จะไปเอาเจ้าตัวเล็กมาเลี้ยงแต่ไม่แน่ใจ
   พอดีหมาที่บ้านอื่นเค้าออกลูกมา แล้วเหมือนกับว่าเค้าจะพยายามที่จะให้ลูกสุนัขที่เกิดใหม่ออกไปให้เร็วที่สุดเพราะว่าหมาที่บ้านเค้าเยอะดูแลไม่ทั่วถึงทุกตัว หมาเพิ่งเกิดไม่ถึง1อาทิตย์เลย แล้วผมจะเอามาเลี้ยงดีหรือเปล่าเพราะถ้าเอามาผมคิดว่ามันไม่น่าจะรอด แต่ถ้าเอามาจริงผมจะให้เค้ากินนมแพะได้หรือเปล่า ใจของผมอยากเลี้ยงมันมากแต่ก็อยากถามความคิดเห็นของทุกๆท่านว่าเห็นควรหรือไม่ ขอบคุณครับ
โดย: ....... [18 ก.ค. 48 22:06] ( IP A:203.151.140.123 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ควรให้ลูกหมาได้อยู่กับแม่ ได้กินนมแม่ สัก 1 เดือนเป็นอย่างน้อย จะเอามาเลี้ยงก็ได้ แต่ต้องดูแลแทนแม่เขาให้ดี คอยป้อนนม คอยกระตุ้นอึฉี่และเก็บทำความสะอาดแทนแม่ให้เขาด้วย ให้กินนมแพะได้ แต่ควรนึ่งฆ่าเชื้อก่อน เตรียมยาน้ำแก้ท้องอืดสำหรับเด็กเล็กเอาไว้ด้วย ใช้หยดในนมที่ป้อนเขา คอยรักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม กั้นคอกหรือใส่กล่องปูผ้า อย่าเปิดพัดลม/แอร์ เป่าที่ตัวลูกหมา

บอกเจ้าของ ให้เขาทำหมันหมา เสียด้วย ถ้าปล่อยให้มันมีลูกแล้วเอาลูกมันออกมาจากแม่ก่อนกำหนด เหตุเพราะเลี้ยงไม่ไหว เป็นเรื่องที่แย่มากๆ มีคนที่คนเลี้ยงหมาแบบนี้กันเยอะเสียด้วย พวกช่วยหมาจรจัดก็เหนื่อยตาย ลูกหมาเกิดมาทีนึง5-10 ตัว เจ้าของเก็บไว้เลี้ยงตัวเดียว ที่เหลือไล่แจก หรือเอาไปทิ้งดื้อๆเลยก็มี
โดย: ป้าวิ [19 ก.ค. 48 8:33] ( IP A:203.172.57.65 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน