หูเหม็น
   สวัสดีค่ะ ตอนนี้เชพเพอดที่บ้านจะสามเดือนแล้ว หูตั้งใช้ได้เลยแต่ว่าหูมีกลิ่นและมีเหมือนขี้ไคลสีออกน้ำตาลๆ มันๆดูแล้วสกปรก แต่เค้าไม่ยอมให้เช็ดหูค่ะทำอย่างไรดี คงเป็นเพราะว่าเคยพาไปให้ที่ร้านอาบน้ำเค้าอาบให้แล้วปรากฎว่าอีกสองสามวันต่อมาได้กลิ่นเหมือนหูเป็นน้ำหนวก คิดว่าคงไม่ยอมให้ที่ร้านเช็ดหูให้เค้าก้อเลยเช็ดให้เท่าที่ทำได้มันเลยเป็นเรื่องเลยก้อเลยจัดการเช็ดแล้วใส่ยาให้เองไม่ได้พาไปหาหมอ แต่ว่าดิ้นและกัดมือต้องให้อีกคนช่วยกันจับไว้ วันต่อมาเลยใส่แล้วให้เค้าสะบัดแล้วเช็ดเท่าที่ทำได้แล้วก้อหยดยาลงไปเลย ทำแค่สองวัน แล้วก้อเห็นว่าเค้าไม่มีกลิ่นแล้วก้อเลยหยุด แต่ว่าตอนนี้มีกลิ่นหูเหม็นเหม็นหึ่งๆแต่ไม่ได้กลิ่นหูน้ำหนวกแน่ๆ เค้าจะชอบมานอนบนตักมันก้อเลยได้กลิ่นหูเค้า แล้วพอจะเช็ดหูให้ก้อเป็นเรื่องหนีซะไม่มี จับได้ก้อกัดมือไม่ยอมให้เช็ดดิ้นพลาดๆเลย คงจะกลัวที่จะต้องโดนเช็ดหู ทำอย่างไรดีค่ะ มีวิธีไหนไม่ให้หูเหม็น หรือว่าจะทำยังงัยไม่ให้กลัวที่จะต้องโดนเช็ดหูอีกบ้างมั้ยค่ะ เออใช้สำลีแผ่นไม่ได้ใช้สำลีแบบพันก้านไม้ยาวๆ ใช้นิ้วจับสำลีชุบน้ำยาเช็ดให้ค่ะ แล้วก้อใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้แห้งอีกที

โดย: เวฟ [10 ส.ค. 48 3:20] ( IP A:61.90.5.218 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ทำไมต้องเอาไปให้ที่ร้านอาบน้ำคะ เชพเพอดไม่ใช่หมาขน พวกที่ที่ต้องการกรูมมิ่งเป็นพิเศษให้สวยงาม ผิดจากธรรมชาติ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าลูกหมา อายุ สามเดือน ตัวนิดเดียวแค่นี้ ยังไม่สามารถดูแลเขาได้ด้วยตัวเอง ก็น่าเป็นห่วงมากๆว่า ถ้าหมาโตขึ้นกว่านี้ จะทำอย่างไร และการเอาลูกหมาเล็กๆ ไปจ้างอาบน้ำตามร้าน โอกาสติดเชื้อ โรคผิวหนัง หรือโรคอื่นๆก็มีสูงมาก

เวลาทำอะไรที่เรารู้ว่าหมาไม่ชอบ อย่าแสดงออกนอกหน้าให้หมารู้ตัวว่าเราจะทำอะไรกับเขา ต้อง หาวิธีหลอกล่อ ให้เขาสนุกก่อน แล้วปฏิบัติการต่อเนื่องไปเลย อย่าจะสลับด้วยการเล่นสนุก หรือให้ขนมกินเป็นระยะๆ มีคนช่วยจับอยู่แล้ว ยิ่งง่าย แทนที่จะจับเขาล้อคบังคับไว้เฉยๆ ก็เปลี่ยนเป็น เกาแรงๆตรงที่ๆเขาชอบ , เอาขนมให้กิน , ทำเสียงแปลกๆให้เขาสนใจ....ฯลฯ ...ส่วนคนเช็ดหูก็เช็ดไปเรื่อยๆ

ทุกครั้งที่ทำเสร็จ ต้องเล่นกับเขาให้สนุกมากๆ หรือให้รางวัลเป็นขนมที่เขาชอบ หมาจะรู้สึกสนุก และไม่เห็นว่าเป็นเรื่องที่เขาไม่ชอบอีกต่อไป

โดย: ป้าวิ [11 ส.ค. 48 8:33] ( IP A:203.172.57.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
แก้ไข...ย่อหน้าที่ 3 บรรทัดที่2
ประโยค.... อย่า จะสลับด้วยการเล่นสนุก ......

แก้เป็น...... อาจ จะสลับด้วยการเล่นสนุก .........
โดย: ป้าวิ [11 ส.ค. 48 8:39] ( IP A:203.172.57.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ไม่ได้ตั้งใจจะพาเค้าไปอาบน้ำโดยเฉพาะค่ะ พาไปฉีดยาแล้วก้อถามว่าอาบได้มั้ยเค้าว่าอาบได้ แค่อยากจะให้เค้าไถ่ขนใต้ท้องกับใต้เท้าเห็นว่ายาวๆโผล่มา เพราะว่าเวลาอยู่บ้านเค้าชอบไปเล่นน้ำคุ้ยดินแล้วก้อวิ่งๆเข้าบ้านแบบเปียกๆ ในบ้านเป็นพื้นกระเบื้องเห็นว่าชอบวิ่งแล้วก้อลื่นๆกระแทกๆ ก้อเลยคิดว่าถ้าไถ่ขนให้น่าจะเกาะพื้นดีกว่า ไม่ได้คิดจะพาไปกรูมมิ่งอะไรนี่เลย เพราะถ้าขืนพาไปอาบน้ำอย่างนี้คงจนตายค่ะ ก้อไม่ทราบว่าไถ่ขนที่เท้าเค้าเนี่ยจะได้หรือป่าวหล่ะค่ะ
ตัวที่เลี้ยงอยู่แล้วก้อไม่เคยพาไปอาบน้ำเลยอาบเองค่ะมันเป็นหมาพันธุ์ทางขนมันจะสั้นๆตัวไม่ใหญ่ ก้อไม่เคยเลี้ยงเชพเพอดมาก่อน ก้อกำลังเลี้ยงไปด้วยศึกษาไปด้วยว่าควรจะเลี้ยงอย่างไร เราก้ออยากเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะเพราะเลี้ยงเค้าแล้ว ถ้าอะไรที่มันไม่ดีก้อไม่ทำค่ะ ก้อช่วยแนะนำด้วยแล้วกันค่ะ
โดย: เวฟ [13 ส.ค. 48 22:46] ( IP A:61.91.141.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สุนัขยังอายุน้อยอยู ใจเย็นๆ เวลาอาบน้ำ ทำให้เหมือนเล่นกับเขาแล้วสนุกอย่างที่ป้าวิบอกครับ ค่อยๆ หัดเขา เด๋วก็ได้เอง
ส่วนขี้ไคลเหม็นๆ ดำๆ นั่น อาจเป็นไรครับ ทำให้หูเหม็น ต้องหยอดยานะจ๊ะ
โดย: ทาเคชิ [18 ส.ค. 48 3:52] ( IP A:203.151.140.116 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน