พันธุผสม อายุ 3 เดือน ... ขอความเห็นด้วยค่ะ
   แม่เขาพันธุ์เยอรมัน (ไม่แน่ใจว่าแท้หรือเปล่า) พ่อเขาเป็นเทอเรียผสมโกเด้น ขนพ่อจะสีขาวปนครีมทั้งตัว ออกมาเป็นเจ้าตัวนี้ ชื่อ เฮกเตอร์ ตอนนี้ 3 เดือน 4 วัน น้ำหนัก 10 กก. ค่ะ

โดย: Hector [22 ต.ค. 48] ( IP A:202.57.169.221 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ซนมาก พลังเยอะ กินเก่ง และกินเร็วมาก จะให้อาหารเม็ดและอาหารเปียก ตอนนี้เริ่มจะไม่ค่อยกินอาหารเม็ด หากเล่นกับเขานี่จะชอบกัดมือตลอด ชอบเล่นบอล สามารถเล่นกัดบอลให้เสียงดังได้ เล่นของเขาตัวเดียวน่ะค่ะ และชอบเล่นแย่งผ้าขนหนูมาก เขาจะกัดและกระชาก บางทีก็จะยกผ้าขนหนูให้ตัวเขาลอยจากพื้น เขาก็ไม่ยอมปล่อย แต่ไม่ได้ทำบ่อย เพราะกลัวฟันน้ำนมเขาจะหักน่ะค่ะ รู้จักคำว่า NO และเริ่มให้มือเป็น แต่ยังเป็นการให้แบบตามมาด้วยปากจะกัด (เล่น) เวลาบอกให้เขานั่ง เขาจะทำสองอย่างไม่นั่งก็หมอบ ค่ะ

โดย: Hector [22 ต.ค. 48] ( IP A:202.57.169.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จะพยายามพาเขาวิ่งทุกเช้าและเย็น เช้าๆ จะให้เขาอยู่นอกบ้าน จะเล่นหรือถ่ายก็ตามสะดวก วันก่อนลืมปิดประตูรั้ว ก็ได้ยินเขาเห่าเสียงเข้มๆ เปิดประตูไปดู เห็นเขาประจันหน้ากับบางแก้วผสม (หมาโต) ของบ้านอื่น (บ้านนี้เขาเลี้ยงแบบบุปเฟ่ จะไปไหน กินอะไร ก็ไป) โดยมีรางเลื่อนของประตูรั้วเป็นเส้นกั้น เห็นขนคอเฮกเตอร์ตั้งด้วยค่ะ แสดงว่าเขามีสัญชาตญาณในการปกป้องอาณาเขตแล้วใช่มั้ยคะ

แล้วหูเขานิ่มมาก มีแววจะตั้งมั้ยคะ แม่เขาหูตั้งค่ะ

ป้าวิและเพื่อนๆ ช่วยวิจารณ์เฮกเตอร์ให้ด้วยค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะฝึกได้รู้เรื่องแค่ไหนคะ

ถ่ายรูปเขายากมากค่ะ หากไปจดๆ จ้องๆ เขาจะวิ่งเขาหาตลอด วันก่อนโถมเข้าใส่ ล้มทั้งคนทั้งกล้องเลยค่ะ

ปล. Hector เป็นพี่ชายของ Changsim .... คอกเดียวกันค่ะ

โดย: Hector [22 ต.ค. 48] ( IP A:202.57.169.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หน้าตาสวยดี ดูสุขภาพดีเชียวค่ะ ที่เล่ามา ก็เหมือนลูกหมาซนๆตามปกติตัวหนึ่ง หมาฝึกได้ทุกตัวค่ะ ยิ่งถ้าได้ฝึกตั้งแต่เด็ก ก็ยิ่งดี การให้เล่นของเล่น เราควรมีส่วนร่วมในการเล่นกับเขามากๆ

การเล่นยื้อผ้า ระวังอย่ากระตุกหรือดึงแรงๆในคราวเดียว เวลาเขากระชาก ต้องผ่อนตามเขาไปก่อน เขาจะลดแรงกระชากลง แล้วเราจึงค่อยๆดึงยื้อกลับมาทีละน้อย ใช้อีกมือลูบปากลูบตัวเขาช้าๆ และหนักแน่น จะทำให้หมาcalmลง ถ้าปล่อยให้หมากระชาก,สะบัด,ทึ้งผ้าบ่อยๆ โดยเรากระชากกลับ(แบบสู้กัน) จะเร้าสัญชาติญาณนักล่ามากไปโดยไม่จำเป็น

การที่หมาพองขนขึ้น เวลาเห็นหมาตัวอื่น เป็นการแสดง อาการระแวงภัยอย่างหนึ่ง เขาจึงต้องพองขนเพื่อทำตัวให้โตขึ้น ข่มอีกฝ่ายไว้ก่อน ไม่น่าเกี่ยวกับการหวงอาณาเขตหรือไม่

เรื่องหู ถ้าเป็นพันธุ์ผสมนี่เดายากค่ะ หมาหูใหญ่ จะตั้งยาก ตัวนี้มองดูเหมือนกับกกหูเขาไม่ยกเลย อาจจะไม่ตั้งก็ได้ ก็น่ารักไปอีกแบบ

ระวังอย่าให้วิ่งบนพื้นลื่น ถ้าปล่อยวิ่งเล่นอิสสระเองที่สนามหญ้าหรือดินภายในรั้วบ้านก็น่าจะพอ หมาเล็กๆ ควรให้เขาวิ่งเล่นเอง ไม่ต้องจูงพาวิ่ง แต่คอยดูแลอย่าให้มีวัตถุอันตรายหรือพวกน้ำยาเคมี ฯลฯ ต้องเก็บขึ้นให้พ้นปากหมาให้หมด
โดย: ป้าวิ [22 ต.ค. 48 12:30] ( IP A:203.172.116.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มาดเข้มอย่างแรง

หล่อจริงๆลูกใครก้อม่ายรู้
โดย: ปุ้ย [22 ต.ค. 48 18:55] ( IP A:61.91.254.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณป้าวิค่ะ หากหูจะไม่ตั้งก็ไม่เป็นไรค่ะ ยังไงก็รักเขามากมายเหมือนเดิมค่ะ

คคห. 4 ลูกแม่โดนัท กะ พ่อสก็อต ค๊า

เอ...นายเฉิ่มไปไหนนะ ไม่เข้ามาป่วนเหรอ....ขาดสีสันอ่ะ....

:-)))
โดย: Hector [23 ต.ค. 48 11:13] ( IP A:202.5.83.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มาวววววววววววววววววววววววว
โดย: ตาเฉิ่ม (The Expert) [23 ต.ค. 48 15:18] ( IP A:58.64.100.181 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน