้าวุ่นก็พอจะสงบลงได้มากขึ้นหลังจากไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ดิงโก้มา และคาดว่าอีกไม่นานหลังจากที่จิตใจเข้าสู่สภาพปกติดีแล้วก็จะไปรับสุนัขตัวนั้นมา ขอแสดงความเสียใจกับคณป้าวินะคะ สำหรับซิสก้า ถ้าเป็นถ้าซิสก้าเป็นสุนัขของดิฉัน ไม่รู้ว่าดิฉันจะเสียใจมากกว่าหรือน้อยกว่าดิงโก้ เพราะหลังจากที่ได้ดูรูปก็รู้สึกสะเทือนใจ ดิฉันเป็นคนรักสุนัข ไม่ว่าสุนัขของตัวเองหรือสุนัขข้างถนน ดิฉันจะมียูโรคัสตาร์ดติดกระเป๋าอยู่เสมอเพื่อให้สุนัขจรจัดข้างถนนเพื่อประทังความหิวไปอีกหนึ่งมื้อ ดังนั้นจึงมีความรู้สึกรุนแรงต่อการกระทำของมนุษย์ที่ทำให้สุนัขได้รับความเจ็บปวด ของคุณนะคะ ที่นำภาพซิสก้ามาให้ดู มันทำให้ดิฉันเข้มแข็งขึ้น เสียใจด้วยค่ะ
โดย: nattananv@yahoo.com [4 ก.ค. 48 2:08] ( IP A:202.57.168.25 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน