การถ่ายพยาธิ
   เรียนป้าวิ ฯ ครับ เจ้าฟาวโด้ กินอาหารบาฟ แล้วการถ่ายพยาธิ เราควรจะถ่ายพยาธิให้เขากี่ครั้งต่อเดือนหรืออย่างไรครับผม กลัวเขาจะเป็นโรคพยาธิ และอีกอย่างครับ คือฟาวโด้ เขาไม่ชอบ กินผักและโยเกิร์ต และนำผลไม้เลย แต่น้ำมันทานตะวันและกล้วยนำหว้าผสมได้นิดหน่อย หากผสมมากเขาได้กลิ่นจะไม่กินเลยครับ มีอาหารอื่นทดแทนในส่วนนี้หรือไม่ครับ กลัวเขาได้รับสารอาหารไม่เพียงพอครับ
โดย: คนเรณู ฯ [25 ก.ค. 48 11:40] ( IP A:203.151.140.114 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องพยาธิ หมาป้าวิไม่เคยถ่ายพยาธิเลยตั้งแต่กินบารฟ เพราะหลังจากเปลี่ยนมาเป็นอาหารบารฟ ให้ยาถ่ายพยาธิตามปกติแล้วไม่เคยมีพยาธิออกมาให้เห็นเลย ระยะหลังก็เลยเลิกไป พวกหมาเด็ก ก็ไม่เคยถ่ายพยาธิ และในอึ ไม่เคยพบว่ามีพยาธิค่ะ

ถ้าไม่สบายใจ จะถ่ายพยาธิสัก สองเดือน/ครั้ง ก็ได้ค่ะ ไม่ทราบว่ากินบารฟมานานเท่าไหร่แล้ว ถ้าเพิ่งเปลี่ยนอาหารไม่นาน ควรให้ยาถ่ายพยาธิไปก่อนสักพักหนึ่ง จนกว่าจะเห็นว่าในอึไม่มีพยาธิออกมาแน่นอนแล้ว จึงค่อยเลิก

ใช้หมาส่วนมาก จะอยากกินอาหารตามคน หมาป้าวิถ้าเห็นเราทำท่ากินแบบอร่อยมากๆ เขาจะพยายามกินมั่งค่ะ ขนาดมะม่วงดิบ ยังพยายามกระเดือกเข้าไปจนได้ คาบเอาไปทิ้งแล้ว แต่หันกลับมาเห็นเราเอาใส่ปาก ทำท่าเคี้ยวแบบอร่อยสุดๆ ก็กลับไปคาบมาพยายามกินเข้าไปจนได้

ใช้พวกฟักทอง แครอท นึ่ง+ปั่น ก็ได้ค่ะ ต้องลองดูหลายๆอย่าง กลับไปอ่านกระทู้เก่าๆในเวบบารฟจะมีเมนูอาหารหลากหลายให้ลอง

โดย: ป้าวิ [25 ก.ค. 48 12:14] ( IP A:203.172.57.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณป้าวิฯ มากครับ ฟาวโด้พึ่งกินบารฟได้สองอาทิตย์เองครับ คือเมื่อก่อนผมให้อาหารเม็ดครับ เขาไม่ค่อยกินครับ พอผมมาเปิดเว็ปคนรักเชพเพอดดู สนใจศึกษาจากกระดานสนทนาพอสมควร ผมก็เลยทดลองทำตาม ป้าวิ ฯ และเพื่อนๆและพี่ๆสนทนากัน ปรากฏว่าเขากินได้มากหมดเกือบทุกครั้งเลยครับ โดยผมจะผสมกล้วยน้ำหว้าสุกงอมโดยขูดเอาเฉพาะผิวนอกเหมือนให้เด็กวันละลูก และหยดน้ำมันทานทะวันลงไปด้วยประมาณครึ่งช้อนถ้าใส่มากเขาจะไม่กินเลยแค่ ดมๆดู และไข่ฟองนึงครับ ส่วนเรื่องผักถ้าดิบตอนนี้เขายังไม่กินครับ ผมจะลองทำตามป้าวิ ฯ ดูครับโดยจะลองนำไปทำให้สุกก่อน แล้วค่อยๆผสมให้เขากินครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: คนเรณู [25 ก.ค. 48 13:23] ( IP A:203.151.140.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ป้าวิครับ ผมอยากดูหนังเรื่อง war-dog ครับจะหาดูได้ที่ไหนครับอยากดูมาก ๆ ครับ หาทั่วเมืองขอนแก่นแล้วไม่มีเลยครับ ช่วยหน่อยครับผม
โดย: หนุ่มน้อยขอนแก่น [25 ก.ค. 48 15:20] ( IP A:203.156.112.220 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน