เตรียมไปงานกลางปี48กันได้แล้ว
   สมาคมเชพเพอดฯ จะจัด งานประกวดพันธุ์ งานกลางปีประจำปี 2548 ใน วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2548 ที่วัดไร่ขิง จังหวัดนครปฐม ซึ่งกำลังมีงานวันส้มโอ ฯพอดี

สนใจนำสุนัขเข้าประกวด ให้โทรศัพท์/แฟกซ์ ติดต่อสมัครได้ที่สมาคมฯโดยด่วน เพื่อให้ทันพิมพ์ รายชื่อลงสูจิบัตร ค่าสมัครประกวดตัวละ 400 บาท(ฟังเขาบอกมา) ไม่รับสมัครหน้างานค่ะ

งานนี้ ไม่มีการทดสอบกัดสำหรับสุนัขรุ่นใหญ่ (การทดสอบกัด ทำเฉพาะในงานประจำปี ซึ่งปีนี้ เข้าใจว่าจะเป็นงานที่สวนสามพราน)

ใครที่สนใจรีบติดต่อสมัคร ด่วนค่ะ มาฟิตซ้อมใหญ่สำหรับงานประจำปีกันได้แล้ว
โดย: ป้าวิ [29 ก.ย. 48 17:37] ( IP A:203.172.116.250 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   banana tv flower
โดย: jan [30 ก.ย. 48 10:37] ( IP A:203.144.241.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณ หนู jan ที่เข้ามาให้กำลังใจ แม้กราทู้จะเงียบเหงาวิเวกวังเวง ก็ยังมีกล้วย ทีวี และดอกไม้(เกี่ยวกันมั้ยนี่) พอคลายเหงา ว่างๆแวะเข้ามาอีกเด้อค่ะ......
โดย: ป้าวิ [30 ก.ย. 48 11:28] ( IP A:203.172.116.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ป้าวิมีสอนฝึกสุนัขให้ดูอีกป่ะคะ แล้วงานเริ่มกี่โมงเอ่ย
จะไปดู GSD สวยๆให้น้ำลายไหลเล่น คิกๆ
โดย: นู๋ปอย [30 ก.ย. 48 12:48] ( IP A:58.9.237.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมอยากเห็นงานประกวดที่มีสุนัขลงเยอะๆ แต่เดี๋ยวนี้แต่ละรุ่นลงกันประมาณ 3-5 ตัวบางรุ่นมีลงเพียง 1-2 ตัวไม่รู้ว่าเป็นอะไรทำไมคนเลี้ยงถึงไม่ค่อยเอาสุนัขมาลงประกวด ผมเคยดูเมื่อหลายปีก่อนแต่ละรุ่นลงกันเยอะมากบางรุ่น 13-15 ตัวก็มีต้องแบ่งกันวิ่งทีละ 7-8 ตัวทำให้สนุกมากเลย ยิ่งรุ่นใหญ่ บางงานมีถึง 10-12 ตัวสนุกมาก ใครทราบเหตุผลช่วยแนะนำผมด้วย
โดย: dog [30 ก.ย. 48 13:30] ( IP A:61.90.184.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หมาลงสนามประกวดน้อย ก็เพราะ เจ้าของไม่ค่อยเอาหมามาลง กันมากเหมือนเมื่อก่อน โลกมันพัฒนาไปเรื่อยๆ เจ้าของหมา ก็มีธุระกิจรัดตัวมากขึ้น ไม่ค่อยมีเวลาเอาหมามาซ้อมวิ่งประกวดและได้มาเฮฮากันตามศูนย์ฝึกฯเหมือนแต่ก่อน จะไปไหนมาไหนก็ลำบากขึ้นทุกวัน รถราก็ติด ความสนุกมันก็ลดไปเรื่อยๆ

หมาอย่างเชพเพอด ไม่ใช่แค่ จับหมาอุ้มนั่งตักหรือวางบนโต๊ะกรูมมิ่งหรือจับตั้งโพส แล้วก็คุยกันได้เลยเหมือนพันธุ์อื่นๆเขา ดูทีวีไป กินข้าวไป คุยเรื่องหมากันไปก็ยังได้ เพราะมีเรื่องพูดอยู่ไม่กี่เรื่อง คุยแปร๊บเดียวก็จบแล้ว แยกย้ายกันกลับบ้านได้

แต่..ถ้าจะคุยเรื่องเชพเพอดกัน ก็ต้องหาที่เหมาะๆ อย่างตามศูนย์ฝึกฯ ต่างคนต่างพาหมามาเจอกัน เอามาโพส ให้เพื่อนดูกัน วิพากษ์วิจารณ์กันกว่าจะจบแต่ละส่วนแต่ละตัว ตั้งแต่หัวจรดหาง แล้วก็จูงเดิน-วิ่ง ดูการเคลื่อนไหวกัน ช่วยติ-ชม-แก้ไขกัน กว่าจะเสร็จทีละตัว กว่าจะเอาหมามาเปรียบกัน หมดเวลาเป็นวันๆ นี่ยังไม่ได้พูดเรื่องการฝึก การทดสอบจิตประสาท การเอ็กซเรย์ข้อตะโพก ฯลฯ

สมัยนี้ วิถีชีวิตเปลี่ยนแปลงไป มีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในชีวิตมากมาย เดี๋ยวนี้ จะนั่งคุยกับใครให้รู้เรื่องก็ยากแล้ว เพราะคุยได้คำสองคำ ก็ต้องรับโทรศัพท์มือถือก่อน นอกจากนี้เครื่องบรรเทิงเริงรมย์เสริมความสนุกก็วิจิตรพิศดารสุดบรรยาย ความสุขของคนสมัยนี้ มันไม่ใช่แค่ การใช้ชีวิตกับครอบครัว หรือพาหมาไปออกกำลังกายกันแล้ว

แม้แต่ชีวิตประจำวันในครอบครัวก็เปลี่ยนไป คนนึงไปตีกอล์ฟ คนนึงไปฟิตเนส คนนึงเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ฯลฯ ...ฯลฯ บางคนมีหมาอยู่ก็จริง แต่แทบไม่เคยลูบหัวมันสักทีก็มี

คนที่จะยอมเสียเวลามาใส่ใจกับหมา(เรื่องมาก)อย่างเชพเพอดจริงๆจังๆคงหายาก เท่าที่เห็นครั้งสุดท้ายที่โคราช นับว่าดีมากๆแล้วที่ยังมี คนรักเชพเพอดจริง อยู่มากขนาดนั้น ยังรู้สึกดีใจแทนคนจัดงานมากๆเลย
โดย: ป้าวิ [30 ก.ย. 48 15:07] ( IP A:203.172.116.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอปรึกษาป้าวิเรื่องการประกวด ผมได้ไปดูงานประกวดมา4-5งาน ดูแล้วเขาให้ความสำคัญกับสุนัขต่างประเทศมากวกว่าสุนัขที่เกิดในประเทศ ผมดูจากการให้รางวัล เขาให้รางวัลใหญ่ๆกับสุนัขต่างประเทศซึ่งผมคิดว่าเราควรให้ความสำคัญสุนัขที่เกิดในประเทศมากๆซึ่งมีผู้เลี้ยงจำนวนมากกว่า เพราะจะทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขที่เกิดในประเทศมีกำลังใจ และเกิดการแข่งขันกัน และการพัฒนาก็จะตามมา โดยการที่เราจะต้องให้รางวัลใหญ่กับสุนัขที่เกิดในประเทศ ป้าวิเห็นว่าไงคับ
โดย: QQ [30 ก.ย. 48 19:38] ( IP A:61.47.108.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เค้าชอบของนอกกันอ่ะม้างงงง
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [30 ก.ย. 48 19:51] ( IP A:58.64.126.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอเชิญคนรักเชพเพอดทั้งรุ่นเก่า-ใหม่มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันหน่อยค่ะ

จากประสบการณ์ เท่าที่ทราบ ทุกคนก็มีความเห็นเช่นเดียวกันค่ะ ที่ผ่านมาทางสมาคมเชพเพอดฯ เขาก็พยายามทำอยู่และทำมานานแล้วค่ะ มีรางวัลใหญ่สำหรับสุนัขเกิดในประเทศรุ่นใหญ่ แยกเพศผู้-เมีย (แต่ไม่ได้แยกทุกงาน)

อยากให้ทางผู้จัดงาน และทางสมาคมฯมาแสดงความคิดเห็นกันหน่อยค่ะ
โดย: ป้าวิ [30 ก.ย. 48 20:42] ( IP A:203.172.116.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เรื่อง การสั่งนำเข้า พ่อพันธุ์ หรือแม่พันธุ์จากต่างประเทศ โดยเฉพาะจากประเทศเยอรมัน(ต้นสังกัด)นั้น ความจริง วัตถุประสงค์หลัก (ที่น่าจะเป็น) คือ เพื่อนำมาปรับปรุงและดำรงสายพันธุ์แท้ของเยอรมันเชพเพอดในประเทศ ให้มีคุณสมบัติถูกต้องตามมาตรฐานสายพันธุ์ดั้งเดิมของประเทศต้นแบบอย่างสม่ำเสมอและยั่งยืน ทั้งในด้านรูปร่างลักษณะภายนอก , การเคลื่อนไหวที่ถูกต้องเหมาะสม และอารมณ์ จิตประสาทหรือนิสัยใจคอ

การประกวดหมานอก จึงมีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อการคัดสรรพ่อ-แม่พันธุ์ตัวที่ดีที่สุด(ที่มีการนำเข้า)ให้ผู้เลี้ยงและบรีดเดอร์ได้พิจารณา นำมาแก้ไข ปรับปรุง หรือเป็นต้นแบบผสมพันธุ์หมาของตนเอง เพื่อการดำรงมาตรฐานสายพันธุ์ดังกล่าวข้างต้น

โดย: ป้าวิ [1 ต.ค. 48 9:17] ( IP A:203.172.116.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ถ้าปล่อยปละละเลย ผสมพันธุ์ไปเรื่อยๆตามใจชอบ โดยไม่นำพ่อ-แม่พันธุ์ต้นแบบกลับมาใส่ไว้ในสายเลือดเลย ดีไม่ดี จะได้เชพเพอดสายพันธุ์ใหม่ ดังเช่นที่เห็นกันมาแล้ว ในอเมริกาเหนือ และแคนาดา

คนอเมริกันที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเยอรมันเชพเพอด ยังไม่ยอมเรียกว่า เยอรมันเชพเพอด แต่เรียกว่า อเมริกันเชพเพอด หรือแคเนเดี้ยนเชพเพอด แทน ซึ่ง โครงสร้างร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป อย่างเห็นได้ชัดเจน(ตามรูป)นี้ เป็นที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวางว่า มีผลทางลบต่อ การใช้งาน อันเป็นวัตถุประสงค์หลักดั้งเดิม ของการเพาะหมาพันธุ์นี้

โดย: ป้าวิ [1 ต.ค. 48 9:38] ( IP A:203.172.116.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หายไปนาน ป้าวิ ทุก ๆ ท่านสบายดี มั้ยครับ ผมคนรักเชพเพอดรุ่นใหม่ ก็ดูลักษณะ ดูโครงสร้าง ไม่เป็นครับ อยากไปงานประกวดงานนี้มาก แต่คงไปไม่ได้ครับ วันอาทิตย์ต้องทำงาน งานที่สามพานก็อยากจะไปมาก แต่คงไปไม่ได้ เจ้านายเข้าคงไม่ให้ลางานหลายวันแน่ ครับ ไม่มีเวลา ทำแต่งานครับ ถ้าลางานไปดูไปชมมีหวัง ได้ไปขอเลี้ยงสุนัขให้ป้าวิแน่นอนเลย อิ อิ(ตกงานอะครับ) ป้าวิมาเป็นผู้ปกครองลานงานให้หน่อยได้เปล่าครับ อิ อิ (พูดเล่นนะครับผม)ถ้ามาลางานให้ได้ก็ดี 555 ยังงัยก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ ท่านก็แล้วกันครับ สู้ สู้ อือ ๆ ไม่ได้ไปแน่เลย คงต้องรองานประกวดที่ขอนแก่นแน่เลย
โดย: หนึ่ง(หนุ่มน้อยเมืองขอนแก่นคร๊าบปม) [1 ต.ค. 48 10:43] ( IP A:203.156.112.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ปัจจุบันค่าครองชีพสูงมากๆ ค่าน้ำมันแพง สำหรับคนที่ตั้งใจเลี้ยงทั่วๆไป ไม่ได้กำไรจากการขาย-ผสมกันเท่าไหร่หรอกครับ เทียบกับค่าบำรุงเลี้ยง-อาหาร แถมไปประกวดก็จ่ายอย่างเดียว ไปงานนึงเอาหมาไป 2 ตัว ค่าสมัคร ค่าอาหารคน,ค่าน้ำมัน ,ค่าจูง จ่ายอย่างเดียว ปั้นหมาตัวนึงใช้เงินเป็นแสน หมาต้องกินทุกวัน พอหมาโตมา ผสมได้ ,มีลูกได้ ก็ผสม ค่าผสมตัวดีหน่อยก็ 2-3 หมื่น,ขายลูกหมาไม่ได้ราคา เพราะ..........ก็อยู่ด้วยกันทำกันเองทั้งนั้น แทนที่จะสามัคคีกัน ช่วยกันพัฒนา ช่วยกันยกระดับ สมาชิกจะได้กลับมาเล่นหรือสมาชิกใหม่สนใจเข้ามา เชพเพอดเป็นสายพันธ์เดียวที่มีสมาชิกมากที่สุดในเมืองไทย แต่เหลือคนเล่นกันอยู่ไม่กี่คน เพราะอะไร คงทราบดี ถ้ายังไม่ปรับปรุงอนาคตคง......... การนำเข้าหมานอกก็อยากให้เอาหมาที่ดีๆหน่อยถึงไม่มีตำแหน่งห้อยมาอย่างน้อยก็ควรดูเรื่องจิตใจสุนัข และการเคลื่อนไหว เป็นสำคัญ หรืออย่างในปัจจุบันสังเกตุกันดีๆจะเห็นได้ว่ามีหมาที่เคลื่อนไหวได้ดีๆ วิ่งสวยๆกรุ๊ปท้ายดีๆ วิ่ง หน้าเชิดสง่านับตัวได้เลย หรือเรื่องการต่อสู้ป้องกันตัว ยังต้องปรับปรุงอีกมาก ฝรั่งมันไม่เอาของดีๆให้เราอยู่แล้ว ที่ได้มาคือที่ฝรั่งไม่เอาแล้ว หากเป็นไปได้อยากให้หาแม่หมาที่ดีกว่าแบบเดิมที่เอาเข้ามา มากกว่าเพราะแม่หมาถ่ายทอดพันธุกรรมสู่ลูกกว่า 60-70% อย่าหวังค้ากำไรเป็นเงินทองให้มากนักเลยขยะบ้านเราก็เยอะอยู่แล้วไม่ต้องซื้อขยะเยอรมันมาถมที่หรอก คิดว่าเลี้ยงเป็นเพื่อนเพื่อความเพลิดเพลิน เป็นความสุข มีหมู่เพื่อนฝูงคอเดียวกันเป็นกำไรชีวิตดีกว่าวงการจะเจริญขึ้นอีกโขอยู่
โดย: ปากเปราะ [1 ต.ค. 48 11:59] ( IP A:203.150.82.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อะฮ่า ชักมันแล้วแฮะ
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [1 ต.ค. 48 14:52] ( IP A:58.64.126.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    โอ้โห้ ชักจะมันแล้ว จริง ๆ ด้วยตาเฉิ่ม
โดย: หนึ่ง (หนุ่มน้อยเมืองขอนแก่น) [1 ต.ค. 48 17:19] ( IP A:203.156.112.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   สวัสดีค่ะ คุณปากเปราะ ขอบคุณมากที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น ให้สาระและความสนุกสนานแก่ผู้ชมทางบ้าน(อย่างตาเฉิ่ม)

เห็นด้วยค่ะ เรื่องของ ค่าครองชีพที่สูงขึ้นทุกวัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้วงการเชพเพอดซบเซาลงไป เพราะค่าใช้จ่ายต่างๆตามที่ คุณปากเปราะ ว่ามา ก็อย่างที่ป้าวิได้พูดไปแล้วว่า คนที่ใส่ใจในการเลี้ยงหมาอย่างเชพเพอด จริงๆจังๆคงจะ หายากมากในยุคนี้ เพราะมันเป็นหมา เรื่องมาก กว่าพันธุ์อื่นเขา

ดังนั้น ณ วันนี้ ป้าวิต้อง ขอคารวะด้วยใจจริง สำหรับแฟนพันธุ์แท้ ที่ยังคง รักและเลี้ยงเยอรมันเชพเพอด กันอยู่ต่อไปโดยไม่ปริปากบ่น

เมื่อไหร่ ที่ตัดสินใจเลี้ยงเยอรมันเชพเพอดสักตัว ก็ต้องเตรียมตัว , เตรียมใจ รวมไปถึง"ทำใจ"ให้พร้อม เหมือนตอนที่ตัดสินใจจะมีลูกสักคนนั่นแหละค่ะ ต้องคิดว่าเขาคือ สมาชิกชีวิตหนึ่งในบ้าน เป็นความรับผิดชอบที่เราต้องประคบประหงมเลี้ยงดู ให้การศึกษาอบรมให้เป็นหมาที่ดี คอยดูแลระวังรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ตลอดไปจน เมื่อถึงเวลาที่เขาจะมีลูกหลาน ก็ต้องมั่นใจว่า เขาปลอดจากโรคทางพันธุกรรมต่างๆ ที่จะสืบทอดไปยังลูกหลานของเขาได้....... นี่คือวิถีชีวิตของคนเลี้ยงเยอรมันเชพเพอดที่เคยเป็นมา และก็ยังเป็นอยู่จนถึงปัจจุบัน และคงจะต้องเป็นต่อไปในอนาคต
เห็นด้วยกับ คุณปากเปราะ ว่า เยอรมันเชพเพอด โดยสายพันธุ์แล้ว...ไม่ใช่สัตว์เศรษฐกิจ สำหรับเพาะพันธุ์เพื่อการค้าขาย ทำกำไร แต่ เขาคือหมาที่สามารถเป็นเพื่อนที่แท้จริงของคุณได้ดี กว่าเพื่อนที่เป็นคนเสียอีก ถ้าคุณจะใส่ใจเขา เช่นเดียวกับสมาชิกในบ้านคนหนึ่ง

แม้เขาจะเติบโตขึ้นมา ไม่สวย สมบูรณ์ หรือมีข้อด้อยต่างๆ ที่ทำให้มีคุณสมบัติไม่พอเพียง ที่จะลงสนามประกวด (หรือลงสนามไปก็เสียเงินค่าสมัครเปล่า เพราะไม่เคยเข้าตากรรมการ ...ฯลฯ...ฯลฯ..) แต่ อย่างไรก็ตาม เขาก็คือเยอรมันเชพเพอดที่คุณรัก และรักคุณมากกว่าที่คุณรักเขา

และก็เห็นด้วย กับคุณปากเปราะ อีกเหมือนกัน เรื่องการนำเข้าหมานอก แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีอยู่ ว่า หมาคุณภาพดีๆ จะมีสักกี่ตัว ที่เขาจะปล่อยออกมานอกประเทศ นอกเสียจากว่า ได้ราคาเป็นที่พอใจจริงๆ เท่านั้น ซึ่งนั่นก็เป็น เลขถึงเจ็ดหลัก แล้วในยุคนี้

นี่เอง ที่เป็นผลให้ การประกวดในรุ่นใหญ่ หมานอกยังคงต้องมีความสำคัญอยู่ ดังเหตุผลที่บอกไว้ในคห.9 ความจริงแล้ว เป็นความรับผิดชอบโดยตรงของผู้เลี้ยงหรือผู้ต้องการเพาะพันธุ์ ที่จะต้องพิจารณาคุณภาพของพ่อพันธุ์ (ที่จะนำแม่หมาไปผสม) ในทุกๆด้าน

เราไม่สามารถไปกำหนดกฏเกณฑ์ กับ ผู้นำเข้าหมานอก ทุกคน แต่เราสามารถ เลือก ที่จะไม่ใช้พ่อพันธุ์ตัวที่ไม่มีคุณภาพ ได้ นอกเสียจากว่า มีเหตุผลของเงื่อนไขราคาค่าผสม ซึ่งในที่สุด ก็จะวนเวียนไปมา เหมือนพายเรือในอ่าง....

หมานำเข้าคุณภาพดี ราคาย่อมสูง ค่าผสมย่อมต้องแพง ในทางกลับกัน หมานอกที่ค่าผสมไม่แพง ก็เพราะนำเข้าในราคาไม่สูงนัก คุณภาพของหมาก็ย่อมเป็นไปตามราคา

ไม่เห็นด้วยนัก กับ ประโยคที่ว่า "ฝรั่งมันไม่เอาของดีๆให้เราอยู่แล้ว ที่ได้มาคือที่ฝรั่งไม่เอาแล้ว" ประโยคนี้ เป็นคำพูดทีเล่นทีจริงกันในหมู่คนเลี้ยงเชพเพอดเท่านั้น แต่ความจริงก็คือ เราสามารถเลือกซื้อหมาที่มีคุณภาพสูงได้ ฝรั่งไม่หวงแน่ ถ้าให้ราคาที่เขาพอใจ ได้ยินมาว่า หมาคุณภาพดีๆหลายๆตัว บางประเทศเขาให้ราคา(เป็นเงินไทย)สูงถึงเลข 8 หลักก็มี และมีมาหลายปีแล้วด้วย

เรามาเลี้ยงเชพเพอด เอาไว้เป็นเพื่อน และเอาไปลงสนามประกวด เพื่อจะได้พบปะสังสรรค์ในหมู่คนรักเชพเพอด กันดีกว่า

เอ๊ะ...ฝันไปรึเปล่านี่โดย: ป้าวิ [1 ต.ค. 48 19:12] ( IP A:203.172.116.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   หลานป้าวิยิ้มได้น่ารักมากเลย
ดูแก้ม ดูคางซิ เหมือนใครหนอ
โดย: snooker [1 ต.ค. 48 20:43] ( IP A:203.172.109.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หลานป้าวิ น่ารักมากครับ ยังงัยผมก็คนหนึ่งที่ยังรักเชพเพอดอยู่ครับ อย่างทีป้าวิว่านะ การจะตัดสินใจซื้อมาเลี้ยง ต้องคิดแล้วคิด อีก ต้องมีเวลา สถานที่ การดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน อ่านข้อความของป้าแล้วได้แนวความคิดเยอะดีครับ
โดย: หนึ่ง [2 ต.ค. 48 11:06] ( IP A:203.156.112.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ความคิดเห็นที่ 15 เนี่ย บอกแล้วว่าอย่าเอาส้มตำปลาร้ามากินในห้อง ห้องแอร์อากาศมันไม่ถ่ายเท
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [2 ต.ค. 48 11:40] ( IP A:58.64.120.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เห็นด้วยกับป้าวิครับ มีหมาเป็นเพื่อนดีกว่ามีเพื่อนเป็น........ หาความสุขกับเพื่อนแท้ได้ทุกเวลา เพื่อนที่ไม่เคยทิ้งเรา........
โดย: ปากเปราะ [2 ต.ค. 48 13:43] ( IP A:203.150.84.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   แล้วจะมีใครไปกันมั่งมั้ยคะ งานนี้
โดย: ป้าวิ [5 ต.ค. 48 22:04] ( IP A:203.172.116.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   รายงานตัวครับป้าวิ
ผมไปครับ สมัครเรียบร้อยแล้ว
เอ.... คุณ Jijy คุณ post อยู่แถวนี้ไหมไปด้วยรึเปล่า
คุณ phon เตรียมเจ้า โทรฟี่ พร้อมรึยัง
โดย: snooker [6 ต.ค. 48 10:50] ( IP A:203.156.42.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   สวัสดีครับคุณ Snooker ผมว่าจะเอาไปลงวิ่งดูบ้างแต่ยังไม่ได้สมัครเลยของคุณเอาไปลงกี่ตัวครับผมมีไปแค่ตัวเดียวเองรุ่น 6-9 เพศเมีย
โดย: post [6 ต.ค. 48 15:02] ( IP A:61.90.184.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   สวัสดีครับคุณ post
ผมเอาไป2ตัวครับ รุ่นเล็ก 12-18 เดือน เพศเมืย
กับรุ่นใหญ่เพศเมีย อีกตัว
ของคุณ post ตัวนี้เป็นลูก Cella กับ Nando ที่เก็บไว้เองใช่ไหมครับ รีบสมัครนะครับคุณศุภชับGDAT เค้าบอกว่าจะรับสมัครถึงวันศุกร์พรุ่งนี้ โทรไปสมัครก็ได้ครับ จ่ายเงินที่หน้างาน งานนี้ไม่รับสมัครหน้างานนะครับ
โดย: snooker [6 ต.ค. 48 17:07] ( IP A:203.156.42.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ผมคงจะสมัครวันนี้ครับสุนัขของผมเป็นลูก caser กับ nando ครับส่วน cella เป็นพี่น้องกับสุนัขผมซึ่งคุณ jijy เป็นเจ้าของครับเพิ่งคุยกันเมื่อวานตอนนี้คลอดแล้วได้ตัวเมียหมดเลย 3 ตัว
โดย: post [7 ต.ค. 48 8:06] ( IP A:61.90.184.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ดีใจด้วยค่ะคลอด 3 ตัวกำลังเลี้ยงสบายๆไม่เวียนหัว เป็นตัวเมียหมดก็โชคดี ไม่ต้องคอยลุ้นว่าจะครบมั้ย...อิอิ
โดย: ป้าวิ [7 ต.ค. 48 9:45] ( IP A:203.172.116.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   แหมคุณ post เล่นรายงานได้ปัจจุบันทันด่วนเลยนะ ผมไปครับ เจอกันแน่ ของผมจะเอาอีแหว่งไปวิ่งให้กระจายเลย แบกน้ำหนักก็เอา (ของผม 9 เดือนครึ่งพอดี) ใครลง 9-12 เพศเมียต้องหายใจรดต้นคอกันหน่อยนะ blink

ป้าวิ ผมก็ปลอบใจตัวเองแบบป้าเปี๊ยบเลยนะ..... cry
โดย: jijy [7 ต.ค. 48 13:13] ( IP A:57.72.66.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เจ้า Caser กับ Cella vom Jongji Farm 2 ตัวนี้ ผมจำชื่อสลับกันตลอด

ยินดีด้วยนะคุณ jijy ได้หลานซะที
ถ้าผมจำไม่ผิดน่าจะเป็นลูก HOX ใช่ไหมครับ 3 ตัวเลี้ยงให้ Over size เลยนะ

เจ้า Oxy ของคุณหนึ่ง มันชื่อเล่นว่า อีแหว่ง เหรอ
โดย: snooker [7 ต.ค. 48 13:35] ( IP A:203.156.43.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ผมโทรไปสมัครแล้วครับ ไว้เจอกันที่งานนะครับช่วงนี้ฟิตซ้อมอยู่แต่ก็หวังแค่ร่วมสนุกเท่านั้นไม่หวังถึงตำแหน่งหรอก ก้ออย่างที่คุยกับคุณjijy ไว้ลูกหมาผมกรุ๊ปไม่ค่อยสวยเวลาวิ่งขาหลังจะปัดนิดหน่อยแต่ไม่เป็นไรถือว่าพาเขาไปร่วมกิจกรรมหน่อยดีกว่าให้อยู่แต่บ้าน ผมว่างานนี้คุณ snooker คงหอบถ้วยกลับบ้านหลายใบแน่เลยขอแสดงความดีใจล่วงหน้าได้เลย
โดย: post [7 ต.ค. 48 16:12] ( IP A:61.90.184.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   งานนี้มีตัวสวยๆไปลงหลายตัว
ผมตั้งเป้าแค่ขอติด 1 ใน 3 ก็ดีใจแล้วครับ
อยากเห็นลูก Nando ของคุณ post เชียร์เต็มที่ครับ เพราะอยู่คนละรุ่นกับของผม .......อิ...อิ
โดย: snooker [7 ต.ค. 48 21:02] ( IP A:203.172.109.249 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน